1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Loại Bói & Trắc nghiệm

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi Hoailong, 07/11/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  • CHIÊM TINH HỌC VÀ THUẬT BÓI TOÁN CỔ TRUYỀN TẠI VIỆT NAM

  Alexei Volkov
  • University of Tsinghua, Beijing
  Phụ Chú:

  Clip video Về
  TRẠNG TRÌNH NGUYỄN BỈNH KHIÊM - NHÀ TIÊN TRI LỖI LẠC

  Trong lịch sử Việt Nam, nhà tiên tri đầu tiên được mọi người biết đến là Thiền sư Vạn Hạnh (938-1025) với những câu sấm về việc xuất hiện nhà Lý. Hơn 500 năm sau, xuất hiện Trạng Trình - nhà tiên tri thứ hai. Ở Pháp, cùng thời với Trạng Trình có nhà tiên tri Nostradams (1503-1566) sinh trưởng ở thành phố Saint Re'my thuộc xứ Provence. Trạng Trình sinh trước (1491) và mất sau (1586). Năm 1986, kỷ niệm 400 năm ngày mất của Trạng Trình, người ta hay nhắc tới câu sấm tiên đoán về sự trở về của ông: "Bao giờ Tiên Lãng xẻ đôi - Sông Hàn nối lại thì tôi lại về". Từ đấy, Trạng Trình trở về với thời đại chúng ta thực sự. Năm 1991, kỷ niệm 500 năm ngày sinh ông, đã có một lễ kỷ niệm trọng thể của Nhà nước diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

  Sinh thời, Trạng Trình cùng bạn thần đồng Bùi Ngu Dân (thường gọi là Bùi Công) thường rủ nhau bàn định bấm đoán về vận nước. Hay tin Mạc Đăng Dung muốn thoán ngôi vua Lê, cặp tri kỷ cùng nhau đoán định. Trạng Trình thì viết vào lòng tay thất ngôn tứ tuyệt: "Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh - Can qua xứ khổ đao binh - Mã đề dương cước anh hùng tận - Thân dậu niên lai kiến thái bình" (Cuối năm rồng, đầu năm rắn xảy ra chiến tranh - Nạn binh đao ở khắp mọi nơi - Cuối năm ngựa, đầu năm dê anh hùng mất hết - Qua năm khỉ, năm gà sẽ thái bình). Trong lịch sử quả thật, Mạc Đăng Dung đã thực hiện lập Lê Cung Hoàng lên ngôi, sau đó sai giết Lê Chiêu Tông vào năm sau năm Ất Dậu (1525) và đoạt ngôi vào năm Đinh Hợi (1527) lập ra triều Mạc. Bốn câu này khi vào tuổi già, Trạng Trình ghép vào trong bài sấm ký dài của mình thì lại được dùng để nhận định vào thời đại của chúng ta từ năm Canh Thìn (1940) đến năm Ất Dậu (1945).

  Vào những năm Việt Nam hết sức rối ren giữa các thế lực nhà Lê với nhà Mạc, giữa Trịnh Kiểm và Nguyễn Hoàng, chỉ với 6 câu thơ tiên tri, Trạng Trình đã thu xếp được các thế lực vào đúng nơi trên đất nước khiến cho dân đỡ lầm than khổ sở trong nạn binh đao. Khi Nguyễn Hoàng xin ý kiến, ông đã tặng cho Nguyễn Hoàng hai câu thơ: "Hoành Sơn nhất đái-Vạn đại dung thân" (có bản đề là: "Khả dĩ dung thân"). Ý rằng hãy tìm đường vào phía Nam dựa vào dãy Trường Sơn mà tồn tại). Nguyễn Hoàng nghe theo xin Trịnh Kiểm vào trấn giữ từ Đèo Ngang trở vào. Khi người nhà Trịnh Kiểm hỏi ông về vị trí của mình, có nên thoán ngôi vua Lê không, ông trả lời: "Chịu khó mà thắp nhang- thờ Phật thì ăn oản" (Có nghĩa rằng phải thờ nhà Lê thì có lộc). Trước khi ông mất, nhà Mạc xin ý kiến tồn tại thế nào, ông đã đọc hai câu thơ: "Cao Bằng tàng tại- tam đại tồn cô" (nghĩa rằng rút về đất Cao Bằng thì sẽ sống thêm được ba đời nữa). Nhà Mạc đã theo kế ấy và đã tồn tại được thêm ba đời nữa thật. Lại có giai thoại kể rõ, Quan Thượng Tứ - Tổng Đốc Hải Dương có lần về thăm quê Trạng Trình. Khi đi dọc sông Tuyết Giang, thấy có ngôi mộ lớn đang có nguy cơ sụp lở, Thượng Tứ xem xét cẩn thận, thấy Trạng Trình là thầy rất "cao tay" sao lại đặt mộ bố ở chỗ thế này. Sau khi bàn bạc với con cháu Trạng Trình, Thượng Tứ quyết để lại ngôi mộ vào chỗ khác, ngầm sửa lại lỗi xưa của Trạng Trình. Khi đào đến gần hộp quách, thấy có tảng đá lớn, lật lên xem thì thấy tấm bia khắc hai dòng chữ: "Bát thập niên tiền khí chung vũ tả - Bát thập niên hậu khí nhập ư trung" (Tám mươi năm trước khí tốt bên trái - Tám mươi năm sau khí tốt rời vào trong).
 2. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  ~ Huyền thoại vềTRẠNG TRÌNH NGUYỄN BỈNH KHIÊM

  Bí Mật 59 : Trạng Trình Và 500 Năm Sau

  Sấm Trạng Trình - Giai thoại nhà tiên tri số 1 Việt Nam
 3. natali

  natali Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/09/2018
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  2
  (ĐTCK) Công ty cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị với nhiều nội dung quan trọng.
  Theo đó, Hội đồng quản trị Apax Holdings thông qua việc vay 350 tỷ đồng của Apax English kỳ hạn 1 năm và lãi suất bằng lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV tại thời điểm giải ngân để thực hiện giao dịch mua thêm cổ phần của Apax English.

  Ngoài ra, HĐQT thông qua hiện thực hoá chủ trương từ năm 2017, nâng tỷ lệ sở hữu tại chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English lên 79,69%. Việc nâng tỷ lệ sở hữu sẽ được thực hiện thông qua mua lại 6,6 triệu cổ phần Apax English từ ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Chủ tịch HĐQT của Apax Holdings). Mức giá mua bằng mức giá Công ty TNHH PwC Việt Nam đã định giá là 53.000 đồng/CP. Việc mua thêm cổ phần Apax English được thực hiện ngay trong tháng 12/2019.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, Hội đồng quản trị Apax Holdings cũng thông qua việc ký kết hợp tác với đối tác Firbank Grammar School về giấy phép, bản quyền, phí và các điều kiện liên quan.

  Theo tính toán từ Hội đồng quản trị Apax Holdings, với việc sở hữu 79,69% tại Apax English, kết quả kinh doanh của Apax Holdings sẽ có bước chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện, chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English có 125 trung tâm, lớn nhất trên cả nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Apax English đạt lượng học viên lên tới gần 60.000 người.
  [​IMG]

  Theo thông tin Apax Holdings từng công bố trước đây, chủ trương tăng tỷ lệ sở hữu tại Apax English từng được Apax Holdings đưa ra từ năm 2017, nhưng thời điểm đó chưa đạt được đồng thuận với cổ đông hiện hữu của Apax English. Sau này, một số cổ đông đã đạt được thoả thuận bán vốn cho ông Nguyễn Ngọc Thuỷ.
  [​IMG]
  Chỉ số EBITDA của Apax English năm 2019 đạt khoảng 263 tỷ đồng và dự báo sẽ tăng lên 320 tỷ đồng vào năm 2020. Nếu tính theo con số này, thì giá trị cổ phiếu Apax English đạt khoảng 67.000 đồng đồng/cổ phiếu - cao hơn mức định giá của đơn vị định giá PwC.

  Tuy nhiên, theo nguồn tin chúng tôi có được, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ đồng ý thoái vốn tại Apax English để dùng tiền đầu tư vào hệ thống trường Liên cấp Firbank Australia - được xây dựng từ mô hình Firbank Grammar School. Được biết, Firbank Grammar School là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm và nằm trong top hệ thống giáo dục của Australia.
 4. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46

  Bình & Luận:

  Trong Lời Người Dịch: TG Ngô Bắc curng K0 đề cập lối Bói theo Kinh Dịch & 1 số Loại Bói cổ đại của Ng TQ ít biết đến hư Cơ bút, Cầu cơ , Xin Xâm, Mộng Viêm thuật, Thôi bối đồ VV... của TQ thời xa xưa .
  Riêng môn Cơ bút, Cầu cơ , Xin Xâm là 1 lối bói cùng với môn Thần sô học (numerology) đã được lưu truyền cho đến sau thời Pháp thuộc cùng với Chiêm tinh học Phương tây (Astrology) , Riêng môn Cơ bút, Cầu cơ ,đả có ảnh hưởng sâu rộng đến 1 lối ti'n ngưỡng tại Miền nam sau này cho đến tận ngày nay .
  Lần cập nhật cuối: 01/09/2023
 5. Hoailong

  Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2004
  Bài viết:
  2.108
  Đã được thích:
  46
  Vậy Cầu cơ, Cơ bút là gì? & ~ thông tin: về Cơ bút & Cầu cơ:
  Xem thêm:
  http://ttvnol.com/threads/boi-trac-nghiem-cai-nao-thuoc-tam-ly.209889/page-5
  Cầu cơ là gì? 10 nguyên tắc quan trọng khi chơi cầu cơ - Coolmate

  Một trong những đề cập đầu tiên đến phương pháp cơ bút (zh: 扶乩 là một kiểu cầu cơ bằng cách viết chữ) được sử dụng đã được tìm thấy ở Trung Quốc vào khoảng năm 1100 trước Công nguyên và lần đầu tiên được ghi trong các tài liệu lịch sử của nhà Tống.

  Toàn Chân đạo đã sử dụng cơ bút như là một phương tiện để liên lạc với những người đã chết hoặc thế giới tâm linh được thực hiện theo một nghi lễ đặc biệt có sự giám sát, cho đến khi nó bị cấm bởi nhà Thanh.[8]

  Một số kinh sách của Đạo giáo được cho là tác phẩm của cơ bút. Phương pháp cầu cơ tương tự cũng đã được áp dụng rộng rãi tại Ấn Độ cổ đại, Hy Lạp, La Mã và Châu Âu vào thời Trung cổ.[9]

  Tại Việt Nam

  Chịu ảnh hưởng cả hai nền văn hóa Trung Quốc và Phương Tây, Việt Nam là quốc gia phát triển hình thức cầu cơ để hình thành một tôn giáo: Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ,
  hay còn được biết đến với tên gọi đạo Cao Đài. Hình thành từ phong trào cơ bút chịu ảnh hưởng của Minh Sư đạo và Thông linh học của phương Tây,

  các tín đồ Cao Đài cho rằng hệ thống tổ chức đạo, cấp bậc giáo phẩm, kinh sách của họ là được giáng truyền bởi Thượng đế thông qua hình thức cơ bút.

  Dù hình thức cầu cơ được xem là mê tín và gần như bất hợp pháp, nhưng tôn giáo Cao Đài lại có số tín đồ lớn thứ 3 tại Việt Nam và được công nhận tổ chức giáo hội hợp pháp bởi nhà nước Việt Nam.  https://www.tiktok.com/@caodaio/video/7266681238784707847


Chia sẻ trang này