1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các loại lỗi của báo chí điện tử Việt Nam

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi 1223, 05/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kuemhoito

  kuemhoito Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2.675
  Đã được thích:
  15
 2. kuemhoito

  kuemhoito Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2.675
  Đã được thích:
  15
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 3. DrGoat

  DrGoat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/2008
  Bài viết:
  593
  Đã được thích:
  80
  Gần đây có sự việc lùm xùm về những nhà ngoại cảm "giả" và các kết quả không chính xác của một số nhà ngoại cảm nổi tiếng như bà PTBH.
  [YOUTUBE]_Ce0xfg2ftE[/YOUTUBE]

  [YOUTUBE]a4xRQxm3dsY[/YOUTUBE]

  Về vấn đề tâm linh mình là một người hời hợt nên không có chính kiến về vấn đề này, nhưng mình nghĩ là vật chất không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi. Hơn nữa, cách đặt vấn đề của VTV rất là có vấn đề, vì mình nhớ là VTV những năm trước đây cũng cổ súy cho vấn đề này nay lại phủ định sạch trơn. Vậy có vấn đề gì trong cách làm báo, phóng sự như vậy không? Mời anh em tranh luận để làm rõ vấn đề, thực chất của nó là gì?
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 4. Jenna1987

  Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  936
  Đã được thích:
  1.889
  Việc này có tiếp tay lớn của đám báo chí.

  Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội (NHCSXH) hợp tác với nhà "ngoại cảm" Nguyễn Thanh Thúy khai quật hài cốt giả để rút ruột ngân sách hàng chục tỷ (12/2012 - 07/2013).
  105 mộ trong nghĩa trang Liệt sỹ của 3 tỉnh chứa xương động vật. 4 đợt khai quật trái chức năng, trái quy định của Đảng, Nhà nước nhưng được các UBND tỉnh hậu thuẫn.

  Mỗi bộ "hài cốt", NHCSXH chi cho "ngoại cảm" 75 triệu, tổng mỗi "công trình" chi 300 triệu. Chỉ đếm 4 phi vụ khai quật tập thể, riêng chi cho một nhà "ngoại cảm" tên Nguyễn Thanh Thúy (cậu Thủy) số tiền 7,9 tỷ đồng, đó là chưa kể hàng chục vụ lẻ khác.

  Phóng sự do Nhóm phóng viên Trở về từ ký ức thực hiện trong 2 năm.

  Theo VTV.

  2 việc lớn khác chúng ta làm không tốt trong và sau chiến trạnh:

  1. Công tác báo cáo, thống kê thương tử binh trong chiến tranh rất tồi tệ. Mất mát hồ sơ, lưu trữ lớn. Thấy lính Mỹ theo thẻ Inox khắc số, chúng ta còn tưởng đấy là bùa.

  2. Ngay sau chiến tranh, quy tập, phát hiện mộ liệt sĩ đã không được làm ngay, khi dấu vết, nhân chứng vẫn còn. Để mấy chục năm sau mới làm là quá muộn.
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 5. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.430
  Đã được thích:
  16.176
  vật chất mang thông tin là vấn đề nhạy cảm mà khoa học hiện tại chưa đủ khả năng lý giải, nhưng đó là 1 thực tại khách quan mà các dòng tu tập thiền định theo phật giáo nguyên thủy đã chứng minh, có thể do 1 số lý do nào đó mà 1 số người có tri giác phát triển hơn hẳn thông thường và họ có thể xác định những việc lạ thường, vấn đề hiện giờ là thật giả khó lường quá, chắc chỉ có nhứng người tu tâp thiền định lâu năm với phương pháp đúng đắn mới có thể xác định được vấn đề hài cốt nhưng những vị như vậy thì mục đích của họ không phải là tìm hài cốt
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 6. kuemhoito

  kuemhoito Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2.675
  Đã được thích:
  15
  nói chung giờ sống giữa 1 XH mà cái gì cũng làm giả đc thì ko có gì để tin tưởng hoàn toàn
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 7. DrGoat

  DrGoat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/2008
  Bài viết:
  593
  Đã được thích:
  80
  Nhầm, xóa
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 8. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047

  Lại cái vấn đề này. vov đăng cái tin lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng, chỉ một ngày sau nó phải gỡ bài, đăng lời xin lỗi, đuổi việc phóng viên. Thế nhưng hàng năm qua các con chó dại khác vẫn để cái lìn nàng dâu kẹp chym bố chồng đó câu view.

  Ví dụ, phụ nữ tô hô "Bác sĩ choáng với bố chồng dính chặt nàng dâu lúc ’yêu’", nó còn có nhiều bài báo khác thương tự, hỏi gúc là ra, hay bọn tin mới, an ninh thủ đô...

  Tuy nhiên, bọn phụ nữ to dày và mương phò.... là các trang tin không có giấy phép, chuyên dành cho phụ nữ trẻ em "hiện đại" vùng nông thôn. Còn vtc thì không phải là một trang tin không phép, vtc là hãng tin lớn nhất đ&nn lập ra bằng ngân sách và là quốc trưởng của đàn chó dại trên.

  vtc khai thác tin ở đâu, hỏi ông Gúc ra ngay, ở các 4rvà blog giải trí của đám tin tin liệt não.

  Có thể dễ dàng kiểm định nhận định của bạn bằng một câu hỏi ông Gúc.
  hàng họ bé này trên nét đầy toét.
  phây.

  Picasa.
  Đây là ảnh trên Picasa
  [​IMG]  Nhiều 4r đã lên tiếng, và dĩ nhiên những kẻ lên tiếng đầu tiên là bọn chó dại, các bác buôn dầu ăn voz
  http://vozforums.com/showthread.php?t=3293007

  Một con chó dại ban cho đời câu danh ngôn đầy ý nghĩa "thà làm một kẻ tiểu nhân hơn là làm một tên hề trên thế giới"

  =))=))=))

  Vãi đái chủ nghĩa chó dại
  vãi đãi công nghiệp thủ dâm của đảng
  vãi đái ****** của nhà nước
  vãi đái đám lợn thối não

  Thưa rằng=)),

  bệnh liệt não là bệnh nhiễm phải nhưng di truyền.
  Nhiễm phải bằng cơ chế nghiện tự sướng, tức thủ dâm
  di truyền bằng cơ chế khóa gen
  cơ chế nhiễm phải di truyền này thiên nhiên ban cho để phân biệt con ăn thịt và con mồi. Mà điển hình về con mồi là đàn lợn suốt ngày tru tréo cực khoái với chậu cám

  bệnh lợn liệt não là nền tảng của bệnh chó hóa dại

  vì vậy, thưa các chó dại của đảng và nhà nước: 10 đời sau các đồng chí vẫn di truyền tính chó tính lợn, vẫn hạnh phúc trên đống phưn, và vẫn tru tréo cực khoái với chậu cám, vẫn sống vì mục đích duy nhất của cuộc đời là để người ta chọc tiết, vẫn chỉ có mỗi hai việc để làm là ăn và đ.

  Mình nhiều phần tí nữa phì cười, rồi tí nữa phát ọe, khi đảng và nhà nước dùng các kênh buôn lậu thong tin là các cấp ủy nhồi sọ ông lẫn bà điếc từng xóm vắng ngõ cụt, rằng là xướng xương cá, tại sao Cuba Triều Tiên không liếm đít Mỹ để được sướng như ta.

  DẠ THƯA ĐÀN CHÓ DẠI.

  Cuba có GDP bình quân trên đầu người lớn gấp 4-7 lần Việt Nam, Bắc Triều Tiên có GDP bình quân trên đầu người lớn gấp 1,7 đến 3 lần Việt Nam, gấp mấy ơlần tùy cách tính. Đó là con số của CIA, cục tình báo trung ương Mỹ, chứ không phải Nga Xô Trung Cộng.

  Mỗi người bạn của HP hãy đi hỏi bất cứ người nào xung quanh xem có ai biết điều đó không, đó là ơn đảng ơn nhà nước cộng hóa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Hai bạn ấy đang tiến trên 10% và riêng Bắc Triều Tiên có thể đạt 20%. Và tất nhiên hai bạn ấy chẳng nợ ai đồng nào. Còn chúng ta, bình quân mỗi người miền núi đô thành trẻ đỏ ông bà lẫn điếc... nợ 25 triệu vnd. Món nợ này không bao giờ có thể trả nổi chỉ trừ một việc duy nhất là xé xác đảng và nhà nước mà đi.

  Đối lập với hai bạn ấy là Mỹ Nhật Hàn Việt đang bị dồn vào đường cùng của khủng hoảng nhà nước thối nát=cụm từ chính xác của cái gọi là khủng hoảng quỹ công.

  Trong đó, Nam TRiều Tiên có mô hình kinh tế giống như Trung Quốc, nên sẽ phải bị Trung Quốc hãm hiếp đến chết.

  Tại sao Triều Tiên phát triển nhanh thế, vì nhân công của bạn chăm chỉ, kỷ luật, tài giỏi. Không tài giỏi mà bạn làm được lò hạt nhân và tầu vũ trụ. Chỉ riêng ngành đóng tầu của bạn cũng đang tràn việc chứ không như Vinashin.

  Thế tại sao đảng và nhà nước lại chó má như thế với các đồng minh cũ. À, vì đối lập với ngành đóng tầu đang bùng nổ của Bắc Triều Tiên chính là Vinashin, chứ còn sao. Phải liếm đít Mỹ để được sướng như chúng ta, đó là con đường vĩ đại của đảng và nhà nước.

  ===================
  Mấy hôm nay mình bận, mới rẽ qua vtc có tí
  http://vtc.vn/311-458332/quoc-te/kh...-sap-ve-viet-nam/slide-show/1/index.htm#IMG11

  [​IMG]
 9. kuemhoito

  kuemhoito Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2.675
  Đã được thích:
  15
  bác huyphuc đọc vụ "trao đổi vs sinh viên năm thứ 4 " em gửi cho bác trên face chưa [:D][:D][:D][:D].vụ tranh luận về CNCS ấy bác,99% sv học xong ứ biết CNCS là gì ;))
  huyphuc_ttvnol thích bài này.
 10. DrGoat

  DrGoat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/2008
  Bài viết:
  593
  Đã được thích:
  80
  Đấu tranh ý thức hệ là chuyện của thời đại trước, khi người ta cố gắng tìm ra một lằn ranh nào đó để chia phe đấu đá giờ nó lỗi mốt rồi. Cá nhân mình nghĩ, đấu tranh hiện tại là đấu tranh để trả về thực chất của vấn đề, để trả lại giá trị của lao động và những đánh đổi hi sinh chân chính. Có một người đã nói một câu mà mình thấy rất tâm đắc là thời đại chúng ta đang sống là thời đại mà các giá trị bị đảo ngược, bác sĩ hủy diệt sức khỏe, luật sư hủy diệt công lý, trường học hủy diệt kiến thức, khoa học hủy diệt sự thật và cq hủy diệt quyền công dân... vì vậy mình nghĩ cái đáng bàn bây giờ là cách tiếp cận và làm việc thế nào để trả lại các giá trị trên hơn là sa đà bàn cãi. Quan trọng là có cách tiếp cận mở nhưng công tâm và đánh giá dựa trên tính hiệu quả của ý tưởng. Mình thì hiểu là ông Marx thấy CNTB không thể tồn tại như thế này nếu nó không hủy diệt thế giới, nên ông ấy đề xuất các ý tưởng ban đầu để hình thành một xã hội công bằng hơn (tất nhiên là các công trình của ông ta đã bị làm nhiễu đi một phần nào đó) và những người thực hiện chủ trương của ông ta hay núp bóng dưới chủ trương đó đã làm méo mó cái tầm nhìn ban đầu đó. Vậy nên với những người như bạn đề cập, mình cũng gặp nhiều, bản chất họ không hiểu triết học hoặc không cần hiểu, họ không muốn nhìn sâu vào bản chất vấn đề thì tốt nhất nên tranh luận vừa phải với họ, không nên đấu thắng mà làm gì, vì câu chữ càng gay gắt, càng khó đưa vào suy nghĩ của họ và làm mất đi ý định tốt ban đầu của mình. :P:P
  Vài dòng, anh em xem qua cho vui, bỏ qua đừng gạch đá em nhé. :D
  huyphuc_ttvnol thích bài này.

Chia sẻ trang này