1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các chương trình offline của box Cần Thơ trong năm 2005 và 2006. Topic closed !

Chủ đề trong 'Cần Thơ' bởi always_be_01, 26/02/2005.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. duyenkaty

    duyenkaty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Ha ha, bức xúc cả anh Thắng về cái vụ "hông vào đựơc, lúc vào đựơc thì không post bài được" cũng là bức xúc của em và một vài người khác, thông củm hết mình
    Trả lời anh Thắng:
    Thứ hai: Hì hì, Duyenkaty đâu có vận động, toàn là "móc túi" không hà
    Thứ ba: DKT hay mặc áo xanh thanh niên Việt Nam, giờ chưa có xiền may áo mới, từ từ đã
    Về quà cho các bé trai, DKT cũng đã nêu ý kiến rùi đó thôi, bóng đá nè, bóng chuyền nè,... nhìu lém
    Thứ tư: Cái vụ mua Tivi, mọi người hông nhớ là ở dưới muốn xem tốt phải có Ăng-ten à?
  2. duyenkaty

    duyenkaty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Cái này cho mình có ý kiến chút, mình nghĩ giờ rất nhiều người có sẵn tài khoản ATM, không nhất thiết phải mờ thêm (vả lại tốn 1 khoản phí mở thể, uổng lém ), chỉ cần có người nhận đảm trách công việc tài chính như giữ tiền, tổng hợp thu chi,.. (không nhất thiết phải là dân kế toán hay thủ quỹ gì, đơn giản mà), còn nếu như có mạnh thừơng quân ở xa muốn chuyển tiền đóng góp thì thành viên nào đó nhận sẽ chuyển hộ và trưng Số TK của mình lên, sau đó chuyển cho người giữ tiền, thế là ok rùi, mọi người thấy thế nào? (hì hì, cái này DKT nghĩ là ok thôi, vì thật ra số lượng thành viên của mình chưa nhiều và việc chi tiêu chủ yếu bằng tiền mặt mà, DKT cũng hay làm thế với nhóm bạn nên thấy đơn giản mà, chủ yếu là tin tửơng nhau và cẩn thận chút kẻo không "hầu bao" của mình thâm hụt )
  3. xhcross

    xhcross Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/07/2006
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Thực ra mở tài khoản ở Vietcombank thì chỉ mất 50,000 thôi. Thậm chí trước đây ở ngân hàng Đông Á còn không mất tiền (không rõ bây giờ thế nào). Với lại mình dễ dàng quản lý số tiền trong tài khoản vì hàng tháng/quý mình có thể xin bảng kê từ phía ngân hàng để biết thu chi thế nào.
    Không biết ngân hàng có cho lấy tên là Diễn đàn Cần thơ làm tên chủ tài khoản không. Nếu cho thì dễ đi tiếp thị hơn .
    Ngoài ra, hôm nọ mình ngồi với Dũng lão đại cũng lên danh sách được một số người đi làm (khoảng 6-7 người gì đó) như Lão đại, lão Nhị, Thang23, Xhcross, Hugo, Saigon333, cầy thui,...nhưng con số chắc nhiều hơn. Nếu mỗi người chịu khó nhin hút thuốc/ăn vặt mỗi tháng khoảng 50.000 USD (à quên VNĐ) thì hàng tháng cũng có vài trăm ngàn làm quỹ rồi. Chưa kể tiền đi vận động. (Nghe cũng lạc quan đấy chứ nhỉ ).
    Sơ qua vậy, mọi người thấy thế nào?
    Thân.
  4. duyenkaty

    duyenkaty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Nói chung mình chỉ góp ý vào thôi, vì thật ra mọi người có thể chuyển khoản vào TK nào đó, nhưng mà DKT thấy hầu hết mọi khoản chi đều bằng tiền mặt. Mà quỹ chúng ta (nếu có), ít nhất cũng phải có người quản ký và tổng hợp các khoản thu chi mà.
    Ý DKT là ai đó có TK ATM thì có thể nhận làm công việc này, không nhất thiết tạo TK riêng (việc này DKT cũng đã thấy rồi, có khi là hợp lý, nhưng có khi tạo TK xong rồi thì lại phải thêm công quản lý 1 TK nữa, mà tiền chỉ vào - có thể kiểm tra - nhưng khoản chi vẫn phải theo dõi qua giấy bút, hơi....)
  5. mrhugolina

    mrhugolina Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2005
    Bài viết:
    5.936
    Đã được thích:
    47
    Việc mở 1 TK mới cho quỹ box CT nghe hợp lý đấy chứ. Nên tham khảo thêm nhiều thành viên ở diễn đàn này thí dụ như họ dùng TK của ngân hàng nào (hình như đa số là Vietcombank). Nếu đa số sử dụng Vietcombank thì mở 1 TK mới ở ngân hàng này.
    Việc sử dụng TK đã có thì cũng ok nhưng chỉ sợ khó quản lý (ko có nghĩa là ko quản lý được)
  6. Cara77

    Cara77 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2003
    Bài viết:
    1.686
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ ... chóng mẹt wá.3 trang mà đọc 2 lần mới hỉu hết nội dung á.
    Theo thiển ý của Cara thì chuyện đồng phục cho thành viên của box mình không cần lắm đâu. Các em có đồng phục là đẹp rồi, tui mình năm khi mười họa mới gặp mặt nhau, họa may mới nhớ đến cái áo đồng phục. Số tiền mỗi cái áo vài chục thì gom thêm ủng hộ cho nhà trẻ sẽ có vẻ thiết thực hơn đó. Với lại tụi mình cũng lớn rồi, đi làm tiện gì mặc đó, gặp mặt nhau quý rồi, đồng phục chi cho giống học sinh quá hà.
    Về việc quỹ của box thì Cara không biết nói sao bây giờ, cử 1 người vừa có đủ nhiệt tình, vừa có đủ thời gian vô sổ sách báo cáo, vừa đáng tin cậy thì thật là nan giải. Với lại tụi mình không phải là 1 tổ chức từ thiện đúng nghĩa, bọn mình chỉ họat động offline kết hợp từ thiện nhân 1 dịp nào đó khi có nhiều thành viên tham gia được mà thôi. Vì thế Cara chỉ phát động quyên góp vào mỗi dịp sắp làm chứ không có kế hoạch làm xuyên suốt lâu dài. Nếu có ai tình nguyện và đc mọi người tin tưởng thì cứ mạnh dạn ứng cử. Bản thân Cara không có ý kiến trong vấn đề tế nhị này. Xin nói trước 1 điều rằng : việc này là quan trọng đấy,và không thể sớm nở tối tàn .... nó ảnh hưởng đến bộ mặt của box và không khéo còn ảnh hưởng đến tiếng tăm của ttvn nữa, xin cẩn thận.
    Xin lỗi vì làm mọi người mất hứng.
    Được Cara77 sửa chữa / chuyển vào 23:43 ngày 22/08/2006
  7. duyenkaty

    duyenkaty Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2005
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Cho mình có chút ý kiến nha:
    Mình đồng ý với ý kiến của bạn Cara, tuy nhiên nếu như chúng ta làm công tác vận động thường xuyên đựơc thì tốt, tới khi nào đi thì cũng có chút vốn liếng rùi... chứ DKT thấy khi nào "sắp làm" mới "phát động quyên góp" thì công việc gián đoạn quá, nhiều khi những nơi mình cần "giữ mối quan hệ lâu dài" để cần thì tìm đến họ nhờ giúp sức vẫn hay hơn mờ (thí dụ như dặn để dành sách báo hay truyện cho mình nè,... và nhờ họ hỏi giúp người quen luôn )
    Nói chung công việc quản lý thu chi mình đã từng làm, tuy nhiên việc quản lý thêm 1 tài khoản ngân hàng thì mình chịu, nếu có ai chịu quản lý TKNH thì việc ghi chép sổ sách và tổng hợp thu chi, nếu mọi người tín nhiệm mình có thể đảm trách (hehe cầm mỗi cuốn sổ thì hông cần trốn )
  8. saigon333

    saigon333 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2005
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    ----------------------------------------------------------------------------------------
    Hix.. Tự nhiên lại đi hoãn cái sự sung sướng này lại! Hix...
    Chuyện này cũng không khó lắm đâu. Các Mod có thể tham khảo cách làm của box bạn:
    http://www2.ttvnol.com/quangbinh/469355/trang-1.ttvn
    -------------------------------------------------------------------------------------------
    Marketiva - Give you free 5$ to trade FOREX online
  9. xhcross

    xhcross Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/07/2006
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Mình có vài ý kiến thế này để tránh việc "sớm nở tối tàn".
    - Về mặt tổ chức: chỉ cần 2 người là đủ. Bao gồm: 01 người có uy tín và 1 ít thời gian rảnh để chịu trách nhiệm chung bao gồm việc lập và tổng hợp kế hoạch hoạt động - tài chính và là chủ tài khoản (cái này nên là các MoD) ; 01 người khác chịu trách nhiệm thu chi các khoản.
    - Nhóm soạn thảo kế hoạch hoạt động: là những người đưa ra những đề xuất/hoạt động có tính khả thi nhất dựa trên thực tế mà họ biết/quan sát thấy (ví dụ: lão Đại và thang23 là những người đã đưa ra hoạt động tổ chức trung thu cho nhà trẻ mồ côi; tiếp đó 1 hoạt động khác là mua tivi cho các cháu) . Nhóm này là chủ yếu là các thành viên của box (có thể ở ngoài box).
    - Kế hoạch tài chính: là phần tiếp sau/đồng thời được đưa ra với kế hoạch hoạt động.
    Thời gian thực hiện kế hoạch này giai đoạn đầu khoảng 6 tháng. Số hoạt động cũng chỉ giới hạn ở 2-3 hoạt động khả thi nhất. (Nếu thực hiện trơn tru, chúng ta sẽ làm dài hơi hơn và mở rộng quy mô ra).
    Tất cả kế hoạch này đều được đưa ra và thảo luận trên diễn đàn. Thời gian hoàn thành kế hoạch giai đoạn từ tháng 10/2006 đến tháng 4/2007 là 1 tháng (tháng 9/2006). Chủ tài khoản (MoD) sẽ là người tổng hợp lại kế hoạch hoạt động - tài chính và khung thời gian cho các hoạt động.
    - Vận động + đóng góp: Sau khi có kế hoạch hoạt động - tài chính rồi, chúng ta sẽ tiến hành công tác này.
    1. Thành lập nhóm đóng góp thường xuyên: gồm những người đi làm rồi/ những người hảo tâm. Mỗi thành viên của nhóm này đóng góp khoảng 50.000 VNĐ/1 tháng (theo mình là hợp lý nhất)
    2. Vận động từ bên ngoài (như vừa rồi box mình vận động được tới hơn 200 USD cho tổ chức trung thu)
    3. Các thành viên khác như học sinh, sinh viên, người chưa đi làm đóng góp thêm (nếu có, không bắt buộc)
    - Vận động tài trợ + đóng góp: dựa vào kế hoạch hoạt động - tài chính này
    - Thực hiện các hoạt động: dựa vào số tiền đóng góp, ủng hộ và khung thời gian chúng ta lên kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động (cái này Cara rành lắm).
    Có một vài lợi thế của kế hoạch này như sau:
    - Chúng ta biết trước là sẽ làm cái gì và làm vào thời gian nào
    - Có sẵn kinh phí để thực hiện
    Một vài lời góp ý.
    Thân.
  10. onelightct

    onelightct Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2005
    Bài viết:
    220
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ là do Server của TTVNOL bị quá tải, anh Thắng thử vào Đăng Nhập 2 xem, hôm trước em cũng bị lỗi đăng nhập không được, nhưng vào ĐN2 thì khoẻ re.
    Việc mua TV thì theo em biết, cái Darling 21'''' phẳng mới cáu giá chỉ 1,8tr, nếu đi vận động tài trợ không được thì xem lại tình hình thu chi có dư không, nếu còn dư kha khá thì có thể vận động thêm. Và hỏi kỹ xem nhà trẻ có thật sự cần thiết có thêm TV ko, rồi hãy quyết định mua. Nếu mua TV + kệ tủ + ăngten thì khoảng 2,1tr là đủ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này