1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các làm sữa chua từ sữa đặc?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi ltchau1985, 07/05/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    mẹ tớ làm ăn chẳng khác sữa chua vinamilk tí gì, nhưng tớ chẳng biết làm, để hỏi mama rồi up lên cho bạn công thức nha
  2. ngungu21

    ngungu21 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2010
    Bài viết:
    1.698
    Đã được thích:
    0
    làm "chả khác sữa chua vinamilk tí gì" thì tự làm làm gì ..tự làm bằng sữa đặc co đường thơm hơn ngon hơn nhieu ...bac chủ Top mua sữa chua của Ba Vì cung ngon khong kém sua chua tự làm ...thich sữa chua tự làm để lâu có váng vàng vàng ở trên
  3. minh386

    minh386 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Bài viết:
    2.171
    Đã được thích:
    5
    mẹ tui cũng làm từ sữa đặc đấy chứ, nhưng ăn ko khác gì sữa chua vinamilk luôn
  4. chopeo

    chopeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2009
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    Cong thuc nay chuan doi. Minh cung lam the. Nhưng toàn ủ trong nồi nước ấm để qua đêm [:D]
    Bác nào làm sữa chưa từ sữa tươi chưa? Chất lượng so với sữa đặc sao ạ?
  5. yeuets

    yeuets Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/12/2009
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Làm với sữa tươi rất ngon, đặc sệt luôn. nhưng đậm đặc lắm chỉ ăn đc ít thôi vì đặc quá.
    bạn mình ăn nó bảo ăn thế này thì chẳng mấy mà lên kg.
  6. nguvanbaochi

    nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/05/2007
    Bài viết:
    2.607
    Đã được thích:
    8
    Kinh nghiệm của mình là khi làm, cho thêm chút sữa bột thì sữa mịn lắm, ko bị vữa hay đóng đá. Với thời gian ủ mà chỉ có 3h thì hơi nhanh, cần lâu hơn chút.

    Lúc bỏ ra ăn, chp thêm dây tây hoặc nho hay quả vải xắt nhỏ, trộn đều thì... Chẹp! =P~
  7. ltchau1985

    ltchau1985 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    Có người bảo, thay 1 ít nước lọc bằng nước đậu thì sữa nó mịn và mềm hơn.
  8. chopeo

    chopeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2009
    Bài viết:
    129
    Đã được thích:
    0
    Để hôm nào thử :-bd
  9. missu248

    missu248 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2009
    Bài viết:
    1.933
    Đã được thích:
    10
    Em làm theo công thức này, hỗn hợp em đem cho vào 1 cái tô to, đậy nắp bên trên và cho vào nồi cơm điện, cho nước ấm và bật nút hâm nóng, giữ trong 6h. Và kết quả: vừa không chua và vừa có đá, thế là thế nào ạ? Hic
  10. ltchau1985

    ltchau1985 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    Gia Cát Dự,sữa của bạn chưa lên men :P

Chia sẻ trang này