1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

các loại bánh mochi nhật bản

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi mochivietnhat, 28/12/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mochivietnhat

    mochivietnhat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2015
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    1
    các loại bánh mochi nhật bản
    mochi đậu đỏ

    Mochi đậu đỏ là loại bánh truyền thống của người Nhật Bản làm từ bột nếp với nhân đậu đỏ, được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Theo Y học cổ truyền đậu đỏ có vị ngọt chua, tính bình, đậu đỏ vừa giàu chất dinh dưỡng( đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như Canxi, Phốt pho, Sắt, Vitamin B1, B2, …) vừa là thực phẩm bổ máu. Thành phần của Đậu đỏ giàu Vitamin B, một lượng lớn tính chất kiềm thạch nên còn có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, loại bỏ được chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm lượng chất béo trong cơ thể.
    [​IMG]
    mochi trà xanh
    Matcha Trà Xanh được gọi là thần dược của người Nhật Bản, giúp giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và sự tập trung, đốt cháy calo, giải độc cơ thể, tăng cường cholesterol có lợi, …
    [​IMG]
    bánh mochi dâu tây
    Không chỉ là chiếc bánh ngon, Mochi Dâu Tây còn là món quà đầy ý nghĩa cho người thân và bạn bè. Với hương vị hài hòa, dễ ăn, vỏ bánh thơm với Gạo Mochi Nhật Bản ôm lấy phần nhân dâu tây có vị ngọt ngọt, chua chua và mùi thơm hấp dẫn làm cho bạn có cảm giác như đang ăn trái cây vậy.
    [​IMG]
    bánh mochi anh đào
    Sakura mochi hay Sakura Ichigo ( Mochi Anh đào) là loại bánh dùng trong mùa xuân với hương vị thanh mát. Bạn sẽ cảm nhận được sự dai, dẻo của bột gạo, vị ngọt của anh đào- loại quả được các nhà Y học từ xưa coi trọng. Cuốn Điền Nam bản thảo viết” Anh đào chữa nhiều chứng bênh hư, có tác dụng bổ nguyên khí, nhuận da tóc, đau lưng, quả anh đào chứa nhiều chất Sắt, cứ 500 gam quả chưá 300gam sắt, cao gấp 20 lần so với quýt, táo, lê…
    [​IMG]
    bánh mochi dừa
    Bánh mochi nhật bản này đã được biến tấu kiểu Nhật mà lại mang hương vị Việt Nam, có vị ngọt thanh, thơm, déo, bùi bởi sự kết hợp hoàn hảo của đậu xanh, đậu trắng, sữa dừa và lớp vở bánh dai, mềm. Theo Y học đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, bổ nguyên khí, mát gan, giải được trăm thứ độc, làm sạch nước tiểu, chữa lở loét, sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho người bị tiểu đường và giảm cân,…
    [​IMG]
    bánh mochi vừng đen
    Kuro Goma Mochi hay Mochi Vừng đen là sự kết hợp tinh tế giữa đậu trắng, đậu đỏ, vừng trắng, vừng đen và dừa tươi. Hạt vừng chứa các hợp chất sesamin và sesamolin, có thể giúp hạ huyết áp và bảo vệ gan
    [​IMG]
    bánh mochi việt quất
    Bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, thanh mát, sự tan chảy của vị Việt Quất khi thưởng thức những chiếc bánh mochi nhân hoa quả này- loại quả được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ vì chúng ngon mà còn bởi chúng cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả Việt Quất là loại quả tốt nhất cho sức khỏe con người
    [​IMG]
    bánh mochi khoai môn
    Từng chiếc bánh xinh xắn, tròn xoe với màu tím hồng phơn phớt nhưng không kém phần ngọt ngào cho thực khách. Lớp vỏ dai mềm phảng phất hương thơm dịu dàng mà hấp dẫn vô ngần cùng với sự kết hợp hài hòa của đậu đỏ, vừng, lạc, dừa tươi. Bánh không cầu kì trong tuyển chọn nguyên liệu và cách chế biến nhưng cũng nhờ vậy mà ta cảm nhận rõ được sự mộc mạc và vị ngon của sự nguyên chất ẩn sau những chiếc bánh nhỏ bé.
    [​IMG]
    mochi chocolate
    Vị chocolate thơm ngon, vỏ bánh dẻo thơm, quyến rũ, làm say lòng người. Hãy cảm nhận từ từ sự tan chảy của nó khi cho vào miệng, vị đăng đắng thú vị hòa quyện với vị ngọt ngào quyến rũ, nó đã chinh phục bao trái tim của con người.
    [​IMG]
    mochi chanh leo
    vị chanh leo (dây) thơm mát, màu vàng sáng tự nhiên là những thứ trong chiếc bánh mochi vị chanh leo (dây), chanh leo cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất.
    [​IMG]
    mochi dứa
    Mochi dứa được làm từ mứt dứa có vị thanh chua kết hợp vỏ bánh từ gạo mochi sẽ cho ta cảm giác lạ miệng và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức.
    [​IMG]
    mochi xoài
    Vỏ bánh mochi xoài được làm được gạo nếp, bên trong là nhân xoài, xoài là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có tác dụng ngăn chặn ung thư, làm sạch da từ bên trong.
    Thành phần gồm mía đường, bột nếp, xoài.
    [​IMG]
    Uống mỗi ngày một cốc sinh tố xoài chứa tỷ lệ phần trăm dinh dưỡng như sau: 103 kalo, 75% vitamin C có tác dụng chống ôxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch; 24% vitamin A giúp chống oxy hóa và tăng thị lực; 12% vitamin B6 và một số vitamin B khác các tác dụng phòng bệnh não và tim; 10% lợi khuẩn; 8% đồng cần cho việc sản xuất các tế bào máu; 8% kali giúp cân bằng lượng natri trong cơ thể và 5% magie.

Chia sẻ trang này