1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các hướng tìm tài liệu tham khảo. Đừng mở mới topic

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi rinvic, 16/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 6hsangHN

  6hsangHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  Mod NVL viết vậy buồn nhỉ.
  Không xoá bài của ai bao giờ có phải là tôn trọng mọi người không? Tôi thấy trong box có những người rất nhiệt tình. Nếu họ thích cái box này nhưng những gì họ nhận được là những tâm huyết họ viết ra, trả lời, chia sẻ nằm chung trong số hỗn loạn thì liệu đó có phải là sự tôn trọng dành cho họ không?
  Mod của một box không phải là người "làm dâu trăm họ", quyền lực bé bằng con kiến như mod NVL đã từng nói mà là người ảnh hưởng rất lớn đến style của một diễn đàn, giống như một giám đốc công ty với văn hoá công ty vậy. Nếu anh nghiêm khắc, mọi người sẽ nghiêm túc. Nếu anh dễ dãi, mọi người cũng sẽ dễ dãi.
  Tuỳ mod NVL thôi. Chiều lòng những người thi thoảng ghé chân, làm phí công những người tận tuỵ như chị Rinvic - cũng giống như ra đường nói chuyện ngọt ngào với người ngoài, về nhà gắt gỏng với người trong gia đình. Như thế, có đáng không?
  Regards,
  6h
 2. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  6
  Chào bạn 6AM
  Hồi xưa, lúc mới thành lập box Môi trường thì mình vào đây là một sự tình cờ. Lúc đó có một anh bạn làm Admin, bảo mình trông hộ cái box một thời gian, rồi tìm người có chuyên môn thay thế. Khi ấy, mình đang gặp chuyện buồn bực, lên mạng đi chơi lung tung cốt để giết thời gian, nên cũng chả từ chối. Hồi đó khó khăn hơn bây giờ rất nhiều, chả ai biết đến cái box này là gì và kết quả là năm 2003 đã được xếp hạng là một trong những box ế nhất của TTVNOL. Hì hì hì... ế thì ế nhưng mà vẫn vui. Vui là vì mình đã có việc làm, đỡ buồn hơn. Chỉ có một nhóm nhỏ mấy người là NTA, nvl, namap, Oshin, ... song vẫn cố gắng duy trì được vài chủ đề có chất lượng. Box Môi trường vẫn có hoạt động, vẫn sống và không bị người ta đem đi sáp nhập vào chỗ khác!
  Nói vậy thôi, chứ phải làm một việc mà mình không hề có chút chuyên môn nào là một điều khá khó khăn. Cái khó lớn nhất đối với mình chính là làm sao giữ cho được sự kiên trì để ngày nào cũng vào đây ngó qua một cái, xem có vấn đề gì mà mình có thể hỗ trợ được không thì làm. Nếu mình chỉ làm việc đó một cách đơn độc thì sẽ sớm phải bỏ cuộc, nhưng mà mình vẫn luôn biết rằng, các mod khác vẫn thường xuyên hỗ trợ. Mỗi khi ghé qua box, mình lại biết là có nhiều thành viên, quen có lạ có, qua lại đây gửi bài. Người ta vẫn thấy có một nơi có thể trao đổi thông tin về đề tài Môi trường trên mạng. Đấy là một sự động viên lớn đối với các tình nguyện viên trên diễn đàn này.
  Có những lúc, box Môi trường đứng trước cơ hội để phát triển một cách quy củ hơn. Có nhiều người sẵn sàng ra tay giúp đỡ (Borin83, Brilliant,...), nhưng khi ấy sự cố kĩ thuật của cả TTVNOL khiến việc truy cập vào diễn đàn rất khó khăn đã khiến cơ hội ấy bị trôi đi một cách đáng tiếc. Đến tận bây giờ, mình cũng rất băn khoăn khi phải đứng giữa 2 lựa chọn:
  1. Phải tích cực dọn dẹp và xoá bài, để box được sạch đẹp hơn. Chấp nhận xoá bớt những bài spam, tức là mình phải ra sức viết những bài chất lượng để bù lại. Bản thân mình không có chuyên môn, nên thật sự không chắc rằng có thể dám làm như vậy.
  2. Để box phát triển tự phát, mình chỉ hỗ trợ trong khả năng có thể. Như vậy thì box cũng chẳng phát triển được hơn, nhưng sẽ có tác dụng làm cho nhiều người biết hơn. Hiện nay, mình đang nghiêng theo xu hướng này. Sở dĩ có sự lựa chọn như vậy là do mình thấy nên phân phối sức hợp lý. Chặng đường phía trước của box còn chưa biết thế nào, nên tạm thời chưa dám mạo hiểm...
  Nếu để bàn về kế hoạch phát triển một box thì có lẽ còn rất nhiều điều muốn nói và cũng khó nói hết được trên diễn đàn. Bạn 6AM nghĩ sao nếu chúng ta cùng gặp nhau để bàn bạc trực tiếp?
 3. 6hsangHN

  6hsangHN Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  How about Sat 18th this month? 6 pm? Choose a place then post it here so that we can have more to join the discussion. If the time is not convenient for you, PM me. We should not spam the forum, should we?
 4. nhatthientru

  nhatthientru Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/10/2006
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Em học nghành môi trường mà thật sự là biết rất ít về nó mong các huynh chỉ giáo thêm. Chúc box môi trường ngày càng phất triển và có ích cho dân môi trường
 5. P20

  P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/11/2006
  Bài viết:
  5.619
  Đã được thích:
  203
  Chào các bạn!
  Mình muốn tìm tài liệu về bóng thám kô,ai chỉ đường giúp mình với.Thank u very much
 6. manman8019

  manman8019 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng là dân môi trường rất muốn được tham gia vào Box, Mail của mình là manman8019@yahoo.com mong được trao đổi các thông tin về môi trường với các bạn
 7. hayboquadi

  hayboquadi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2007
  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  0
  mình học xong môi trường, ra đời làm ko động đến, bi giờ lại quay lại, vui một tý. nhưng mà ko có tài liệu về đánh giá tác động môi trường của các dự án xây dựng (trước dự án, trong dự án, còn sau đó thì mặc nó....) bạn nào có/biết tài liệu xin gửi về phanvthuan@yahoo.com. cảm ơn nhiều
 8. bkhn121085

  bkhn121085 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/01/2008
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  những ý kiến khá hay đấy, nhưng chỉ sợ khó thực hiện thôi. Nhưng dù sao tôi cũng ủng hộ bạn
 9. BOYMOITRUONG

  BOYMOITRUONG Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/03/2008
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  MINH NGHI BÕ PAI LUON THAO LUAN, LUON TRAO DOI . KHI DO MOI CO TIENG NOI CHUNG. BOX PHAT TRIEN HAY KHONG LA CON PHU THUOC VAO SO LUONG NGUOI THAM GIA TRAO DOI , CHU DE HAP DAN. CHUC BOX LUON PHAT TRIEN MANH ME
 10. sand8x

  sand8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2008
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Bác nào có ĐTM của các dự án khai thác mỏ chì, kẽm trong khoảng 5 năm trở lại đây k jup e với. E làm đề tài về cái này và cần có tài liệu để so sánh kết quả. Mong hồi âm của các bác. Thanks!
  Bác nào có lịch sử phát triển ĐTM trên thế giới và Việt Nam đầ y đủ hơn trong mấy quyển giáo trình thì chia sẻ cho e lun với ah... E rất came ơn các bác nhìu nhìu...

Chia sẻ trang này