1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các loại lỗi của báo chí điện tử Việt Nam

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi 1223, 05/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dhpaul

  dhpaul Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2007
  Bài viết:
  1.319
  Đã được thích:
  0
 2. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
 3. Jenna1987

  Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  936
  Đã được thích:
  1.889
 4. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Mới hôm nọ, nhân chuyện tầu ngầm Ấn Độ cháy nổ, BBC chế ra nồi cám 636 Varshavyanka = 877 Paltus. Cáca quân đoàn chó dại hải ngoại tồng tộc hùng hục nhảy vô chứng minh đôj ngu tột cùng như lợn và điên đỉnh điểm như chó. Và không ít con chó dại tiếng Việt khuân cái cám siêu thối ấy về. Mình ví dụ An Ninh Thủ Đô.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/worl...ine_fire.shtml
  https://www.facebook.com/photo.php?f...3833525&type=1
  http://www.anninhthudo.vn/Quoc-phong...ao/511669.antd


  Mợ lợn. Có lẽ không phải là 10 đời là lợn liệt não toàn phần, mà phải là 20 đời làm lợn liệt não toàn phần, mới có thể tham gia quân đoàn chó dại của những BBC, loa voa, và báo chí cuả đảng ta. Mình đã nói sơ qua về điều đó, có 3 lớp tầu ngầm khá giống nhau về bề ngoài do người ta định dạng nhiệm vụ của chúng, đó là các tầu ngầm tấn công 6 ống lôi trước. Gồm 705 Lira, 877 Paltus, 636 Varshavyanka. Thế nhưng bên trong chúng rất khác nhau, thậm chí 705 là hạt nhân còn 2 lớp sau là diesel-điện. Điều đó cũng như các T-34/54/55/62 khá giống nhau bên ngoài, T-64/72/80/90 cũng rất giống nhau bên ngoài. Khi NATO đặt "mã tên NATO", thì họ chưa biết nhiều về các thiết bị quân sự bí mật, chỉ căn cứ vào bề ngoài. Ngay cả 636 và 877 cũng khác nhau khá rõ về bề ngoài, nhưng đáng tiếc cho NATO là phần khá rõ đó lại ở dưới mặt nước. Vì vậy 877 có tên Kilo, 636 thì "Kilo" cải tiến.

  "mã tên NATO" không có ý nghĩa phân loại, mà chỉ là cách gọi của quân đội NATO cho dễ nhớ. Tên chính thức là tên do người sanr xuất ra các thiết bị đó dătj thì thường là hàng chục năm sau NATO mới biết được.

  Thế nhưng rất đông đảo chó dại tiếng Việt gọi 636 Varshavyanka nhà ta là Kilo. Măcj dù, đến cả NATO cũng khộng dám goị 636 là Kilo, mà vì phần nổi lên mặt nước 2 tầu khá giống nhau nên 636 được gọi là Improved Kilo = Kilo cải tiến, đó là tên NATO- nhắc lại như thế. Đương nhiên 636 là cải tiến của 877, 877 là cair tiến của 705, 705 là con cháu xa đời của U2 Đức, U2 Đức có tổ tiên là tầu ngầm thùng gỗ của Piotr Đại Đế.

  Cái trình độ của các chó các lợn làm báo tiếng Việt là ăn cám wiki, học đại học internet, thậm chí đến kiến thức cấp 2 cấp 3 cũng không nhớ. Vì chỉ có một chút não thôi đã không thể làm chó dại trung thành với đảng được, mà tiếng gọi của con người sẽ có ngày làm họ phản đảng. Cái wiki af cái liếm đít Mỹ đến mức, ớt là do Mỹ phát minh, nên Kim CHi Hàn Xẻng cũng phải đợi chúa Mỹ ban cho ớt.

  "Early kimchi was made of cabbage and beef stock only. Red chili, a New World vegetable not found in Korea before European contact with the Americas, was introduced to Korea from Japan after the Japanese invasions (1592–1598) and became a staple ingredient in kimchi,[7] although its use was not documented until the 18th century"

  Chili peppers have been a part of the human diet in the Americas since at least 7500 BC. There is archaeological evidence at sites located in southwestern Ecuador that chili peppers were domesticated more than 6000 years ago,[6][7] and were one of the first self-pollinating crops cultivated in Central and South America.[8]
  Christopher Columbus was one of the first Europeans to encounter them (in the Caribbean), and called them "peppers" because they, like black and white pepper of the Piper genus known in Europe, have a spicy hot taste unlike other foodstuffs
  .


  VL chó dại wiki Mèo phát minh ra Ớt.

  Đó là cây ớt, có trước con người hàng chục triệu năm. Cây ớt được chào mào dùng làm thức ăn trước khi có con người hàng chục triệu năm. Cây ớt cộng sinh với chào mào bằng cách "chỉ thiên" quả chín đỏ, với vỏ hạt khó tiêu, chaò mào cói thức ăn giầu vitamin, còn hạt ớt sa vào giữ bãi phân chim bổ dưỡng mà nảy mầm. Cây ớt có trên lực địa Á Âu và khắp thế giới từ thượng cổ, đên nay trong rừng vẫn đầy ớt hoang=ớt gió = ớt rừng, gọi là ớt gió vì nó được chào mào vãi giống khắp nơi như là bay theo gió. Cây ớt có trong sách cổ châu Âu thời Hy La như sách "Historia plantarum", ghi ớt như là gia vị thay thuốc có tên pifum minus. Một số sách khác thời Hy-La gọi ớt là "Piperve crudum" hay một số tên khác. Ớt có ở khắp Á Âu Phi, là thực phẩm của cả thổ dân da đen và thổ dân Đông Nam Á, những những thương hiệu ớt danh tiếng phát triển và lan tỏa theo lịch sử. Ví dụ,vùng gần Á của châu ÂU có món Paprika là môtj thứ ớt bột, có nguồn gốc ngôn ngữ Ottoman, được dùng nhiều trong các món ăn Nam Âu cho đến nay.

  Vãi đái các thể loại giun sán giòi bọ biến thái thành quái thai truyền đời, nó nói về ớt gió, thuưs mà ai ai cũng biêt: "Mình nghĩ tên ớt gió là do các bác gọi vậy thôi chứ vẫn gọi là ớt rừng. Nhưng theo mình biết ớt cay nhất là ớt hiểm trồng nhiều ở xứ Huế. ...Sao mình không biết quả đó vậy ta nếu có quả ớt như thế thì lên báo đầy rồi!!". Dẫn chưngs ra như thế để thấy một xã hội giun sán giòi bọ truyền đời đã biên thái thành quái thai. DDó là công ơn đảng và chính phủ. Nhan nản àng chụ triệu trí thức của đảng đó chứ ai, mà dễ hình dung nhâts lagf đám đàn bà nhà quê ra tỉnh của đảng, nấu cơm không biết, học phổ thông và đại học trong các trường trông trẻ cấp bằng khống, chỉ biết đ và đ (ịt và ẻ), đảng lại cấm đờ e đe hỏi ẻ, chỉ còn biết mỗi đ ịt, thừa hoóc môn sinh dục, được đảng tuyển kiểu chạy đua phiếu bầu lèn đầy các cơ quan nhà nước.

  wiki và báo chí tiếng việt được viết bởi giống giun sán giòi bọ biến thái truyền đời đó và chỉ có những khách hàng đó, nên mới có lò gạch đốt than tổ ong. Bạn không thể tưởng tượng được đôj lợn của cái đám nhân viên nhà nước truyền đời chỉ biết mỗi ăn và đ ịt đó. Thậm chí, còn có báo khoa học daỵ đời bằng lò gạch đốt than tổ ong. Từ lò gạch đốt than tổ ong, đến chào mào ăn ớt do Mỹ phát minh, tầu ngầm kiểu Việt Nam cháy ở Ấn Độ, và đồng loạt nổ tung các thùng chứa lèn chặt hoóc môn sinh dục cuả đảng trong các chiến dịch chó dại.

  Thực tế là, ớt là cây phổ biến khắp thế giới từ lâu trước khi có loài người. Hiện nay các nhà khoa học chia ra 3 loài ớt thuộc chi ớt-họ cà Capsicum annuum, Capsicum frutescens , Capsicum chinense. Tuy nhiên, việc phân loài-giống ớt phức tạp hơn nhiều và không rõ ràng, ớt có độ thuần gen cao và tự thụ phấn nên có rất nhiều giống.

  Trong Đông Y, kể cả thuốc Bắc hay thuốc Nam đều đã dùng ớt từ lâu. Có thể đọc bài "Cây ớt, vị thuốc quý trong y học cổ truyền - Tác giả : BS. QUÁCH TUẤN VINH " từ năm 2005 ; hay bài về ớt chữa bệnh cổ truyền của Lương y Hoàng Duy Tân cùng một báo năm 2010; "Cây ớt dùng chiết xuất cao chữa bệnh" (nguyên văn trên báo sức khỏe & đời sống, đây là bản sao trên báo khánh hòa, bản sao trên 4r, còn những hạng rác rưởi kiểu giáo dục Việt Nam hay việt báo, phụ nữ lấm lét... thì dùng lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng xào xáo nấu nướng lại tất nhiên không đề tên tác giả). Theo Đông Y, thì Ớt có các tên thuốc là Lạt Tiêu (辣椒 chữ Hán dưới đây), Lạt Tử 辣籽 (tử ;là hạt, lạt tử là hạt cay = ớt bột; ngày xưa để ớt bột có nhiều hột làm nhãn hàng hiệu không pha màu giả, cây ớt không cay ở hột mà cay ở lõi quả dính hột), Ngưu Giác Tiêu ( 牛角椒 ớt sừng bò).

  Cây ớt là một thứ gia vị cổ truyền của cả Ấn Độ và Trung Quốc. Thời cổ, ớt được viết là tiêu , tiêu có bộ mộc . Cây tiêu = ớt cay ở cái lõi quả, mà không cay ở hột, nhưng vì người ta lấy cả lõi quả và hột để dùng làm gia vị cay, nhất là ớt bột khô đầy những hột như là nhãn hàng xịn không có màu giả, nên còn dùng tên chỉ hạt. Thứ hạt tiêu cũng là gia vị cay được buôn từ Đông Nam Á như một gia vị cổ truyền Ấn Độ, được văn minh Ấn truyền bá, thì người Tầu nhập khẩu từ các giống dân Hô nên gọi là Hồ Tiêu 胡椒. Cái tên Hồ Tiêu là một cái hài hước của văn minh Trung Quốc, họ cũng gần nguồi Hồ Tiêu là Đông Nam Á, nhưng họ khoong biết trồng biết ănnhư Ấn Độ. Người Hồ xa lắc xa lơ cây Hồ Tiêu so với Trung Quốc, nhưng viết chữ giun Ấn Độ và biết ăn Hồ Tiêu buôn lòng vòng từ ngay .... háng Trung Quốc, và buôn vào Trung Quốc. Để phân biệt với Hồ Tiêu thì ớt là Lạt Tiêu 辣椒( chữ Lạt nghĩa là cay dã man, có thêm nghĩa là tàn ác độc địa chỉ tính người....), từ đó tiêng Trung dùng Lạt và Tiêu cùng chỉ ớt. Vì ớt có rất nhiều giống, nên Trung Quốc có các tên 辣角 lạt giác (ớt sửng),海椒 hải tiêu,番椒 phiên tiêu ớt Đài Loan,大椒 đại tiêu ớt to,辣虎 lạt hổ ớt cay hắc,秦椒 tần tiêu ớt của vùng nước Tần,尖椒 tiêm tiêu ớt nhọn. Vì hải và phiên mà "bác học wiki" phán ớt nhập khẩu vào Trung Quốc thời Minh Mạt.........

  Từ Kinh Thi là thứ văn học cổ nhất Trung Quốc đã có (ví như trong này, nhưng có điều bà con hải ngoại chỉ biết tra từ điển điện tử mà làm thầy đồ, 蕃衍盈升 phồn diễn doanh thăng = tốt tràn đầy thăng, bà con đọc là phiền, phồn vinh bây giờ là "phiền vinh", phồn thịnh ***************** đi là "phiền thịnh"... cứ thấy bà con hải ngoại khoe kiến thức, bất kể là kim hay cổ, đều vãi đái với bà con).

  Trong tiếng Nhật từ cổ thì ớt cay là Đường Tiêu 唐椒 vì nhập từ Trung Quốc, người Nhật bang giao với Tầu Khựa từ thời Đường nên còn gọi Tầu là Đường. Ngày nay, từ phổ biến chỉ ớt cay ở Nhật là Đường Tân, hay Đường Tân Tử (chỉ hạt hay ớt bột) 唐辛子, vẫn là đường chỉ Trung Quốc.
  Trong tiếng Trung Quốc hiện đại, ớt Nam Mỹ là thái tiêu 菜椒 ( ớt rau )... và vài tên khác chỉ các giống ớt nhạt khác nhau - hay tên khác nhau của một giống, như "ớt màu" - "ớt Đà Lạt" hay "ớt rau" nhà ta. Trong đó, ớt nhạt hình sừng bò là loại cổ truyền Á Đông chữ vuông, còn ớt rau và ớt nhạt nhưng lõm đầu là ớt Nam Mỹ, cũng dễ lai và dễ bảo toàn giống vì laf cây tự thụ phấn. Trong đĩa ớt ngũ sắc - bảy mầu... có vàng trắng tím đỏ xanh tương ứng có hồng-thái-thanh-hoàng=tử.... tiêu như Hồng Tiêu là Ớt Đỏ.


  Với truyền thống chào mào như thế, nhưng các chó dại wiki tôn thờ chủ chó chúa lợn bên Mỹ ban cho ớt. Đấy là đại học internet và giáo trình wiki. SỰ thật là, nó là liều thuốc tiên để các con chó dại không bao giờ đatj 3/10 trong 12 năm học, những có thể tự xóc lọ rằng hiểu biết hơn người, cần theo chúa cứu thế dạy đời. Đó cũng là quy luật chung của các trường "giáo dục quốc tế", mở nhan nhản cho các phế pẩm của đám đàn bà nhà quê ra tỉnh, tiêu hết tiền nhà chồng vào đú đởn, bỏ con liệt não từ trứng nước, rồi giấu vào các "trường quốc tế" để thủ dâm.

  Và đó là tất yếu, cứ thằng nào chó lợn đều dùng cám wiki và cứ thằng nào dùng cám wiki là chó lợn. Chó lợn thì chỉ có wiki, còn khoe mùi wiki thì cũng chỉ chó lợn dám khoe.

  Bằng cái "nguồn tài liệu" chậu cám wiki đó, các chó dại thông thái vãi l mợ các lợn liệt não, 636 Varshavyanka = 877 Paltus. Và dạy khôn
  "thanh niên trong nước ít người có học"
  =)):((:))

  ranh ngôn vl nhất của BBC.

  ================
  Còn đây là kiến thức mới của BBC

  https://www.facebook.com/photo.php?...668994803113265_1065867361_n.jpg&size=976,549
  BBC Vietnamese
  Đây là tên lửa Hùng Phương III được mệnh danh là 'sát thủ hàng không mẫu hạm' của Đài Loan. Tên lửa siêu thanh có thể chống lại tàu chiến này đã xuất hiện trong triển lãm công nghệ quốc phòng của Đài Loan từ 15-18/8.
  Mời các bạn xem thêm ảnh tại đường dẫn này
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2013/08/130818_taiwan_exhibition.shtml

  Tên lửa Hùng Phương III được coil là tên lửa siêu thanh chống tàu chiến, vốn còn được gọi là "sát thủ hàng không mẫu hạm". Một số nguồn tin nói Hùng Phương III đã được trang bị cho một số tàu chiến của Đài Loan.


  So sánh chữ dưới đây với chữ Phương
  匚 方 妨 枋 肪 芳 邡
  =)):)):((:-O[:D]
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2013/08/130818_taiwan_exhibition.shtml
  [​IMG]
  Mở to cái mắt lợn BBC đi mà xem http://mil.sohu.com/20071010/n252576661.shtml
  雄風 là hùng phong; 雄=hùng là mạnh; 風=phong là gió. 三型=tam hìnhlà kiểu 3. Hiểu chưa lợn BBC.
  [​IMG]  Vãi đái BBC và bà con hải ngoại hay chữ. Người ta không thể nhầm vì điêuf đó lặp lại. Vả lại, bà con hay chữ đến đâu mà tưởng tượng ra cái tên cổ hùng phương thế nhở.


  Có lẽ, cần phải dạy loài lợn ăn cám wiki là BBC và các chó các lợn đồng hạng đôi điều. Các bạn luôn tự thấy quá nhiều học, quá uyên thâm, quá quảng bác.... các bạn luôn thấy thanh niên Việt nam quá ít người được học... nên các bạn luôn cảm thấy các bạn cần làm chúa cứu thế, chịu khổ nạn dạy đời thanh niên Việt Nam.

  Xin chân thành cảm ơn các loài chó loài lợn ăn cám wiki.

  Đạn chống hạm siêu ấm mới của Đài Loan là Hùng Phong, ảnh. Bà con ai cũng viết thế.

  Đài Loan gọi nó là Hùng Phong 雄風 Phi Đạn 飛彈.
  Không tin hỏi thằng Gúc mà xem.

  Hùng Phong Tam Hình 雄風三型 = hùng phong kiểu 3.
  Không tin lại hỏi thẳng Gúc mà xem.


  Hùng Phong nghĩa là gió hùng dũng, con lợn BBC ạ.


  ===========

  Bây giờ, chúng ta xem cái BBC nó lợn đến muức đó thì có ai buôn cám hạng BBC. Chúng ta dễ làm điều đó mà. Bản thân Hùng Phong không phải là một tên lửa, nó là một đạn được điều khiển trên đường đi và có máy đẩy làm việc trên suốt hành trình, nó là đạn tự hành kiểu đẩy tuần tự dọc hành trình, đạn có cánh, tuần hành đạo đạn.... nói chung là đạn và không phải là tên lửa. Vậy thì hỏi Gúc [ "tên lửa" ; "Hùng Phương" ] là ra ngay các đại lý cám BBC. Điểm mặt các siêu lợn đến nỗi buôn cám BBC cái nào.
  Báo mới
  việt báo
  đất việt
  báo đất việt
  việt giải trí  tâm sự thật với BBC thế này nhé. Đến những loại đại lý cám mạt hạng nhất trong làng báo tiếng Việt là rận chí, giáo dục việt nam, vtc.... chúng nó cũng không dám ngửi BBC đâu ạ. Toàn bộ các đaị lý trên, buôn cám BBC có và chỉ có bà con ở bển, báo chí ở bển, giáo dục ở bển.
  ..

  À, trời đất, bác quang A đang la lối trên cái đám BBC hay chữ này. Quang A đang nói "chinhs quyền lắng nghe loài lợn"
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/08/130816_nguyen_quang_a_on_uyen_kha.shtml
 5. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047

  cũng chỉ là thời trang thôi mà. Thời trang của dương trung quốc là cầm dầu quân đoàn chó dại sủa nứt địa cầu.

  Hồi Bác Hồ thì có cụ Phó ************* thích mặc khăn đóng áo dài.

  Trước Bác Hồ 150 năm, hồi vua Quang Trung, ai ai đi làm cũng phải khăn đóng áo dài.

  Trước Vua Quang Trung 10 000 năm, thì hình như các cụ cấm nhân viên nhà nước khăn dóng áo dài đi làm, ít nhất là ai không cởi trần khi họp là cách chức, nhưng cũng có địa phương giới hạn ngặt hơn cấm mặc cả quần. Lúc đó quốc hội có đống lửa.

  Không hiểu ông Dương Trung Quốc muốn quay lại thời nào. Nếu như quay về 10 ngàn năm khí quá, từ nay ông ấy nên đóng khố cắm lông chim đi họp. Mà cả con gái ông ấy mặc áo vỏ cây đóng khố nữa ra đường cho hợp thời.

  ========================


  Nhân đây lại nhắc đến chuyện 2 người rừng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang. CHúng ta đã nghe quân đoàn chó dại quen mặt sủa váng tai về chuyện này rồi. 16 giờ chiều ngày 20-8-2013 mình bật vtc14 laị thấy chúng sủa

  lần này là chúng chửi chính quyền. Chính quyền mang 2 người rừng về chỉ là gây uy tín với nhưng người thường, còn người rừng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang cần quay trở lại thiên nhiên hoang dã. Vtc14 lớn tiếng chửi chính quyền bâts nhân vì bắt hai người rừng Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang xa rời cuộc sống họ đã chọn.
  vtc là đàn chó dại mất tính người.  Ngay cả khi ông lão 81 tuổi đã ốm liệt giường sắp chết, chính quyền và gia đình tìm được đem về, bênhj viện huyện chở ngay lên cấp cứu ở tỉnh. Thế mà vtc14 đòi lằng ông lão vào rừng.

  Mình không thể hiểu độ quái thai bệnh hoạn của cái "giai cấp giun sán giòi bọ". Xa rời tri thức và lao động đã 3-4 đời, đến nay các hồng vệ binh đã trở thành quái thai biến thái đến thế nào, thì có veẻ như vô chửng vô mực. Mới nghe đến lò gạch thủ công đốt bằng than tổ ong, chào mào ăn ớt nhập khẩu từ Mỹ... thì cũng chưa thấy độ bệnh hoạn cho lắm.

  đó là công ơn đảng và chính phủ. Đ&cp sản xuất ra hàng chục triệu các con lợn liệt não truyền đời đến biến thái như thế. Các bạn không thể tưởng tượng các con mẹ nhà quê ra tỉnh cuả đảng đến quét nhaf cũng không cầm nổi chổi, và cực say mê ôm nét làm chó daị trong môi trường dồn nén hoóc môn sinh dục mà không có việc làm.

  Có lẽ, đến mức cũng phải coi chó dại là người để nói về ba cái định nghĩa cơ bản của con người.

  Thứ nhất là về luật học và y học, cả hai cha con Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang đều là những người tâm thần. Vtc14 tuyên là "họ đã chọn cuộc sống" = phải cho họ chọn. Như vậy, phải mở cửa các bệnh viện tâm thần thả hết bệnh nhân tự do.

  Ai dạy dỗ nên cái nòi vtc mà vtc chó má đến mức như thế hả vtc. Hay là, nhân viên vtc đều có mẹ là người nên có hình người, nhưng mẹ các nhân viên vtc đẻ ra các anh các chị vì bị đàn chó dại nó hiếp dâm tập thể, nên các anh chị cẩu tạp chủng mang gen tổng hợp chó dại.

  vtc14 tuyên hai cha con này sống hòa hợp không tàn phá thiên nhiên, là phát triển bền vững.... vậỵ ra nông dân đồng bằng trồng lúa là phá rừng .... và văn mình là về làm người rừng.


  vtc14 chỉ hai cha con rằng họ hạnh phúc, cả thế giới này đều đau khổ khốn nạn, chỉ Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang là hạnh phúc. Bạn không tin ? đó là sự thật, ở nước ta có một đài truyền hình nói thế, đài truyền hình đó là đài truyền hình lơns nhất mà dảng và nhà nước dùng thuế hút máu chúng ta mua về, những thằng sủa như thế là những kẻ chúng ta và trả lương. Ít ra, Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang là những sinh vật, là những động vật, họ không có đồng loại, không có quan hệ đực-cái, không sinh ản duy trì nòi giống... là hạnh phúc.

  Sao cả cái nòi chó dại vtc không đi thiến hết dái, đi hoạn hết buồng trứng đi... rồi vào rừng ở cho hạnh phúc hả các con chó đẻ vtc.

  vtc14 bảo hai cha con không biết làm gì bây giờ. Thưa lũ chó đẻ vtc14. Ông bố bị trận bom làm cho tâm thần, nay gaưpj lại con đẻ, gặp lại xã hội, tỉnh ra, khỏi bệnh tâm thần, chứ còn làm cái gì nữa hả vtc14. Ông ấy có cơ thể đã ốm liệt giường, cần đi cấp cứu, cần chữa bệnh ở bệnh viện... chứ còn bắt ông già 81 tuổi liệt giường làm gì nữa đây hả lũ cho đẻ vtc14. Người con 40 tuổi cần hoà nhập xã hội, sống với anh trai chị dâu và các cháu. Anh có thể may mắn có vợ có con, khối người đàn bà khâm phục anh, hay chí ít cũng sống cuộc sống của con người bên người thân. CHứ chúng mày, là lũ chó đẻ vtc, chúng mày muốn người đàn ông tâm thần làm gì nữa đây, làm chó dại như chúng mày hay sao.

  vtc chiếu cảnh "người rừng sống với thiên nhiên". Toàn dao, dao thép chứ không phải dao đá, cà mèn nhôm....=))

  Rồi vtc14 chiếu cái "chòi". thánh vtc phán "hai cha con ông thừa sức hạ cây gỗ to nhưng họ chỉ làm cái chòi..... để bảo vệ thiên nhiên".=))[r24)]:)) Vãi đái cái lũ lợn bệnh hoạn, cái lũ giun sán giòi bọ truyền kỳ, cái đám lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng, cái ddám hồng vệ binh thuần chủng 3-4 đời sống trong ảo giác tưởng tượng của đảng. Kính thưa những con lợn, ống bào hạ gỗ làm nhà sàn là có cả họ cả làng giúp. Không có thợ chuyên, không có cưa, không có loại rìu rựa chuyên.... thì họ chỉ hạ được lồ ô. Cái chòi đó là cái nhà sàn tối đa mà họ dựng được, những con lợn truyền đời ơr vtc ạ.

  CHúng ta đã theo dõi sự vụ để thấy độ chó dại của đám báo chí. Bạn có thể tưởng tượng, nếu như theo dõi thì thấy chúng đẻ ra hàng tỷ sự vụ ly kỳ về câu chuyện. CHungs ta xem, chó đẻ vtc lôi người rừng ra kiếm ăn bằng trò lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng. Nó chó đẻ không còn chừng mực nào

  Kinh doanh 'người rừng' 17/08/2013 07:17 | Xã hội Người thân của cha con “người rừng” yêu cầu phải trả 500.000 - 3 triệu đồng nếu muốn phỏng vấn hoặc dẫn vào chòi lá trong rừng.

  Chòi 'tổ chim' bị đốt, cha con 'người rừng' nhập viện 17/08/2013 20:50 | Xã hội Bệnh viện vừa tiếp nhận hai cha con "người rừng" ở Quảng Ngãi trong tình trạng sức khỏe suy kiệt.

  Phỏng vấn, thăm nhà 'người rừng' phải trả 5 triệu đồng 16/08/2013 07:09 | Xã hội Giá một cuộc phỏng vấn “người rừng” 500 ngàn -1 triệu đồng, dẫn vào thăm nhà 4 triệu đồng, “người rừng” đang bị mang ra kinh doanh!?

  “Tôi đốt hết rồi. Chòi ở trong đó tôi đốt rồi, từ nay đừng có nhắc đến núi rừng, người rừng, đừng nhắc đến những căn lều trong rừng đó nữa. Tôi tức nên tôi đốt. Báo chí nói lung tung, bảo tôi đem cha con chú Thanh ra kinh doanh, đòi tiền này nọ, tức không chịu được”.


  =================

  Chúng ta tổng kết lại sự việc.

  Ông Hồ Văn Thanh là người có công, ông cũng có con trai-con dâu và các cháu sống cuộc sống bình thường, có bạn chiến đấu... Vậy nên Hồ Văn Thanh được gia đình và chính quyền quan tâm.

  Ông Thanh-Lam không hề là người rừng. Họ là những người tâm thần. Họ không hề bị bỏ rơi, mà con cháu và chính quyền vẫn quan tâm. Nhưng gia đình và chính quyền chỉ đưa được họ về bệnh viện khi họ không lẩn do ông bố Thanh bị ốm liệt giường.

  Chính quyền rất quan tâm đến gia đình chính sách. Ông Thanh được chuyển lên tỉnh cấp cứu, từ cảnh liệt giường nay đã ngồi dậy được. Ông Lanh đã quen sinh hoạt với gia đình em trai. Chính quyền đã có quyết định xây nhà cho hai cha con và làm thủ tục chính sách.


  Nếu như nói chi tiết time line của sự việc, thì thế này.

  Ông Hồ Văn Thanh sinh năm 1932, năm 1972 ông đã có gia đình, vợ, 4 con. Anh Hồ Văn Lanh sinh năm 1969.

  Năm 1972 có một trận bom làm chết 2 con , lúc này ông Hồ Văn Thanh đang ở bộ đội quân khu 5, gia đình ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi. Sau trận bom vợ ông về ở Trà Khê.

  Năm 1974 sau khi về ở với gia đình thì ồng Thanh bị tâm thần , ông mang Hồ Văn Lanh 5 tuổi vào rừng. Từ đó ông lần núp tránh xa xã hội.

  Từ năm 1975 chính quyền có niều nỗ lực giúp đỡ người có công, con ông cũng nhiều lần tìm kiếm... nhưng không đưa được ông Thanh và Lanh về. Tuy nhiên, gia đình và chính quyền vấn theo dõi và thăm hỏi.

  Ngày 3-8-2013, con ông laf Hồ Văn Lâm lên thăm thì phát hiện ông bị oóm nặng trong rừng sâu, nên kêu gọi chính quyền đưa ông về.

  Ngày 7-8, xã tổ chức một đội vào rừng sâu khiêng được ông già liệt giường về, ông già khong lần trốn được nữa.

  Sau đó cấp cứu ở huyện, rồi về tỉnh.... đến nay ông Thanh đã đi loại được.

  Như vậy, hoàn toàn không có chuyện hai cha con ông Thanh-Lanh là người rừng. Họ vẫn dùng dao rựa thép, xoong nhôm.... Mà đúng hơn họ là những người tâm thần. Vốn là một bộ đội và thạo rừng lên ông Lanh rất khó "bị bắt" về điều trị, làm "lây" bệnh sang con trai, cho đến khi ông Thanh ốm liệt không trốn được.

  Ông Thanh là bộ đội có công, được hưởng chính sách, có gia đình, con cái, bạn bè... Đứng trên quan điểm với người tâm thần thì ông Thanh-Lanh cần bị bắt về bệnh viện. Nhưng điều đó không thể thực hiện trước khi ông Thanh ốm liệt giường.

  Hai cha con không hề sống cô đơn hay bị bỏ rơi trong rừng như quân đoàn chó dại miêu tả. Họ vẫn được theo dõi, thăm hỏi.... và tiếp tế một số đồ có thể. Việc cho đến nay mới làm được là đưa được họ về chữa bệnh.
  Thế nhưng quân đoàn chó dại dùng lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng tuyên bố họ là người rừng, biạ đặt ra cuộc sống của họ. Qua bao nhiêu nỗ lực gia đình và chínhs quyền mới đưa được hai cha con về, nhưng báo chí dựng đứng lên câu chuyện bắt được người rừng loang cho cả thế giới biết, có dại cả thế gioứi sủa. Báo chí dựng đứng lên câu chuyện hai cha con bị con ruột, vợ, làng xã, đồng độị... bỏ rơi 40 năm trong rừng.

  Đương nhiên chính quyền và gia đình tẩy chay đám báo chí chó dại.

  Khi anh Lâm con ông Thanh không hợp tác thì quân đoàn chó dại dùng lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng chế ra chuyện chính quyền và gia đình khai mỏ ông Thanh.

  Chúng thuê ông Lâm đưa vào "tổ người rừng" không được, chỉ vì ông Lâm không muốn chó dại cả thế giới sủa lời vtc bịa đặt là ông bỏ rơi bố 40 năm qua, thì đám báo chí chó dại chúng dùng lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng rặn đẻ ra chuyện ông Lâm kinh doanh bố để trả thù một cách hết sức chó má.

  Ông Lâm một mực từ chối thì chúng bị chuyện ông Lâm tuyên đốt rồi...

  Thậm chí, ông Lâm ban đầu rất hợp tác vớivtc, nhưng vtc14 đã lừa đảo, lấy những đoạn phim quay oong Lâm để dựng lên phóng sự bịa đặt hoàn toàn. Mà theo phóng sự đó, thì ông Lâm, mẹ ông, chính quyền, làng xã, đồng đội của bố ông.... đã bỏ rơi bố và anh trong 40 năm.

  Rồi chúng vẽ ra trong đầu các chó lợn cảnh ông Thanh-Lanh nhớ rừng, đòi về rừng.

  Chính quyền bị chúng vu là làm hại cuộc sống hai cha con Thanh-Lanh để trục lợi chính trị.

  Chúng đòi ném ông già 81 tuổi liệt giường vào rừng

  Chúng đòi tước đi cơ hội làm người của một người đàn ông 44 tuổi vẫn chưa được hưởng quyền làm người.

  Đó là chân dung cuả vtc và các quân đoàn chó dại khác trong cái sự vụ này.

  Xem thông tin chính thức
  http://vov.vn/Doi-song/Quang-Ngai-Giup-do-cha-con-nguoi-rung-Ho-Van-Thanh/275216.vov
  http://vov.vn/Doi-song/Hinh-anh-vat-dung-cha-con-nguoi-rung-tu-tao-de-muu-sinh/274966.vov
  http://vov.vn/Doi-song/Nguoi-rung-o-Quang-Ngai-tung-la-bo-doi-chinh-quy/275046.vov
  Đây là một phần của cái vtc14. Cho đến 20-8-2013 thì cái phóng sự này đã phát triển vượt bậc. CHúng ta quan sát của một con giang há Vân Anh, 1 trong 2 vạn con chó dại tiến sỹ mậu dịch mà đảng và nhà nước chế ra để làm đại ***************** vô sản.

  Con chó dại cái tiến sỹ vẫn anh đó đang tuyên bố cần tống ông già liệt giường 81 tuổi vào rừng. Nos tuyên là người tâm thần cần được tự do lựa chọn ...... cần mở cửa các bệnh viện tâm thần. Ông bố tâm thần đã không cho ông con làm người 44 năm, nay con chó dại cái tiến sỹ vân anh này đòi cấm ngặt quyền làm người của ông Lanh.

  Con chó dại cái tiến sĩ vân anh bảo là "những người công tác xã hội, những người có nhiệm vụ phục hồi chức năng xã hội cho những người yếm thế...." sẽ làm thay nhiệm vụ của các sỹ chuyên khoa tâm thần. Chúng ta đã thấy thế nào là diệt chim sẻ, toàn đân làm gang thép, và bây giờ là toàn bộ chó dại suưr lý người có bệnh tâm thần, tống cổ bác sỹ chuyên khoa thần kinh đi lao cải.
  http://tv.vtc.vn/594-398532/truyen-hinh/co-nen-giai-cuu-cha-con-nguoi-rung.htm
 6. lycafetanvo

  lycafetanvo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/06/2008
  Bài viết:
  970
  Đã được thích:
  164
 7. heorung1609

  heorung1609 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/04/2013
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Phân tích hay quá Bác Phúc.

  Ờ mà vụ: có lò gạch đốt than tổ ong, em ko hiểu lắm.

  Cái ông nghĩ ra vụ này thì em biết. Than tổ ong được sử dụng trong lò tuynen. Nó giảm khói bụi khi nung sản phẩm.
 8. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047

  Cái nước Mỹ đanh đâu thua đấy nhưng xưng là siêu cường quân sự số một thế giới. =))

  Để ngôi vị đó tồn taoij thì phải có rất rất nhiều chó dại bạn ạ.

  Buôn cám HP thì nhiều, mà cái bọn chó dại bên quân sử giấu đi để buôn cũng nhiều. Cứ xét cụm "chống trên mũi nhọn" là biết. Cái quân sử đó rất nhanh chóng biến thành đống trùm chăn xóc lọ miết mu thủ dâm nhau như vậy. Đến đoạn "tội ác chống lại loài người M79" chúng chế thành "đỉnh cao công nghệ" mới là siêu nhân, rồi các siêu nhân đó đem làm giáo trình dạy giáo dục quốc phòng cho trẻ con.  Ọe. 636=877, tên lửa Hùng PHương.... giáo dục ở bển thật là phong phú. Mà không ngu hơn loài lợn điên hơn loài chó như thế thì ăn cám thế nào được. Không ăn cám thì đại lý cám chết đói.

  Thật ra, Anh Mỹ Pháp làm dek gì có súng ống vào thời đó. CÙng lứa với những khẩu súng đó chỉ có 4 loại.

  Chủ lực là Mauser và Mosin. Mauser là G98 = súng trường được công nhận là súng trường phục vụ, súng trường tiêu chuẩn Đức năm 1898. Còn K98k là một phiên bản thu ngắn của Mauser G98. Mosin 1891 nhưng đến 1910 mới dùng đạn 1908 chống trên mũi nhọn, sau khi có nhà máy long não nhân tạo ở Phần Lan năm 1907 để làm thuốc Nobel. Các súng này dùng khóa nòng quay tay, quay-kéo-đẩy-quay.

  Các phiên bản ít gặp là các súng "straight-pull bolt action" như Mannlicher 1885/1886 Áo-HungSchmidt-Rubin 1889 Thụy Sỹ. Kéo-đẩy là xong. Khóa nòng kéo thẳng là các súng gần như súng tự động, chúng sẽ biến thành tự động nếu có thêm trích khí. Mannlicher dùng chèn nghiêng và Schmidt-Rubin dùng kiểu khóa nòng quay sau này di truyền cho FG42 Đức và M60 Mỹ. Khóa nòng kéo thẳng quá đắt và chưa đủ độ tin cậy nên chỉ một vài nước nhỏ giầu dùng rồi cũng bỏ.

  Không nói những điểm lớn ở mức nền tảng dưới đây. Thì vài chi tiết súng Tây tụt hậu xa . Nga-Đức Áo-Hung bao giờ cũng dùng đầu đạn nở trong nòng bằng lõm đuôi, từ Krnka-Berdan-IG71-Mauser-Mosin... , nhờ đó nòng có mòn vẫn bắn chính xác. Điều đó tuyệt nhiên không có trong đạn Anh Pháp Mỹ cho đến tận ngày nay. Nga dùng đe hạt nỏ lồi với 2 ống dân hỏa (Tây gọi là Berdan Type, thật ra là đồ cổ truyền Nga như Krnka đã có), cái đe lồi đó như là một kim hỏa nên rất tin cậy.

  Anh-Mỹ không có đời 1 như Berdan M1870 Nga, Mauser IG71 Đức (và M1841 Phổ), Gras Mle 1874 Pháp, Vetterli Thụy Sỹ 1869, Früwirth M1872 Áo-Hung... và các súng khác của Nam Tư hay Ý, Thụy Điển... Anh Quốc dùng nòng xoắn đa giác Martini-Enfield hay Martini-Henry với khóa lật trap door như súng hoán cải khai hậu. Mỹ cũng dùng khai hậu.

  Chỉ như thế đủ biết súng đạn ANh Mỹ nó lợn đến thế nào đừng nói các điểm nền tảng dưới đây.  Thế hệ súng này được đánh dấu bởi những điểm chính sau

  Về đường đạn, những súng này đánh dấu đường đạn "chống trên mũi nhọn" với sức giật của súng phát một, đặc trưng của súng trường đối kháng battle rifle bắn phát một. Đường đạn này mạnh nhất trong số các súng trường phục vụ chủ lực, súng trường xung phong như AK thì phải bắn liên thanh trên tay, nên về sau sức đạn giảm đi trong súng trường xung phong.

  Về cấu tạo, các súng này đánh dấu thời kỳ gia công máy móc công nghiệp lớn đầu tiên, lúc này các tấm mỏng còn phải làm bằng rèn = đắt, nhưng các hợp kim đã ổn định bằng lò Siemens-Martin, và gia công cắt gọt đã phổ biến. Các súng này chưa có nhiều băng thay nhanh gia công tấm mỏng như các MP xuất hiện sau đó (Ví dụ MP18 Đức), nhưng đã có băng ngang đạn xếp cạnh nhau , không thay nhanh cả băng nhưng cũng lắp đạn nhanh vào băng bằng kẹp đạn.

  Có thể so sánh đường đạn với những súng hiện đại thế hệ đầu như các súng hoán cải Krnka Nga 1867, hay những súng mới như Berdan Nga 1870.... cùng Mauser IG71 Đức, Gras mle 1874 Pháp, Vetterli Thụy Sỹ 1869, Früwirth M1872 Áo-Hung... Và có thể thêm "đời 0.5" như Dreyse M1841 Phổ.... Các súng hiện đại thế hệ đầu đã nạp sau, vỏ đồng, hạt nổ tâm, nhờ nạp sau nên có xoắn, đã dùng xoắn chữ nhật.... Nhưng vẫn giữ khối lượng đầu đạn, sơ tốc, thuốc nổ đen, hợp kim chì đúc pha một vài phần trăm nikel... như súng cổ thời đá lửa. Sơ tốc khoảng 400, khối lượng đầu khoảng 30. Nhưng súng hoán cải Krnka Nga 1867 thì vẫn là cỡ nòng súng cổ chỉ làm xoắn, từ 14-19 mm. Những súng mới như Berdan Nga M1870 thì thu bé và kéo dài đường đạn, cỡ nòng 10mm-11mm, nhưng vẫn giữ khối lượng đầu đạn đó.

  Đây là sức giật điển hình có từ thời Hồ Nguyên Trừng làm súng Thiên Tự , không rõ bên Nam có tên là gì và làm từ bao giờ, còn Thiên Tự là tên súng thời sang Tầu Vĩnh Lạc 1407 trở đi. Đầu đạn chì hình cầu "trọng bát tiền diên tử" khoảng 25 - 30 gram và đường kính nòng 17mm. Sức phá và giật của đầu đạn đặc trưng bởi động lượng là tích khối lượng vận tốc mv. Sức giật này khá mạnh, nó khai thác hết khả năng của một xạ thủ trung bình khi bắn đứng. (cần chú ý là dân chó dại ăn cám M16 thường đổi động lượng thành động năng mmv cho M16 đỡ yếu). Cho đến các đời hoán cải thì thế giới vẫn dùng cỡ nòng 17mm. Các nước ngu si đần độn như Anh-Pháp-Mỹ thì tăng lên quá 17 cho đến 19 để thủ dâm. Các nước có trình độ gia công tốt và thiện xạ thì giảm xuống 14-15-17, súng bắn êm hơn một chút. Riêng An Nam Hột Mít và Nhật Lùn thì xài bi cầu 11mm . Khi giữ sơ tốc và khối lượng đầu đó, các đạn hoán cải như Krnka M1867 không giảm cỡ phải làm rỗng ruột, còn các Berdan M1870 IG71 Gras mle 1874... thì dùng đầu đặc có tỷ lệ dài rộng khoảng 3. Đặc trưng của súng hiện đại đời đầu chỉ là: nạp sau dùng xoắn, nên thu nhỏ nòng kéo dài đầu nhờ có xoắn làm đầu đạn xoáy cố định trục, không phải làm bi cầu để lăn lộn. Nạp trước khó dùng xoắn, trừ loại xoắn dùng để thủ dâm như Minie, nên nạp sau quyết định việc dùng xoắn phổ biến.

  Thuốc nổ được đánh dấu bởi Thuốc đường đạn ballistite nhà Nobel 188x. Trước đó, Nga và Đức đã sử dụng dần các thuốc cháy chậm bắt đầu từ pháo như M1870, M1867... bên Nga. Các thuốc cháy chậm đầu tiên chỉ là trộn bột mịn hai thành phần, thuốc khởi động là thuốc nổ đen truyền thống có tác dụng cháy nhanh tạo nhiệt độ áp suất cao-cả khối thuốc cháy ổn định, và bột thuốc cháy chậm trắng nitro celluloz (phương Tây đánh giá bên Đông dùng chất này để giảm khói nên gọi nitro celluloz là thuốc nổ không khói ). Sau đó, Nobelk đưa ra phương pháp chế tạo thuốc súng các loại dựa trên một công thức gồm chất kết dính long não, thuốc cháy chậm nitro celluloz, thuốc năng lượng cao nitro glycerin, tạo hình viên. Mỗi loại súng sẽ có một loại thuốc riêng được thiết kế theo phương thức đó, ví dụ, nhà Nobel đặt một khẩu pháo mẫu ở đại lý bên Nga, trình diễn thuốc và nhận các món thầu phát triển liều cho từng loại súng-đạn.

  Với súng trường, thì từng loại súng trường được thiết kế thuốc riêng bằng cách thay đổi các thành phần trên. Viên, tốc độ thuốc cháy tới hạn tỷ lệ thuận với tổng diện tích bề mặt các viên thuốc, nên viên nhỏ cháy nhanh, viên to cháy chậm, viên dẹt và trụ rỗng không giảm nhanh diện tích, nên viên dẹt dùng cho súng trường còn trụ rỗng dùng cho súng pháo lớn, mỗi loại súng *** có hình dáng và kích thước viên riêng. Viên được tạo hình bởi chất kết dính long não (camphor ), chiết xuất từ cây nhiệt đới, 3 thành phần chính của thuốc trộn với nhau và hóa dẻo trong dung môi, sau đó tạo hình viên và sấy khô dung môi. nitro celluloz là thành phần cháy chậm ít năng, nitro glycerin là thuốc cháy nhanh năng cao, thay dổi tỷ lệ hai thành phần này sẽ vi chỉnh tốc độ cháy và nhiệt độ thuốc.

  Từ công thức trên, mỗi súng sẽ kéo dài và điều khiển đồ thị cháy theo thời gian. Trước đây thuốc nổ đen không thể nhồi nhiều vì cháy nhanh tạo áo cao, nòng súng dầy ngắn gù. Nay khi có thuốc cháy chậm sẽ kéo dài nòng, nòng mỏng nhẹ, đường đạn rất mạnh. SÚng ngắn súng trường có nòng từ vài phân đến một mét cháy nhanh, còn súng lớn có nòng dài cả chục mét cháy chậm. Mỗi súng như thế được thiết kế một loại thuốc viên riêng, có những đặc điểm riêng về thành phần, hình dáng, kích thước viên thuốc.

  Thuốc phóng của pháo hiện đại Nga gồm 3 thành phần, cả ba thành phần đều là các thuốc viên nói trên, cho dễ sản xuất lớn, các pháo sàn sàn cỡ sẽ sử dụng chung 3 thành phần đó cho từng loại súng đạn khác nhau ít nhiều. Đó là, một loại là thuốc mồi cháy nhanh bột mịn như thuốc nổ đen cổ, nhưng ngày nay không có khói .... và có các ưu việt khác như bên về cơ-hóa-nhiệt... thuốc mồi có tác dụng tạo nhanh một nhiệt độ và áp súng cao khởi động đồng đều các viên thuốc khác. Hai loại khác là các thuốc viên cháy nhanh và chậm khác nhau, điều khiển tỷ lệ hai thuốc này sẽ tăng giảm áp suất ở đầu và cuối nòng.

  Từ phát triển về thuốc trên, sơ tốc của đầu đạn tăng nhanh, từ 400 m/s ban đầu lên 600 m/s. Sau đó đầu đạn chì đúc không dủ sức, sẽ vỡ, nên dùng đạn lõi thép vỏ đồng=đạn áo khoác. Vỏ đồng mềm để nòng bền. Khi sơ tốc tăng lên, buồng chân không bao quanh đầu đạn trùm lên hết viên đạn, thì sử dụng đường đạn chống trên mũi nhọn. Từ lúc có xoắn đến đây, thì dùng đường đạn "xoáy cố định trục", đầu đạn sẽ ưỡng ngực lên so với hướng không khí khi đường đan cong. "Chống trên mũi nhọn" Spitzgeschoss là đặt toàn bộ đầu đạn trong buồng chân không do mũi đường đạn ballistic cape tạo ra, chỉ có mũi đường đạn tiếp xúc với lực cản, đầu đạn như con quay chống trên cái đinh là mũi đường đạn , luôn nỗ lực chổng trọng tâm-khối tâm theo hướng lực cản, như con quay luôn cố lộn tu ngược trên đinh-với lực cản là phản lực của mặt đất vào đinh quay. "Chống trên mũi nhọn" Spitzgeschoss yêu cầu sơ tốc lớn, nên để xạ thủ chịu được phải giảm tương ứng khối lượng đầu, đảm bảo mv.

  Cho đến WW2 thì người ta luôn do dự các đầu đạn súng trường 12-13 gram sơ tốc 700 m/s hay 9,5 gram sơ tốc 850 m/s. Đầu nhẹ chính xác hơn nhưng nhanh giảm tốc trong không khí, khó xuyên giáp ở xa. Càng sau này giáp càng trơ với súng trường nên bỏ chức năng xuyên giáp dùng đầu nhẹ. Như vậy, các thế hệ súng trường này có 2 cỡ đầu nói trên. Mauser G98 dùng đạn 12-13 gram. Mosin có đạn M1908 là 9,5 gram.

  Vì long não tự nhiên chỉ có ở nhiệt đới nên Nga do dự trước khi quyết định chuyển sang chống trên mũi nhọn, chỉ đưa thành tiêu chuẩn toàn quân vào đạn 1908 và súng theo đó là 1910. Mấu chốt của quyết định này là nhà máy long não nhân tạo Tainionkoski bắt đầu hoạt động ở Phần Lan thuộc Nga năm 1907. Vì lý do đó mà Nga dùng chống trên mũi nhọn với mốc chính thức muộn, nhưng thật ra, họ đi tiên phong trong đầu đạn 9,5 gram xa, có điều chưa thành tiêu chuẩn toàn quân, vì không tự chủ long não trong chiến tranh. Đây là quyết định sáng suốt về tính năng chiến đấu của súng. Mosin M1910 bắn đạn M1908 có cỡ nòng hơi thu ngắn so với Mosin nguyên thủy. Đạn M1908 sau đó cải thành các đạn M1930, M1936, M1942, M1945.... nhưng các hoán cải chỉ ưu hóa mà không thay đổi sức mạnh, các hoán cải sau này dùng nòng ngắn gọn hơn, nguội hơn. Sơ tốc tối đa khoảng 900 m/s, bắn trên súng kéo cò tay cỡ nòng 7xxmm 860 m/s. Mosin có đường đạn tốt nhất của các súng trường tính cho đến nay.


  Nếu nói về cấu tạo cơ học, thì có vài điểm thế này.

  Băng ngang lắp đạn nhanh bằng kẹp đạn. Băng đắt, gắn liền súng , chỉ lắp đạn nhanh vào băng mà thôi. Như đã nói trên, cách lắp này không dùng được băng nhiều đạn, các súng này phổ biến dùng băng 5 viên, loại mút mát ráp 3 ráp 5 thì chỉ có 3 hay 5 viên. Sau này, khi gia công tấm mỏng làm băng rẻ mới có thay nhanh cả băng lớn vài chục viên như MP18. Nếu so về trước thì băng ống gỗ dọc không thay nhanh lắp nhanh, bắn hết đạn trong băng thì lại bắn từng viên, nên tác dụng có băng chỉ dùng rất hạn chế như các tình huống cảnh sát đuổi trộm, trên chiến trường chính quy rất mờ nhạt.

  Mosin vẫn dùng khóa an toàn bên dưới từ thời Dreyse M1841 Phổ. Khóa này thô , to, không bền, dễ gia công thủ công, đã được bên Mauser thay đổi từ IG71. Nhiều người ngày nay cho là khóa này không an toàn do mòn, nhưng thật ra cả đời các súng thời đó chỉ bắn vài ngàn viên đạn nên không thể đánh giá như liên thanh. Không riêng Mosin mà nhiều loại súng chọn kiểu khóa này cùng thời, so với tổng thể, nó không cồng kềnh hơn nhiều nếu như so tổng thể toàn súng, nhưng né được các hợp kim có thành phần chính xác cũng như gia công bằng máy móc tân tiến khó kiếm, cho sản lượng lớn.

  Mosin vẫn dùng vỏ đạn có gờ móc. Điều này cho phép không cần gia công vai buồng đốt trong nòng chính xác để đạn không gờ móc không tụt vào quá sâu-nông, vì đạn không gờ mọc giới hạn mức tụt này bằng vai vỏ đạn. ĐIều này cho phép gia công nòng bằng máy móc dễ kiếm. Đây là sự hy sinh của Mosin để kiếm việc cho các quân xưởng truyền thông như Tula đã bị bỏ đói nửa thế kỷ vì chính quyền thối nát, cái gờ móc này không hợp với chuyển động của máy súng phức tạp, báo hại DP có băng đĩa lắp ngang và PK không dám dùng băng hộp lò xo sau 120 năm. Điều đau lòng là, những hợp đồng lớn của Mosin vẫn bị giun sán giòi bọ ăn bán nước buôn dân cho các quân xưởng Anh-Pháp-Mỹ.

  Mosin có ưu thế là có đường đạn mạnh mẽ và sản lượng lớn, đến chiến tranh Nga-Nhật 1904 đã có 4-5 triệu súng. Tuy vậy, súng chuyển động không nhẹ nhàng trơn tru như Mauser.

  Mauser có các ưu điểm lớn là

  Súng chuyển động trơn tru do rút kinh nghiệm các súng đi trước, Mauser G98 ra đời khá muộn năm 1898, đổi cả tiêu chuẩn súng đạn nên dễ áp dụng. Khóa nòng có các gờ nghiêng lấy đà, ví như sau khi bắn, quay khóa lên trên, thì động tác quay này đã nhổ vỏ đạn ra khỏi nòng bằng lực nhổ rất mạnh có được nhờ gờ nghiêng, vỏ đạn kẹt sau khi bắn bởi dị vật hay khuyết tật buồng đốt là nguyên nhân lớn gây kẹt súng. Cái này Mosin chỉ có ở K44 (Mosin Model 1944, K=kiểu tiếng Việt).

  Khóa an toàn 3 vị trí quay quanh kim hỏa phía trên đặc trừng từ IG71, đến Mauser G98 đã rất chau chuốt. Khóa này tin cậy, nhỏ nhẹ, rất bền. Nhưng khóa này cần gia công ởi các nguyên liệu, máy móc, và thợ... chuyên dụng.

  Vỏ đạn được giữ chắc với cấu tạo tinh vi của bịt đáy nòng và ưu thế của vỏ đạn không gờ móc, nên chuyển động tin cậy, "giữ vỏ trên đường đi" là miêu tả móc vỏ Mauser giữ được vỏ đạn không rơi. Mauser ưu thế khi so với Mosin, Mosin có tỷ lệ vỏ đạn rơi ra khỏi móc vỏ trước khi va vào mấu hất vỏ khá cao, làm lệch vỏ không văng ra ngoài trơn tru.

  Lúc đó, thế giới chỉ có 3 loại súng đó và tính rộng là 4 loại trên. Còn các loại khác không đáng kể.

  Sptringfield ".30-03" và ".30-06" là Mauser nhưng gia công thô, những người nhái súng không đanh giá được các tính chất chuyển động và mòn, cũng như không có các hợp kim đúng và cách nhiệt luyện đúng, nên làm mất các ưu thế của Mauser. Cấu tạo cơ khí Mauser, nhưng ham hố đường đạn ngoài Mosin, nên Sptringfield ".30-03" và ".30-06" có vỏ đạn khổng lồ, khí thuốc nóng, nòng chóng hỏng. Vỏ Mosin là 7,62x54. Mauser 7,92x57 (dài ra chút vì đế không gờ móc). Sptringfield ".30-06" là 7,62x64. Cả vỏ Mosin 22 gram, Mauser 25 gram, còn Sptringfield ".30-06" 30 gram. Tất cả những thứ này đều báo hại quân Mỹ khi chuyển sang liên thanh. Điều khốn khổ nữa là, Mỹ lúc này chưa có quân đội quốc gia =)), nên súng quá đắt, vì nó chỉ là súng chơi nghĩa đen, chưa phải súng chiến được một quân đội chính quy chọn làm tiêu chuẩn "súng trường phục vụ".

  Vào thời súng máy thì đạn ".30-06" tha hồ sướng. Lúc đó, nó bỏ đường dạn 9,5 gram mà nó chót với theo Mosin, dùng đầu 13,5 gram cải lùi siêu lạc hậu. Nòng đỡ nóng hơn, còn các chó dại được nhồi sọ là để súng máy bắn cầu vồng. Bên Mỹ quá ít kẻ không phải là lợn để hiểu rằng, với 1 đại liên, phủ sóng cầu vồng 1 km2 = tầm điển hình, cần 2 triệu viên đạn, súng bắn trong 2 ngày mới hết, đạn đó nặng 60 tấn.=))

  Lee-Enfield Anh có đường dạn quá yếu 700m/s. Đây là sáng suốt của Anh so với Mèo Hoang chó dại. Họ yếu hơn Mauser là hợp lý và trèo cao đến đỉnh Mosin về đường đạn như Mỹ thì có cái ****** to dài thủ dâm trong súng máy. Lee-Enfield dùng khóa an toàn Mauser theo công thức tổ chức độc quyền hút máu ngân sách. Nhưng nó lại dùng cái bịt đáy nòng kiểu Berdan M1870 Nga và thậm chí là có rãnh bên ngoài thô bẩn.

  Lebel M1885 thật ra là lấy thiết kế của súng Áo-Hung Früwirth M1872 và các súng Kropatschek cuối 187x đầu 189x. Lúc này, mãu thiết kế này đã quá cổ. Đây là các súng có băng nhưng không phải băng ngang đạn xếp cạnh nhau, mà là băng dọc ống gỗ đạn xếp nối đuôi, không thể dùng đạn có đầu cứng nhọn lõi thép vỏ đồng "chống trên mũi nhọn", nên phải cưa đi. Berthier là loại súng Pháp ngang đời Mauser-Mosin, nhưng nó không được đầu tư phát triển, chỉ dùng cho quân thuộc địa... vì cái thối nát kiểu phương Tây đang thịnh trị bên Pháp.


  Nhưng điểm hãi vl của ANh Pháp Mỹ là thuốc.

  Có thể thấy các nhà bác học wiki ngày nay thể hiện quan điểm của Tât về thuốc Ballistite nhà Nobel, nào là thuốc súng không khói, nào là thuốc nổ mạnh. Ballistite is a smokeless propellant made from two high explosives, nitrocellulose and nitroglycerine. It was developed and patented by Alfred Nobel in the late 19th century.=))=))=))

  Điểm đầu tiên có thể nhìn thấy ANh Pháp Mỹ lợn chó đến thế nào. Đó là, thuốc súng rất rẻ nhưng đóng góp lớn nhất vào sức mạnh súng. Ví dụ, 1 triệu viên đạn AK chỉ tốn có 1,47 tấn thuốc. Vì vậy, món thầu này cực béo và toàn bộ ANh-Pháp_mỹ đương nhiên là cả Việt Nam ngày nay đều được giun sán giòi bọ bò lúc nhúc tr5ong thùng thuốc súng. Điều này kéo lùi Tây 70 năm với đỉnh cao là Hồng Y Giáo CHỷ Ri Sơ Li Ơ bay nòng trong trận đánh đầu tiên của ngài Senegan 1942. Thời bình xóc lọ miết mu thủ dâm cho lắm vào. Cardinal de Richelieu là tên soái hạm Pháp.

  Có hai điểm hoàn toàn sai về thuốc súng. Một là, thuốc súng không cần hoặc ít cần đến không khói. Đơn giản nhất là chỉ cần cải tiến một chút thuốc nổ đen truyền thống, thay bột than bằng dường như thuốc nổ công nghiệp xây dựng / mỏ ngày nay. Hai là, thuốc súng không cần năng lượng cao, khoang AK thừa sức chứa dư thuốc và không nặng lên đáng kể thếu thay thuốc AK bằng thuốc đen cổ. Như đã nói trên, thuốc súng hiện đại cần đến việc điều khiển tốc độ cháy cho từng loại súng đạn, để thiết kế nòng nhẹ nhất với đạn mạnh nhất, điều mà Tây không cần biết. Ví dụ, súng trường súng ngắn chuyển động trong nòng với thời gian chỉ bằng 1/100 hay thậm chí hơn so với súng lớn, hay cùng một loại đạn pháo, đạn xuyên có thời gian chuyển động trong nòng chỉ bằng 1/3 đạn phá.... đều cần thuốc khác nhau mới bắn hợp lý nhất. Nếu không điều khiển được thuốc hợp lý nhất, thì áp lực quá cao ở giai đoạn nào đó, không thể nhồi nhiều, đạn yếu, trong khi nòng dầy nặng. Đến thời liên thanh thì có thể đổ nòng súng máy bắn đạn ".30-06" to như nòng đại pháo, nhưng không thể làm nó lâu nóng lâu mòn, cho dù có chó dại đến mấy.


  Pháp thấy Nga-Đức dùng nitro celluloz thì nhắn trán vì thuốc này mang tiếng là yếu. À, chúng nó giảm khói đây =)). Quân Pháp sáng suốt nhồi cho Lebel toàn thuốc súng không khói Poudre B / Poudre Blanche = thuốc súng trắng. Nó là nitro celluloz cán thành tấm mỏng như giấy, cuộn cắt thành liều. Vấn đề là, nitro celluloz sau tinh chế không hút ẩm như thuốc đen truyền thống, nhưng nó khó khởi động, và Nga-Đức dùng "thuốc súng nâu" trộn nitro celluloz với thuốc súng đen truyền thống , lấy thuốc súng đen truyền thống khởi động, như đã nói trên. Thuốc trắng của Pháp đương nhiên cho ra loại súng-đạn thấy thường đồng bóng phát đoành phát xit như bàn đầm già vén váy soi đuốc chỉ cho nhân dân.

  Bên Anh Mỹ thì thông thái vl với cor***e. CŨng nghiên cứu thuốc Nobel, Anh-Mỹ cũng dùng 2 thành phần nitroglycerine và nitrocellulose. Họ cho rằng nhà Nobel độc quyền bán nitroglycerine , Anh Mỹ thiếu dek gì nitroglycerine .=)). Nghiên cứu một hồi, Anh Mỹ cho ra thuốc tốt bằng vạn Ballistic nhà Nobel mà bọn mọi rợ Nga Ý Đức Áo Hung.... chúng xài. Lúc đó, "Nga là ở giữa văn minh và mọi rợ" Đù-Má con viết thế, cũng y như Mỹ ngày nay đánh đâu chạy tụt dép đó nhưng xưng là siêu cường.

  Vấn đề là, Nobel bán cho Nga-Đức loại vật liệu làm thuốc và thực hiện thiết kế viên thuốc cho từng loại súng. ballistite có 2 điểm khác nhau đó so với cor***e.

  Một là, ballistite sử dụng long não làm chất kết dính. Long não là chất kết dính tự nhiên của nitrocellulose (nitro celluloz), tạo thành "viên gỗ đặc" cứng rắn. nitroglycerine ( nitro glycerin ) lại là chất lỏng nương theo chất kia thành viên rắn. Ballistite có thể xê dịch các thành phần theo từng loại thuốc: giảm nitro glycerin để tăng độ cứng cho súng áp lực cao - viên thuốc ít vỡ tăng tốc độ cháy ; tăng nitro glycerin ở những viên thuốc to có thể làm nhiều lớp như thuốc súng lớn, ở giai đoạn cuối tốc độ cháy tăng nhanh bù vào vận tốc lớn của đầu đạn - áp lực chung không giảm nhanh ; tăng nitro glycerin và giảm kích thước viên là hai biện pháp làm tăng tốc độ cháy được thay thế nhau để bù trừ những xê dịch khác. Nhưng điều đó đảm bảo thực hiện được đầy đủ các cách điều khiển tốc độ cháy cho từng loại súng đạn.

  Ballistite sử dụng long não làm chất kết dính cho ra viên thuốc rắn chắc (rắn như sỏi, rắn chắc hơn gỗ nhiều). Ngày nay, người ta đã dùng chất kết dính khác nhưng cách thiết kế thuốc vẫn như vậy. Viên thuốc rắn chắc đảm bảo vỡ rất ít khi bắn, đảm bảo không truyền phản ứng cháy vào trong viên, chỉ cháy trên bề mặt viên. Khi đó, tốc độ cháy tuân theo quy luật cháy tới hạn khi áp-nhiệt đã tới: là tỷ lệ thuận với tổng diện tích viên thuốc. Nhờ đó đảm bảo việc dùng hình dáng kích thước để điều khiển tốc độ cháy.

  Như vậy, bản chất của ballistite là: cho phép điều khiển tốc độ cháy hợp lý chính xác cho từng loại súng đạn rất khác nhau, cháy chậm và nguội hơn rất nhiều thuốc nổ đen cổ. Đó là bản chất của thuốc súng hiện đại dùng cho đến nay.

  Thế còn , chúng ta đang nói đến cor***e trứ danh. Nó thể hiện đầy đủ độ ngu hơn lợn của Anh Mỹ . Sau này, do vấn đề không hiểu được khởi động, nên Pháp cũng dùng cor***e. Cor***e có các thành phần cháy chính chẳng khác dek gì Nobel = nitrocellulose (nitro celluloz) và nitroglycerine ( nitro glycerin ). Thậm chí là cor***e có thành phần cháy chính tốt hơn. Tốt hơn ở chỗ, cor***e dùng loại celluloz lấy từ vỏ cây đay Ấn Độ, chất lượng tuyệt hảo, rất sạch và phân tử lớn. CÒn các nước dùng Nobel Ballistite đều hiếm thuộc địa nhiệt đới.

  Cor***e sử dụng va-dơ-lin (vaseline , vazeline , Petroleum jelly, mỡ trắng gốc dầu lửa hay nến dầu lửa dạng mềm, tường dùng làm mỡ dưỡng da), thay cho long não. Va-dơ-lin là chất gây nhão trơn tuyệt vời, gốc dầu lửa bền không hỏng, rất nhão dính, rất trơn, nên khi trộn với các chất bột khác sẽ thành thứ rất dẻo trơn, không ngấm nước ngấm khí, bảo vệ tốt. ngày nay nó vẫn được dùng trộn với các chất khác gây nhão, như là thuốc nổ dẻo. Ngày nay, đã có nhiều chất tạo dẹo khác nhưng vẫn có nhiều thuốc có chất này hoặc tương tự. Ví dụ, C-4 Mỹ có 1,6% dầu máy (dầu bôi trơn 4 thì), nó trộn với các chất tạo dẻo khác trong thuốc để tăng độ trơn của các hạt. Composition B chứa 1% "va-dơ-lin cứng", tức là va-dơ-lin trộn thêm với nến paraffin.

  Như vậy, cor***e là một thuốc nổ dẻo.=)):))[:D]

  Một thuốc nổ dẻo là các hạt bột mịn chất cháy đặt lơ lửng như nhũ tương huyền phù trong một chất lỏng siêu dính, như là hồ-đất sét ướt.... Nó truyền phản ứng cháy vào trong "viên thuốc". Thực chất "viên thuốc" hay đúng ra là "sợi thừng cor***e" chỉ là một chất dẻo-chất lỏng rất dính, mềm, truyền chấn động vào trong.

  Như vậy, cor***e vẫn là thuốc bột mịn như thuốc nổ đen truyền thống, không thể điều khiển phản ứng cháy. Thuốc nổ dẻo có khả năng bắt cháy nhanh, chống hút ẩm-khí nên rất bền, dễ nặn, nên được công binh dùng ngoài thực địa.... Các bộc phá dẻo ngoài thực địa không có nòng nên cần bắt cháy rất nhanh trước khi phần chưa cháy bị thổi đi xa mất tập trung sức nổ.

  Thốc cor***e trong vai trò thuốc súng là thuốc súng cổ truyền hiện đại hóa, có 3 tính chất đặc trưng. Một là : cháy rất nhanh không thể điều khiển tốc độ cháy bằng tạo hình viên, áp lực tăng cao nhanh, không nhồi được nhiều, nòng dầy và ngắn nặng, đạn yếu. Hai là: tiến bộ không có khói. Ba là: tiến bộ có tỷ lệ số đo năng lượng / khối lượng cao. Khuyến mại thêm điểm bốn là thuốc ngâm dầu lửa rất chi bền. Thêm điểm nữa là 5 điểm cho rộng rãi, va-dơ-lin siêu dẻo trơn nên đùn sợi cực thích, năng suất cao, giá thành rẻ, máy móc bền.


  Chỉ cần nói như thế chúng ta đã hiểu tại sao vỏ đạn ".30-06" to khủng bố đến thế khi đua đường đạn ngoài với Mosin. Người ta cố làm giảm áp bằng khoang cháy ban đầu to, nhưng điều đó sẽ làm thuốc khởi động không ổn định, viên nhanh viên chậm. Mặc dù vậy, khí thuốc vẫn rất nóng và nén, nòng không bền, báo hại đời súng máy.

  Đến sau WW2, NATO định dạng đạn dùng vỏ Mauser đầu Mosin là NATO 7,62x51. Mỹ Anh là kẻ thắng, cố cải cor***e... nhưng Đức bảo: thà tao theo Stalin còn hơn là trùm chăn thông ass xóc lọ với lợn. Nên NATO 7,62x51 dùng Nobel , cũng như là Mauser và Mosin. Lúc này thuốc Nobel đã hiện đại hóa nhiều, và bên Liên Xô cũng đã phát triển môn chế thuốc mới. NATO 7,62x51 có dạng viên dẹt, tròn, đen, gọi là black powder với nghĩa thuốc súng có màu đen, đúng y sì từ tiếng Anh chỉ thuốc nổ đen cổ truyền =)):)):(([:D] Tiếng ANh thông thái vãi đái. Cái thứ tiếng dùng cho chó sủa lợn kêu, tiếng ANh phát triển bằng những con chó dại bò cả 10 năm không học nổi tiếng Anh, là như thế.

  Năm 1967, AR-15 sau khi đã chán thủ dâm với thuốc Mỹ, lấy luôn thuốc NATO 7,62x51 ra dùng cho gọn, được Mỹ chấp nhận là M16. Đương nhiên là hai cỡ đạn này rất khác nhau. CHâu ÂU thà dùng đạn NATO 7,62x51 cắt ngắn nòng đi xung phong còn hơn là dùng cám lợn bên Mỹ chó. Thời đó, Đức dùng G3 còn phần lớn Tây, kể cả Candata Úc ANh đều dùng FN FAL.

  Vấn đề là, Với đồ thị thuốc lai căng từ súng khác như thế, nếu như làm M16A1 gia tốc đạn quá nhanh hơn NATO 7,62x51, tức đầu đạn có chiều dài trung bình ngắn, hay nòng ngắn... thì thuốc chưa cháy hết phí đi, và đem đến vấn đề áp lực thấp, không đủ tới hạn để cháy thật ổn định. Ai cũng biết súng nhỏ cần thuốc cháy nhanh hơn súng to, thu bé đường kinh cần thu ngắn nòng tương ứng, dẫn đến người khôn làm ra viên thuốc bé chút tương ứng, nhưng Mỹ là chó dại chứ không phải người khôn. Như thế, M16A1 có chiều dài nòng, chiều dài trung bình đầu đạn, gia tốc, sơ tốc.... có cỡ gần NATO 7,62x51. Trong thực tế đạn M16A1 chậm hơn vì như thế thì cái nòng nó quá dài VL. Dù có thu lại thì nòng M16 đến nay vẫn là dài VL. Như chúng ta đã nói trên, thật phóng chống trên mũi nhọn có lực cản là chiều dài buồng chân không, nên đạn có đường kính to hay bé mà cùng chiều dài thì lực cản vẫn như thế. Điều này dễ hiểu là đầu nhẹ bằng nửa, thì tầm bắn chính xác của "chống trên mũi nhọn" bằng nửa. Khi đầu đạn chậm lại nó thò cái đuôi của nó ra khỏi buồng chân không, mất "chống trên mũi nhọn".

  Mỗi viên đạn cả vỏ NATO 7,62x51 25 gram ; Mosin nặng 22 gram (do không có cái đế của đạn không gờ móc); AK 7,62 nặng 16 gram ; M16A1 14 gram.

  Đến năm 1974 Liên Xô dùng AK 5,45x39 mỗi viên đạn cả vỏ nặng 11 gram, so với 25 gram thì quá... tệ. Nên NATO quyết định NATO 5,56x45 là đạn FN SS109 đề nghị lên. Cái hài hước là sự thỏa thuận ÂU Mỹ có 2 điểm. Một là giữ tiêu chuẩn hình học đạn-súng mới bắn được đạn cũ và ngược lại-để Mỹ bán kho đạn ế. Hai là trình độ gia công Mỹ thỏa mãn.

  Hai điều này dẫn đến việc. Một là, nếu lấy M16A2 dùng nòng NATO 5,56x45 bắn đạn M16A1 nhà Mèo, thì đạn bị lột vỏ vì nòng xoáy mạnh. Hai là, nếu lấy đạn NATO 5,45x56 của M16A1 lắp vào M16A1 bắn, thì thiếu xoắn, hầu hết các viên đạn lộn 90 độ ở 90 mét. Cả hai trường hợp đều bắn ra đạn, bắn ra tiếng nổ.... =)).

  Cái mấu chốt của đạn AK 5,45x39 là cấu tạo đầu đạn phức tạp như đạn pháo AP. Nó gồm khoang rỗng ở đầu đội mũ đường đạn ballstic cape, đệm mềm ở đầu thanh xuyên tăng ma sát bám giáp nghiêng, lõi cứng xuyên tỷ khối lớn đường kính nhỏ, đệm mềm quanh lõi tỷ khối nhỏ (nhôm), áo khoác chịu nhiệt (như vỏ đồng đạn cũ), đuôi đầu đạn đổ chì kéo trọng tâm về sau tăng "chống trên mũi nhọn". Nhờ vậy, đạn nhỏ, tốc độ thấp, nhưng độ chính xác cao-xa, và sát thương cao. Đối lại, trình độ gia công đạn Mỹ là lõi thép vỏ đông của Mauser G98.

  Điều này dẫn đến việc đạn NATO 5,45x56 nhanh hết chống trên mũi nhọn, đầu đạn quá dài thò ra buồng chân không, và trọng tâm đầu đạn không kéo về sau. Và, để thỏa mãn Mỹ, châu Âu cần phấn đấu đến một súng trường châu Âu thống nhất. Vì độ chó dại của Mỹ nên một súng trường NATO thống nhất chưa bao giờ có và không bao giờ có. Kết luận là. NATO 5,56x45 quay trở lại thời từ M1841 Dreyse, là : xoáy cố định trục, ưỡn ngực đi đón gió.

  Đây là giải pháp hiện nay được nhiều súng hiện đại dùng. Người ta hy sinh ưu thế đường đạn cho một vài thứ. Ví dụ, các đạn đường kính nhỏ hay không vỏ được Xô-Đức dùng cho các súng ngắn liên thanh, mang được nhiều đạn , mà không cần bắn xa. Nhưng những điều đó không thích hợp cho súng trường. Đức cho ra G36 như là tối hậu thư cho Mỹ: tao dùng khóa nòng kiểu mày là hết nhường nhịn, mày có NATO thống nhất không thì nói với tao nhanh, để tao dùng G11. Tất nhiên Mỹ đã bỏ thử nghiệm XM8=G36 Mỹ, tương đương việc Đức tách ra Đông - Tây Eurozone trong khủng hoảng và lập OSCE thay NATO.

  G36 có điểm khắc phục nhược điểm đường đạn của NATO 5,45x51, và khắc phục luôn các điểm khác. ĐÓ là cái gì cũng thay nhanh. Cò kiểu AK và cò kiểu M16, băng kiểu AK và băng kiểu M16... ai tích gì dùng nấy. Riêng nòng thì coi như đánh xong một trận rồi bỏ, đường đạn quá lởm thì nhồi quá áp vào cho nòng hỏng nhanh.... thế thôi.=))  =)):)):(([:D]>:)[:P]


  =================  Tính từ lúc Cor***e ra đời 188x đến M16 1967 là 80 năm cor***e lẫy lừng.


  Mình nhắc đến chuyện này vì đài báo của đảng vừa đăng quân ta chế bột gỗ làm thuốc súng.
  "đề tài “Nghiên cứu sử dụng nguồn xenlulo gỗ Việt Nam dùng để điều chế Nitroxenlulo cho sản xuất thuốc phóng thay thế bột gỗ nhập ngoại” do tiến sỹ Phan Đức Nhân và nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Bộ môn Thuốc phóng thuốc nổ, Khoa Vũ khí, Học viện Kỹ thuật Quân sự thực hiện."

  Càng ngu dốt, thì càng cần thủ dâm, cần xóc lọ, cần miết mu... để ra nước mà giun sán giòi bọ tranh nhau mút.

  Chúng ta đã từng có nguồn xen-lu-lô-zơ (cellulose, celluloz) cực tốt quý giá, giặc bắt dân ta nhổ lúa trồng đay. Ban đầu người Pháp tổ chức các nông trường và thu mua đay ở Thái Bình Nam Định, đến Nhật thì bắt nhỏ lúa trồng đay và thầu dầu ( thầu dầu lấy glycerine ). 2 triệu người chết đói để bọn chó dại lịch sử việt nam hôm nay ăn xác thối của chính cha ông nó mà sủa http://lichsuvn.com.vn/forum/showthread.php?t=30634&page=2.


  Sợi vỏ đay Ấn Độ được sơ chế bằng cách ngâm cho thối rữa hết các phần không phải xen-lu-lô-zơ, tạo thành sợi trắng có 98% xen-lu-lô-zơ. Loại xen-lu-lô-zơ này có phân tử lớn, tốt nhất trong số các phân tử xen-lu-lô-zơ, tạo ra thuốc viên rắn chắc nhất. Ờ, 70 năm sau có một đám "bác học Việt Nam" bới xác cha ông lên, thằng thì sủa ********* làm cha ông ta chết đói, thằng thì quyết chí học quân Nhật nghiên cứu gỗ đay. Xác cha ông ta được tận thu làm lắm việc thế.


  Chúng ta biết, 1 triệu viên đạn AK chỉ tốn có 1,47 tấn thuốc. Vậy nên thuốc đạn là thành phần quan trọng nhất, nhưng lại rẻ mạt nhất, dễ bán giá cao nhất, và quyết định nhất đến khẩu súng, và được giun sán giòi bọ lúc nhúc nhất.


  Ở đây, mình nói một chút về AKM.

  AKM được chấp nhận năm 1959. Năm này AR-15 bắt đầu được thử nghiệm và được chấp nhận thành M16 năm 1967. AKM có cỡ khối lượng ưu thế hơn M16 và một phần đó là do cái nòng. Nòng AKM nhẹ. Nhưng có một nghịch lý, khi bắn bia, các bạn đi bộ đội sẽ được sỹ quan chỉnh cho những khẩu AK tầu Ngũ Lục Thức hay AK Việt nam đời cổ TUL = tự lực. ?? vậy là AKM cải lùi , AKM ăn cắp ??=)):)):(([:D][:P]

  Vấn đề là, AKM bắn loại thuốc khác mà sau này fix tiêu chuẩn thành M43/67, đạn súng trường năm 1943 biến thể năm 1967. Chúng ta biết đạn M43 đã nhiều lần thay đổi lớn, thậm chí là thay cả tiêu chuẩn hình học 7.62x41 thành 7,62x39 vào các năm 1948-1949. Vào những năm 196x, khái niệm "thuốc súng polymer" ra đời. Lúc đó phát triển liên tiếp các chất hóa học mới tiện dùng làm chất kết dính các loại cho các thể loại thuốc nổ, từ thuốc nổ dẻo của công binh làm bộc phá, cho đến thuốc đẩy tên lửa, thuốc súng phản lực và thuốc AK.

  Vào những năm 198x, quân ta bắn đạn AKM rất nguội nòng, vì đó là đạn AK M43/67 đi theo AKM biến thể 1973. Nhưng sau đó là dây chuyền đạn mua của Trung Quốc.

  Vậy thì ai ăn cắp ? AKM ăn cắp ? Liên Xô ăn cắp ? Trung Quốc ăn cắp ? hay Việt Nam ăn cắp ?. Việc lắp một loại đạn siêu lạc hậu vào súng chỉ bắn được đạn hiện đại nó như vậy. Hôm nay, Việt Nam chỉ sản xuất đạn siêu lạc hậu của Tầu và súng AKM nòng nhẹ.

  =)):)):(([:D]

  Vãi lìn "tiến sỹ Phan Đức Nhân và nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Bộ môn Thuốc phóng thuốc nổ, Khoa Vũ khí, Học viện Kỹ thuật Quân sự". Ông ta định lấy tiền ngân sách mua bột gỗ độn keo dán làm thuốc súng.

  Lạy các hồn "tiến sỹ Phan Đức Nhân và nhóm nghiên cứu trẻ thuộc Bộ môn Thuốc phóng thuốc nổ, Khoa Vũ khí, Học viện Kỹ thuật Quân sự", chỉ 1,47 tấn thuốc cho 1 triệu viên AK 7,62mm nòng nguội, trong đó chỉ tốn có 1 tấn xen-lu-lô-zơ, 2-3 héc ta trồng đay. Nếu như không trồng được đay Ấn Độ thì đi mua trăm tấn bông, cũng chưa đến nỗi phải dùng bột gỗ độn keo trát trần nhà, để mà làm thuốc súng đâu.
 9. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Than tổ ong được sử dụng trong lò tuynen. Nó giảm khói bụi khi nung sản phẩm. Đây là đúng, vì bụi than cám được giữ lại trong các viên than tổ ong xếp cùng phôi khi nung. Tuy nhiene giải pháp này không được dùng nhiều vì nó sinh ra nhiều CO như lò thủ công, cũng chỉ là một ảo thuật để né cái lọc bụi. Để hết CO thì các lò liên hoàn chỉ có 1 lò đốt tập trung, nó ăn hơi nóng từ mẻ đã nung rồi đang làm nguội, cho ra lửa sạch CO nung các mẻ đang nung và sấy ấm dần các mẻ mới. CO sinh ra khi lửa sạch tiếp xúc với than CO2+C=2CO rất mạnh ở 600 độ C và tăng lên khi nhiệt độ cao, 600 dộ dưới nhiệt độ nung tốt, nên đặt than cùng với vật liệu nung thì cũng là lò thủ công sinh CO, làm ảo thuật.  Nhưng vấn đề ở đây khác.
  Thứ Hai, 15/11/2010 - 15:44 Hà Nội: Ngộ độc khí lò gạch, 3 người tử vong
  Lò gạch sử dụng than tổ ong của nhà ông Tý vẫn nghi ngút khói.
  Sáng nay, sau khi sự việc được phát hiện, lò gạch này vẫn hoạt động bình thường. Một số người vẫn tiếp than tổ ong vào lò, khói bay nghi ngút, bốc mùi rất khó chịu.
  Bạn xem ảnh, mình chụp lại

  Bạn ko hiểu là đúng, ban đầu mình cũng dek hiểu. Vô địch cái độ lợn của báo chí Việt Nam. Bạn và mình mới đọc đều không hiểu vì bạn và mình đã thấy cái lò gạch và cái cục than tổ ong
  http://ttvnol.com/baochi/p-18167510#post18167510

  Hóa ra, rận chí dùng kỹ nghệ lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng đặc trưng. Nó lấy ảnh của vnexpress, và xào xáo lên làm món co thắt âm đạo truyền thống làng báo Việt nam. Nhưng nó bệnh hoạn đến mức chưa từng nhìn thấy cái lò gạch và cái cục than tổ ong. Đó là sự thực về quân đoàn chó dại trong báo chí việt nam. Một lũ liệt não hồng vệ bịnh chó dại truyền đời nay đã thuần chủng được 3-4 đời.

  Đây, cái bánh than cám thông thường nặng bằng than cám trộn bùn ao mà ai ai cũng biết khi lung lò thủ công, được chó dại rận chí gia vị là "than tổ ong"

  [​IMG]  ========================

  Vấn đề mở rộng ra với chiến dịch lò tuy nen.

  =))=))=))

  Vãi đái đảng và nhà nước. Nó cũng y như đảng và nhà nước có một lú một lý mút dái liếm lìn nhau nuôi cá tầm Nga ở Sa Pa. Đương nhiên cá tầm là xứ lạnh và Tầu Khựa là xứ lạnh. Dêk cần nói diễn biến :)).

  Cái chiến dịch cấm dân đốt lò thủ công để các công ty độc quyền bán lò tuy nen cũng thế. Chúng ta v9is dụ các vùng sống dở chết dở vì lò thủ công bị cấm. Đó là hai bên bờ sông Hồng ở Hà Nam-Thái Bình và đặc biệt là Yên Dũng sông Cầu. Dân chúng bán tống bán tháo máy xúc máy đùn, ôm đống nợ, nhìn các lò tuy nen của đảng ầm ầm thi nhau mọc lên.

  Mình có cô em gái kết nghĩa, "bỏ cuộc chơi" lấy chồng gần nhà Yên Dũng. Mình bảo bé hồi đó "nhà nước sắp cấm lò gạch thủ công", co bé giãy nảy: "thế cả huyện em vỡ nợ chết đói hết à". Sự thật đúng như cô bé nói , nghĩa đen. Cũng nhờ đợt vỡ nợ ấy mà có anh em bạn ở Lục Nam mua rẻ được cả bộ 1 máy múc và 2 xe tải, cày cuốc hơn 1 năm xây cái nhà to vãi. Kể ra đảng và nhà nước làm việc gì cũng đầy ân đức. Bạn tính, một cái làng 200 hộ dân mà có đến hơn 100 lò gạch cỡ 30 vạn, thì sao mà không trời sập, bán nhà bán cửa.

  Thế nhưng, chúng ta quay lại 2 đầu cầu Triều Dương, mô0tj bên Thái Bình và một bên Hưng Yên. Đệch, nhìn cây nhãn Hưng Yên lá to như lá xoài đã thấy thương dân Thái Lọ trồng nhãn thóc. Ấy là vì bên Hưng Yênh xe lôi xe công nông chạy ầm ầm, và lò tuy nen của anh Dũng đắp chiếu hết.

  Bên Thái Bình thì chỉ 1 đoạn 4-5km có cả 6-7 nhà máy gạch tuy nen của đảng. Xếp chặt đường vì.... sản xuất tốt bằng đất ăn cướp, và... bán ế. Viên gạch mềm như gạch non, chỉ đổ xe tải xuống chủ nhà đã tràn lệ vì vỡ nhiều quá. Càng ế càng hạ giá ăn cắp, thay đổi tỷ lệ trộn, tằng phù sa bãi, giảm cao lanh trong nguyên liệu, càng gạch lởm, .... lâu dần mấy tín, nay dù có rẻ và tốt cũng chỉ bán cho chó.

  Giám đốc 3-4 nhà máy gạch sát mặt đường Hưng Nhân đứng trên gác cao cao ngắm đóng gạch ế và xe tải chở gạch bên Hưng Yên sang. Ca bài ca công nông. Bên Hưng Yên giá thành các mặt hàng rất cạnh tranh vì nhân dân đấu tranh với đảng giành quyền chạy công nông. Nhưng rieneg gạch thì khác.
  =))=))=))

  Chúng ta ai cũng biết nhược điểm của lò thủ công nên đảng và nhà nước cử bao cao su *************** cấm cửa, để đảng và nhà nước bán thầu các lò tuy nen, loại lò nông dân Việt nam ctéo biết làm. Đó là than xếp chung với lửa, CO2 cháy xong ở 600 độ C (rất thấp với nung gach) trở lên, sẽ biến với than thành CO độc hại: CO2 + C = 2CO. Tuy nhiên, lò thủ công oan vì các huyện xã đã quy hoạch hết ra bãi. Thậm chí, chết hàng loạt như trên là chuyện rất khó hiểu, không loại trừ khả năng tay chân của đảng bỏ chất kịch độc vào lò.


  Còn lò tuy nen tức lò đường hầm có ray đẩy các goòng chở gạch chạy trong hầm. Lửa được đốt ở một lò đốt than tập trung riêng, trong lò chuyên này, khí đã cháy dẫn qua buồng sau than trộn với khí sạch để khử hết CO2 trước khi dẫn đi nung gạch. Khi nóng sau khi nung gạch sẽ dẫn dần ra đầu vào gạch để hâm nóng dần gạch mới. Gạch đã nung rồi sấy nóng không khí cung cho lò than....


  Về nguyên tắc, đó là lò liên hoàn kiểu tuy nen. Vấn đề là đảng và nhà nước bố láo, gọi lò liên hoàn là lò tuy nen, mặc dù lò tuy nen chỉ là một loại lò liên hoàn, loại lò dở người nhất trong số các lò liên hoàn.

  Ai cũng biết rằng, một loại lò liên hoàn khác có rất nhiều. ĐÓ là lò liên hoàn không dùng goòng. Nó có từng khoang, mỗi khoang có cửa khí vào ra đóng mở được, xếp dỡ thủ công,m tất nhiên chỉ xêpx dỡ gạch không than. Thauy cho đẩy goòng trong hầm tuy nen, thì người ta đóng mở các cửa khí để các khoang này lần lượt chuyển các trạng tháy: hấp nóng dần - nung - quạt nguội... là liên tyhoong khí trong các chế độ khác nhau đó với lò than.

  Tất nhiên, loại lò này không phải là lò tuy nen, nên về nguyên tắc trong văn bản của đảng và nhà nước thì nó bị cấm, vì vẫn xếp dỡ thủ công.

  Sự thật là, lò tuy nen chỉ có giá trị trong một số trường hợp, khi máy móc xếp dỡ cả kiêu gạch một lúc - đặt trên pa nen chuyên dụng. Còn ở đây đảng và nhà nước bắt xã hội mua goòng tuy nen để xếp dỡ thủ công, và cấm lò xếp dỡ thủ công khác vì lò đó không có goòng.


  Vì vậy, riêng văn bản cấm lò thủ công đã là phạm pháp. Mục đích của nó là độc quyền thầu bán thiết bị lò tuy nen. Và không loại trừ các tội ác cực kỳ dã man đã được sử dụng trong chiến dịch chó sủa đó.

  Vấn đề là. Dân Hưng Yên không như dân Thái Bình. Họ bảo nhà nước phạm pháp, tôi không dùng lò tuy nen của bao cao su nguyên tấn dũng. Cái kiểu lò đói là lò công nghệ, tên dân Hưng Yên chỉ cái cửa gió chịu nhiệt-điểm mấu chốt-được làm bằng sợi chịu nhiệt dến 1500 độ C. Và tất nhiên thiết bị cũng như thiết kế và vận hành đều mua của Trung Quốc.

  Cùng là xếp dỡ thủ công. Cùng là đùn cắt bán thủ công. Cùng không CO và ăn ít than. Nhưng "lò công nghệ" không phải mút dái anh dũng, liếm lìn bà Doan... để mà xin cái goòng, ray, hầm tuy nen..., vừa ký nợ ngân hàng vừa nhận lệnh mút dái liếm lìn theo hiệu lệnh của đảng.

  Vậy thì gạch của ai, lò của ai tốt ? Những khoang xếp gạch cổ truyền tốt hay cái goòng chạy trên ray tốt ? Ai cũng biết những khoang xếp gạch cổ truyền chịu nhiệt, kín gió.... và đương nhiên không phải nằm trong "dây" của ông bà nào, không phải mút dái liếm lìn thằng con nào để có tiền vay mà mua.

  Vấn đề là, thế nào là lò liên hoàn, thế nbaof là lò tuy nen. Đương nhiên, về pháp lý ai cũng hiểu cần cho lò liên hoàn độc quyền. Nhưng đảng và nhà nước lừa đảo cả pháp luật cho lò tuy nen độc quyền. Đảng và nhà nước lừa đảo liên hoàn là tuy nen, tuy nen là liên hoàn.


  Tất nhiên, dân Thái Bình ngoan như cún thì chết. Dân Hưng Yên ỉa vào tuy nen của anh dũng, mua lò Tầu, thì sống. Dù có lập tức có phong độ mới thì cũng còn chục năm nữa các lò tuy nen Thái Bình mới lấy lại được tín.  Khác đệt j` cá tầm Nga nuôi ở Sa Pa đâu. Bây giờ thì cái dọc quyền út dái anh dũng đó đó.

  Nói thật chứ, những thằng mút dái anh dúng liếm lìn bà doan sống bằng ân huệ của đảng, cũng như lò tuy nen với cà tầm Nga nuôi Sa Pa ... cũng chỉ đến thế thôi, các thể loại anh dũng bà doan ạ. Rồi thì tiền vẫn là nợ nần, tín vẫn là thằng lừa đảo, và tiếng tam vẫn chỉ là ca ve mút dái liếm lìn thủ dâm của đảng, có đek j`.
 10. heorung1609

  heorung1609 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/04/2013
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Chắc em phải đọc lại vài lần thì mới hiểu hết được ý Anh Phúc viết. Hơi khó hiểu anh ạ.
  Đúng là sử dụng lò tuynen nung gạch bằng than tổ ong. Hàng loạt nhà máy sản xuất gạch đều bị đóng cửa ở Tân Uyên (Bình Dương), Tân Vạn (Đồng Nai), và SG.
  Chúng ta có 1 đội ngũ cán bộ kỹ sư tư duy theo lối mòn. Ko giúp được gì mà chỉ hại cho DN và làm tụt hậu đất nước.

Chia sẻ trang này