1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các cầu thủ VN cần cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi lon_loi, 08/01/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Hãy xem đôi chân của họ nhẩy múa chứ đừng nhìn cái lưỡi không xương của bọn Speaker uốn éo rồi đem ra so sánh với họ. Khập khiễng lắm.
  2. meo123456

    meo123456 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2004
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    0
    Ông này nói chuẩn. Chú nào ở đây dám khẳng định là ko run khi nói trước đông người, được truyền trực tiếp đi 80 triệu người. Tất nhiên 1 phần cũng là do các cầu thủ chưa pro
  3. lon_loi

    lon_loi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    610
    Đã được thích:
    0
    Không biết bao giờ chủ đề này lên báo nhể, có nhiều bác vào ý kiến là mừng rồi, thay đổi thì phải từ từ.
  4. remix

    remix Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    0
    Nói như chủ topic này thì ai cũng phải cải thiện kỹ năng giao tiếp cả, trừ những người đã chết hoặc chưa sinh ra.
    Cầu thủ là ra sân đá bóng. Ky thuật, chiến thuật, hành động của họ mới thực sự là ngôn từ. Pha chuyền bóng của Việt Thắng cho Công Vênh còn có ý nghĩa hơn mọi khẩu hiểu sáo rỗng về đoàn kết, sự hy sinh công hiến. Những pha bọ lót, cắt bóng của Như Thành Phước Tứ làm cho đồng đội vững tin hơn vạn lần bài báo hay tiếng reo hò của CĐV.
    Tôi nghi ai đó muốn lăng xê khả năng trả lời khéo léo báo chí của Công Vênh để hạ thấp Như Thành.
  5. huyhoang197

    huyhoang197 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2009
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Đíu hiểu sao mà cu Công Vinh được ca ngợi như là không ai trong đội tuyển xứng đáng hơn.
    Mịa, Đúng là dân Nghệ, vàng như C...
  6. huyhoang197

    huyhoang197 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2009
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ các chú Nghệ cứ nghĩ chỉ cần Công Vinh là đội tuyển VN vô địch.
    Nghệ ơi là nghệ,mãi mãi vàng như C...
  7. Dartagnan99

    Dartagnan99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2005
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Kỹ năng giao tiếp thực ra phải rèn luyên, ngoại trừ những người có năng khiếu bẩm sinh không nói làm gì! Thực ra, topic đề cập vấn đề này rất chính xác. Tất cả những tổ chức lớn, thì đều có một người có quyền được phát ngôn, được training hẳn hoi để trả lời những vấn đề công luận quan tâm. Với quốc gia, đó là người phát ngôn ở Bộ Ngoại giao, còn các tổ chức thì người đó thường ở bộ phận Communication hoặc các ông nào đó được ủy quyền.
    Đội tuyển kỹ năng giao tiếp không tốt, đó là sự thật. Đúng ra họ nên được tập huấn, ít ra cho thực hành trước cách xử lý những câu hỏi của đám đông. Vì khi họ là ngôi sao, họ đã là người của công chúng rồi, họ là bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Nếu mà phóng viên nước ngoài hỏi, trả lời ấm a ấm ơ là ko được rồi, cả thế giới người ta cười cho. Thực ra cái này không dễ dàng gì, nhưng trách nhiệm của Liên đoàn là phải hỗ trợ, giúp đỡ các cầu thủ. Và VTV cũng phải có trách nhiệm giúp họ tự nhiên, thoải mái hơn và hỗ trợ họ khi trả lời trực tiếp với khán giả. Ngoài ra, có nhiều vấn đề báo chí hỏi, họ có thể ko được phép trả lời, nó là quy định hẳn hoi. Có thể là ngoài thẩm quyền, những điều này, họ cũng cần được LĐ hỗ trợ!
    Muốn nâng tầm Bđá Việt Nam, bạn gì nói đúng, là kết quả trên sân cỏ là quan trọng nhất. Nhưng so với khu vực, các cầu thủ của họ khả năng giao tiếp cũng rất tốt. Ta cũng nên để tâm mà phát triển mặt này.
  8. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.988
    Đã được thích:
    19.153
    Vấn đề giao tiếp bắt nguồn từ hệ thống giáo dục, dạy dỗ từ thưở nhỏ, và cả văn hoá nữa. Nền văn hoá VN (và ko ít 1 số nước châu Á khác) còn bị ảnh hưởng từ chế độ phong kiến, thế nên trẻ nhỏ ko được khuyến khích mang những tư tưởng độc lập (tự lập) như ở bên Tây. Hệ thống giáo dục, chương trình giáo dục thì cứng nhắc, lý thuyết suông, ko thực tế, ko khuyến khích học sinh sinh viên phát biểu chính kiến của riêng mình,... Nhiều lắm, nói chung là rất nhiều nguyên nhân như vậy khiến cho đa số người Việt giao tiếp kém, ko tự tin. Mà nghịch lý ở chỗ là trong các tầng lớp thì dường như tầng lớp diễn viên ca sĩ cái khoản này lại khá nhất
  9. ULIULI

    ULIULI Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2007
    Bài viết:
    3.674
    Đã được thích:
    13
    Theo tớ thì sau quả thành công AFF, bác Calisto và VFF nhận ra rằng tâm lý vững vàng là yếu tố quyết định thành bại, vì vậy phải bố trí quả truyền hình trực tiếp này để làm hai việc :
    - Phát hiện cầu thủ nào hay run nhất, sau này còn chú ý rèn luyện thêm
    - Là một cơ hội để cọ sát với cổ động viên VN (cũng trực tiếp như trên sân mà)
    Dấu hiệu tốt đấy chứ.
  10. OliverTwist

    OliverTwist Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    1.011
    Đã được thích:
    0
    Ko hẳn. Cầu thủ ra sân vẫn dùng đến khả năng giao tiếp. Khi có người bị chấn thương, nằm trên sân cỏ cần đá bóng ra ngoài sân nếu như thế trận lúc đó ko gấp gáp. Khi có tranh chấp bóng với người ta, nếu đối phương ngã cũng nên đỡ họ dậy. Khi tranh cãi với trọng tài về quyền lợi của đội bóng mình thì phải khôn ngoan và bình tĩnh, nói cho rõ ràng mà thái độ ko gay gắt, ko làm cho trọng tài tự ái. 2 cái thẻ vàng dành cho Việt Thắng và Thành Lương trong trận thua Thái Lan 0-2 tại Phuket, có 1 phần nguyên nhân là giao tiếp chưa tốt đó

Chia sẻ trang này