1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các loại lỗi của báo chí điện tử Việt Nam

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi 1223, 05/09/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Cầu treo không khả thi nhưng cái dây kéo bè thì thực tế nhãn tiền. Mới nghe đã thấy nghu như lợn và điên như chó. Đám giun sán giòi bọ ngày đêm tự sướng la liếm lẫn nhau ở HN giấu biệt những câu chuyện, như ở tk21, nước CHXHCNVN còn có những xã không hề có điện thoại (dây là nói sóng di dộng cứ không phải là điện thoại có dây), điện lưới, đường giao thông... Điều đó tương đương với ơn đảng và chính phủ, đường sắt của chúng ta ngày nay là đường sắt tk19 với quy mô cắt xén đi so với đường sắt người Tây đã làm năm 1939, tức là cách đây 70 năm. Thế kinh phí làm đường giao thông nối những xã như thế này với thế giới loài người là bao nhiêu ? Mỗi km con đường đắt nhất hành tinh vành đai Kim Liên là bao nhiêu. Con đường đắt nhất hành tinh đó đắt ở tiền đền bù, tức là tiền mua lại đất. Hài hước là, con đường đó đã được quy hoạch những năm 198x, sau đó đảng bán đất đi kiếm lời, và mua lại giá đắt nhất hành tinh, đến nay vẫn chưa làm xong, riêng mua lại đất thì cũng chỉ mới mua đến cát linh, được một nửa.  ===============

  Mình nói chuyện cũ cái, chuyện tối hôm kia mình xem TV, đên hôm nay mới nói vì bận đi cầy quá, tối kia đi, tối qua về mệt ngủ say. Tối kia là tối thứ 2 ngày 15 tháng 4 năm 2012, oct-15-2012. Từ một tháng nay, khu vực Ba Đình có chuyện VTC phá sóng triền miên các kênh mà nó phải phát bằng sóng của nó theo hợp đồng, bao gồm từ VTV-1/2/3, các đài địa phương như HN, SG, QN.... các đài ngành thuê nó phát như Vietnamnet, 3NTV-VTC16..... tất cả đều nhòe nhoẹt , đặc biệt đến giờ vàng 19h-20h càng nhòe nhoẹt. MÌnh kiểm tra liên tục và chắc chắn là VTC cố tình phá sóng, vì những kênh như HN, SG, VTV là những kênh có trên Vinasat, thì trừ lúc mưa vẫn xem được bằng Vinassat, khi VTC nhòe nhoẹt thì những kênh đó trên Vinasat vẫn xem được. Những kênh đó phát cùng kênh sóng với các kênh của VTC, các kênh VTC lúc nào cũng xem đẹp tuyệt vời, và VTC chỉ có mỗi việc thu từ Vinasat về phát.... nhưng thế chung một máy, không có chuyện máy hỏng máy tốt, chỉ và chỉ VTC cố tình phá sóng. Cơ quan thông tin của đảng và nhà nước đã đến đoạn chó má nhất mà người ta có thể nghĩ ra.

  Tối hôm kia thì không thể xem nổi nữa, màn hình TV báo "không có tín hiệu". Việc này nếu mình ở nhà mình biết ngay, vì mấy anh em hàng xóm kéo nhau sang nhà mình xem TV, lúc đó VTV2 đang phát phim truyền hình "Phương Thế Ngọc". Mình chuyển sang Vinasat cho anh em xem và lấy một cái TV khác kiểm tra các đường, thì đường số vô tuyến bị tình trạng chó má trên, cáp thì muỗi cũng tương đương về mặt hiệu quả.

  Trong lúc anh em tranh thủ xem phim giờ vàng để về ăn cơm, thì mình xem cái VTC nó hóa chó dại để nó phát di những cái gì. Bấm một kênh thấy phim truyền hình Việt Nam, vừa thấy khyung cảnh VN đã muốn ọe vì dị ứng phim VN. Chưa hết, mình vừa gặm bánh mỳ vừa cố xem xem mình có thành kiến gì với phịm VN ko, thì đúng giờ vàng nó quảng cáo thuốc chữa lờ với thuốc bổ lờ.... Mình chuyển sang VTV-14 xem nó làm gì vào cái giờ này.


  Tại sao chuyển sang VTV-14. Vì cái giờ này nó có một chương trình tổng hợp, thời sự một chút, khoa học một tí.... đại khái là một món xào bắt mắt hay một nồi lẩu nóng sốt.


  Lúc mình bật lên thì đúng lúc có bà bác sỹ tiến sỹ Nguyễn Xuân Nguyên hay là nguyễn nguyên xuân gì đó, ở Viện Dinh Dưỡng Trung Ương. Bà được phỏng vấn trong chương trình "vai trò của bột"....

  A ha. Bà nói có những ý sau về chất xơ trong thức ăn tinh bột như gạo ngô khoai sắn bánh mỳ: "chất xơ có vai trò quan trọng trong việc điều hòa lượng đường nên chống bệnh tiểu đường", "Chất xơ tẩy cholesterol trong cơ thể". ...
  =)):))[:D][:P]

  Vãi lờ quý bà.

  Do ơn đảng và nhà nước, dân ta có rất nhiều lợn, nên các bạn đã học qua cấp 3 một cách đàng hoàng chứ không phải trong các trường trông trẻ cấp bằng khống tiêu chuẩn Mỹ đừng rườm tai khi mình giải thích một chút về vai trò của chất xơ trong dinh dưỡng. Chất xơ không thể tiêu hóa tan thành dịch và ngấm qua thành ruột vào cơ thể, nên nó không có bất cứ vai trò gì với dinh dưỡng, ngoài các ảnh hưởng về vận động bên trong ruột , giới hạn từ mồm đến lỗ đít quý bà nguyên xuân hay xuân nguyên trên. Vai trò duy nhất của chất xơ là vai trò trong tiêu hóa, nó làm cốt cho ***, giống như các cụ trộn rơm với đất để làm nhà, chứ nhào đất sét không thì vón, nếu không có xơ thì *** cũng như đất sét vón sẽ gây táo bón. Tuy nhiên, người ta phải ăn loại xơ có độ thô nhất định chứ không ăn dây đay hay bã mía, và rau non là nguồn cung cấp xơ truyền thống và tốt nhất. Nếu như chỉ ăn thức ăn tinh bột gạo ngô khoai sắn lúa mì bánh mì.... thì hoặc là không có xơ, hoặc là chỉ có loại xơ thô quá không tác dụng với tiêu hóa, nên chắc chắn sẽ gặp những triệu chứng khó đùn ***, nói chữ là cản trở nhu động ruột, hiệu quả hay nói kiểu thời trang của lợn, thì hệ lụy là khó tiêu, táo bón, đánh rắm nhiều... à quên trung tiện. Đánh rắm do sinh khí trong ruột già, có thể do giảm các vi sinh vật trong đó như khi ăn chất diệt khuẩn, cũng có thể do *** ủ trong đó quá lâu sinh ra biogas, *** được ủ trong đó quá lâu cũng có thể do thiếu loại xơ đúng kích cỡ nên vón và táo, cũng có thể do ăn nhiều loại bột mà cơ thể không quen hấp thụ, như người Việt Nam ăn bột mì hay người Nga ăn gạo tám, chất hồ trong *** gây dính tạo vón. Cứu nhiều tinh bột cũng có thể do ăn mì tôm được chế tạo bằng phụ gia gây dai ròn (có thể ví dụ là thạch rau câu aga gay thạch da lợn gelatin).

  Do xơ không hề tan và không hề sinh ra chất gì ngấm qua thành ruột, nên xơ không thể điều hòa lượng đường cũng như cholesterol, không có bất cứ tác dụng nào bên ngoài thành ruột. Và vì thế xơ không hề ảnh hưởng đến các căn bệnh thời thượng của giun sán giòi bọ là tiểu đường và cao huyết áp. Ai cũng có thể bị các căn bệnh đó, nhưng những căn bệnh đó được giun sán giòi bọ tôn vinh. Theo lời của con lợn nguyên xuân hay xuân nguyên trên, chất xơ như bông thấm chất đường, thì người ta mỗi ngày phải ăn 10 cân bông để thấm đủ 2 lít nước đường trong dạ dày-ruột non mà người ta thường có, lượng bông đó sẽ trữ được nước đường trên trong tình trạng bị dạ dày và ruột non vắt liên tục, đồng thời, nước đường được trữ đó sẽ đi qua ruột non mà không thấm vào thành ruột, xuống ruột già và thành phân cùng biogas, sinh ra một thứ bệnh mới có thể đặt tên là "bệnh ỉa đường".

  cholesterol là mỡ nặng. Mỡ là thành phần xây dựng nên màng tế bào, có vai trò quan trọng trong sự già hóa của cơ thể và là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp do tắc mạch. Trí thức hay bị cao huyết áp và biến chứng vì khả năng bơm máu lên não của họ rất mạnh, còn giun sán giòi bọ hay bị cao huyết áp do đọng cholesterol gây tắc mạch. Để chống tích lũy cholesterol người ta phải ăn nhiều mỡ nhẹ như dầu cá, mỡ cá (dầu mỡ cá là tốt nhất), dầu thực vật, chất xơ không hề vào máu một chút nào mà quét được cholesterol như cái chổi (lời của con lợn nguyên xuân hay xuân nguyên trên, chất xơ như cái chổi quét cholesterol =))=))=)) vô địch môn vãi lờ).

  Đường do tụy và gan điều hòa, trong đó tụy sản sinh ra chất điều hòa lượng đường máu và gan là kho điều hòa cung cầu theo lệnh của tụy. Toàn bộ lượng đường của cơ thể sẽ được ngấm qua thành ruột dể vào gan. Khi tụy đã ốm, không điều hòa được đường, thì người ta phải tự điều hòa bằng insulin nhân tạo. Điều hòa lượng đường có hai chiều như mọi điều hòa khác, là tăng và giảm, hoặc là bằng thức ăn có đường, ví như ăn những loại bột chậm tiêu hóa để đường vào từ từ, cũng như uống thêm gluco tiêu hóa trực tiếp, thậm chí là truyền thằng gluco vào máu, khi đường máu sụt nhanh.  Quá dễ để thấy, con lợn cái bác sỹ kia là cái gì, là một loại giun sát giòi bọ liệt não lớn lên và có bằng giáo sư bác sỹ từ các trường trông trẻ và các bằng khống. Chuyên môn của con lợn cái đó là la liếm tạo sướng đê mê nhân tạo cho những cái xác già khô liệt não lèn chặt giun sán giòi bọ trên trung ương, như kiểu bà ba bác LD.
  ......

  Hết giáo sư bác sỹ viện dinh đưỡng trung ương lại đến phóng viên. Phóng viên bình luận rằng bánh mỳ đen là bánh mỳ thô, còn bánh mỳ trắng là bánh mì tinh. Thế ra người ta tinh chế được bánh mỳ đen thành bánh mỳ trắng, hay bột mỳ đen thành bột mỳ trắng, hay trồng cây lúa mỳ đen trong môi trường xanh sạch đẹp thì cây lúa mỳ đen cho ra bột mỳ trắng.
  Xem đến đáy thì đã biết VTC phá sóng VTV để phát cái gì rồi.

  Mình tóm lại là. Tiếp sau đó là bản tin ủng hộ khủng bố nổi loạn Syria, có đoạn bom chùm "trông có vẻ như Nga sản xuất". :)):)):)):)):)) Nước Mỹ lợn và chi nhánh lợn Mỹ VTC.

  Quyền lực báo chí ở đâu ra và đàn chó dại đông đảo từ đâu ra thì chúng ta đang xem.
 2. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Kênh 14 và VTC-14 trên.

  "Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation) được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 011032001130 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp ngày 23 tháng 03 năm 2011. Hiện nay, Công ty có trụ sở chính đặt tại Tầng 16, 17, 18 Toà nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, cùng với 06 chi nhánh và văn phòng đại diện hoạt động rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ"

  Mình like cái này theo danh sách bạn của mình trên facebook, và link của bạn đó
  http://www.facebook.com/undefendable/posts/436258909768975
  http://www.facebook.com/undefendable/posts/436258909768975

  (các bạn phải có acc facebook và login mới xem được)


  Một bà già phải nuôi đứa cháu 2 tuổi bằng nghề ăn xin. Bà đang ung thư hết thuốc chữa và nhiều bệnh tật khác....

  ^:)^^:)^^:)^^:)^


  Được VC (em VTC và đang được Intel đầu tư, đương nhiên Intel là của Mỹ), được VC mô tả là làm mại dâm và khai thác trẻ con.  [​IMG]
 3. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Cho đến nay, sự việc mang tính chất chó má đến tận cùng này vẫn không kết thúc, hoặc kết thúc trong mặc định kiểu chó dại. Vì vậy mình copy những thứ đó ra ngoài facebook để dễ search. Nhiều bạn cũng đã làm như mình post lên các 4r khác nhau. Tuy nhiên, tần suất update của ttvnol báo chí-truyền thông lên các máy tìm kiếm như Google hay Yahoo khá thưa, nên chưa bạn nào làm điều này ở đây. Mình nhắc lại là, TTVNOL cũng là một đơn vị nhánh của quân đoàn chó dại VTC, nên mình cũng cẩn thận chút khi copy những thứ này. Các bạn có thể thấy danh sách các đơn vị của sư đoàn chó dại VC trực thuộc quân đoàn zoombie VTC dưới đây có cái tên quen thuộc là ming.

  Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày ( topic 4r http://vozforums.com ).
  wordpress
  Video những người tử tế thực hiện vì bà Hường trên youtube  Tóm tắt sự việc ? có gì dể tóm tắt đâu ngoài việc một binh đoàn hùng hậu những công ty truyền thông lớn nhất nước dồn sức tổng lực tấn công hai bà cháu bệnh tật nghèo khổ đã cùng đường, cùng mệnh. Bà già đông con đã mắc ung thư giai đoạn cuối và nhiều chứng bệnh khác, mù lòa, nhưng vẫn phải ăn xin nuôi đứa cháu lên 3. Bà đã làm tờ di chúc như trong hình dưới đây, tài sản để lại không có gì ngoài lời cầu xin các con các cháu thương yêu đùm bọc nhau. Bà sống bằng tình thương của những người qua đường, nhà nghỉ cho ngủ bao ăn với giá 600k / tháng, những xe ôm tốt bụng chỉ lấy tiền xăng-chở bà đi lấy thuốc miễn phí, và một quân đoàn các đại gia báo chí quyết tâm lột bằng được những nguồn sống cuối cùng đó của bà.

  Chó má hơn nữa, tập đoàn các đại gia truyền thông này quyết chí hành hạ bà già cháu nhỏ đến cùng bằng cách tìm mọi cách lột cháu ra khỏi người bà của nó, cướp bà khỏi cháu và cướp cháu của bà.

  Tập đoàn chó dại nhanh chóng thực hiện hàng loạt những bản copy và sửa chữa với mục đích giật gân câu view lên khắp các chi nhánh, thậm chí lên cả các trang như "chợ điện tử". Đương nhiên những bản tin đó còn lại cho đến nay vì như đã nói, ở ta từ hơn nửa thế kỷ qua, thì giai cấp chó dại là giai cấp vinh quang nhất, không ai dám động đến lông chân chúng.  Chúng ta đã biết quyền lực thứ 4, quyền lực báo chí ở ta. Làm gì có quyền lực nào là quyền lực báo chí. Đó là đám hồng vệ binh thế hệ mới của đảng và nhà nước lập ra để một lần nữa đốt sạch sách vở, tận diệt tri thức, phá sạch đình chùa.... đưa đất nước ta vào khủng hoảng không lối thoát, để duy trì sự thống trị của đảng và nhà nước. Làm gì có cái nào gọi là báo chí trong đám đó, ngoài một giai cấp vinh quang mang tên bần cố, một đám chó dại nhưng không ai dám động vào ***g chân của chúng, vì đó là con cháu ruột của chính trị chóp bu, tay chân ruột của TTg BCS, của TBT NPT, của CT NTS, của bộ chính trị, của chính phủ, của nhà nước. Không có sự đỡ đầu ấy, thì những tội phạm luật hình sự và luật báo chí rành rành kia sao không có chính quyền, quan chức, vfiện kiểm sát, công an, cục tuyên huấn.... hay một thứ gì đó đứng ra xử, hay ít ra cũng là gỡ tin, mà lũ chó dại vẫn để các chà đạp pháp luật trắng trợn đó chình ình cho đến nay.

  Cuộc tấn công này-tai ác thay-lại dược đỡ đầu bởi những thế lực chính trị chóp bu của đất nước. Nhắc lại là, toàn bộ đảng và nhà nước đã dồn sức tấn công hai bà cháu ốm yếu cùng khổ, họ đã cùng đường và người bà cũng đã đi trong đời đến điểm cùng mệnh.

  Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn (bản lưu trên baonmoi.com trước khi bị sửa)
  Bé Trúc Ly đang cần lắm sự giúp sức của cộng đồng ( và một bản copy ) (một bản copy có sửa chữa nữa của http://news.go.vn, tên trang này dịch ra là "tin chính phủ Việt Nam", hoặc "bản tin của chính phủ Việt Nam")
  Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ (và bản copy)
  Báo tiền phong 'Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi'-Sự thật nhói lòng.  Chi tiết hơn, Kenh14 là một trong những đơn vị của binh đoàn chó dại VTC mà chúng ta hay nói đến, đã săn view bằng việc vu oan nói xấu một bà già đang mắc nhiều chứng bệnh nan y, trong đó có ung thư hết thuốc chữa. Tòa báo đã cử hai phóng viên đên hữa hẹn giuóp đỡn người bà cùng khổ để moi tin tức và quay trộm video, rồi về chế biến thành một lo các bài báo giật gân vu khống và làm nhục bà. Một nhà báo không biết độ tử tế như thế nào nhưng có tên Sinh Lão Tà lấy đó làm ngại, đã cất công mời và chở phóng viên Kenh14 đi xác minh lại sự việc. Tuy nhiên, sau khi sự việc đã rõ ràng, thì Kênh14 không những không xin lỗi nạn nhân của họ, mà ngược lại kenh14 lấy đây làm cơ hội thể hiện "đệ tứ quyền lực", thực hiện một cuộc tấn công tổng lực quyết chí đè bẹp hai bà cháu cùng khổ.

  Chúng ta đã quá rõ công nghệ làm báo của đám chó dại qua ví dụ vụ "bố chồng dính chặt con dâu", ngay khi loạt bài đầu tiên được đăng có 600 comment của đám chó dại ranh sỉ vả người bà cùng khổ. CHúng ta đã nói nhiều về cải cách giáo dục liên miên tức đại ***************** vô sản liên miên, về giáo dục tiêu chuẩn Mỹ, về những binh đoàn zoombie sủa vỡ địa cầu theo hiệu lệnh, những trường trông trẻ cấp bằng khống kiểu Mỹ sản xuất hàng loạt các liệt não chó điên.

  Đê tiện nhất là sau khi quyết chi tung đội quân chó dại kinh hoàng nhất từ trước đến nay của đảng và nhà nước, kenh14 đã liên lạc với người đàn bà cùng khổ để mặc cả: Nếu cô rút khiếu nại, cô muốn gì chúng con sẽ giúp. Thật không còn gì có thể chó má đê tiện hơn các cơ quan tuyên huấn của đảng và nhà nước.


  Để mở đầu, mình xin trích đoạn của tác giả và copy đoạn của mình.

  "Ban đầu, tôi hồ hởi và hết sức hỗ trợ đại gia truyền thông nọ để họ có đủ cơ sở và thông tin để giải quyết vấn đề một cách thấu đáo. Tôi nhắn tin thông báo và động viên cô phóng viên nọ hằng ngày, những mong cô có thể bỏ chút thời gian đi xác minh lại quy trình tác nghiệp. Tôi lại đưa một phóng viên khác (cũng là người của đại gia truyền thông nọ), đi theo bà già và con bé khốn khổ kia lên tận trường giáo dưỡng số 4, Long Thành, Đồng Nai, để gặp đứa con gái út tội lỗi của bà. Tôi làm tất cả những chuyện đó bằng thiện chí chứ không bao giờ tiếp tay cho người khác ức hiếp kẻ yếu đã cùng đường.
  Và rồi sau đó, họ cũng thấy họ đã có những sai lầm về nghiệp vụ, điều này dễ giải quyết thôi, chỉ một lời xin lỗi.
  Nhưng không phải như vậy.
  Trước sự cương quyết với chân nguyên là lòng tự trọng của một bà ăn mày, thay vì xin lỗi, họ đã kêu gọi những đại gia khác ủa vào “đánh hội đồng” bà ăn mày mù lòa, ung thư và đứa cháu nhỏ mới 2 tuổi.
  "

  "Nhưng xin lỗi quý nhà báo tóc dài, thuốc lào; đồng kính gửi lời xin lỗi tới đại gia truyền thông, dù quý vị có viết thêm 10.000 bài viết nữa để “đánh hội đồng”, thì cái kiếp ăn mày vẫn là ăn mày thôi, làm gì có chuyện đời bà cháu này khá hơn lên hay tệ hại đi sau bài viết của quý anh chị được?"


  HP
  Chuyện về bà ăn xin này mình cũng đã đọc vì Sinh Lão Tà nằm trong list của mình, nên mình có thông báo khi anh ta post. Đương nhiên câu chuyện của kênh 14 là chuyện bịa và không khó khăn lắm để vạch ra những chuyện bịa đó-ví như bà lão ung thư giai đoạn cuối này được đám báo chí khốn nạn tố làm gái mại dâm-cho nên, đương nhiên lão tà là người đúng.
  http://www.facebook.com/undefendable/posts/436258909768975

  Và sự thật được viết bởi tiếng Việt là: quân đoàn chó dại gồm các đại gia báo chí lớn nhất cả nước thuộc mặt trận thông tin mang tên VTC đã tổng động viên tấn công hai bà cháu ăn mày. Cháu lên 2 là con vô ý sinh ra của một bà mẹ 14 tuổi nay đã đi tù. Bà già ăn xin nuôi cháu đã cùng đường vì số phận quá nghèo và một tập hợp các căn bệnh giai đoạn cuối. Cuộc tấn công này-tai ác thay-lại dược đỡ đầu bởi những thế lực chính trị chóp bu của đất nước
  .

  Để bắt đầu, mình copy ra đây các link về vấn đề này

  face book của Sinh Lão Tà
  Nguồn thông tin, theo dõi thường xuyên tại: http://goo.gl/SsfsT
  Theo dõi chú ý:
  1."NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU": NHỮNG XÁC MINH ĐỘC LẬP >> http://goo.gl/SsfsT
  2. "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU" - Kỳ 2: KHI NHỮNG ĐỨA TRẺ NGHỊCH DAO >> http://goo.gl/6wdk1
  3. "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU" - Kỳ 3: NGƯỜI ĐÀN BÀ ẤY CÒN GÌ NỮA ĐÂU? >> http://goo.gl/Xuzu9


  Trúc Ly được xem TV.

  "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO HAI BÀ CHÁU", Kỳ 4: BÉ TRÚC LY ĐÃ ĐƯỢC NHẬP HỘ KHẨU, CHUẨN BỊ ĐI HỌC.


  4r Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày http://vozforums.com/showthread.php?t=3005788

  Video bà Hường kể chuyện các phóng viên lừa đảo "Bà Võ Thị Kim Hường nói về kênh 14 "

  Tổ chức sự kiện trên face book, kêu gọi giúp đỡ bà cháu.
  ===================================================
  Binh đoàn VC trực thuộc mặt trận VTC, chủ công trong chiến dịch hàng lô các đại gia thông tin tấn công không thương tiếc hai bà cháu nghèo khổ cùng đường.

  "Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (Vietnam Communications Corporation) được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 011032001130 do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cấp ngày 23 tháng 03 năm 2011. Hiện nay, Công ty có trụ sở chính đặt tại Tầng 16, 17, 18 Toà nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, cùng với 06 chi nhánh và văn phòng đại diện hoạt động rộng khắp các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ" 4. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Từ doạn này mình copy từng đoạn, ban đầu là khổ chủ kể về việc bị giai cấp lãnh đạo đảng và nhà nước lừa đảo, sau là hai đoạn của những kẻ bất lương, tức là những bloger không có lương trong sự việc này. Sau đó là đoạn tóm tất sự việc cho dễ hiểu, và cuối cùng là tác phẩm kinh dị của những kẻ hữu lương vô luân.  =============ghi nháy lời bà Hường kể chuyện bị phóng viên lừa đảo quay phim chụp ảnh rồi dùng những thứ đó làm nhục bà============
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=I2mHs2Bwvps
  có cặp thanh niên, là nam với nữ, cũng chưa hẳn xưng là báo kinh 14, mà chỉ xưng là phóng viên thôi, cũng có quay chỗ ăn ở đàng hoàng, tôi cũng nghĩ là tìm cách giúp đỡ cho bà cháu, ở chợ ai cũng khen á trời ơi, bà này có phước được phóng viên giúp đỡ nữa. Tôi có ngờ là mấy ngày sau, mấy anh em úi trời ơi bà này bà lường gạt, quay phi đưa tin bà đi đủ thứ, nào đi khách sạn dẫn bốn thằng thanh niên vô, ....


  ============hết ghi nháy lời bà Hường kể chuyện bị phóng viên lừa đảo quay phim chụp ảnh rồi dùng những thứ đó làm nhục bà============

  ======sinh lão tà FB: tư cách ăn mày===========
  TƯ CÁCH ĂN MÀY

  Ban đầu, tôi cứ băn khoăn mãi về việc vì sao một đại gia báo chí như T.P lại vồ vập như thế trước vụ việc cỏn con này. Nhưng rồi, sau khi biết tin một nhà văn lừng danh (hình như tên nhà báo này là Hạ Bốn, Thu Năm hay Đông Sáu gì đó) của báo có một “cục cưng” đang làm việc cho đại gia truyền thông kia, tôi mới vỡ lẽ.


  Thứ lãng mạn không hợp thời trang?

  Khi tôi viết đến đây, mọi thứ trong lòng vẫn còn đang ngổn ngang.

  Vài ngày trước, tôi đã có vài cuộc gặp với những người liên quan trong vụ việc mà tôi đang tích cực tham gia. Cũng phải nói thật một cách rất không mê tín, rằng, tôi đáp trả những ngặt nghèo bằng thiện chí chứ không bao giờ bằng động thái thù địch. Tôi không có thói quen đó.

  Tôi đã nương tay hơi nhiều trong vụ việc vừa qua. Tôi không bao giờ tìm kiếm đối thủ cho mình. Điều đó là vô ích, trong tôi không có máu đấu sĩ. Nhưng rồi, áp lực từ một số phía dần giảm đi, sự trơ trẽn dần hiện ra. Trong lúc họ hở sườn bên phải, tôi đã không tung ra đòn mạnh nhất để mong kết liễu. Cho đến lúc này, tôi đành nhìn họ che sườn bên phải lại và để lộ ra sườn bên trái.

  Người đàn bà vẫn cứ ngồi trông đợi một lời xin lỗi mà có lẽ, nếu có đến, sẽ chỉ đến bằng sự miễn cưỡng và ép buộc. Lòng tự trọng của kẻ ăn mày khiến bà không nhận bất cứ sự giúp đỡ vật chất nào từ phía những người vừa dìm bà xuống cái đáy xã hội. Cái đáy mà vốn dĩ bà vẫn ở đó.

  Trước khi vụ việc này diễn ra, trong một trạng thái tinh thần lãng mạn, tôi đã có ý định viết một bài viết để biến một bà ăn xin mù, bị ung thư phải nuôi cháu trở thành một bà bán rau mù bị ung thư phải nuôi cháu. Tôi chưa bao giờ là kẻ ảo tưởng, và tất nhiên, lòng tự trọng ăn mày cũng đủ khả năng nâng tầm bà lên một chút trở thành một bà bán rau có quá khứ ăn mày.


  “Xin lỗi” là 2 tiếng khó khăn?

  Tôi đã không sai, nhưng những đại gia truyền thông kia cứ nghĩ rằng tôi sai.

  Ban đầu, tôi hồ hởi và hết sức hỗ trợ đại gia truyền thông nọ để họ có đủ cơ sở và thông tin để giải quyết vấn đề một cách thấu đáo. Tôi nhắn tin thông báo và động viên cô phóng viên nọ hằng ngày, những mong cô có thể bỏ chút thời gian đi xác minh lại quy trình tác nghiệp. Tôi lại đưa một phóng viên khác (cũng là người của đại gia truyền thông nọ), đi theo bà già và con bé khốn khổ kia lên tận trường giáo dưỡng số 4, Long Thành, Đồng Nai, để gặp đứa con gái út tội lỗi của bà. Tôi làm tất cả những chuyện đó bằng thiện chí chứ không bao giờ tiếp tay cho người khác ức hiếp kẻ yếu đã cùng đường.

  Và rồi sau đó, họ cũng thấy họ đã có những sai lầm về nghiệp vụ, điều này dễ giải quyết thôi, chỉ một lời xin lỗi.

  Nhưng không phải như vậy.

  Trước sự cương quyết với chân nguyên là lòng tự trọng của một bà ăn mày, thay vì xin lỗi, họ đã kêu gọi những đại gia khác ủa vào “đánh hội đồng” bà ăn mày mù lòa, ung thư và đứa cháu nhỏ mới 2 tuổi.

  Xin lỗi, tôi cần phải dùng cụm từ “đánh hội đồng” mới đủ sức lột tả bản chất của vấn đề. Vấn đề ở đây là: Một đại gia truyền thông cùng một đại gia báo chí hung hăng xông vào “đánh” một bà già bệnh hoạn và một cháu nhỏ.

  Ban đầu, tôi cứ băn khoăn mãi về việc vì sao một đại gia báo chí như T.P lại hồ hởi như thế trước vụ việc cỏn con này. Nhưng rồi, sau khi biết tin một nhà văn lừng danh (hình như tên nhà báo này là Hạ Bốn, Thu Năm hay Đông Sáu gì đó) của báo có một “con gái cưng” đang làm việc cho đại gia truyền thông kia, tôi mới vỡ lẽ.

  Nhưng xin lỗi quý nhà báo tóc dài, thuốc lào; đồng kính gửi lời xin lỗi tới đại gia truyền thông, dù quý vị có viết thêm 10.000 bài viết nữa để “đánh hội đồng”, thì cái kiếp ăn mày vẫn là ăn mày thôi, làm gì có chuyện đời bà cháu này khá hơn lên hay tệ hại đi sau bài viết của quý anh chị được?

  Nhưng bằng thứ tiếng Việt đầy tính nhân văn và dễ hiểu của chúng ta, tôi xin đảm bảo chắc chắn với quý vị một câu rằng: Tư cách ăn mày sẽ theo quý vị cho đến khi nhận được lời xin lỗi, để tư cách ấy được trả về đúng với vị trí nó vốn có.

  Xin cảm ơn!


  ======hết sinh lão tà FB: tư cách ăn mà==========


  ======Khải Đơn: khi các đại gnhà báo quyết tiêu diệt một bà ăn mày========
  Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày
  Bà già ngồi trước mặt tôi tên Võ Thị Kim Hường, nhớ lại 2 năm đi ăn xin của mình và kể: “Có lần, thầy chùa cho tui 500 ngàn, mua vé số 2 bà cháu đi bán. Có 2 thằng đi xe máy giật mất vé số. Đó là lần duy nhất bị lừa thôi!” – Đầu đường xó chợ, ngủ lăn lóc ngoài vỉa hè, bến xe, cửa chùa, nhưng chưa bao giờ bà Võ Thị Kim Hường bị ai nhẫn tâm làm gì hay lừa đảo. Chẳng ai nỡ gì mà làm hại 1 bà già bệnh tật gần mù lòa và một đứa cháu 2 tuổi.
  Cho đến ngày bà ngỡ ngàng vì mình bị cô phóng viên kênh 14 lừa.
  [​IMG]Bà Hường và cháu ngoại Trúc Ly

  Bà Hường ngồi co chân lên trước mặt tôi và nói: “Tự dưng hôm đó ra chợ ngồi ăn xin, có người lại chỉ mặt tôi là đồ lừa đảo, có người đi lại nói ê bà già, trên báo nói là ăn xin lừa đảo.” – Chỉ nói được đến đó, nước mắt bà rơi xuống. Trúc Ly nằm ngủ co chân gác lên đùi bà, như chưa hề biết ngoài đời có người đã nhìn bà của bé như 1 kẻ lừa đảo.
  Bà không hề biết, trên internet ngày hôm đó, cô phóng viên nọ đã viết 1 bài tên: “Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn“, trong đó đầy những đoạn phim quay lén, những suy đoán, nghi ngờ hằn học.
  Trên Kênh 14 hôm nay, comment về bà Hường đã bị tắt đi, nhưng chỉ vài ngày trước đó, hơn 600 người (có lẽ phần nhiều trẻ măng như đứa con út của bà) đã lên mạng và chửi bà không tiếc lời, theo kiểu: “Xã hội bây giờ khó lường quá”, “Rõ mặt lừa đảo nhé!”….
  Hóa ra không chỉ có 2 người ở chợ bà Bầu nói bà Hường lừa đảo, 600 công dân mạng cũng gọi luôn bà là lừa đảo.
  Đại gia báo chí Tiền Phong, Kênh 14, Soha chung tay diệt trừ bà ăn xin
  Soha viết 1 bài tổng hợp, với tít dành cho bà Hường “Người đàn bà tội nghiệp dắt cháu đi ăn xin và mối quan hệ với những thanh niên “đầu xanh đầu đỏ“- Trong bài không tìm được chi tiết nào mô tả bà lừa đảo, nhưng Soha nhanh chóng xếp bà Hường vào bài viết “Những người đàn bà “to gan” lấy tay che mắt thiên hạ”
  Chỉ vài ngày sau đó, không hiểu vì sao, báo Tiền Phong nhảy vào cuộc, viết ngay 1 bài tên: ‘Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi’-Sự thật nhói lòng” – Trong bài viết, tờ báo liên tục kể ra chuyện nào là bà Hường ngày xưa không cưới chồng, chỉ sống với ông chồng(!?), bà Hường có con phạm tội, đi tù thế nào, bà Hường có ông chồng là Phước Súng, buôn bán ma túy mấy chục năm trước ra sao. Bài viết này khá giống với một bài chân dung nhân vật trên báo chí.
  Nguyên cớ của bài báo thì… mù tịt, bà Hường chẳng có công với ai, chẳng làm được việc gì ghê gớm, cũng chẳng phải đã ra tay lừa đảo mấy trăm người hay chém chết ai, tự dưng tờ báo đăng tất tần tật nhân thân, quá khứ, chuyện đời, kể cả chuyện con gái bà… có thai không chồng và đang bị cải tạo. Bài viết giống hệt kiểu thời viết về chân dung bố Lê Văn Luyện hay người yêu đã chết của Nguyễn Đức Nghĩa.
  Rõ ràng từ xưa bà Hường có phạm tội, có ở tù, có quản chế của phường. Bà chẳng giấu ai chuyện đó, mà có giấu, đó cũng là giấu đi một nỗi khổ sở của một kiếp đàn bà. Từ sau khi thụ án (lúc rất trẻ) đến tận bây giờ, bà Hường chẳng phạm một tội gì, có chăng, là tội…ăn xin mà bị phóng viên kênh 14 thấy.
  Họ đã “tác nghiệp” bà Hường thế nào?
  Bà Hường kể lại: “ Cô phóng viên kênh 14 đến gặp tôi, mua phở cho tôi ăn, cô nói tôi cho cô xem giấy tờ. Cô xem xong thì bảo sẽ giúp đỡ tôi. Nói rồi cô bỏ đi.” – Xấp giấy tờ cô gái kênh 14 xem cũng là xấp giấy tờ tôi được xem, bà Hường gói nó cẩn thận vào 1 cái túi. Trên đường ăn xin, ai cần bà xác nhận cái gì thì bà lấy ra. Bà muốn người ta biết vì sao bà phải đi ăn xin.
  Đáp lại sự thành thật và cầu khẩn sự giúp đỡ đó, cô phóng viên tuổi teen của Kênh 14 (và những ai to bự hơn sau lưng cô) đã “tung bà lên mạng” bằng tất cả sự hằn học, nghi vấn và cả những bình luận thiếu thiện cảm. Tất cả chỉ để dẫn tới một điều duy nhất: bà già là kẻ lừa đảo.
  Cuộc ngã giá của tình thương xót
  Từ xưa đến nay, trên mặt báo, người ta có thể thấy nhà báo đồng loạt “đánh” một ông to, bà bự, cô siêu mẫu, anh tỉ phú nào đó. Phải là ai đó rất nổi tiếng, rất yêng hùng, nhà báo mới có thể xông vào đánh đấm.
  Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi thấy cả tờ báo “đại gia” của miền Bắc tên Tiền Phong, kênh thông tin mạnh nhất của tuổi teen Kênh 14 và cả Soha cùng bay vào “mổ xẻ” bắt nạt… một bà ăn xin.
  Chắc cũng là lần đầu tiên, một đại gia truyền thông có thể “làm lơ” cả diễn viên Ngân Khánh có thể bị… bà ăn xin đi kiện.
  Tất nhiên là kênh 14 đã tìm ra 1 cách để thoát khỏi chuyện này, thật êm thắm, dịu dàng và còn cười khẩy vào mặt bà già sắp chết đó, họ tiến hành 1 cuộc ngã giá: Bà rút đơn thì “chúng con” sẽ nghĩ cách giúp cháu bà.
  Ngay sau đó, Kênh 14 đưa lên báo chuyện bé Trúc Ly cần giúp đỡ. Trong suốt nhiều đoạn văn, kênh 14 viết: “Chính vì vậy, chúng tôi thiết nghĩ nên chăng điều cần thiết ngay lúc đó là mang lại cho bé Trúc Ly tất cả những thứ mà trẻ em được quyền hưởng? Hai tuổi, bé cần được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phát triển các chức năng như một đứa trẻ bình thường chứ không phải bữa đói bữa no như trước đây. Hai tuổi, bé cũng cần được đến trường, cần được học tập, vui chơi. Hai tuổi, bé cần biết bao một mái nhà để che nắng, che mưa, cần biết bao tình yêu thương chăm sóc, cần sự bảo vệ vững chắc thay thế cho cuộc sống đang quá bấp bênh như bây giờ.” ( Đọc toàn bài báo)
  Các anh chị/đại gia nhà báo trên mạng à, từ lúc đẻ ra Trúc Ly đã bị xem là con của một người mẹ đi cải tạo. Nó đã sống từ lúc đẻ ra đến giờ trong tay bà ngoại ăn mày của nó, bằng sữa bò và những ngày tháng trên đường phố. Nó chưa bao giờ chết. Nó biết lay bà dậy khi bà bị xỉu giữa đường, nó biết xin người khác giúp khi bà nó gục xuống vì bệnh tật. Hai tuổi, nhưng Trúc Ly là đứa bé biết bảo vệ bà của nó.
  Trước đó, khi người ta gần như đã quên đi quá khứ là con gái của bà mẹ cải tạo thì nhờ có Tiền Phong và Kênh 14, giờ người ta đã biết thêm nó là cháu của 1 bà ăn xin “lấy tay che cả bầu trời” và có 1 quá khứ… trước 1975 đầy đen tối.
  [​IMG]
  Bẩn thỉu lắm, kênh 14 ạ. Có đứa nào trong các bạn đã thò tay xuống giúp con bé ấy có được cái hộ khẩu để đi học chưa? Hay các bạn lấy cái sự giúp đỡ của cộng đồng mạng ấy ra để kì kèo ngã giá với bà già sắp chết? Nếu bà rút đơn, bé Trúc Ly sẽ được giúp đỡ. Thật tuyệt – đó quả là 1 đòn hiểm – đòn của những cô cậu bé/biên tập viên/đại gia báo chí thừa tiền, rải vài đồng ra giữ gìn uy tín, có là gì chăng?
  Trong một phỏng vấn, bà Hường nói với tôi: “Tui không muốn gửi nó vào trại nào. Tui đã hứa với con tui, sẽ nuôi con Ly tới lúc nó cải tạo về. Hôm trước nó gọi điện nó nói nhớ con, không như hồi xưa đẻ ra đòi bóp mũi cho chết. Tui bây giờ mến chân mến tay nó rồi, xa nhau sao đành. Hơi thở của nó giờ là của tôi rồi.” – Đâu phải ai đi ăn mày, nghèo mạt rệp, mới phải gửi con vào trại mồ côi đâu hả Kênh 14? Đâu phải người nghèo nào cũng không có trái tim đâu? Con Ly là cháu ngoại bà Hường mà, bà ko thương nó thì ai thương nó ở trên đời này? – Hay các anh chị Kênh 14 thương giùm bà ấy chăng?
  Các anh chị đại nhà báo ạ, ngày đầu tiên gặp bà Hường, khi mua phở cho bà ăn, Các anh chị không hề động lòng trắc ẩn nào với con bé ấy. Nhưng giờ, đứng trước 1 bản tin đính chính, các anh chị dùng sự nhân ái của cộng đồng làm bàn đạp cho 1 cuộc ngã giá.
  Sẽ thế nào, nếu 1 ngày nọ, phóng viên kênh 14 ra đường và có người chỉ mặt cô ấy, nói:
  Ê, phóng viên kênh 14 là đồ lừa đảo.
  Ê, biên tập viên kênh 14 là đồ lừa đảo.
  Phóng viên kênh 14 ăn xin lừa đảo, trên báo nói thế.
  Các cô cậu ấy sẽ cảm thấy gì? Có giống như bà Hường đang ngồi trước mặt tôi đang cảm thấy không?
  Nếu 1 ngày nào đó, phóng viên Tiền Phong và Soha không hề phạm 1 tội trạng nào trên đời này, bỗng nhiên thấy trên báo đăng rằng:
  Mẹ phóng viên Tiền Phong bán ma túy
  20 năm trước, ba phóng viên Tiền Phong chăn dắt gái.
  Hiện nay, con trai phóng viên Soha đang ở tù.
  Khi chúng tôi viết bài, cháu gái phóng viên Soha đang cải tạo vì làm gái mại dâm.
  Họ có cảm thấy bị xúc phạm ko nhỉ?
  Họ dường như ko nghĩ gì cả. Bởi vì họ thì ko thể ăn mày, họ quá giàu có và quyền lực. Chỉ có bà Hường bị người cho tiền chỉ vào mặt và nói bà lừa đảo.
  Họ không thể thương xót một ai, nhất là 1 kẻ quá nghèo và cách xa thế giới đầy câu khách của họ.
  Thế dơ bẩn lắm, Kênh 14 và Tiền Phong ạ!  ==========hết Khải Đơn: khi các đại gnhà báo quyết tiêu diệt một bà ăn mày===================
  ========một tóm tắt sự việc lúc giữa chừng==============

  Tóm tắt vụ việc "Đòi công bằng cho bà Võ Thị Kim Hường và cháu Trúc Ly dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, gồm: facebook của Sinh Lão Tà, Khải Đơn và Page Cùng đòi công bằng cho bà Võ Thị Kim Hường và cháu Trúc Ly trước kẽnh 14:

  Bà Võ Thị Kim Hường (sinh năm 1958), quê quán Bến Tre, thường trú tại hèm 239 Trần Văn Đang (có hộ khẩu và CMND) và cháu Võ Thị Trúc Ly (sinh năm 2010 – có giấy chứng sinh) là 2 người ăn xin sống lang thang trên vỉa hè tại Trung Chánh, Hóc Môn.
  Do bà Hường bị bệnh tiểu đường, suy thận, mờ mắt và ung thư (có bệnh án của bệnh viện 115 và bệnh viện mắt TP.HCM) nên không còn sức lao động, phải ăn xin vật vờ ở vỉa hè để kiếm tiền nuôi cháu.
  Bà Hường có 11 lần sinh nở, chết 3, còn 8. Hiện tại, 1 đứa (Đẹp) mất tích, 2 đứa con gái lấy chồng ko nuôi nổi mẹ (Lượm: 2 đời chồng – 3 đứa con, làm công nhân may, lương hơn 1 triệu/tháng; Thắm: ở nhà chồng, có chồng đi tù, hiện tại có 2 con – 1 đứa vừa tâm thần, vừa câm, vừa điếc lại mù 1 mắt, 1 đứa con nữa bình thường). 5 đứa con lại tù tội (trong đó, Được bị Sida trong tù; Kim Giàu – mẹ của Trúc Ly sinh con năm 14 tuổi, hiện đnag nằm ở trường giáo dưỡng 4, Long thành, Đồng Nai).

  Trong số 8 đứa con bây giờ, không có đứa con nào được đi học. Bà Hường cũng không được đi học do quá khứ từng là 1 thiếu niên nghịch ngợm, bà chỉ biết chữ do năm 1976 đi thanh niên xung phong dưới sự chỉ huy của ông Võ Văn Kiệt).

  Năm 2006, khi nuôi 9 đứa con, bà lãnh 9 tháng tù treo do tội trộm cắp tài sản lúc đi mua ve chai. Công an thương tình cho về nuôi con, không giam giữ ngày nào.

  Bà Hường có hộ khẩu ở quận 3 nhưng không có nhà ở đó mà phải đi ở trọ tại Hóc Môn cho đến ngày bế cháu đi ăn xin (không đủ tiền thuê trọ nữa).

  Một số người biết hoàn cảnh của bà, xác minh và đưa thông tin của bà lên mạng internet, bà Hường được hỗ trợ khoảng 13 triệu đồng.

  Ngày 30/9/2012, website Kenh14 (một trang thông tin điện tử thuộc Công ty truyền thông Việt Nam – VC Corp) đã đăng bài ‘"Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" – tác giả T.A (lấy nguồn từ báo TTVN) với những thông tin, hình ảnh, clip được bà Hường cho là không đúng sự thật, phiến diện, 1 chiều, uốn nắn thông tin một cách miễn cưỡng, với hơn 60 bình luận cho bài viết và những dư luận xã hội coi bà là kẻ lừa đảo.

  Theo bà, ảnh hưởng lớn nhất là dư luận nơi bà sống lang thang gọi bà là kẻ lừa đảo, việc bà bị công an Hóc Môn kiểm tra nhân thân vì nghi ngờ bà hành vi “bắt cóc trẻ em” và các nhà hảo tâm không giúp đỡ bà nữa.
  Ngày 2/10, bà Hường làm đơn khiếu nại gửi lên VC Corp và Kenh14.vn đề nghị thực hiện 4 yêu cầu: gỡ bở bài, ảnh, clip; đăng tin xin lỗi; cung cấp thông tin cá nhân những người trực tiếp sản xuất tin bài để bà làm việc với cơ quan công an và bồi thường thiệt hại cho bà. Kenh14 hẹn bà muộn nhất đến ngày 12/10 sẽ trả lời khiếu nại.
  Những thông tin sai sự thật trên Kenh14 gồm:

  - Thông tin từ chị K. về đám đầu xanh đầu đỏ (phóng viên đã không xác minh mà tùy tiện đưa vào).
  - Thông tin về anh Bảo tổ trưởng tại ấp Mỹ Hòa 1 (thực ra bà Hường lang thang ở tổ 9, anh Bảo lại là tổ trưởng tổ 12).
  - Thông tin bà Hường vào nhà nghỉ với 1 đám thanh niên làm nhiều người tưởng bà là gái mại dâm (thực ra là bà ở trọ ở đó với mức giá cho 2 bà cháu là 20.000 đồng/ngày đêm, bao điện nước và tắm rửa, đôi khi bao cơm).
  - Thông tin bà mua vé số.
  - Thông tin bà có xe ôm riêng (thực ra đó là những ông xe ôm tại chợ Ba Bầu, Hóc Môn. Khi trước bà vẫn phải đi bộ, sau này đã quá yếu vì bệnh tật + cháu Ly đã khá nặng cân, khi có khoản tiền 13 triệu đồng, bà cũng chỉ trả tiền xăng cho xe ôm chứ không phải có xe ôm riêng. Từ Hóc Môn đi Gò Vấp lấy thuốc – giá 20.000 đồng, đi Long thành thăm con – giá 70.000 đồng).
  - Thông tin bà Hường gặp gỡ 1 người đàn ông và một cô gái ăn mặc hở hang và nói chuyện với họ thân mật (thực ra đó là con ông Út Hùng bán bánh mì cạnh nhà nghỉ Hoàng Tiến).
  - Thông tin bà Hường thỉnh thoảng lại quay lại chỗ ăn xin cũ (bà quay lại để chăm mấy cây thuốc và rau bà trồng).


  Tuy nhiên, trong lúc chờ giải quyết khiếu nại, đêm 3/10, Soha.vn (cũng là một trang thông tin điện tử thuộc Tập đoàn truyền thông Việt Nam – VC Corp như Kenh14) đã đưa bài viết “Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ” – tác giả Nhật Ly (cũng lấy nguồn từ báo TTVN), tổng hợp bài viết trên Kenh14 và TTVN, có lấy lời bà Hường và đưa những thông tin sai lệch, bịa đặt về bà Hường, dù rằng bà Hường khẳng định: “CHƯA BAO GIỜ TIẾP XÚC VỚI TÁC GIẢ NHẬT LY’ này.

  Bà Hường vừa nhận thẻ BHYT do các nhà hảo tâm mua tặng, bà đã đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 3, sau đó phải chuyển lên tuyến trên. Tại bệnh viện Mắt TP.HCM ,bà được kết luận với 1 mắt chỉ nhìn xa được 1 mét, 1 mắt (không còn nhìn thấy gì) bất bình thường. Cùng với các bệnh ung thư gan, tiểu đường, suy thận, bà được các bác sĩ Bệnh viện 115 yêu cầu nhập viện để theo dõi và điều trị.
  Chiều 9/10, bà Hường đã phải xuất viện do bác sĩ cho biết, khối u gan quá lớn, không thể chữa trị.

  21h ngày 11/10, Báo Tiền Phong đăng bài viết “ 'Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi'-Sự thật nhói lòng” – tác giả Lê Nguyễn bới móc lại quá khứ của bà sai sự thật. Bao gồm:

  - Thông tin bà Hường có 11 người con với ông Phước Súng – buôn ma túy (bà Hường chỉ có 7 con với ông Phước, ông Phước buôn ma túy chứ bà Hường không buôn ma túy).
  - Nghi ngờ về nhân thân của bà và kêu gọi sự giúp đỡ cháu Trúc Ly mà không được sự đồng ý của bà.
  - Thông tin về việc bà làm đơn kêu cứu lên báo Tiền Phong (bà Hường chưa từng ký vào lá đơn nào gửi báo Tiền Phong)
  Thực tế, tác giả Lê Nguyễn chưa bao giờ gặp và tiếp xúc với bà Hường và cháu Ly.


  Chưa hết, ngay sau đó, ngày 12/10, TTVN và Kenh14 đăng tiếp bài viết “Bé Trúc Ly đang cần lắm sự giúp sức của cộng đồng” kêu gọi độc giả tìm giải pháp giúp đỡ cháu Ly mà không có sự đồng ý của bà Hường. thực tế, nhiều lần bà Hường đã ngăn cản qua điện thoại khi đại diện Kenh14 đề nghị làm việc này. Tuy nhiên Kenh14 vẫn đăng bất chấp sự phản đối của bà. Bài viết ban đầu của Kenh14 không để tên tác giả và không dẫn nguồn TTVN, sau đó thì có thêm vào.

  Bùi Hồng Vân, đại diện Kenh14 trực tiếp giải quyết khiếu nại cho bà Hường có “nháy” với bà: “Nếu cô rút khiếu nại, cô muốn gì chúng con sẽ giúp”

  Bà Hường cũng chưa từng gửi đơn khiếu nại lên TTVN nhưng trong nội dung bài viết của mình, TTVN vẫn viết là “đã nhận được đơn khiếu nại của bà Hường”.


  Ngày 20/10, đại diện kenh14 gửi cho bà Hường 1 văn bản giải quyết khiếu nại, theo đó, đại diện Kenh14 không cho rằng mình có sai sót gì cả và không thực hiện bất cứ yêu cầu nào trong khiếu nại của bà Hường.

  ========hết một tóm tắt sự việc lúc giữa chừng==============
 5. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Chúng ta tiếp tục câu chuyện báo chí, rằng là ngày xửa ngày xưa có hai bà cháu nghèo khổ ăn xin.... Một hôm, Bụt hiện ra cho hai bà cháu ăn phở, rồi Bụt yêu cầu quay phim chụp ảnh để Bụt giúp hai bà cháu.... Cuối cùng là Bụt đã dùng tư liệu đó về viết một bài vu khống thóa mạ làm nhục hai bà cháu cùng khổ. Hai bà cháu chẳng có nguồn tiền nong gì nhiều, các bài báo đó đã suýt cướp mất nguồn ăn xin cuối cùng của người bà sắp chết đang cố sống thêm từng ngày nuôi đứa cháu lên 2, khi mà cả thiên hạ chỉ trỏ bà truyền tai nhau là con mại dâm, con lừa đảo, con lợi dụng trẻ con.....

  May quá, có một nhóm dân chúng ở chợ Ngã Ba Bầu biết bà lão và do đó nhận ra độ chó má của báo chí, họ tìm được một vài người nhiệt thành giúp bà, trong đó có một chàng nhà báo cô (thất nghiệp) đang ở trong tình trạng bất lương (không có lương), tự Sinh Lão Tà, chàng động tâm nhiệt huyết. Ban đầu Sinh Lão cũng chỉ muốn dàn xếp, giúp Bụt biết thêm thông tin về bà già sắp chết để Bụt xót ruột mà cùn bớt đi ác tính. Thế nhưng, Bụt lên cơn công chúa và bố Bụt lên cơn bá đạo, bố Bụt quyết thể hiện vẻ bề thế của một nhà tư tưởng nòi, một nhà cách mạng truyền đời, quyết thể hiện quyền lực lãnh đạo của đảng "chính trị là thống soái", quyết cho thiên hạ biết thế nào là giai cấp hồng vệ binh.

  Chúng ta đang ở giữa câu chuyện, một số các tờ báo lớn nhất nước như Tiền Phong, Kenh14, Soha.... là con em của VTC, kể cả News-go-vn là kênh chính thức của nhà nước.... đã tổng tấn công một bà già sắp chết cõng một em bé gái 2 tuổi xin ăn.

  Bạn thấy muốn khóc hay muốn cười, toàn bộ hệ thống chính trị tư tưởng của **********************, toàn bộ quyền lực tứ 4 của Nhà Nước nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nhhĩa Việt Nam...... đang tổng tấn công hai bà cháu cùng khổ. Thế là buồn cười hay là buồn khóc nhỉ.

  Nếu nhìn bà cháu thì người ta khóc, còn nếu nhìn mặt trận tuyên huấn của đảng xông ra tổng tấn công hai bà cháu thì người ta cười. Nhưng người ta khóc hay cười khi cái con đĩ phóng viên đó vô tư sang Thái Lan hưởng lạc, sau khi nó tí nữa làm nhục đến chết đói hai bà cháu cùng khổ. Hai bà cháu đó không chết đói vì mang tiếng lúc đó chỉ nhờ vào nhiệt thành của bà con quen biết.


  Chúng ta thấy gì nhỉ, một bức tranh ?
  Một bên là tập đoàn các cơ quan truyên huấn của đảng và nhà nước với quyền lực vô biên không ai dám động đến lông chân, với xa hoa phú quý, với nhiệt thành điên rồ đồng loạt sủa vỡ hoàn cầu đúng kiểu zoombie liệt não chó dại được sản xuất công nghiệp.
  Một bên là những người xe ôm, nhà nghỉ, dân phố, nhà chùa, luật sư, nhà báo cô..... giúp đỡ tận tình hai bà cháu trong tình trạng hoàn toàn bất lương, không ai trả lương.

  Một bên là nguồn công cụ sủa vô tận với những vĩ đại như độc quyền Vinasat và đường truyền hình cáp, quyền lực vô biên như không ai dám động đến lông chân cơ quan tuyên huấn của đảng, với tiền bạc thừa mứa xa xỉ khi độc quyền bán đứng thị trường nội địa cho thực dân để đổi lấy sự bảo hộ của đế quốc.
  Một bên chỉ có vũ khí duy nhất là tình người.

  Một bên là hơn 2 chục công ty truyền thông trực thuộc quân đoàn tuyền thông lớn nhất nước VTC
  Một bên là bà già cố sống thêm từng ngày để ăn xin nuôi cháu thơ dại, không biết có đợi được đến ngày mẹ cháu ra tù hay không.


  Cho đến nay, nhờ những người nhiệt tình, hai bà cháu đã có một chút tiền để cháu bé được hưởng đôi chút hơi người, được ngủ trong nhà trọ thay cho ngoài vỉa hè, được xem TV-cái TV giá hẳn 800k vnđ.... thậm chí là có hẳn tên trong hộ khẩu. Người bà hết thuốc chữa thì đại thể vẫn như cũ, những bác xe ôm tốt bụng vẫn chở bà đi lấy thuốc miễn phí trong nhà chùa. Cuộc tổng tiến công của tập đoàn hùng mạnh các cơ quan tuyen huấn của đảng và nhà nước vẫn chưa chấm dứt. Thậm chí, những người nhiệt tình nhận được những tối hậu thư là sẽ được nếm mùi xã hội đen....

  nhóm các bài của Sinh Lão Tà
  Phần 1, phần 2, phần 3 , phần 4. tư cách ăn mày.  Các thành viên face book khác
  Cùng Đòi Công Bằng Với Bà Võ Thị Kim Hường Và Cháu Trúc Ly Trước Kenh14.
  Toàn bộ diễn biến vụ "Đại gia truyền thông đánh hai bà cháu ăn mày sắp chết".

  Chủ nhân của Beo's Blog là nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, Tổng biên tập báo Thể thao TP.HCM. Bà Hồng đã copy bài viết của Khải Đơn.

  =====================chân dung các hồng vệ binh thời nay của đảng và chính phủ, hay là chân dung giai cấp vinh quang mang tên bần cố vào ngày hôm nay. Đảng và nhà nước dùng lũ chó dại này thống trị chúng ta =============
  Đứng trước chỉ một lời xin lỗi khi vô cớ đẩy cuộc đời một bà già ăn xin và một em bé 2 tuổi vô tội xuống vực thảm, cô phóng viên Kenh14 có vẻ đã không đủ dũng cảm.
  Cô vẫn đi Thailand ăn mừng sinh nhật, vẫn đi liên hoan ăn uống với bạn bè. Trên facebook của cô vẫn tràn ngập niềm hạnh phúc.
  Xin lỗi cô, cô cứ vui vẻ với những gì cô đáng được hưởng. Nhưng xin cô hãy biết liêm sỉ vì đã cướp đi cái quyền được làm người lương thiện của những người bần cùng dưới đáy xã hội.
  Một lời xin lỗi với cô khó khăn đến thế cơ à?
  ==== hết chân dung====================  =========Một cách mô tả khác==============
  Hôm nay là một ngày không may đối với bà Võ Thị Kim Hường. Bà lặn lội 20km từ Hóc Môn lên quận 3 để nhận được cái tin người ta dùng quá khứ của mình cắn mình. Sau khi đẩy bà xuống vực thẳm, họ trơ trẽn đòi giúp đỡ cháu của bà (Trúc Ly), trong khi cháu đang nhận được rất nhiều sự đùm bọc của tổ dân phố và bà con khu vực Ngã Ba Bầu.
  Trong khi đó, cô phóng viên Kenh14 (người từng mua phở cho 2 bà cháu ăn trước khi viết bài "đâm" bà) đang vi vu ở Thailand mừng sinh nhật.
  ================hết một cách mô tả khác ==============


  ====================

  "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU": NHỮNG XÁC MINH ĐỘC LẬP  bởi Sinh Lão Tà vào ngày 4 tháng 10 2012 lúc 23:18 ·

  (Mong quý bạn đọc đồng tình và chia sẻ giúp mình note này. Mỗi chia sẻ sẽ là tiếng nói góp thêm sức mạnh cho bà cháu của Hường đòi lại công bằng)

  [​IMG]
  Di chúc của bà Hường lập ra để gửi các con sau khi biết mình bị bệnh ung thư (Hồ là Trúc Hồ - tức Võ Thị Kim Giàu, mẹ của em Trúc Ly, em này đang đi trại giáo dưỡng ở Long Thành, Đồng Nai)

  Trong lúc chờ đợi đại diện của VC Corp và Kenh14 tiến hành các bước giải quyết các khiếu nại, được sự đồng ý của bà Võ Thị Kim Hường và những người có liên quan, mình xin đưa ra những chứng cứ mà mình đã tiến hành xác minh độc lập để chuyển tới mọi người.

  Cùng với đó, mình sẽ tiến hành viết một loạt bài với tên gọi “Nhật ký đòi công bằng cho 2 bà cháu” với mục đích chỉ là muốn minh oan cho bà Hường sau bài viết ‘"Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" trên Kenh14.vn (một trang thông tin điện tử của Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VC Corp) - tác giả là T.A (Link: http://kenh14.vn/doi-song/day-dut-cau-chuyen-nguoi-dan-ba-khong-nha-dat-chau-di-xin-an-20120925041446308.chn) đăng ngày 30/9/2012, và bài "Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ" - tác giả là Nhật Ly đăng trên Soha News (cũng của VC Corp) đêm 3/10 (đã bị gỡ, xin vui lòng đọc qua link: http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/soha.vn/Nhung-nguoi-dan-ba-to-gan-lay-tay-che-mat-thien-ha/9462839.epi ).

  Cả 2 bài đều dẫn nguồn từ báo TTVN.

  Tuy nhiên, bài trên TTVN thì bà Võ Thị Kim Hường biết mặt phóng viên T.A của Kenh14, vì bà đã gặp và chia sẻ; còn bài trên Soha News thì bà Hường khẳng định: “CHƯA BAO GIỜ TIẾP XÚC VỚI TÁC GIẢ NHẬT LY’ này."

  Sau đây là những xác minh độc lập, mang tính cá nhân của mình để quý bạn đọc tiện liên hệ với bài viết bên Kenh14 và Soha đã thông tin.

  1. Bà Hường có 11 người con

  Bà Hường có 11 đứa con, 3 người đã chết, còn 8 người. 5 đứa đi tù, 3 đứa ngoài đời mỗi đưa một hoàn cảnh khó khăn nên đành để mẹ bơ vơ. Phóng viên Kenh14 đã không xác minh hộ khẩu mà tùy tiện đưa vào bài viết những thông tin bất lợi bà Hường, khiến bạn đọc cho rằng bà nói dối. Chị Nga, em dâu bà Hường, thường trú tại số nhà 239/63/6 Trần Văn Đang cũng xác nhận chi tiết trên.

  Thực ra, mình thấy điều này (cũng như hầu hết tất cả mọi điều khác) được Kenh14 viết ra rất là vớ vẩn. Tuy nhiên, nếu Kenh14 và Soha quan trọng hóa vấn đề này thì sao lại ko thử xác minh đi chứ?

  [​IMG]
  Bản photo hộ khẩu của bà Hường (hộ khẩu này được tách ra từ hộ khẩu của gia đình em trai bà tại quận 3). Trên thực tế, bà không có nhà ở đây, đó là nhà của em trai.

  [​IMG]
  Do 2 đứa con đầu sinh đôi của bà là thằng Quăng và thằng Bỏ (sinh 1984) đã chết từ nhỏ nên con đầu của bà được tính là chị Võ Thị Lượm

  [​IMG]
  Võ Hữu Tốt, tức Nhí Anh, đã chết vì bệnh AIDS cách đây vài năm.

  [​IMG]
  2 đứa con tiếp theo

  [​IMG]
  Như và Nhau là 2 đứa con sinh đôi, hiện đang đi tù.

  [​IMG]
  Võ Thị Kim Giàu (tên thường gọi là Trúc Hồ) là mẹ của bé Trúc Ly. Còn Ánh Dương là một đứa cháu ngoại của bà Hường.  2. Cháu bé 2 tuổi đi cùng là cháu ngoại bà Hường, bà không phải kẻ chăn dắt

  Cháu Võ Thị Trúc Ly là cháu ngoại ruột của bà Hường, do con gái bà Hường là Võ Thị Kim Giàu (tên thường gọi là Trúc Hồ) sinh ra. Bà Hường không phải là kẻ chăn dắt ăn xin mà chỉ là một bà ngoại nghèo, bệnh tật và đau khổ.

  [​IMG]
  Giấy ra viện do sinh mổ của Võ Thị Kim Giàu (tức Trúc Hồ - mẹ của Trúc Ly)

  [​IMG]
  Võ Thị Kim Giàu mang thai lúc 13 tuổi, 14 tuổi sinh ra em Trúc Ly

  [​IMG]
  Giấy khai sinh của em Trúc Ly, chứng tỏ bà Hường không phải là kẻ chăn dắt như một số bạn đọc Kenh14 lầm tưởng.


  3. Bà Hường có xác nhận hoàn cảnh khó khăn có chứng nhận của địa phương

  Trong câu trung đề (subtitle) thứ 2 của bài viết trên Kenh14 cho đặt câu hỏi rằng bà Hường “Khổ thật hay là…lừa đảo?”(Hiện đã bị sửa thành “Những điều uẩn khúc”) và nội dung của đoạn dưới trung đề (subtitle) này, theo bà Hường là, uốn nắn những thông tin, câu chữ khiến bạn đọc cho rằng bà là kẻ lừa đảo. Trên thực tế, bà Hường có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn do UBND phường 11, quận 3 chứng nhận.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận khó khăn của bà Hường làm từ tháng 1/2012

  [​IMG]
  Có dấu xác nhận của UBND phường 11, quận 3

  4. Thông tin xác minh từ chị K.

  Mình và các bạn phóng viên Kenh14 có lẽ đã cùng gặp chị K. này. Trong cuộc gặp chị K. cả 2 lần, mình đã ghi âm. Tuy nhiên, mình xin phép không công khai vì sẽ ảnh hưởng đến bản thân chị K., đến mình, và phóng viên Kenh14.

  Nhưng nếu bạn phóng viên Kenh14 xác mình được từ chị K., thì cũng có thể xác minh được từ những người hàng xóm khác, tại sao không tìm hiểu thêm?

  5. Thông tin về việc bà Hường giao du với một đám thanh niên tóc vàng tóc xanh hung dữ

  Thông tin về việc bà Hường giao du với 1 “đám thanh niên tóc đỏ, tóc xanh vô cùng hung dữ” như Kenh14 và Soha thông tin, trên thực tế cả bà Hường, mình, và phóng viên Kenh14 đi viết bài "Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" cũng chẳng biết những thanh niên đó có thật hay không, và là ai, nên không đưa hình ảnh được. Đây là những thông tin không đáng tin cậy và cũng không ai có thể xác minh.

  [​IMG]
  Quyết định đưa Võ Thị Kim Giàu (tức Trúc Hồ) đi trại giáo dưỡng được lấy từ nhà chức trách quận 12. Thời hạn là 24 tháng.

  [​IMG]
  Mình đang có kế hoạch bàn với 1 số luật sư xem có cách nào bảo lãnh em ra sớm để em nuôi con hay không. Vì mẹ em chắc không còn đủ sức nữa


  6. Anh Bảo tổ trưởng là anh Bảo nào?

  Chi tiết về anh Bảo, tổ trưởng tại ấp Mỹ Hòa 1, huyện Hóc Môn; mình không rõ Kenh14 nói anh Bảo này là tổ trưởng tổ dân phố nào của ấp Mỹ Hòa 1? Có phải là tổ dân phố có vỉa hè nơi bà Hường sống không? Chi tiết này Kenh14 đưa không rõ, mình cũng khó lòng xác minh với một nơi mà có thể có rất nhiều người tự xưng là “anh Bảo”.

  7. Chi tiết về việc bà Hường vào nhà nghỉ

  Những chi tiết bà Hường bước vào nhà nghỉ “cùng một đám thanh niên” trong hình ảnh và clip, bỏ lại đứa cháu nhỏ và tất cả đồ đạc của mình ngoài đường khiến nhiều bạn đọc bài viết trên Kenh14 lầm tưởng bà Hường là người có lối sống xa hoa, thậm chí có dư luận cho rằng bà hành nghề mại dâm(?!).

  Theo xác minh của mình, nhà nghỉ trong clip và hình ảnh nơi bà Hường dừng chân là nhà nghỉ Hoàng Tiến (thuộc cư xá Bà Điểm, Hóc Môn). Đây là một cơ sở kinh doanh lưu trú đã hoạt động nhiều năm nay. Nó có thuộc nơi có “điểm nóng” của tệ nạn xã hội như Kenh14 đã nói hay không thì phải hỏi cơ quan công an. Nhưng theo chị Lưu Thị Huyền, quản lý nhà nghỉ Hoàng Tiến: cách đây vài tháng, thấy bà Hường lang thang xin ăn ở vỉa hè gần khu nhà nghỉ, thương bà bệnh tật và cháu Ly còn nhỏ, chị Huyền đã cho bà Hường và cháu vào ngủ ở 1 sập gỗ tại góc bếp, tầng trệt của nhà nghỉ này hằng đêm. Nhiều hôm, chị Huyền còn nấu dư thêm một ít dạo để có cơm thừa cho 2 bà cháu ăn.

  Nhiều lúc bà Hường hay cháu Ly bị ốm, chị còn thương tình cho hai bà cháu vào nghỉ trong những phòng nghỉ có quạt. Do bà Hường ngại mang tiếng ăn bám, nên bà xin chị Huyền cho mình đóng mỗi ngày 20 ngàn đồng để được sinh hoạt dưới phòng bếp hằng đêm.

  [​IMG]
  Chị Huyền, quản lý nhà nghỉ Hoàng Tiến và bà cháu bà Hường tại nhà nghỉ. (nhà nghỉ này đã được lên clip của Kenh14)

  [​IMG]
  Bà và cháu bên tấm phản góc bếp. Cái tivi là của nhà nghỉ chứ không phải của 2 bà cháu đâu ạ.

  8. Chi tiết mua 3 tờ vé số

  Chi tiết bà Hường “mua 3 tờ vé số”, trong clip của Kenh14 quay rất mờ, mình không thể nhìn thấy đó là ai nên không thể xác minh được. nhưng theo bà Hường, cả đời bà “chưa bao giờ mua vé số”, bà khẳng định chi tiết này là bịa đặt.

  [​IMG]
  Mắt phải tầm nhìn 1m, mắt trái: bất bình thường. Một người gần như mù cũng rất là khó chơi vé số.


  9. Chi tiết người đàn ông, em bé và “một cô gái ăn mặc hở hang”

  Chi tiết một người đàn ông, “một cô gái ăn mặc hở hang” và một em bé trong hình ảnh và clip của bai viết trên clip quá mờ, mà bà Hường mắt đã quá kém, không thể xác định được đó là ai. Nhưng theo bà, đó có thể là những người ghé cho bà tiền sau những bài viết kêu gọi ủng hộ bà trên facebook và báo mạng (người đàn ông có hành động rút gì đó trong túi ra đưa cho bà, và bà đưa lại cho ông ta một thứ giống như giấy tờ của bà vẫn hay đưa cho mình xem, chắc ông này muốn xác minh về bệnh tình của bà).

  Chi tiết này Kenh14 không làm rõ xem đó là ai, không hiểu do nghiệp vụ phóng viên yếu hay họ cố tình làm thế để độc giả phán đoán tiêu cực

  10. Chi tiết những người lái xe ôm

  Mình đã gặp những người lái xe ôm đưa bà Hường đi trong hình ảnh và clip Kenh14 đã đưa. Trong đó, nổi bật nhất là ông Thái xe ôm (người mặc áo mưa trong clip trên kenh14). Ông thái xác nhận người trong clip đó là ông. Ông Thái này là một người xe ôm tốt bụng nổi tiếng tại khu vực chợ Bà Bầu (Hóc Môn). Cách đây ít lây, ông thấy bà Hường 10 ngày/lần đi bộ gần 20km từ Hóc Môn lên chùa Kỳ Quang (Gò Vấp) để lấy thuốc nam. Thương bà và cháu, ông Thái nhận đưa đón bà cháu bà Hường mỗi lúc đi lại với cự li xa mà chỉ lấy tiền xăng.

  Theo ông, do vợ ông bị liệt nên ông muốn tạo phúc. Mỗi lần đi và về từ Hóc Môn lên Gò Vấp để lấy thuốc, ông chỉ tính bà Hường giá 20 ngàn đồng, vì bà đã rất yếu, mắt lại gần như mù lại có cháu nhỏ nên không còn đi bộ và đi xe bus được.

  Ngày mai, mình sẽ có một clip quay phỏng vấn ông Thái này trả lời vì sao ông lại làm việc này.

  Trong clip trên Kenh14, có chi tiết bà Hường đi vào 1 ngôi chùa với 1 túi đồ, đi ra thì tay không. Theo ông Thái, hôm phóng viên Kenh14 quay phim lén, ông đã đưa bà Hường lên chùa Kỳ Quang (Gò Vấp) lấy thuốc. Bà vào chùa để gửi gói thuốc đó do sợ đi trời mưa, sẽ bị ẩm mốc. Mình quên chụp cái đơn thuốc (có ghi rõ ngày tháng lấy thuốc). Mai mình sẽ bổ sung chi tiết này vào clip, xin lỗi mọi người ạ.

  [​IMG]
  Do có thẻ bảo hiểm y tế mới, mình đã yêu cầu bà Hường đi khám bệnh. Khối u trong gan, qua siêu âm đã lớn lên. Bà được các bác sĩ bệnh viện 115 yêu cầu phải nhập viện ngay.

  [​IMG]
  Thẻ bảo hiểm y tế mới này là công sức của Tạ Quốc Kỳ Nam và những người bạn.

  [​IMG]
  Bà và cháu bên sổ khám bệnh và thẻ BHYT mới tại bệnh viện 115 sáng nay.

  [​IMG]
  Ngoài ung thư, bà Hường còn mắc bệnh tiểu đường, suy thận, mờ mắt... Hình bệnh án nhiều quá, mình chỉ xin post 1 tấm tượng trưng thôi ạ.

  11. Chi tiết cái điện thoại bà Hường dùng

  Theo bà Hường, đây là điện thoại bà được một người cho, bà cũng không giấu diếm chuyện bà có điện thoại. Có điều, đây là 1 chiếc điện thoại rẻ tiền, khi mình thử thì điện thoại phím bấm được, phím không bấm được. Bà Hường cho rằng, bà nghe điện thoại nhiều vì trước đó có những bài viết kêu gọi giúp đỡ bà từ các trang mạng. Điện thoại bà nhận là của những người đó gọi đến.

  Mà tại sao bà ấy lại không có quyền có điện thoại và nghe điện thoại?

  12. Chi tiết bà Hường sau khi được hỗ trợ từ quý hảo tâm đã không quay lại vỉa hè, sau đó 1-2 ngày lại quay lại đó.

  Theo bà Bảy, một tiểu thương tại chợ Bà Bầu thì, bà Hường đã có tiền thì tại sao lại bắt bà sống ở vỉa hè nữa? Bà đang chuẩn bị thuê nhà trọ và các tiểu thương ở chợ đã thu xếp cho bà cháu ở một sạp hàng trong chợ, vừa có thể nấu thuốc nam, vừa có thể bán rau cải để mưu sinh.

  Còn việc bà thỉnh thoảng quay lại vỉa hè vì bà có trồng một số cây rau và thuốc trên vỉa hè nên phải quay lại chăm sóc cây và quét dọn.

  [​IMG]
  bà Hường trồng cây tại nơi vỉa hè mình từng sống. Khi không phải sống ở vỉa hè nữa, bà vẫn thường quay lại đây để chăm bón cho cây. Cây leo chứ không phải cây to kia đâu ạ.

  [​IMG]
  2 ngày nay bà nghe lời mình đi khám bệnh, vỉa hè nơi bà từng sống không được bà quay về quét dọn.


  (Hết xác minh)


  Tất cả những thông tin mình đã xác minh đều có quay phim hoặc chụp hình và ghi âm đầy đủ; trừ những chi tiết quá mơ hồ ở Kenh14 mà mình không có cách nào tìm ra.

  Từ những thông tin mình xác minh độc lập mà có được, mình cho rằng có lẽ phóng viên Kenh14 đã quá non yếu trong tác nghiệp, không xác minh thông tin từ nhiều nguồn dẫn đến việc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bà Hường, cháu Ly và những người liên quan.

  Việc mình đứng ra giúp đỡ bà Hường trong khiếu nại và tố cáo, ngoài việc đòi lại công bằng cho bà, cũng là do người đàn bà sắp chết này đã quá suy sụp trước những gì mà Kenh14 và Soha đã đưa.

  Mình sẽ tiếp tục thông tin qua facebook những xác minh, diễn tiến sức khỏe bà Hường, các thông tin về khiếu nại, và quan điểm của riêng mình về vụ việc này. Mình sẽ cùng bà Hường đi đến cùng vụ việc dù có bất kỳ điều gì xảy ra với mình đi chăng nữa.

  Với VC Corp, nếu có ai đó có liên quan ở Kenh14 và Soha đọc được bài viết này, mình mong các bạn hãy tiếp tục thể hiện thiện chí, coi bài viết này có giá trị tham khảo trong việc xác minh sự thật để có thể tìm được tiếng nói chung với bà Hường và cháu Ly.

  (Rất mong mọi người chia sẻ bài viết này cho mình. Mỗi chia sẻ là một lời động viên cho hai bà cháu đau yếu vượt qua được khổ nạn).

  Xin chân thành cảm ơn mọi người, rất rất nhiều.


  =================
  "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU" - Kỳ 2: KHI NHỮNG ĐỨA TRẺ NGHỊCH DAO  bởi Sinh Lão Tà vào ngày 6 tháng 10 2012 lúc 16:26 ·

  Một bài viết trước đó giúp bà và cháu Ly có thêm cơ sở để cải thiện cuộc sống; một bài viết sau đó trên Kenh14, đẩy bà và cháu Ly xuống đáy vực thẳm với những nghi vấn lừa đảo.


  Thám tử lừng danh - Conan và phóng sự điều tra

  Khi tôi viết đến đoạn này, cá nhân tôi thực sự cảm thấy có lỗi với bà Võ Thị Kim Hường. Trong những rắc rối vừa qua của bà đối với Kenh14, Soha News (thuộc VC Corp), tôi có một phần trách nhiệm lớn khi chính là một trong những người đã kêu gọi từ thiện giúp cho bà trước đó.

  Tất nhiên, tôi đã có những xác minh rất cẩn trọng về hoàn cảnh của bà. Nhưng khi bài viết của Kenh14 xuất hiện, thông tin trên đó buộc tôi phải làm xác minh thêm lần nữa. Và sau những tái xác minh kĩ lưỡng, tôi khẳng định mình đúng và sát cánh cùng bà làm khiếu nại.

  [​IMG]
  Di chúc của bà Hường gửi các con.


  Bà Hường có vẻ đang rất hồ hởi. Ngày mai, 7/10, tôi đưa bà đi thăm con gái đang nằm trong trại giáo dưỡng. Bà nói nhiều với tôi về việc sau khi khỏi bệnh sẽ mở 1 gánh hàng rau hoặc sắm một cái xe vừa hát vừa bán kẹo kéo (bà bảo bà hát cũng hay, và điện thoại hát cho tôi nghe). Tôi nghe xong, không tin tưởng lắm vào năng lực ca hát của bà, nhưng ý chí hướng thiện của một bà già ăn xin với cuộc đời nhiều lỗi lầm như vậy thì cũng đáng trân trọng lắm.

  Tuy vậy, đọc bệnh án của bà Hường, tôi cũng chẳng tin là bà có thể sống đến ngày cái xe kẹo kéo ấy ra đời.

  Và tất nhiên, tôi sát cánh giải oan cho bà, cũng vì bởi nếu lỡ bà chết đi, đứa cháu ngoại phải được sống, được học hành chứ không phải vì những cáo buộc của Kenh14 mà cháu không có cơ hội được làm người bình thường, tử tế.

  [​IMG]
  Bà Hường và cháu Ly.


  Tôi đã gặp người viết bài "Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" – tác giả T.A,trên văn phòng Kenh14.vn. Cô còn rất trẻ (sinh khoảng năm 1992). Có lẽ, cô cũng không được học về nghiệp vụ báo chí một cách quy củ tại TP.HCM, nhất là trong thể loại điều tra.

  Bài trên Soha News "Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ" - tác giả là Nhật Ly thì tôi không bàn. Tất cả đều lấy lại thông tin một cách vô căn cứ, cáo buộc một bà già sắp chết và một em bé lên 2 tuổi vào hành vi “to gan lấy tay che mắt thiên hạ” (có thể hiểu là lừa đảo). Bà Hường cho biết chưa từng gặp tác giả Nhật Ly này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của bà Hường.


  Phóng sự điều tra là một thể loại báo chí rất khó. Những thông tin trên phóng sự điều tra thường là những phanh phui, xác minh, bằng chứng mang tính cáo buộc đối với những tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Những bài viết này ngoài việc phát hiện sự thật thì còn là cơ sở để các cơ quan nội chính xử lý vi phạm theo phạm vi trách nhiệm của mình.

  Vậy nên, các tòa soạn báo cẩn trọng sẽ không thể cử những phóng viên còn thích đọc truyện Thám tử lừng danh - Conan để đi làm phóng sự điều tra được. Vì cuộc sống không giống như truyện tranh.

  Những "đao phủ"

  Những lỏng lẻo trong việc quản lý các trang mạng thông tin cũng là một cơ sở để những bài viết kiểu như về bà Hường ra đời trên Kenh14, Soha News… Không có pháp nhân báo chí, nhưng lấy danh nghĩa của một tờ báo tên là TTVN.vn, họ tùy tiện đăng thông tin và sửa chữa thông tin mà không cần biết hậu quả việc mình làm. Tôi đang nghĩ đến một ngày, nếu phải ra tòa, bà Hường kiện tòa soạn TTVN, nhưng người hầu tòa với tôi lại là người của VC Corp.

  Họ lách luật. Nhưng cũng cần phải thừa nhận rằng không phải trang thông tin điện tử nào lách luật cũng tùy tiện như họ. Rất nhiều bạn trẻ bây giờ coi các trang thông tin điện tử là nơi tiếp nhận thông tin một cách đáng tin cậy. Bản thân tôi cũng vậy, tôi thậm chí còn biết thông tin trên các trang này trước khi đọc bản gốc của nó.

  Có thể, khi phê duyệt “Đề án qui hoạch báo chí cho đến năm 2020” năm 2009, cùng với Nghị định 97/2008 cùng Thông tư 14/2010 của Bộ TTTT, quan điểm của chính phủ là “không để tư nhân chi phối hoạt động báo chí”, tuy nhiên, các trang thông tin điện tử với cách làm linh hoạt của mình, đã trở thành kênh thông tin tin cậy cho rất nhiều người trẻ.

  Không thể tư nhân hóa báo chí nhưng tư nhân vẫn làm báo chí, vấn đề còn lại ở đây là con người. Cơ chế cử phóng viên của các tòa soạn trang thông tin điện tử như Kenh14 đi viết những bài điều tra như bài "Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn"tác giả T.A đã thể hiện sự bất hợp lý.

  Bà Hường đã gặp rất nhiều rắc rối với dư luận, các nhà hảo tâm và pháp luật sau bài viết của Kenh14. Tôi xin trích lại lời bà Hường đã nói với tôi: “Sau bài viết nói tôi lừa đảo, không có đứa cháu, tôi chỉ muốn đâm đầu xuống sông mà chết thôi chú ạ”.

  [​IMG]
  Khối u trong gan của bà Hường, qua siêu âm tại bệnh viện 115, đã rất lớn.


  Việc lựa chọn và ký hợp đồng với phóng viên tại các tòa soạn báo lớn tại TP.HCM luôn rất khắt khe. Trong vài lần tâm sự với tôi, Tiến sỹ Huỳnh Văn Thông, trưởng khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học KHXH&NV cho biết, mỗi năm Khoa cho ra trường hơn 100 cử nhân, nhưng số cử nhân sau ra trường đi làm báo thực sự thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Báo chí là một quyền lực lớn, lựa chọn khắt khe để giao quyền lực ấy cho ai là một việc làm, theo tôi, là rất đúng đắn. Thông tin trên báo chí, kể cả những trang thông tin điện tử lách luật để làm báo sẽ như con dao hai lưỡi. Đơn cử như trường hợp bà Hường, một bài viết trước đó giúp bà và cháu Ly có thêm sức mạnh để sống; một bài viết sau đó trên Kenh14, đẩy bà và cháu Ly xuống đáy vực thẳm với những nghi vấn lừa đảo.

  Vậy nên, tôi cho rằng, tòa soạn của các trang thông tin điện tử đừng cho bọn trẻ đùa nghịch thứ quyền lực ấy. Vì nếu giao con dao ấy cho những đứa trẻ làm điều tra theo nghiệp vụ của Thám tử lừng danh - Conan, những đứa trẻ ấy chắc chắn sẽ trở thành những đao phủ. Không hơn!

  [​IMG]
  Chân thành xin lỗi diễn viên hài Công L

  =======================================


  "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO 2 BÀ CHÁU" - Kỳ 3: NGƯỜI ĐÀN BÀ ẤY CÒN GÌ NỮA ĐÂU?  bởi Sinh Lão Tà vào ngày 10 tháng 10 2012 lúc 23:51 ·

  (Mong quý bạn đọc đồng tình giúp đỡ cho mình share bài viết này trên tường và cho bạn bè. Thay mặt hai bà cháu, mình xin cảm ơn nhiều lắm)

  Chiều qua, 9/10, tôi cùng bà Võ Thị Kim Hường (người đang khiếu nại Kenh14 và Soha của VC Corp) bước vào thang máy bệnh viện, kịp lúc người ta chuyển vào trong đó một băng ca. Trên đó có một tử thi.

  Làm nghề này, tôi đã quen lắm với xác chết. Vài năm nay, tôi thậm chí còn thấy nhiều cái chết trong đau đớn kinh khủng. Chuyện đó không có gì đáng nói, tôi muốn nói về người đàn bà.

  Bà Hường kêu lên một tiếng sợ hãi, nép mình co rúm trong góc thang máy, không dám nói gì. Bà có vẻ kỳ thị cái chết, cũng như tôi, tôi kỳ thị xì dầu. Chuyện đó không có gì đáng nói, nếu như không có chuyện bà cũng đã gần cái chết lắm rồi.

  Một xác người đàn ông cao lớn được phủ khăn trắng. Hai tay được đan vào vào đặt lên trước bụng, ông nằm thẳng, chân duỗi ra như một cái chết bình thường. Vậy là hết, mọi cái chết tôi gặp (tôi chưa gặp chết cháy) đều thẳng thắn như vậy. Cái cách bà run rẩy trước một tử thi làm tôi hơi buồn cười. Chẳng sao cả nếu cái chết của họ không để lại những vướng víu nợ trần gian chưa trả kịp.

  Người đàn bà sợ hãi trước cái chết chiều qua đã đau khổ đến mức không còn gì đau khổ hơn được nữa. Thứ cuộc đời bà đã trải qua thật bi thảm và lỗi lầm. Tôi chẳng có quyền gì để phán xét hay tha thứ cả. Nhưng tôi tự hỏi, một người như bà, thân mang ung thư, mắt gần như mù lòa, suy thận, tiểu đường… mà sao trời còn hành hạ bắt sống đến giờ này? Bà chết, sẽ chẳng sao cả, nếu không có đứa cháu bà vẫn còn trên đời.

  [​IMG]


  Bà kể, có lần vì thấy cuộc đời này quá đau khổ, bà tự tử bằng thuốc tiểu đường. Chẳng chết cho, trời còn bắt bà đau đớn vì rửa ruột. Từ đó, bà sợ đau, không còn dám tự tử nữa.

  Hường “dao bấm”, Hường “lamour” của xóm Miên, là chuyện của hơn 40 năm trước, giờ đã là một người đàn bà lương thiện. Người đàn bà khốn nạn nuôi 9 đứa con vô công rồi nghề, bất hiếu và thất học ấy lại thêm một lần lãnh 9 tháng tù treo vì ăn cắp mà không biết đường giấu diếm. Ngày ra tòa, gia đình bị hại chẳng ai có mặt vì thấy bà quá khổ sở. Công an còn cho tiền rồi cho bà về nhà vừa thụ án, vừa nuôi con. Chẳng sao cả, đó chỉ là quá khứ, nếu không có những biến cố của ngày hôm nay.

  11 lần sinh con với nhiều lần đẻ xong phải bỏ con vào giỏ xách để trốn viện phí mà về nhà. Sinh con được 2 ngày đã phải bì bõm lội nước kênh Nhiêu Lộc ngập ngang hông để mò phế liệu trong đống rác thải. Công an thương tình, làm giấy khai sinh rồi mới làm sổ hộ khẩu. Nhưng tội lỗi lớn nhất của cuộc đời bà là chẳng cho đứa con nào một tương lai; và đến giờ, đứa cháu bà cũng đầy triển vọng để bước vào con đường của bà nó và mẹ nó đã đi.

  So với những đau đớn của 56 năm sống trên đời bà, những chuyện ngày hôm nay thậm chí còn chẳng đáng kể gì. Nhưng giờ thì sắp đến lúc kết thúc cuộc đời khốn khổ ấy rồi, người đàn bà ấy đã trong sạch trước pháp luật; đã đủ lương thiện để chính quyền chứng nhận cho bà về hoàn cảnh khó khăn; đủ tư cách để ngửa tay ra xin từng đồng nuôi cháu... lại vướng thêm vào những cáo buộc không liên quan đến mình.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn
  [​IMG]
  Có xác nhận của UBND phường 11, quận 3.


  Những cáo buộc ấy, đáng lẽ, chẳng là gì cả nếu tôi không nghe được những gì bà vừa nói vừa nức nở với hai người khác vào buổi chiều qua:

  - Cô quỳ xuống lạy các con. Xin các con hãy gỡ bài và minh oan cho cô. Đời cô khổ lắm rồi. Cô không thể để cháu cô nó lớn lên mà phải mang tiếng oan vì có một người bà như thế, một người mẹ như thế.

  [​IMG]
  Xin đừng tàn bạo với chữ nghĩa, ngoài đứa cháu, bà ấy có còn gì đâu?
  ====================================


  "NHẬT KÝ ĐÒI CÔNG BẰNG CHO HAI BÀ CHÁU", Kỳ 4: BÉ TRÚC LY ĐÃ ĐƯỢC NHẬP HỘ KHẨU, CHUẨN BỊ ĐI HỌC.  bởi Sinh Lão Tà vào ngày 18 tháng 10 2012 lúc 20:18 ·

  Rất mong mọi người ủng hộ bằng cách chia sẻ note này đến bạn bè để góp thêm sức mạnh đòi công bằng cho hai bà cháu ăn xin trước những bài viết trên Kenh14 và Soha News. Xin cảm ơn mọi người!

  Tạm gác lại chuyện khiếu nại với Kenh14 và Soha News, mình xin thông tin về tình hình về cuộc sống của bà Võ Thị Kim Hường và cháu Võ Thị Trúc Ly tại thời điểm này.

  Sự chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội đã có những tác dụng tích cực. Hiện tại, hai bà cháu không còn phải lang thang xin ăn nữa. Nhờ sự giúp đỡ của bà con tại chợ Ba Bầu, bà Hường và cháu Ly đã thuê được một phòng trọ để có chỗ đi về. Số tiền quyên góp được từ một bài viết từ thiện trước bài viết của Kenh14, đủ cho họ mua được những vật dụng tối cần thiết cho cuộc sống.

  [​IMG]
  Phòng trọ mới của hai bà cháu.


  Bà Hường cũng đã hỏi ý kiến nhiều người về việc có nên mua một cái ti vi cho bé Trúc Ly xem thiếu nhi hay không? Nhờ sự giúp đỡ của bà con, bà Hường đã sắm được một chiếc ti vi 14 inches cũ với giá 700 ngàn đồng, anten râu. Bà cho biết, Trúc Ly rất thích xem truyền hình, ngày trước hai bà cháu chỉ đi xem nhờ của nhà người khác, đến nay có ti vi, em thường hát và múa theo các chương trình dành cho thiếu nhi. Bà Hường thì không còn xem được ti vi nữa, chỉ nghe được thôi.

  Lúc bà cuối đời, có một chỗ che mưa che nắng cho hai bà cháu cũng là việc mình nghĩ là cần thiết. Tuy nhiên, giá phòng trọ hơi cao (1,2 triệu đồng/tháng, nước miễn phí), bà Hường cũng đang nhờ người tìm một phòng trọ khác gần đó với giá tiền “nhẹ” hơn. Lý do phải ở trọ gần chợ Ba Bầu là do ở đó bà Hường có nhiều người quen biết, nửa đêm đau bệnh có gì khó khăn thì sẽ có người đến giúp đỡ.

  Hiện tại, số tiền nhà hảo tâm quyên góp bà Hường đã sử dụng cho việc chữa bệnh gần hết. Trong tương lai gần, dự định của bà là sẽ gửi em Trúc Ly đi một nhà trẻ, bà sẽ bán vé số ở khu vực gần đó để nuôi hai bà cháu, đến chiều sẽ đón cháu về, chứ nhất định sẽ không đưa Trúc Ly đi ăn xin nữa.

  Do các bác sĩ tại bệnh viện 115 đã bó tay với khối u trong gan, bà Hường đã dùng thẻ Bảo hiểm Y tế để tiếp tục chữa bệnh tiểu đường và chữa mắt. Có thể, trong tuần tới, bà Hường sẽ có một ca mổ mắt, do mắt bà đã gần như mù lòa. Thông tin về việc này, mình sẽ sớm cập nhật đến mọi người.

  Trúc Ly đã được hỗ trợ nhập vào hộ khẩu của gia đình bà Hường để có thể làm thủ tục đi học. Do sự nhầm lẫn của cán bộ làm hộ khẩu, năm sinh của em bị ghi sai từ năm 2010 sang năm 2012, mình sẽ hỗ trợ bà Hường sửa cho cháu sau. Sổ hộ khẩu này hy vọng sẽ giúp cháu Trúc Ly có cơ hội đến trường như những bạn bè đồng trang lứa, tránh đi lại vết xe đổ của bà ngoại và mẹ mình.

  [​IMG]
  Sổ hộ khẩu đã có tên cháu Võ Thị Trúc Ly.


  Hiện tại, những chia sẻ của cộng đồng mạng đang góp phần lớn vào việc minh oan cho bà Võ Thị Kim Hường và cháu Võ Thị Trúc Ly trước những cáo buộc lừa đảo. Một số nhà hảo tâm từ nơi xa đã điện thoại đến và giúp đỡ bà và cháu về vật chất và tinh thần. Biết mình liên tục đưa những thông tin này lên mạng, bà Hường muốn qua đây gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người.

  Mọi thứ phía trước còn rất khó khăn với bà và cháu, rất mong mọi người hãy góp phần chia sẻ và động viên họ bằng cách chia sẻ thông tin từ những bài viết này đến bạn bè mình để góp thêm tiếng nói đòi công bằng cho bà Hường và cháu Ly.

  ==============
  TRÚC LY VÀ TI VI
  Trúc Ly rất thích ti vi. Bà Võ Thị Kim Hường kể: "Mỗi lần có chương trình thiếu nhi, nó thường múa và hát theo".
  Chiếc ti vi trong ảnh là do các nhà hảo tâm quyên góp lại, bà Hường mua về cho cháu xem với giá 780.000 đồng (kể cả anten râu).
  Ảnh chụp tại phòng trọ của bà Võ Thị Kim Hường, tối ngày 21/10/2012. — với Thảo SuSu48 người khác.


  [​IMG]


  4Thích · · Chia sẻ  =========================ảnh thư====================
  Vừa có 2 cuộc điện thoại cho mình và nói rằng "nếu cần thì sẽ xử theo kiểu giang hồ". Xã hội cũng lắm thứ giẻ rách.
  Nhận được lá thư này vào chiều nay, mình hoàn toàn không muốn nói gì lúc này cả. — với Ta Quoc Ky Nam.


  [​IMG]


  5Chia sẻ

  Bà già ăn xin sắp chết đã hoảng loạn cùng cực sau những bài viết. Cô vừa gọi điện thoại báo rằng đã viết để lại cho mình một lá thư tuyệt mệnh. An ủi mãi mới chịu thôi. Đời lắm lúc như giẻ rách.
  Các bạn trẻ hay quên (Huong Nguyen + Thảo Huỳnh) của buổi chiều nay, phải nhanh chóng sửa sai đi nhé.
  Nói không phải mê tín, chứ chuyến đi Vũng Tàu hôm nay đã khiến mình trở nên mệt mỏi hoàn toàn. Phải ngủ một giấc thì mai mới có sức chiến đấu tiếp.
  Kung Chim, Dung Hoang, Thủy Bình Quách: biết 2 chữ "lương thiện" nó được đánh vần như thế nào không? — với Thong Huynh9 người khác.  ============================hết ảnh thư================


  =====================tóm tắt ==========

  Tóm tắt từ nhà Sinh Lão Tà:
  Mình xin phép tóm tắt vụ việc:
  Bà Võ Thị Kim Hường (sinh năm 1958), quê quán Bến Tre, và cháu Võ Thị Trúc Ly (sinh năm 2010) là 2 người ăn xin sống lang thang trên vỉa hè tại Trung Chánh, Hóc Môn.
  Do bà Hường bị bệnh tiểu đường, suy thận, mờ mắt và ung thư nên không còn sức lao động, phải ăn xin vật vờ ở vỉa hè để kiếm tiền nuôi cháu.
  Ngày 30/9/2012, website Kenh14 (một trang thông tin điện tử thuộc Công ty truyền thông Việt Nam – VC Corp) đã đăng bài ‘"Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" – tác giả T.A (lấy nguồn từ báo TTVN) với những thông tin, hình ảnh, clip được bà Hường cho là không đúng sự thật, phiến diện, 1 chiều, uốn nắn thông tin một cách miễn cưỡng, với 60 bình luận cho bài viết và những dư luận xã hội coi bà là kẻ lừa đảo.
  Theo bà, ảnh hưởng lớn nhất là việc bà bị công an Hóc Môn kiểm tra nhân thân vì nghi ngờ bà hành vi “bắt cóc trẻ em”.
  Ngày 2/10, bà Hường làm đơn khiếu nại gửi lên VC Corp và Kenh14.vn đề nghị thực hiện 4 yêu cầu: gỡ bở bài, ảnh, clip; đăng tin xin lỗi; cung cấp thông tin cá nhân những người trực tiếp sản xuất tin bài để bà làm việc với cơ quan công an và bồi thường thiệt hại cho bà.

  Tuy nhiên, trong lúc chờ giải quyết khiếu nại, đêm 3/10, Soha.vn (cũng là một trang thông tin điện tử thuộc Tập đoàn truyền thông Việt Nam – VC Corp như Kenh14) đã đưa bài viết “Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ” – tác giả Nhật Ly (cũng lấy nguồn từ báo TTVN) có lấy lời bà Hường và đưa những thông tin sai lệch, bịa đặt về bà Hường, dù rằng bà Hường khẳng định: “CHƯA BAO GIỜ TIẾP XÚC VỚI TÁC GIẢ NHẬT LY’ này.

  Hiện nay, bà Hường vừa nhận thẻ BHYT do các nhà hảo tâm mua tặng, bà đã đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 3, sau đó phải chuyển lên tuyến trên. Tại bệnh viện Mắt TP.HCM ,bà được kết luận với 1 mắt chỉ nhìn xa được 1 mét, 1 mắt (không còn nhìn thấy gì) bất bình thường. Cùng với các bệnh ung thư gan, tiểu đường, suy thận, bà được các bác sĩ Bệnh viện 115 yêu cầu nhập viện để theo dõi và điều trị.
  Chiều 9/10, bà Hường đã phải xuất viện do bác sĩ cho biết, khối u gan quá lớn, không thể chữa trị


  =hết tóm tắt=======================
  ====================== một tóm tắt chi tiết hơn============
  Toàn bộ diễn biến vụ "Đại gia truyền thông đánh hai bà cháu ăn mày sắp chết"  bởi Cùng Đòi Công Bằng Với Bà Võ Thị Kim Hường Và Cháu Trúc Ly Trước Kenh14 vào ngày 23 tháng 10 2012 lúc 10:25 ·

  Tóm tắt vụ việc dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, gồm: facebook của Sinh Lão Tà, blog Khải Đơn và Page "Cùng đòi công bằng cho bà Võ Thị Kim Hường và cháu Trúc Ly trước kẽnh 14".

  (Mong quý bạn đọc đồng tình và chia sẻ bài viết này để góp thêm tiếng nói đòi công bằng cùng bà Hường và cháu Trúc Ly trước hành động các đại gia truyền thông với hai bà cháu ăn mày sắp chết)

  [​IMG]
  Cháu Võ Thị Trúc Ly - sinh năm 2010 (con của Võ Thị Kim Giàu) là cháu ngoại của bà Hường.


  Bà Võ Thị Kim Hường (sinh năm 1958), quê quán Bến Tre, hộ khẩu tại hèm 239 Trần Văn Đang (có hộ khẩu và CMND) và cháu Võ Thị Trúc Ly (sinh năm 2010 – có giấy chứng sinh) là 2 người ăn xin sống lang thang trên vỉa hè tại Trung Chánh, Hóc Môn. Do bà Hường bị bệnh tiểu đường, suy thận, mờ mắt và ung thư (có bệnh án của bệnh viện 115 và bệnh viện mắt TP.HCM) nên không còn sức lao động, phải ăn xin vật vờ ở vỉa hè để kiếm tiền nuôi cháu.

  Bà Hường có 11 lần sinh nở, chết 3, còn 8. Hiện tại, 1 đứa (Đẹp) mất tích, 2 đứa con gái lấy chồng ko nuôi nổi mẹ (Lượm: 2 đời chồng – 3 đứa con, làm công nhân may, lương hơn 1 triệu/tháng; Thắm: ở nhà chồng, có chồng đi tù, hiện tại có 2 con – 1 đứa vừa tâm thần, vừa câm, vừa điếc lại mù 1 mắt, 1 đứa con nữa bình thường).

  5 đứa con lại tù tội (trong đó, Được bị Sida trong tù; Kim Giàu – mẹ của Trúc Ly sinh con năm 14 tuổi, hiện đang nằm ở trường giáo dưỡng 4, Long Thành, Đồng Nai).

  Trong số 8 đứa con bây giờ, không có đứa con nào được đi học. Bà Hường cũng không được đi học do quá khứ từng là 1 thiếu niên nghịch ngợm, bà chỉ biết chữ do năm 1976 đi thanh niên xung phong dưới sự chỉ huy của ông Võ Văn Kiệt).

  Năm 2006, khi nuôi 9 đứa con, bà lãnh 9 tháng tù treo do tội trộm cắp tài sản lúc đi mua ve chai. Công an thương tình cho về nuôi con, không giam giữ ngày nào.

  Bà Hường có hộ khẩu ở quận 3 nhưng không có nhà ở đó mà phải đi ở trọ tại Hóc Môn cho đến ngày bế cháu đi ăn xin (không đủ tiền thuê trọ nữa).

  Bệnh tật sắp chết, không nhà cửa, lại thêm đứa cháu mới 2 tuổi, bà phải lang thang ra đường để xin ăn chứ không còn cách nào khác.

  [​IMG]
  Kết quả siêu âm nhiều lần cho biết, bà Hường có 1 khối u rất lớn trong gan. Bệnh viện 11 5 không thể chữa trị được khối u này nên đã trả bà về. Ngoài ra bà còn bị tiểu đường, tăng huyết áp, suy thận và mắt gần như bị mù.
  [​IMG]
  Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Hường do UBND phường 11, quận 3 xác nhận.
  [​IMG]
  Cùng với bệnh tật và đứa cháu 2 tuổi, đây là lý do bà Hường phải đi xin ăn.


  Một số người biết hoàn cảnh của bà, sau khi xác minh và đưa thông tin của bà lên mạng internet, bà Hường được hỗ trợ khoảng 13 triệu đồng.

  Sau đó, một phóng viên tên Thanh của Kenh14 đã đến gặp bà Hường với mục đích "giúp đỡ hai bà cháu". Sau khi mua phở cho 2 bà cháu ăn, Thanh và đồng nghiệp đã tiến hành theo dõi, quay phim và chụp ảnh lén bà.

  Nghe bà Hường kể về cuộc gặp với phóng viên Thanh: http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=I2mHs2Bwvps

  Ngày 30/9/2012, website Kenh14 (một trang thông tin điện tử thuộc Công ty truyền thông Việt Nam – VC Corp) đã đăng bài ‘"Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" – tác giả T.A (lấy nguồn từ báo TTVN) với những thông tin, hình ảnh, clip được bà Hường cho là không đúng sự thật, phiến diện, 1 chiều, uốn nắn thông tin một cách miễn cưỡng, với hơn 60 bình luận cho bài viết và những dư luận xã hội coi bà là kẻ lừa đảo.

  [​IMG]
  Bài viết trên Kenh14. ( http://kenh14.vn/doi-song/day-dut-c...-nha-dat-chau-di-xin-an-20120925041446308.chn )

  Theo bà, ảnh hưởng lớn nhất là dư luận nơi bà sống lang thang gọi bà là kẻ lừa đảo, việc bà bị công an Hóc Môn kiểm tra nhân thân vì nghi ngờ bà hành vi “bắt cóc trẻ em” và các nhà hảo tâm không giúp đỡ bà nữa. Ngày 2/10, bà Hường làm đơn khiếu nại gửi lên VC Corp và Kenh14.vn đề nghị thực hiện 4 yêu cầu: gỡ bở bài, ảnh, clip; đăng tin xin lỗi; cung cấp thông tin cá nhân những người trực tiếp sản xuất tin bài để bà làm việc với cơ quan công an và bồi thường thiệt hại cho bà. Kenh14 hẹn bà muộn nhất đến ngày 12/10 sẽ trả lời khiếu nại.

  Theo bà Hường, những thông tin sai sự thật trên Kenh14 gồm:

  - Thông tin từ chị K. về đám đầu xanh đầu đỏ (phóng viên đã không xác minh mà tùy tiện đưa vào).
  - Thông tin về anh Bảo tổ trưởng tại ấp Mỹ Hòa 1 (thực ra bà Hường lang thang ở tổ 9, anh Bảo lại là tổ trưởng tổ 12).
  - Thông tin bà Hường vào nhà nghỉ với 1 đám thanh niên làm nhiều người tưởng bà là gái mại dâm (thực ra là chủ nhà nghỉ Hoàng Tiến thương tình cho bà ở đó với mức giá cho 2 bà cháu là 20.000 đồng/ngày đêm, bao điện nước và tắm rửa, đôi khi bao cơm).
  - Thông tin bà mua vé số.
  - Thông tin bà có xe ôm riêng (thực ra đó là những ông xe ôm tại chợ Ba Bầu, Hóc Môn. Khi trước bà vẫn phải đi bộ, sau này đã quá yếu vì bệnh tật + cháu Ly đã khá nặng cân, khi có khoản tiền 13 triệu đồng, bà cũng chỉ trả tiền xăng cho xe ôm chứ không phải có xe ôm riêng. Từ Hóc Môn đi Gò Vấp lấy thuốc – giá 20.000 đồng, đi Long tTành thăm con – giá 70.000 đồng).
  - Thông tin bà Hường gặp gỡ 1 người đàn ông và một cô gái ăn mặc hở hang và nói chuyện với họ thân mật (thực ra đó là con ông Út Hùng bán bánh mì cạnh nhà nghỉ Hoàng Tiến).
  - Thông tin bà Hường thỉnh thoảng lại quay lại chỗ ăn xin cũ (bà quay lại để chăm mấy cây thuốc và rau bà trồng).

  Tuy nhiên, trong lúc chờ giải quyết khiếu nại, đêm 3/10, Soha.vn (cũng là một trang thông tin điện tử thuộc Tập đoàn truyền thông Việt Nam – VC Corp như Kenh14) đã đưa bài viết “Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ” – tác giả Nhật Ly (cũng lấy nguồn từ báo TTVN), tổng hợp bài viết trên Kenh14 và TTVN, có lấy lời bà Hường và đưa những thông tin sai lệch, bịa đặt về bà Hường, dù rằng bà Hường khẳng định: “CHƯA BAO GIỜ TIẾP XÚC VỚI TÁC GIẢ NHẬT LY’ này.

  [​IMG]
  Bài viết trên Soha News gọi bà Hường là người "to gan lấy tay che mắt thiên hạ". ( http://baohay.vn/chuyen-de/doi-song/81699/Nhung-nguoi-dan-ba-"to-gan"-lay-tay-che-mat-thien-ha.html )

  Ngày 1/10, bà Hường vừa nhận thẻ BHYT do các nhà hảo tâm mua tặng. Ngày 6/10, bà đã đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 3, sau đó phải chuyển lên tuyến trên. Tại bệnh viện Mắt TP.HCM ,bà được kết luận với 1 mắt chỉ nhìn xa được 1 mét, 1 mắt (không còn nhìn thấy gì) bất bình thường. Cùng với các bệnh ung thư gan, tiểu đường, suy thận, bà được các bác sĩ Bệnh viện 115 yêu cầu nhập viện để theo dõi và điều trị.Chiều 9/10, bà Hường đã phải xuất viện do bác sĩ cho biết, khối u gan quá lớn, không thể chữa trị.

  21h ngày 11/10, Báo Tiền Phong đăng bài viết “Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi'-Sự thật nhói lòng” – tác giả Lê Nguyễn bới móc lại quá khứ của bà sai sự thật.

  Theo bà Hường, những thông tin trên bài viết của báo Tiền Phong gồm:

  - Thông tin bà Hường có 11 người con với ông Phước Súng – buôn ma túy (bà Hường chỉ có 7 con với ông Phước, ông Phước buôn ma túy chứ bà Hường không buôn ma túy).
  - Nghi ngờ về nhân thân của bà và kêu gọi sự giúp đỡ cháu Trúc Ly mà không được sự đồng ý của bà.
  - Thông tin về việc bà làm đơn kêu cứu lên báo Tiền Phong (bà Hường chưa từng ký vào lá đơn nào gửi báo Tiền Phong)

  Và trên thực tế, tác giả Lê Nguyễn chưa bao giờ gặp và tiếp xúc với bà Hường và cháu Trúc Ly.

  [​IMG]
  Bài viết trên báo Tiền Phong với nhiều thông tin sai sự thật. ( http://www.tienphong.vn/xa-hoi/595109/Xon-xao-chuyen-nguoi-dan-ba-an-xin-bi-cuc-tpov.html )


  Chưa hết, ngay sau đó, ngày 12/10, TTVN và Kenh14 đăng tiếp bài viết Bé Trúc Ly đang cần lắm sự giúp sức của cộng đồng” kêu gọi độc giả tìm giải pháp giúp đỡ cháu Ly mà không có sự đồng ý của bà Hường. thực tế, nhiều lần bà Hường đã ngăn cản qua điện thoại khi đại diện Kenh14 đề nghị làm việc này. Tuy nhiên Kenh14 vẫn đăng bất chấp sự phản đối của bà.

  [​IMG]
  Bài viết bới móc quá khứ của bà Hường trên Kenh14, và kêu gọi giải pháp giúp đỡ cháu Trúc Ly mà không có sự đồng ý của bà. ( http://kenh14.vn/doi-song/be-truc-ly-dang-can-lam-su-giup-suc-cua-cong-dong-2012101207053411.chn )


  Theo bà Hường, chị Bùi Hồng Vân, đại diện Kenh14 trực tiếp giải quyết khiếu nại cho bà Hường có “nháy” với bà một cuộc ngã giá: “Nếu cô rút khiếu nại, cô muốn gì chúng con sẽ giúp”.

  Tuy nhiên bà Hường không đồng ý với đề nghị này, bà cho biết, bà chỉ cần được Kenh14 minh oan chứ không cần tiền của Kenh14.

  Bà Hường cũng chưa từng gửi đơn khiếu nại lên TTVN nhưng trong nội dung bài viết của mình, TTVN vẫn viết là “đã nhận được đơn khiếu nại của bà Hường”.

  Ngày 20/10, đại diện kenh14 gửi cho bà Hường 1 văn bản giải quyết khiếu nại, theo đó, đại diện Kenh14 không cho rằng mình có sai sót gì cả và không thực hiện bất cứ yêu cầu nào trong khiếu nại của bà Hường.

  (Mong quý bạn đọc đồng tình và chia sẻ bài viết này để góp thêm tiếng nói đòi công bằng cùng bà Hường và cháu Trúc Ly trước hành động các đại gia truyền thông với hai bà cháu ăn mày sắp chết)

  --------------
  Link tham khảo: Bài viết "Khi các đại nhà báo quyết tiêu diệt 1 bà ăn mày" trên blog của Khải Đơn: http://khaidon.wordpress.com/2012/10/19/khi-cac-dai-nha-bao-quyet-danh-chet-1-ba-an-may/

  Những xác minh của Sinh Lão Tà về việc Kenh 14 đã viết sai sự thật:

  Kỳ 1: "NHỮNG XÁC MINH ĐỘC LẬP": http://www.facebook.com/notes/sinh-...cháu-những-xác-minh-độc-lập/10151080383198443

  Kỳ 2: "KHI NHỮNG ĐỨA TRẺ NGHỊCH DAO": http://www.facebook.com/note.php?saved&&note_id=10151082561373443

  Kỳ 3: "NGƯỜI ĐÀN BÀ ẤY CÒN GÌ NỮA ĐÂU?": http://www.facebook.com/notes/sinh-...ữa-đâu/10151088599073443?notif_t=note_comment

  Kỳ 4: "BÉ TRÚC LY ĐÃ ĐƯỢC NHẬP HỘ KHẨU, CHUẨN BỊ ĐI HỌC": http://www.facebook.com/notes/sinh-...-đã-được-nhập-hộ-khẩu-chuẩn/10151098597443443


  ==================hết tóm tắt chi tiết hơn============================
  ===========================ảnh==========
  http://www.haivl.com/photo/38854
  [​IMG]
  ===============hết ảnh =============
 6. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Như trên, phần cuối của vãn đề này là những quái thai kinh dị vô nhân tâm mà báo chí của đảng và nhà nước bịa ra để đánh hội đồng hai bà cháu cùng khổ.

  Mình nhắc lại là. Có một cặp xưng là phóng viên đến lừa người bà ăn xin mù lòa cùng khổ gần chết, rằng, họ quay phim chụp ảnh ghi âm để giúp đỡ bà, làm cả chợ nức tiếng khen bà lão tốt phước. Cặp phóng viên đó còn mua cho bà già ăn xin bát phở để thêm dễ lừa. Sau đó chúng dùng tư liệu lừa đảo đó để bịa ra câu chuyện làm nhục bà, rằng bà mại dâm, bà xã hội đen, bà khai thác trẻ con đi ăn xin..... Mấy hôm sau, bà già ăn xin và bà con quen biết ở chợ tá hỏa khi thiên hạ chỉ trỏ bà cháu rồi rủa bà là lừa đảo, là những thứ như trên.... làm một số người không cho tiền bà và bà cháu suýt chết đói. Trong khi đó nàng phóng viên báo đảng kia sang Thái Lan phè phỡn.

  Khi một số người tốt bụng tìm cách chỉ cho phóng viên và báo biết rõ hơn về bà, để họ bớt đi thú tính đam mê hành hạ bà cháu cùng khổ, thì phản ứng ngược lại, một tập đoàn báo chí của đảng và nhà nước đã được tổng động viên để tấn công tổng lực hai bà cháu.

  Nhẫn tâm nhất, khi đã quá trơ trẽn, quân đoàn chó dại đồng loạt đòi cướp cháu khỏi tay bà, cướp bà ra khỏi cháu.

  Đại diện của báo đảng đến mặc cả với bà lão mù lòa là rút đơn khiếu nại đi để khỏi bị chó cắn hội đồng.

  Tất nhiên, toàn bộ sự việc diễn ra bằng một chuỗi hàng loạt các chi tiết chà đạp lên luật pháp, từ vu khống làm nhục cá nhân, cho đến các vi phạm luật báo chí và luật hình sự khác. Nhưng những tờ báo và những biên tập, phóng viên.... vẫn tiếp tục mở rộng quy mô chà đạp lên cả pháp luật và tính người. Đương nhiên chỉ có thể có điều đó dưới quyền lực vô biên "chính trị là thống soái" của đảng.

  Gần đây có một số vụ việc báo chí, đều do vô tình hay hữu ý. Vụ việc được đồng loạt toàn dân ném đá là việc nhà nước động viên nhan dân xì ra 400 tấn vàng đang nằm trong dân, nhà nước dọa rằng nhà nước sẽ cấm vàng ngặt nên dân chúng hãy mau mau đem vàng ra nộp vào ngân hàng, trở lại thời bao cấp. Đổi lại, là thương hiệu vàng nhà nước SJC sụt giá, thương hiệu vàng dân lên giá, giảm chênh lệch 2 giá từ 3 triệu vnd xuống còn 300k vnd.

  Những sự vụ gần giống vụ này có "bố chồng dính chặt nàng dâu". Nhưng không có vụ nào vô nhân tính như vụ này. Tất cả các trang mạng xã hội đều đồng loạt thóa mạ các trang mạng của đảng và nhà nước bằng những lời lẽ thể hiện sự khinh bỉ nhất.

  Những trích đoạn copy dưới đây đã được các toàn sọa sửa đi khá nhiều trong sự kiện, ban đầu độ chó dại còn tởm lợm hơn thế này nhiều.

  đọc lại các tai tồ
  Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn (bản lưu trên baonmoi.com trước khi bị sửa)
  Bé Trúc Ly đang cần lắm sự giúp sức của cộng đồng ( và một bản copy ) (một bản copy có sửa chữa nữa của http://news.go.vn, tên trang này dịch ra là "tin chính phủ Việt Nam", hoặc "bản tin của chính phủ Việt Nam")
  Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ (và bản copy)
  Báo tiền phong 'Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi'-Sự thật nhói lòng.

  và nội dung dưới đây


  http://ttvn.vn/28920120324170p0c1007/su-that-ve-nguoi-dan-ba-khong-nha-dat-dua-chau-di-xin-an.htm
  http://www.baomoi.com/Home/TinhYeu/...n-ba-khong-nha-dat-chau-di-xin-an/9441813.epi
  http://kenh14.vn/doi-song/day-dut-c...-nha-dat-chau-di-xin-an-20120925041446308.chn

  .
  Sự thật về người đàn bà không nhà dắt đứa cháu đi xin ăn (Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn ).


  27/09/2012 - 23:47
  Sau nhiều ngày điều tra và theo dõi, chúng tôi phát hiện người đàn bà ăn xin này có một cuộc sống không hề đơn giản như những gì bà ta kể.

  Cách đây không lâu, một bài báo đã đăng tải về hoàn cảnh của bà Võ Thị Kim Hường có 11 đứa con, nay không có nhà cửa, phải sống lay lất và đi ăn xin ở vỉa hè cùng đứa cháu ngoại mới lên 2 tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Sau khi biết được hoàn cảnh của bà Hường, chúng tôi đã lặn lội xuống đến tận nơi để tìm hiểu. Và sau nhiều ngày làm việc với bà Hường, cùng một số người dân tại khu vực, chúng tôi phát hiện ra, hoàn cảnh của bà Hường không hề giống với những gì bà kể trước đó.


  Người đàn bà đau khổ với gia đình đỗ vỡ và trắng tay!?


  Theo một số thông tin do đích thân bà Hường cung cấp, thì tên thật của bà là Võ Thị Kim Hường, sinh năm 1958, có hộ khẩu thường trú tại quận 3 TP.HCM. Vốn dĩ trước đây bà có 11 người con, trong đó một số đã chết từ khi mới sinh và chết vì nghiện ma túy, 3 đến 4 người khác thì đang bị giam trong trại cải tạo. Hiện bà Hường chỉ còn một đứa con gái tên Lượm là lập gia đình đàng hoàng, nhưng chồng cũng vừa bị công an bắt giam cách đây không lâu, gia cảnh không hơn không kém gì bà, nên chẳng trông cậy được gì.

  [​IMG]
  Bà Hường cùng đứa cháu lay lất ngoài đường.

  Khoảng hơn 3 năm về trước, bà bị anh em đuổi đi, không cho sống cùng ở căn nhà có địa chỉ tại quận 3, TP.HCM. Thân mắc bệnh tiểu đường, mắt mờ và ung thư gan, bà đành phải lang thang nay đây mai đó cùng với đứa con gái út tên Võ Thị Kim Giàu (sn 1996) xuống tận Hóc Môn từ năm 2003 để kiếm sống.


  Do đứa con gái út Kim Giàu không được ăn học tử tế, bị bạn bè lôi kéo bỏ nhà ra đi khoảng hơn một năm thì quay về, giao cho bà đứa cháu gái tên Võ Thị Trúc Ly. Lúc đó, bà Hường mới biết trong thời gian Giàu bỏ nhà đi bụi đã bị hãm hiếp, rồi bị công an bắt giữ do 3 lần trộm cắp xe đạp, bị công an quận 12 điều đi trại Giáo dưỡng số 4 tại Long Thành, Đồng Nai, cho đến nay đã gần 1 năm. Hiện nay, bà phải sống lang thang ở ngoài đường cùng đứa cháu ngoại Trúc Ly của mình.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Khi kể về hoàn cảnh của mình, bà Hường tỏ vẻ khá xúc động.


  [​IMG]

  Đây là bé Trúc Ly mới được 2 tuổi vẫn chưa biết nói chuyện.


  Tuy nhiên, theo xác nhận của anh Bảo, tổ trưởng tại ấp Mỹ Hòa 1, huyện Hóc Môn cho biết: "Độ 2 tháng trở lại đây mới thấy bà Hường xuất hiện tại khu vực này. Mỗi ngày bà ấy dắt theo đứa cháu gái ngồi ở trước cửa nhà số 71/5P nấu thuốc nam, khói bay mù mịt nên bà con trong vùng cũng hay để ý".


  [​IMG]
  Điểm thường trực của bà Hường ở trước của nhà số 71/5P


  Cho đến khi hoàn cảnh của bà Hường được giới thiệu trên một bài báo, mỗi ngày đều có rất nhiều người trong lẫn ngoài vùng đến cho tiền hay thức ăn. Trong số đó, có chị K. là người chuyên hoạt động ở một hội từ thiện tại huyện Hóc Môn, cũng rất muốn giúp đỡ bà Hường cùng đứa cháu. Tuy nhiên, khi càng nói chuyện, chị K. phát hiện ra bà Hường có nhiều chỗ không thành thật.


  Và đến khi chúng tôi hỏi bà có bao nhiêu người con, buổi tối bà thường ngủ ở đâu, hoàn cảnh trước đây thế nào,...!? Bà Hường mỗi lần đều trả lời mỗi khác, khi thì nói: "Tôi có 9 đứa", lúc lại bảo "Tôi có 3 đứa". Thấy có sự sai lệch, chúng tôi khăng khăng bảo: "Tại sao trước đó bà lại bảo có 11 đứa con và trên báo cũng viết như thế" thì bà Hường liền ấp a ấp úng trả lời: "Ừ tôi có 11 đứa. Tôi nói 11 đứa đó chứ". Những điều này khiến chị K. và chúng tôi hoài nghi về sự thành thật của bà Hường.


  Khổ thật hay là... lừa đảo?


  Theo một số người dân sống ngay cạnh khu vực bà Hường cùng đứa cháu hay xin tiền và nấu thuốc cho biết, sáng nào đúng 8h cũng có một chiếc xe ôm chở bà ấy ra đây. Rồi tới giờ cơm trưa hai bà cháu lại biến đi đâu mất tiêu. Đến khoảng 3h hơn thì có một chiếc xe ôm chở bà ta quay lại.


  [​IMG]
  Mỗi lần ra đây, bà Hường đều có xe ôm đưa đón.


  [​IMG]
  Rồi sau đó đi bộ lòng vòng khu vực này để xin chút tiền.


  Bà Hường này luôn nói với mọi người rằng, một tuần khoảng vài lần sẽ đi bộ cùng đứa cháu lên một ngôi chùa tận quận Gò Vấp, cách Hóc Môn khoảng 20km để lấy thuốc nam. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi chứng kiến thì bà Hường luôn gọi xe ôm chở đi, trong khi bà luôn than với chúng tôi rằng: "Tôi không có tiền mua thuốc với trang trải cuộc sống hằng ngày, phải đi bộ xa để lấy thuốc, chứ có tiền đâu mà đi xe. Có lần đi tới sưng cái chân, nhưng chùa này cho thuốc nhiều lắm, nên phải ráng thôi cô à".


  [​IMG]


  Chị K. cũng cho biết: "Từ hồi được lên báo, mỗi ngày bà ta kiếm được ít nhất cũng không dưới 200 nghìn đồng. Thấy vậy, tôi có ý muốn giúp đỡ cho bé Trúc Ly được vào mái ấm sống và học hành đàng hoàng. Còn bà Hường sẽ có một ngôi chùa nhận nuôi, mỗi tuần hai bà cháu lại tự do được gặp nhau tự do bất cứ lúc nào tùy thích, mục đích cũng để giúp họ chấm dứt cảnh lay lất ngoài đường nắng mưa cực khổ. Nhưng bà Hường này một mực từ chối quyết liệt lời gợi ý của tôi. Mấy hôm trời mưa, thấy bả vẫn dắt con bé đi xin, mặt mài nó tèm lem đất cát, đến cả tắm rửa cũng không.


  Có lần, tôi lại góp ý giúp bà Hường dùng một ít tiền từ những người hảo tâm giúp đỡ để mua bảo hiểm cho mình thì bà ta bảo: "Không, tôi chỉ muốn giữ tiền" - chị K. lắc đầu chán nản.


  Một điểm đáng nghi ngờ khác là chị K. đã nhiều lần bắt gặp có một số người lạ mặt đến nói chuyện với bà Hường. Trong đó có một nhóm thanh niên tóc đỏ, tóc xanh vô cùng hung dữ nói chuyện hồi lâu với bà Hường, rồi tự động bà móc tiền ra đưa cho họ. Khi chúng tôi hỏi bà Hường nhóm người đó là ai, bà ta chỉ lắc đầu rồi lảng sang chuyện khác, như muốn chúng tôi không để ý đến chuyện này nữa.


  Khi thấy chúng tôi điều tra quá kỹ về mình, bà Hường liền quay sang hỏi ngược lại chúng tôi thông tin, nhà cửa ở đâu với vẻ khó chịu.


  [​IMG]
  Khi trò chuyện với chúng tôi, bà Hường có rất nhiều cuộc điện thoại gọi tới.


  Ngày thứ 2 quay lại làm việc với bà Hường, chúng tôi muốn biết buổi tối sau khi đi xin tiền về thì bà Hường sẽ đi đâu. Trước đó, chúng tôi đã nhiều lần cố hỏi, lúc thì bà ta bảo: "Tôi ngủ ở chợ Bà Bầu", khi thì bảo ngủ ở nghĩa địa. Nhưng sau khi chúng tôi đi xác thực, thì người dân ở 2 khu vực trên đều khẳng định rằng: "Không hề thấy bà ta xuất hiện ở các khu vực này vào buổi tối. Buổi trưa lâu lâu mới thấy bả ra chợ Bà Bầu nằm ngủ với đứa cháu với nấu thuốc thôi" - bà Ngà (một tiểu thương tại chợ) cho biết.


  Chúng tôi liền gọi điện thoại cho bà Hường để xác nhận, thì bà bảo hẹn gặp chúng tôi tại chợ Bà Bầu. Thế là chúng tôi quyết định đến giả vờ nói chuyện, dò hỏi bà Hường một hồi thì nói muốn về Sài Gòn vì trời chuyển mưa to. Nhưng thật sự chúng tôi đã đi sang đối diện chợ để quan sát.


  Ngay sau khi chúng tôi ra về, bà Hường vội dọn dẹp đồ đạc rồi gọi điện thoại cho một ai đó. Không đầy 5 phút sau, bỗng xuất hiện một người đàn ông đi xe máy lại chở bà Hường và đứa cháu rời khỏi chợ. Trên đường đi, bà ta có dừng lại tại một ngôi chùa tên là Giác Đạo và mang vào một túi đồ gì đó.


  [​IMG]
  Người đàn ông xuất hiện đưa bà Hường với bé Trúc Ly đi.

  Chúng tôi vẫn bám ở phía sau, tiếp tục đi theo bà Hường đến một dãy nhà nghỉ nằm trên quốc lộ 22, và bà ta dừng lại trước cửa nhà nghỉ tên Hoàng Tiến. Dãy nhà nghỉ này là một trong những "điểm nóng" của khu vực Hóc Môn, thường xuyên xảy ra nhiều tệ nạn.


  Sau khi nghỉ ngơi, ăn uống được gần 30 phút, thì một người đàn ông chở theo một phụ nữ cùng một bé gái khác đến nói chuyện với vẻ rất thân thiết với bà Hường. Rồi cả nhóm lẫn bà Hường vội vã vào hết bên trong nhà nghỉ trên.


  [​IMG]
  Bà Hường bỏ lại cháu ngoại trên xe rồi vội vào một ngôi chùa

  [​IMG]
  Sau đó tiếp tục đi đến khu vực nhà nghỉ trên quốc lộ 22.

  [​IMG]
  Sau đó gọi cô bán vé số mua một lúc 3 tờ.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Hai bà cháu ngồi ăn trưa rồi nghỉ ngơi

  [​IMG]

  [​IMG]
  Chập tối có một nhóm người xuất hiện.

  [​IMG]

  Sau đó bà Hường vội vã bỏ vào trong nhà nghỉ.


  Đoạn clip chúng tôi ghi lại từ lúc bám theo bà Hường ở chợ đến nhà nghỉ.

  Đúng vào lúc này, bỗng xuất hiện 2 thanh niên và một người phụ nữ với vẻ rất côn đồ và dữ tợn phát hiện chúng tôi đang quay camera ở phía đối diện. Chúng nhìn với vẻ mặt rất giận dữ rồi tiến nhanh về phía chúng tôi, buộc lòng chúng tôi phải nhanh chóng rời khỏi địa điểm quan sát đấy.


  Sau ngày hôm đó cho đến nay, quả là kỳ lạ khi liên tục 3 ngày, người dân trong vùng không ai nhìn thấy bà Hường cùng đứa cháu gái xuất hiện tại địa điểm thường trực, tức trước cửa nhà số 71/5P hay chợ Bà Bầu để xin tiền nữa. Trong khi thường ngày, dù nắng hay mưa, chưa bao giờ người dân thấy bà Hường này vắng mặt.


  Điều này cho thấy, bà Hường này có quá nhiều hành động đáng nghi ngờ. Và hoàn cảnh mà bà ta cung cấp cho chúng tôi cùng nhiều người khác trước đây chưa chắc là thật. Có thể bà ta chỉ lợi dụng đứa cháu gái làm dụng cụ để kiếm tiền cho mình.


  Nhiều người dân trong vùng hiện rất muốn cho bé Trúc Ly được đến trường đàng hoàng, hòa nhập với cuộc sống xã hội, chứ không phải mang đi phơi nắng, phơi mưa để kiếm tiền cho người khác.
  T.A


  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/595109/Xon-xao-chuyen-nguoi-dan-ba-an-xin-bi-cuc-tpov.html
  'Bà ăn xin bên cháu bé 2 tuổi'-Sự thật nhói lòng
  TPO - Người đàn bà ăn xin có tên Võ Thị Kim Hường, 54 tuổi ở ấp Mỹ Hoà 1, xã Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng sau khi có những thông tin trái chiều.

  [​IMG]
  Bà Hường và đứa cháu ngoại côi cút. Bà Hường có phải là người phụ nữ nghèo đói, không nhà, sống lay lắt bằng việc ăn xin để nuôi đứa cháu ngoại 2 tuổi hay bà đang “đóng kịch” để nhận được tấm lòng thương cảm của mọi người như các trang mạng thông tin. Câu chuyện về bà Hương đang dần hé lộ.
  Nhói lòng khi biết tin…
  Một vài trang mạng đã mô tả “người đàn bà ăn xin” Võ Thị Kim Hường với một số phận éo le khiến những người đọc được không khỏi mủi lòng. Họ cho biết bà Hường có hộ khẩu thường trú ở quận 3 nhưng đã bị người em đuổi đi nên giờ đây sống không nhà cửa, phải lay lắt trên vỉa hè trong khi thân mang trọng bệnh. Nhiều năm nay một mình bà vẫn phải vật lộn mưu sinh nhờ vào lòng thương của mọi người để nuôi cô cháu ngoại mới 2 tuổi.
  Theo những gì mà trang mạng phản ánh thì bà Hường đã không lấy chồng và sống ở đường Trần Văn Đang, quận 3 với nghề nhạt rác từ lúc còn trẻ. Lớn lên, bà lấy chồng nhưng cả ba đời chồng đều không có cưới xin.
  Bà đã có 11 người con nhưng theo mô tả thì nay chỉ còn 8 người vì có 3 đã chết. 11 đứa con bà sinh ra được cho không có đứa con nào học hành. Những người con của bà lớn lên, có người đã yên bề gia thất nhưng nghèo túng, có người nghiện ma túy rồi chết hoặc có người vào vòng lao lý…Và cho đến giờ đây, người đàn bà này được dẫn lời cho biết “không giữ liên lạc với đứa con nào”.

  [​IMG]
  Bé Trúc Ly cần giúp đỡ. Theo như lời kể của bà Hường được đăng tải trên mạng thì đứa con gái út mà bà gắn bó có tên Võ Thị Kim Giàu, sinh năm 1996 cũng lắm truân chuyên. Năm 13 tuổi cô này đã mang thai.
  “Nó bị một người hàng xóm dụ dỗ, lúc bụng to rồi thì lấy dây cột bụng lại, đến tháng thứ tám tôi mới biết. Lúc sinh con các bác sĩ phải mổ ngang để lấy đứa trẻ ra. Tháng 9-2010, sinh đẻ được 1 tháng thì nó vứt con, bỏ nhà đi biệt tích. Chẳng ai biết nó đi đâu, chỉ nghe người ta nói nó lại trộm cắp rồi bị đi trại cải tạo ở Long Thành, Đồng Nai”- bà Hương kể lại trên một trang mạng.
  Cũng từ nguồn tin này cho thấy, 10 năm nay, bà Hường bị bệnh tiểu đường, gần đây đã biến chứng sang suy thận. 2 năm nay, bà lại gồng gánh thêm đứa cháu ngoại, bé Võ Thị Trúc Ly – con của Kim Giàu đã hai tuổi.
  Bị bệnh là vậy nhưng theo những gì mà bà Hường tâm sự được đăng tải thì bà không có tiền nên hai bà cháu lại đi bộ 20 cây số từ Hóc Môn lên chùa Kỳ Quang ở quận Gò Vấp xin thuốc nam miễn phí để chữa bệnh. Và vì vậy mà trước cửa nhà số 71/5P ở ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh luôn xuất hiện người đàn bà gầy gò và đứa trẻ lem lúa chụm đầu nấu thuốc nam, khói bay mù mịt. Cuộc sống của bà trải dài như vậy khi bà xuất hiện ở khu vực ấp Mỹ Hòa từ mấy tháng nay.
  Và những lùm xùm
  Chúng tôi đã xuống ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh, huyện Hóc Môn với mong muốn tìm hiểu và xác minh hoàn cảnh của bà Hường, không ngoài mục đích muốn giúp đỡ bà và cháu nhỏ Trúc Ly tìm được các nhà hảo tâm, có điều kiện để bà Hường chữa bệnh và Trúc Ly được chăm sóc.

  [​IMG]
  Hai bà cháu trên vỉa hè. Tuy nhiên, bà Hường đã không còn xuất hiện ở khu vực này. Trong khi đó, tìm hiểu và xác minh thông tin tại công an phường 11 quận 3 – nơi bà Hường đăng kí hộ khẩu thường trú, chúng tôi nhận thấy có một số thông tin không nhất quán với các thông tin đã được đăng trên một số trang tin trước đó.
  Bà Hường đã từng nói về việc không được thân nhân cho ở. Tuy nhiên, khi tìm hiểu từ phía em trai bà Hường là Võ Văn Út và vợ anh Út – tức em dâu bà Hường, thì phía vợ chồng anh Út khẳng định không hề có chuyện không cho bà ở.
  Khi cha mẹ mất, các anh em trong nhà đã được chia tài sản, bà Hường đã được chia tài sản và đi thuê nhà các nơi để ở. Việc này cũng được đại diện công an phường xác nhận là bà có được chia tài sản.
  Đại diện công an Phường 11, quận 3 cũng cho biết, bà Hường có 1 hộ khẩu riêng nhưng theo diện hộ khẩu ghép tại ngôi nhà này (nhập hồi 24/04/2008). Trước đó bà chỉ thuộc diện tạm trú.
  Theo như những gì mà đại diện công an phường 11 thông tin thì bà Hường có 3 đời chồng nhưng không cưới ai. Nhưng có một người mà họ từng biết sống chung với bà có biệt danh là “Phước Súng”, chuyên mua bán ma túy – cũng là người có 11 người con với bà.
  Trong một bài báo đã đăng tải trước, bà Hừờng cho biết hiện nay không rõ tung tích của con gái út tên Giàu, tức mẹ của bé Trúc Ly đang ở đâu, đồng thời kêu gọi “Quý độc giả nếu ai biết thông tin chính xác về Võ Thị Kim Giàu, xin vui lòng báo về cho bà Hường, bà đang rất mong tin”.
  Nhưng trên thực tế, bà Hường luôn cầm trong người tờ giấy Quyết định về việc đưa bé Giàu vào trại Giáo Dưỡng số 4, Long Thành Ðồng Nai. Việc này cũng được đại diện đồn phòng chống ma túy quận 12 xác nhận trực tiếp đưa Giàu đi trại giáo dưỡng.
  Do xác minh được nhân thân và lý lịch của bà Hường “có vấn đề”, vì thế, chúng tôi không thể hoàn toàn tin tưởng vào hoàn cảnh của bà để có thể kêu gọi bạn đọc giúp đỡ bà. Nhưng hoàn cảnh của bé Trúc Ly thì thực sự rất đáng thương và cháu cần cộng đồng chung tay giúp đỡ.
  Trao đổi với Phóng viên Tiền phong ngày 11-10, ông Việt Tuấn- Chánh văn phòng phường 11, quận 3 cho biết sẽ yêu cầu công an phường 11 với hội phụ nữ cũng như các đoàn thể liên quan để xác minh tìm hiểu cụ thể và thân nhân người này, và thông báo đến Tiền phong. “Tuy nhiên thực tế lúc tôi làm cảnh sát khu vực ở phường này tôi đã biết bà Hường, một đối tượng cũng rất “anh chị” tại khu vực này lúc còn trẻ”- ông Tuấn nói.

  .

  .

  http://ttvn.vn/12102012192437935p1007c1032/be-truc-ly-dang-can-lam-su-giup-suc-cua-cong-dong.htm
  Bé Trúc Ly đang cần lắm sự giúp sức của cộng đồng

  12/10/2012 - 19:07
  Ra đời bởi sự lầm lỡ bi thương và không hề mong muốn của người mẹ mới 14 tuổi – Nguyễn Thị Kim Giàu, Trúc Ly từ khi sinh ra đã không được sống trong mái ấm gia đình như nhiều đứa trẻ khác.

  Thời gian vừa qua, một số trang mạng đã đưa thông tin về hoàn cảnh khó khăn của bà Võ Thị Kim Hường (ở ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM): không nhà cửa, sống lay lắt trên vỉa hè, mang bệnh nặng nhưng vẫn phải một mình vật lộn nuôi cháu ngoại 2 tuổi.

  Biết được hoàn cảnh đó, chúng tôi đã xuống ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh, Hóc Môn để tìm hiểu và xác minh hoàn cảnh của bà Hường, với mục đích muốn giúp đỡ bà và bé Trúc Ly.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu và xác minh thông tin, khi tiếp xúc với em trai ruột và em dâu, hàng xóm xung quanh khu vực Mỹ Hoà 1, Trung Chánh, Hóc Môn và công an phường 11/Q3 – nơi bà Hường đăng kí hộ khẩu thường trú, chúng tôi nhận thấy có một số thông tin mâu thuẫn với lời kể trên báo về trường hợp của bà Hường.

  Đồng thời, do xác minh được nhân thân và lý lịch của bà Hường không tốt, nên chúng tôi còn nhiều hồ nghi về hoàn cảnh của bà. Với quan niệm “từ thiện phải đúng người”, chúng tôi đã cho đăng tải bài viết: “Day dứt người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn” với những thông tin nghi vấn về hoàn cảnh của bà Hường.

  Tuy nhiên, sau khi bài viết đăng tải và nhận được một số thông tin phản hồi của độc giả, chúng tôi đã thực sự thấy rằng bài viết có thể làm giảm đi sự giúp đỡ cho bé Trúc Ly.
  [​IMG]

  Chúng tôi nhận thấy mình đã chưa thận trọng khi cho đăng tải một bài viết dễ gây hiểu lầm cho độc giả và có thể gây ảnh hưởng ngoài mong muốn với em bé.

  Sau một thời gian cân nhắc chúng tôi cho rằng vấn đề đặt lên hàng đầu là tạm gạt sang một bên các nghi ngờ và đưa ngay ra phương án giúp đỡ cho cuộc sống hiện tại và tương lai của bé Trúc Ly.
  Bé đang cần lắm sự giúp đỡ của cộng đồng…
  Ra đời bởi sự lầm lỡ bi thương và không hề mong muốn của người mẹ mới 14 tuổi – Nguyễn Thị Kim Giàu, Trúc Ly từ khi sinh ra đã không được sống trong mái ấm gia đình như nhiều đứa trẻ khác. Người mẹ trẻ tuổi sau khi sinh Trúc Ly đã quay về trao bé cho bà Hường rồi bỏ đi, và giờ thì đang bị giam giữ trong trại cải tạo. Hai tuổi, Trúc Ly đã phải lang thang cùng người bà bệnh tật, không nhà không cửa, bữa đói bữa no, đội nắng đội mưa sống nhờ vào sự hảo tâm của người khác.
  Nếu từng tiếp xúc với bé Trúc Ly ngoài đời, chúng tôi tin rằng bạn sẽ không thể không thổn thức trước hoàn cảnh đáng thương của bé. Cô bé đã hai tuổi nhưng chậm nói, ngày qua ngày theo bà ngoại đi xin ăn. Thật khó có thể cầm nổi nước mắt khi nhìn vào khuôn mặt nhem nhuốc, đen sạm vì nắng gió, đôi mắt to tròn, ngây thơ trước cuộc đời đầy phức tạp và khó khăn của chính mình.

  [​IMG]
  Bé cần được chăm sóc đầy đủ nhất về cả vật chất và tinh thần
  Lẽ ra, ở độ tuổi này, bé phải được chăm sóc đầy đủ nhất về cả vật chất và tinh thần, được bao bọc trong vòng tay cha mẹ, được nuôi nấng, được yêu thương. Vậy mà, hai tuổi, Trúc Ly có gì? Một người mẹ trẻ dại còn chưa quen mặt đang bị giam giữ, một người bà bệnh tật hiểm nghèo không biết có thể ở bên cạnh đến lúc nào, một chuỗi ngày dài lang bạt, tạm bợ không biết khi nào kết thúc, một cuộc sống bi thương, một tương lai mờ mịt.
  Ngay thời điểm này, mỗi khi bà đi chữa bệnh ở bệnh viện, bé Trúc Ly lại phải mang đi gửi nhờ. Hiện tại, Trúc Ly chỉ có một chỗ dựa duy nhất là bà Hường – bà ngoại của bé. Thế nhưng mang trong mình căn bệnh ung thư gan, suy thận, tiểu đường, ai dám khẳng định rằng ngày mai bé sẽ còn nơi nương tựa, ai dám chắc khi trở về, người mẹ trẻ của bé sẽ nuôi nấng hay lại mang bé trao cho ai khác. Ai dám chắc, cuộc đời em sẽ tốt đẹp, sẽ bình yên với hiện thực phũ phàng đang mười phần trắc trở.
  [​IMG]
  Hai tuổi, bé cần biết bao một mái nhà để che nắng, che mưa...
  Chính vì vậy, chúng tôi thiết nghĩ nên chăng điều cần thiết ngay lúc đó là mang lại cho bé Trúc Ly tất cả những thứ mà trẻ em được quyền hưởng? Hai tuổi, bé cần được ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để phát triển các chức năng như một đứa trẻ bình thường chứ không phải bữa đói bữa no như trước đây. Hai tuổi, bé cũng cần được đến trường, cần được học tập, vui chơi. Hai tuổi, bé cần biết bao một mái nhà để che nắng, che mưa, cần biết bao tình yêu thương chăm sóc, cần sự bảo vệ vững chắc thay thế cho cuộc sống đang quá bấp bênh như bây giờ.
  Cùng chung tay giúp bé Trúc Ly!
  Với quan điểm “từ thiện phải đúng người” chúng tôi cho rằng bà Hường (với lý lịch và nhân thân có một số vấn đề) bà chưa đủ tin tưởng để đứng ra làm đầu mối cho việc tiếp nhận các nguồn giúp đỡ bé. Vì vậy chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với bà Hường và người tư vấn cho bà Hường, đề nghị hợp tác trong việc tìm ra phương án đáng tin cậy hơn cho việc kêu gọi độc giả cùng chung tay giúp đỡ bé. Tuy nhiên, cho tới nay lời đề nghị của của chúng tôi đã bị khước từ.

  [​IMG]
  Hãy cùng chung tay giúp bé!
  Vì vậy, chúng tôi hi vọng độc giả cùng chung tay với chúng tôi giúp đỡ cho bé và giới thiệu cho chúng tôi một cá nhân hoặc tổ chức có đủ uy tín, đáng tin cậy đứng ra làm đầu mối tiếp nhận và điều phối sự đóng góp của độc giả.
  Khi tìm được cá nhân hoặc tổ chức này, chúng tôi sẽ là người đầu tiên tham gia góp quỹ và cũng sẽ kêu gọi giúp đỡ bé bằng mọi phương tiện có trong tay, cũng như thông tin đều đặn tới độc giả về quá trình giúp đỡ bé.


  .
  http://news.go.vn/xa-hoi/tin-955620/ba-an-xin-va-chau-2-tuoi-su-that-nhoi-long.htm
  Bà ăn xin và cháu 2 tuổi: Sự thật nhói lòng

  12/10/2012- 24h  (Tin tuc) - Người đàn bà ăn xin có tên Võ Thị Kim Hường, 54 tuổi ở ấp Mỹ Hoà 1, xã Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng sau khi có những thông tin trái chiều.

  Bà Hường có phải là người phụ nữ nghèo đói, không nhà, sống lay lắt bằng việc ăn xin để nuôi đứa cháu ngoại 2 tuổi hay bà đang “đóng kịch” để nhận được tấm lòng thương cảm của mọi người như các trang mạng thông tin. Câu chuyện về bà Hương đang dần hé lộ.
  Nhói lòng khi biết tin…
  Một vài trang mạng đã mô tả “người đàn bà ăn xin” Võ Thị Kim Hường với một số phận éo le khiến những người đọc được không khỏi mủi lòng. Họ cho biết bà Hường có hộ khẩu thường trú ở quận 3 nhưng đã bị người em đuổi đi nên giờ đây sống không nhà cửa, phải lay lắt trên vỉa hè trong khi thân mang trọng bệnh. Nhiều năm nay một mình bà vẫn phải vật lộn mưu sinh nhờ vào lòng thương của mọi người để nuôi cô cháu ngoại mới 2 tuổi.
  Theo những gì mà trang mạng phản ánh thì bà Hường đã không lấy chồng và sống ở đường Trần Văn Đang, quận 3 với nghề nhạt rác từ lúc còn trẻ. Lớn lên, bà lấy chồng nhưng cả ba đời chồng đều không có cưới xin.
  [​IMG]
  Bà Hường và đứa cháu ngoại côi cút
  Bà đã có 11 người con nhưng theo mô tả thì nay chỉ còn 8 người vì có 3 đã chết. 11 đứa con bà sinh ra được cho không có đứa con nào học hành. Những người con của bà lớn lên, có người đã yên bề gia thất nhưng nghèo túng, có người nghiện ma túy rồi chết hoặc có người vào vòng lao lý…Và cho đến giờ đây, người đàn bà này được dẫn lời cho biết “không giữ liên lạc với đứa con nào”.
  Theo như lời kể của bà Hường được đăng tải trên mạng thì đứa con gái út mà bà gắn bó có tên Võ Thị Kim Giàu, sinh năm 1996 cũng lắm truân chuyên. Năm 13 tuổi cô này đã mang thai.
  “Nó bị một người hàng xóm dụ dỗ, lúc bụng to rồi thì lấy dây cột bụng lại, đến tháng thứ tám tôi mới biết. Lúc sinh con các bác sĩ phải mổ ngang để lấy đứa trẻ ra. Tháng 9-2010, sinh đẻ được 1 tháng thì nó vứt con, bỏ nhà đi biệt tích. Chẳng ai biết nó đi đâu, chỉ nghe người ta nói nó lại trộm cắp rồi bị đi trại cải tạo ở Long Thành, Đồng Nai”- bà Hương kể lại trên một trang mạng.
  Cũng từ nguồn tin này cho thấy, 10 năm nay, bà Hường bị bệnh tiểu đường, gần đây đã biến chứng sang suy thận. 2 năm nay, bà lại gồng gánh thêm đứa cháu ngoại, bé Võ Thị Trúc Ly – con của Kim Giàu đã hai tuổi.
  [​IMG]
  Bé Trúc Ly cần giúp đỡ
  Bị bệnh là vậy nhưng theo những gì mà bà Hường tâm sự được đăng tải thì bà không có tiền nên hai bà cháu lại đi bộ 20 cây số từ Hóc Môn lên chùa Kỳ Quang ở quận Gò Vấp xin thuốc nam miễn phí để chữa bệnh. Và vì vậy mà trước cửa nhà số 71/5P ở ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh luôn xuất hiện người đàn bà gầy gò và đứa trẻ lem lúa chụm đầu nấu thuốc nam, khói bay mù mịt. Cuộc sống của bà trải dài như vậy khi bà xuất hiện ở khu vực ấp Mỹ Hòa từ mấy tháng nay.
  Và những lùm xùm
  Chúng tôi đã xuống ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh, huyện Hóc Môn với mong muốn tìm hiểu và xác minh hoàn cảnh của bà Hường, không ngoài mục đích muốn giúp đỡ bà và cháu nhỏ Trúc Ly tìm được các nhà hảo tâm, có điều kiện để bà Hường chữa bệnh và Trúc Ly được chăm sóc.
  Tuy nhiên, bà Hường đã không còn xuất hiện ở khu vực này. Trong khi đó, tìm hiểu và xác minh thông tin tại công an phường 11 quận 3 – nơi bà Hường đăng kí hộ khẩu thường trú, chúng tôi nhận thấy có một số thông tin không nhất quán với các thông tin đã được đăng trên một số trang tin trước đó.
  Bà Hường đã từng nói về việc không được thân nhân cho ở. Tuy nhiên, khi tìm hiểu từ phía em trai bà Hường là Võ Văn Út và vợ anh Út – tức em dâu bà Hường, thì phía vợ chồng anh Út khẳng định không hề có chuyện không cho bà ở.
  [​IMG]
  Hai bà cháu trên vỉa hè
  Khi cha mẹ mất, các anh em trong nhà đã được chia tài sản, bà Hường đã được chia tài sản và đi thuê nhà các nơi để ở. Việc này cũng được đại diện công an phường xác nhận là bà có được chia tài sản.
  Đại diện công an Phường 11, quận 3 cũng cho biết, bà Hường có 1 hộ khẩu riêng nhưng theo diện hộ khẩu ghép tại ngôi nhà này (nhập hồi 24/04/2008). Trước đó bà chỉ thuộc diện tạm trú.
  Theo như những gì mà đại diện công an phường 11 thông tin thì bà Hường có 3 đời chồng nhưng không cưới ai. Nhưng có một người mà họ từng biết sống chung với bà có biệt danh là “Phước Súng”, chuyên mua bán ma túy – cũng là người có 11 người con với bà.
  Trong một bài báo đã đăng tải trước, bà Hường cho biết hiện nay không rõ tung tích của con gái út tên Giàu, tức mẹ của bé Trúc Ly đang ở đâu, đồng thời kêu gọi “Quý độc giả nếu ai biết thông tin chính xác về Võ Thị Kim Giàu, xin vui lòng báo về cho bà Hường, bà đang rất mong tin”.
  Nhưng trên thực tế, bà Hường luôn cầm trong người tờ giấy Quyết định về việc đưa bé Giàu vào trại Giáo Dưỡng số 4, Long Thành Ðồng Nai. Việc này cũng được đại diện đồn phòng chống ma túy quận 12 xác nhận trực tiếp đưa Giàu đi trại giáo dưỡng.
  Do xác minh được nhân thân và lý lịch của bà Hường “có vấn đề”, vì thế, chúng tôi không thể hoàn toàn tin tưởng vào hoàn cảnh của bà để có thể kêu gọi bạn đọc giúp đỡ bà. Nhưng hoàn cảnh của bé Trúc Ly thì thực sự rất đáng thương và cháu cần cộng đồng chung tay giúp đỡ.
  Trao đổi với Phóng viên ngày 11/10, ông Việt Tuấn- Chánh văn phòng phường 11, quận 3 cho biết sẽ yêu cầu công an phường 11 với hội phụ nữ cũng như các đoàn thể liên quan để xác minh tìm hiểu cụ thể và thân nhân người này, và thông báo đến Tiền phong. “Tuy nhiên thực tế lúc tôi làm cảnh sát khu vực ở phường này tôi đã biết bà Hường, một đối tượng cũng rất “anh chị” tại khu vực này lúc còn trẻ”- ông Tuấn nói.


  Theo Lê Nguyễn (Tiền Phong)
  .
  .
  .  .
  .
  .
  http://baohay.vn/chuyen-de/doi-song/81699/Nhung-nguoi-dan-ba-"to-gan"-lay-tay-che-mat-thien-ha.html
  Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ


  Cách đây 2 tuần, 6 ngày


  Không ít người hảo tâm đã trao lòng tốt cho những người đàn bàn lắm chiêu, ma mãnh này.
  Xót xa trước cảnh đời éo le của bà cụ 83 tuổi bên bờ hồ Thiền Quang hay người phụ nữ có 11 người con nhưng phải lấy đường cái làm nhà, nhiều người đã tìm đến thăm hỏi và động viên bằng vật chất. Thế nhưng không phải những gì "mắt thấy, tai nghe" cũng đều là sự thật và hóa ra những người tốt bụng kia lại đang dính lừa một cách ngoạn mục!
  Từ bà chủ đại lý ma túy biến hóa thành bà lão bán trà đá bên bờ hồ Thiền Quang
  Ít ngày gần đây, trên các trang mạng lan truyền thông tin về cụ bà Phạm Thị Đào, năm nay 83 tuổi, bán nước ở vỉa hè hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).
  Cụ bà này có hoàn cảnh vô cùng đáng thương: Chồng bà đã chết vì ung thư, có 6 người con, 3 đứa đã chết vì nghiện ma túy, 1 đang đi tù, 2 con gái đã bị bán sang Trung Quốc, đứa duy nhất còn lại thì bị ngớ ngẩn do bị người ta đánh.
  Dù tuổi cao sức yếu, nhưng vì không còn chỗ dựa, không nhà cửa nên cụ phải lang thang khắp nơi kiếm sống nuôi đứa con tật nguyền...
  [​IMG]
  Người đàn bà đáo để nổi tiếng đất Nam Đồng nay thành bà lão cơ hồ bê hồ Thiền Quang.
  Nhưng sự thật về người đàn bà này lại khiến không ít người choáng váng và cảm thấy mình đã bị che mắt một cách trắng trợn.
  Bà già đáng thương kia sở hữu một bảng thành tích bất hảo khiến nhiều người giật mình. Người dân khu phố Nam Đồng xưa nay không ai còn lạ bà Đào - một trong hai người đàn bà quậy nhất đất này.
  Bà Đào đã có tới 2 tiền án vì phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Theo CAP Nam Đồng, bà Đào có tới 9 người con. Ngoài 2 người đã chết, bà còn 1 người con khác đang phải đi tù. 1 người con gái bị tâm thần sống với bà, 5 người còn lại đều bình thường.
  Không chỉ buôn bán ma túy, bà Đào còn là trùm lấn chiếm đất ở Nam Đồng. Phó Chủ tịch UBND phường Nam Đồng cho biết: “Từ những năm 90, bà Đào đã lấn chiếm vài thửa đất bờ sông Tô Lịch (khi đó chưa được cống hóa) rồi bán lại cho người khác.
  Sau đó, bà còn chiếm thêm rẻo đất nhỏ phía sau nhà vệ sinh công cộng ở ngõ 73 Nguyễn Lương Bằng. Chính quyền cứ cưỡng chế phá dỡ thì bà lại tái lấn chiếm. Không ít lần, bà còn xé quần, xé áo, lăn ra ăn vạ ngay giữa cổng phường khiến người dân kinh hãi...”.

  Được biết hàng tháng bà Đào vẫn lĩnh tiền trợ cấp đều đặn. Số tiền được những người hảo tâm cho bà già ghê gớm này dùng để ghi lô đề, thậm trí bà còn vỗ mông chửi đổng khi người cho tiền lên xe máy ra về.
  Người đàn bà tội nghiệp dắt cháu đi ăn xin và mối quan hệ với những thanh niên "đầu xanh đầu đỏ"
  Cách đây không lâu, thông tin về hoàn cảnh của bà Võ Thị Kim Hường có 11 người con, nay không có nhà cửa, mắc bệnh hiểm nghèo phải sống lay lắt và đi ăn xin ở vỉa hè cùng đứa cháu ngoại mới lên 2 tại huyện Hóc Môn, TP.HCM đã được đưa lên báo và khiến không ít người cảm thấy xót xa.
  Thế nhưng câu hỏi liệu hoàn cảnh của người phụ nữ đáng thương kia có như những gì bài báo đã nói vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
  [​IMG]
  Bà Hường và bé Trúc Ly dắt nhau đi xin ăn vì hoàn cảnh éo le?
  Bà Hường từng nói từ năm 2001, bà trở thành người vô gia cư phải lang thang khắp chốn cùng với cô con gái út tên Giàu kiếm sống. Đến đầu năm 2012, Giàu bị công an bắt giữ do 3 lần trộm cắp xe đạp, rồi bị công an quận 12 điều đi trại Giáo dưỡng số 4 tại Long Thành, Đồng Nai.
  Con cái, người thân đều hắt hủi nên bà phải sống lang thang ở ngoài đường cùng đứa cháu ngoại Trúc Ly của mình.
  Thế nhưng theo xác nhận của anh Bảo, tổ trưởng tại ấp Mỹ Hòa 1, huyện Hóc Môn thì: "Độ 2 tháng trở lại đây mới thấy bà Hường xuất hiện tại khu vực này. Mỗi ngày, bà dắt theo đứa cháu gái ngồi ở trước cửa nhà số 71/5P nấu thuốc nam, khói bay mù mịt nên bà con trong vùng cũng hay để ý".
  Bà Hường từng nói có tới 11 người con thế nhưng khi nói chuyện với phóng viên lúc bà lại nó là có 3 hoặc chín 9 người với giọng điệu ấp úng, không rõ ràng.
  Vì mắc bệnh hiểm nghèo lại không có tiền thuốc thang nên cứ vài ngày bà sẽ đi bộ cùng đứa cháu nhỏ lên một ngôi chùa ở quận Gò Vấp lấy thuốc nam. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác bà Hường luôn có xe ôm đưa đón.
  Khi một người dân trong vùng cảm thương trước hoàn cảnh của hai bà cháu đề nghị đưa bé Trúc Ly vào mái ấm tình thương để tiện cho việc chăm sóc, học hành, còn bà Hường sẽ tới một ngôi chùa trong vùng sống thì người phụ nữ này lại chối đây đẩy.
  Càng đáng nghi vấn hơn khi bà Hường thường xuyên qua lại giao thiệp với những nam thanh niên đầu xanh đầu đỏ, hành động có phần bặm trợn.
 7. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Thật ra, mình trình bầy như trên là ngược thời gian để dễ hiểu.

  Theo diễn biến thời gian thì việc Sinh Lão Tà làm fb trên là khá muộn so với sự việc. Ban đầu, Sinh Lão Tà thật ra khá nhiệt tinh với phóng viên cũng như văn phòng kenh14, anh ta đã đưa nhân viên tổ chức này đi tìm hiểu sự thật, rất lịch sự và nhiệt tình (mình gọi là tổ chức vì mình biết gọi là gì đây, trang tin, tờ báo, công ty, chiến sỹ tư tưởng của đảng, hay là bọn chó dại.....).

  Sinh Lão Tà "dây dưa" vào vụ này cũng không phải là sớm trước những người khác. Anh ta động tâm nhiệt thành qua những bà con ở chợ. Những bà con này cùng bà già sắp chết trên kia tá hỏa khi người đi đường chỉ trỏ bà già rủa những điều trên kia. Bà con ở chợ không lạ gì bà già này nên họ động tâm nhiệt thành tự phát rất chân thành.

  Thật ra, những hoạt động trên mạng bênh vực hai bà cháu đã bùng phát một cách tự nhiên, có thể nói là tự phát ở mức bùng nổ.... ở nhiều nơi, vì chưa bao giờ đàn cơ quan ngôn luận của đảng chó má đến như thế. Trên fb đến 12-10-2012 đã có khá nhiều page tham gia, vz4r cũng đã có một topic chém gió nhiệt thành. Ví như sự kiện này đã bắt đầu từ ngày 18-9-2012 "Giúp đỡ Bà Võ Thị Kim Hường và em Võ Thị Trúc Ly Hóc Môn TPHCM".

  Trước khi Sinh Lão Tà thể hiện sự nhiệt tình trên fb thì đã nhiều con người thật và acc ảo có uy tín đáng đọc tham gia vào câu chuyện. Có thể kể đến bài viết của acc Khải Đơn và chị Hồng là biên tập một tờ báo tên tuổi. Cũng nhờ vậy, sự thật thì , cho đến trước khi Sinh Lão Tà "dây dưa", hai bà cháu đã được công chúng thông cảm. Cho đến lúc đó, nhiều người có lòng tốt đã giúp bà Hường có một món tiền nhỏ để bà đi khám-tuy rằng kết quả khám vẫn là ung thư giai đoạn cuối. Lòng tốt có nhiều mặt, ví như cháu bé được họ hàng chú ý hơn mặc dù họ cũng rất khó khăn. Kết quả của mọi mặt tốt đẹp trong xã hội là bà cháu đã có một chỗ trú chân và cháu bé sắp được đi nhà trẻ. Sau đó thì tình hình khá hơn nữa với tiền của các lòng tốt, như cháu bé có thể múa hát theo một cái "TV của nhà mình" giá 800k vnđ.

  Sự thật là, cho đến lúc đó, kenh14 đã được chém tơi bời trên toàn cõi internet tiếng Việt. Sinh Lão Tà không nhịn được được máu nóng xông vào chuyện này vì hình ảnh khó mà trước đây có thể có ai hình dung ra được: một lô xích xông quân đoàn chó dại gồm toàn các đại gia báo chí xông vào cắn hai bà cháu cùng khổ, bất chấp tính chất họ làm điều đó với tình trạng trơ trẽn mặt dầy chưa từng có trong báo chí Việt Nam, khi họ trơ trẽn dương cả một lô xích xông những cái mặt dầy đó lên đương đầu với toàn bộ internet tiếng Việt.

  Sinh Lão Tà đã bắt đầu "trở mặt" với kenh14, không còn thái độ "nhã nhặn cầu thị" như trước, anh ta trở mặt sau ngày 13-10-2012. Sao vậy. Cho đến lúc đó, cả anh ta và em bé đã được đe dọa. Em bé được đe dọa bị cướp mất người bà, còn Sinh Lão Tà thì nhận được tối hậu thư là sẽ gặp xã hội đen.

  Lúc đó, bà Hường đã đi khám căn bệnh nan y nhưng ngoài cái trường chứng đó ra bà lại bị thêm đoản chứng đau bụng, tạm thời khó chăm được Ly, trong khi Trúc Ly sốt cao. Ngày 12-10-2012 là ngày cuối cùng mà kenh14 hẹn bà giải quyết vụ kenh14 vu khống bà bằng những chứng cứ bịa đặt và video kenh14 lừa bà cháu đóng. Thay vào việc "giải quyết" đó, là phần hai, phần cao trào của chiến dịch chó dại như đã nói. Kenh14 không những không hề có một lời xin lỗi nhỏ, mà tiếp tục ra chiêu độc, hô hào đàn chó dại cướp người cháu của bà lão mù lòa ung thư giai đoạn cuối, với củ cà rốt "Nếu cô rút khiếu nại, cô muốn gì chúng con sẽ giúp".
  mình trích lại những gì anh ta viết trước khi quyết định "trở mặt", anh ta cũng khá chu toàn.  =========================
  Update thông tin về trường hợp bà Võ Thị Kim Hường.
  - Sáng 8/10, sau khi đã tìm chỗ gửi được cháu, bà Hường đã quyết định nhập viện vào lúc 9h sáng hôm nay. Cháu Võ Thị Trúc Ly (2 tuổi) đã được gửi nhà trẻ. Buổi chiều, cháu có cô Võ Thị Kim Lượm, dì của cháu đón về. Cô Lượm này không biết chữ, làm công nhân, con đông, không nuôi được mẹ.
  - Sáng 7/10, mình cũng đã cùng bà Hường đi Trường giáo dưỡng số 4 Long Thành để thăm Võ Thị Kim Giàu (tức Trúc Hồ - 16 tuổi, mẹ của Trúc Ly). Do thời gian gặp rất ngắn, Giàu chỉ cho biết em đang học lớp 1 tại trường và còn được dạy nghề. Cô Thắm, cán bộ và là giáo viên của Giàu cho biết, Giàu học tập rất ngoan và có tiến bộ. Cô Thắm còn tặng cháu Trúc Ly 50.000 đồng.
  - Ý muốn của bà Hường là muốn đưa em Giàu về để bà cháu, mẹ con đoàn tụ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, nên để Giàu ở lại trường học chữ, học nghề cho xong, nếu không sau khi ra đời sẽ lại bước tiếp vào con đường mà anh chị em của Giàu đã đi


  ..........

  Bà Hường đang đau bụng, cháu Ly đang sốt rất cao nhưng vẫn phải đem gửi trẻ. Mình sẽ lên bệnh viện để giúp cô phần thủ tục.

  .............


  Update thông tin về vụ việc bà Võ Thị Kim Hường.
  Sau khi nhập việc, chiều 9/10, bà Hường đã được các bác sĩ bệnh viện 115 yêu cầu xuất viện do khối u đã quá nặng, không thể chữa trị.
  Cũng vào chiều nay, đại diện Kenh14 đã mang quà và tiền nhờ bà Hường gửi cho bé Trúc Ly, và ngồi nghe tâm sự của bà. Dù bà Hường không nhận quà nhưng đại diện Kenh14 vẫn bỏ lại. Theo yêu cầu của bà Hường, mình đã đưa
  bà lên tận văn phòng của Kenh14 để gửi lại quà. Theo lời bà Hường, bà cần được gỡ bài và minh oan, sau khi được giải oan, Kenh14 nếu muốn giúp đỡ em Ly thì bà xin nhận.
  Trước đó, đại diện Kenh14 đã liên hệ với mình, Kenh14 muốn thể hiện thiện chí bằng việc viết 1 bài viết kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội đối với em Trúc Ly. Tuy nhiên, bà Hường từ chối việc Kenh14 viết về cháu bà mà không được sự đồng ý của bà. Bà Hường chỉ muốn Kenh14 hãy minh oan cho bà, và rất sợ cháu Trúc Ly sẽ rơi vào tầm ngắm của những kẻ xấu nếu có bài viết về em lên báo.

  .................

  Mới đây, đại diện Kenh14 có nhắn lại với mình rằng, nếu ngày mai 10/10, mình chưa đưa giải pháp nào hợp tác với họ để giúp em Trúc Ly, họ sẽ tự tìm cách giúp.
  Update về vụ việc bà Võ Thị Kim Hường và cháu Võ Thị Trúc Ly khiếu nại Kenh14 và Soha News: Chiều muôn hôm nay 11/10, bà Hường liên tục gọi điện cho 3 thành viên Kenh14 hỏi về việc ngày mai, 12/10, Kenh14 sẽ giải quyết khiếu nại như thế nào? 3 đại diện của Kenh14 thì 2 người không bắt máy, 1 người cho biết là không nắm được thông tin gì.

  Hiện tại, bà Hường đã được bà con ở khu chợ Ba Bầu hỗ trợ thuê một căn phòng trọ. Bằng số tiền mà nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ trước đó thông qua một bài viết, bà cũng sắm được những vật dụng tối cần thiết cho cuộc sống. Dự kiến, đầu tuần sau, bé Trúc Ly sẽ được gửi vào nhà trẻ, bà Hường sẽ kiếm một xấp vé số để đi bán, nuôi cháu. Phải bán vé số, vì bệnh tật như bà, bán đồ ăn sẽ không ai mua, bán rau thì chắc chắn chỉ có lỗ.

  Ngày mai, 12/10, ngày cuối cùng mà Kenh14 hứa sẽ giải quyết khiếu nại của bà Hường. Không biết Kenh14 khi đã nhận sai có dám xin lỗi và đền bù hay không, cũng chẳng biết công lý sẽ nghiêng về một đại gia truyền thông hay một bà mù ăn xin sắp chết; nhưng mình sẽ cố gắng từng ngày để công bằng về đúng với chỗ của nó.


  13-10-2012 (
  HP thêm, ngày này nhận được kết quả của ngày hẹn hò 12-10-2012 với báo)
  Bất chấp những bài báo có những thông tin bất lợi cho bà Võ Thị Kim Hường và cháu Võ Thị Trúc Ly, bà con ở chợ Ba Bầu, Hóc Môn vẫn hỗ trợ cho bà Hường tìm một nhà trọ để hai bà cháu không phải lang thang vất vưởng đi xin ăn nữa.

  Em Trúc Ly
  đã có cặp mới, màu hồng. Thứ 2 tuần sau, mình sẽ hỗ trợ bà Hường đi tìm nhà trẻ để gửi em Ly, cho bà Hường tiện việc đi bán vé số.
  Rất nhiều bà con ở đây đang chờ phản hồi tốt đẹp từ những tờ báo đã đăng thông tin về bà Hường.
  Ảnh: Bà Hường và cháu Ly (đang chơi đồ chơi do mạnh thường quân tặng) tại nhà trọ mới.


  ...........


  Hôm nay là một ngày không may đối với bà Võ Thị Kim Hường. Bà lặn lội 20km từ Hóc Môn lên quận 3 để nhận được cái tin người ta dùng quá khứ của mình cắn mình. Sau khi đẩy bà xuống vực thẳm, họ trơ trẽn đòi giúp đỡ cháu của bà (Trúc Ly), trong khi cháu đang nhận được rất nhiều sự đùm bọc của tổ dân phố và bà con khu vực Ngã Ba Bầu.

  Trong khi đó, cô phóng viên Kenh14 (người từng mua phở cho 2 bà cháu ăn trước khi viết bài "đâm" bà) đang vi vu ở Thailand mừng sinh nhật.

  .....................

  Bài viết "Những người đàn bà "to gan" lấy tay che mắt thiên hạ" trên Soha.vn (cùng thuốc VC Corp như Kenh14) đã bị gỡ, nhưng bạn đọc có thể tìm đọc qua link trên baohay.
  ĐÂY LÀ MỘT BÀI VIẾT LỘNG NGÔN VÀ VÔ CĂN CỨ TRONG LÚC BÀ HƯỜNG ĐANG CHỜ GIẢI QUYẾT TỪ PHÍA KENH14.


  ..................  Bài viết ""Day dứt câu chuyện người đàn bà không nhà dắt cháu đi xin ăn" trên Kenh14.vn đã được chỉnh sửa trung đề (subtitle) thứ 2 từ "Khổ thật hay là... lừa đảo?" thành "Những điều uẩn khúc"
  ĐÂY LÀ BÀI BÁO ĐẦU TIÊN ĐẨY BÀ CHÁU BÀ HƯỜNG XUỐNG VỰC THẲM!!!

  ................................
 8. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Mình đi chơi, bị kẹt bão, tối hôm qua mới về mệt lử. Bão to thì các bạn đọc báo nghe đài biết rồi. Nhưng thiệt hại do ông trời gây ra là bao nhiêu và thiệt hại do ông người gây ra là bao nhiêu.

  Biết coi đây là lỗi báo chí Việt Nam, tội ác của báo chí Việt Nam, hay không phải lỗi của các nhà báo ?

  Các bạn đã biết tác hại của bão rồi. Các vùng từ Nam Trực Nam Định đến Tièn Hải Thái Bình bị nặng, lúa chưa kịp gặt, cay đổ nhà đổ lổng chổng, đến to như cái cột phát sóng đài truyền hình Nam Định còn đổ thì đủ biết nhà dân có bao nhiêu nhà sập. Bão đến từ tối và giật cho đến sáng, hôm sau trời quang nắng to, điều cực kỳ tác hại với cây lâu năm, vì rễ nó đang ốm không cho cây ăn đủ nước, năng lên là héo lá chết cây, nếu không chết thì cũng mất một năm thất bát vì cây ốm.

  Thế nhưng, ngay khi bão chưa đến thì đã mất sóng 3G. Ơn đảng và nhà nước, điện thoại có dây ở nông thôn là đồ quý hiếm hẹn hò hàng năm chưa chắc có ai đến kéo, nên toàn bộ mạng chạy bằng 3G và thế là bão chưa đến thì mạng đã đứt. Sau đó là mất toàn bộ điện và tiếp theo là sóng điện thoại 2G mất nốt. Mất điện đến nay là 4 ngày liền, cho dù điện thoại có sóng sau 1 ngày thì cũng không tác dụng gì vì cho đến nay chưa có điện lưới để nạp pin. Mất điện không phải vì đường dây bà con tự làm nó xấu, mà đường 110 kv của đảng và nhà nước đổ, đương nhiên EVN vô cùng thích thú chuyện hỏng dường dây, ở ta không có việc EVN phải đền khách hàng thời gian mất điện, trong khi đó EVN lại tha hồ công ăn việc làm sửa đường dây.

  Riêng Thái Bình có 7 ngàn ha lúa chớm chín chưa gặt, ít nhất 35 ngàn tấn thóc chôn cho vịt ăn. Ấy không, mùa này đang mùa chim di cư, lại H5N1 nên không ai dám thả vịt, để hạt lúa mọc thành mạ, rồi thả bò ra ăn vắt sữa. Lúc này điện không có, không bơm được nước. Bên Nam Định nhất là vùng Nam Trực thiệt hại lớn hơn Thái Bình nhưng hiện nay chưa đủ con số thống kê vì chưa có.... liên lạc. Thật ra, ở Thái Bình chủ yếu làm mầu nên để kéo dài vụ đông thì người ta gặt lâu rồi, thiệt hại nặng nề là Nam Định và Tiền Hải (vùng vốn của Nam Định cắt sang Thái Bình), đây là vùng chuyên canh lúa nên kéo dài vụ mùa đến nay cho nhiều thóc gạo. Con số thiệt hai về thóc cũng không đáng kể so với bạt ngàn ngô đang ra cờ, tức là chỉ còn mỗi tác dụng lấy thân cây ngô xuất khẩu cho bò ăn. Thế nhưng, ở đây mình chỉ dám phân tích số thóc mất. Đó là chưa tính con số khổng lồ thóc đang trên các sân phơi không kịp chạy, hay đơn giản hơn là các đống lúa gặt về chưa vò (tuốt). Đối với dân chuyên canh lúa thì vụ mùa là vụ lớn nhất trong năm, lần này lúa mất ngay trong tay khi đã chín.


  À không, mình không phê phán EVN, mà ở đây là topic báo chí.

  Chắc các bạn biết, mấy năm gần đây cải cách văn hóa *****************, nên các cô bản tin thời tiết rất đẹp và múa rất dẻo, tám rất vừa tai.

  Chắc các bạn cũng hỏi, lúa chính "xanh nhà còn hơn già đồng", sao không hô hào các tỉnh khác viện trợ máy gặt khẩn cấp mà để mất trắng hàng vạn ha lúa mùa như thế.

  À, thưa rằng, cho đến 2 giờ chiều hôm bão về mới có tin bão đổ đến điểm giữa Thái Bình-Nam Định. Nhưng điện bập bõm, bà con không xem được TV. Đến bản tin 16 giờ chiều thì các nhân sỹ trí thức biết dùng internet và có tiền mua laptop mới biết tin này qua internet và raidio chạy pin. Cả hai tỉnh có chạy đằng trời, không ông tiên nào chỉ vài tiếng buổi tối gặt hộ họ được. Thậm chí cây cối và nhà cửa còn không kịp chằng chắn chứ đừng nói là lúa.

  Sáng ra, cả Hà Nội-Sài Gòn cuống cuồng vì không liên lạc được với hậu phương, nơi nam thanh nữ tú phải bỏ lại ông lẫn bà điếc cùng trẻ dại, trên con đường vạn lý bị gậy tung hoành. Ơn đảng và chính phủ, nông nghiệp đồng bằng bắc bộ, vốn có trình độ canh tác cổ truyền vào hàng đứng đầu thế giới, nay đã chết kỹ. Tất cả nông dân phải bỏ đất lại với giá rẻ mạt cho đảng và nhà nước mà đi tha hương cầu thực.

  Cả Hà Nội-Sài Gòn chết điếng, không ai tin là bão về quê nhà, mới trưa hôm qua còn báo bão vào Thanh Hóa Nghệ An, rồi cuống cà cuồng nghe tin bão mạnh dữ dội mà không hề có bất cứ một kênh liên lạc nào tồn tại. Sau vài tiếng thì có sóng Vinaphone, sau đó chút thì có sóng Viettel. Nhưng internet 3G và điện lưới thì vẫn đen ngòm cho đến nay. Truyền hình thì bà con dựng tạm ăng ten gẫy lên quay sang tỉnh bạn, rồi chung tiền mua xăng đổ máy nổ để xem thời sự, người nào được xem thì tám cho cả làng cùng hưởng. Các ông điếc bà lẫn tự nhiên lên giá ầm ầm, con dâu con gái bám chặt lấy, vì các ông bà hay có cái radio chạy pin nghe đài tiếng nói việt nam.

  Báo thời tiết mất dậy do đâu ?

  Thật ra, trên radio cũng có những bản tin mà người thông minh uyên bác cũng có thể hiểu được. Ví như là với tốc dộ di chuyển 30km/h, thì mỗi ngày bão đi được 600km và chỉ cần nửa buổi là bão chạy được từ Nghệ An ra Nam Định. Thêm nữa, nếu là các nhân sỹ trí thức biết dùng hẳn những internet, thì có thể tham khảo các bản tin quốc tế và bản đồ..... Tuy nhiên, ở nông thôn chúng ta, ơn đảng và chính phủ, kinh tế nông thôn của chúng ta đã chết từ lâu rồi, nên những người thông minh sáng dạ như thế phải bị gậy lên đường trừ lâu lắm rồi, ở quê toàn ông lẫn bà điếc, khỏe mạnh thời trang nhất nhà quê là giai cấp các bà đẻ, trí thức lớn nhất ở nhà quê là giai cấp các cô nuôi hổ.

  Chắc các bạn đã biết, nhờ đại ***************** gần đây, nên bản tin thời tiết hiện nay toàn các cô ***y ra múa. Các cô phóng tác rất khỏe, tám hay, giọng ngọt, mõm xinh, mình lại đong..... và phóng tác của các cô làm biến mất đoạn "dự báo bão có thể đổ từ Ngệ An đến Quảng Ninh", thay vào đó là dự báo thương vay khóc mướn dân Nghệ An "sẽ gặp một đợt lũ kỷ lục". Đoàn đĩ thõa thời tiết đi buôn lê, qua tay đoàn đó, quả lê được chế biến như vậy, và gây ra tiếp thảm họa kinh tế xã hội.

  Truyền thống chúng ta vẫn có bản tin thời tiết quốc gia, sao lại phải dùng đám đĩ kiểu Mỹ phát bản tin thời tiết kiểu Mỹ. Cũng như trước hôm mình về quê trước bão, thì cầu Thăng Long lại cấm một chiều do tai nạn, cái hố trên mặt cầu đã giết không biết bao nhiêu người nó to đến mấy người nằm lọt, mỗi phút cái cầu ấy chịu hàng chục cú đánh mỗi cú là xe tải hàng chục tấn và chỉ mấy năm nữa là tan tành, tại sao không trải nhựa đường như cũ mà mua công nghệ Anh-Mỹ tân tiến làm gì ? Hay là dảng và nhà nước chỉ có mỗi mục đích là phá hoại toàn bộ các nền móng của xã hội.

  Mình không hiểu có bàn tay của nước ngoài phá hoại trong vụ này không, nhưng gần đây nông nghiệp Miền Bắc đã chết lại càng đau khổ. Từ hồi đảng và nhà nước huy động bọn chó dại lập ra những thứ như *******.org, kêu gọi tẩy chay hàng Tầu, thì Trung Quốc đã đáp lễ, giá tôm hùm rơi từ 3,2 triệu xuống 800k. Rồi hậu quả khủng hoảng kinh tế không lối thoát sau 4 năm lạm phát liên miên. Rồi những vụ như lợn dùng thuốc siêu nạc (mà thé giới vẫn cho phép dùng). Gần đây nhất là cái hãng chó dại bán sữa nhân tạo lừa đảo mang tên True Milk cậy thế các cổ đông trong chính phủ không ai làm gì được, đã mở một chiến dịch sữa có đỉa, toàn bộ đám chó dại truyền thống của đảng trong các làng các xã đồng loạt nhồi sọ ông lẫn bà điếc, làm gẫy xương sống ngành nuôi bò. Thậm chí, đảng còn tổ chức từng đoàn cán bộ đến từng đình làng quán xóm, tụ tập các hội từ phụ nữ đến cựu chiến binh hay hội phật giáo.... để nhồi sọ cá ướp phân đạm rau tưới thuốc sâu.... và các đoàn cán bộ này không quên kiếm bẫm, bằng cách bán thuốc không đăng ký có nguồn gốc Tầu Khựa với giá trên trời.

  Và hôm nay, thì những ai đã thuê các cô ***y ăn cắp mất thông tin thời tiết. Như các bạn thấy trên, mất điện nhà đổ có thể là tại ông trời 100%, nhưng lúa mất trắng là lỗi 100% ở các cô thời tiết ***y. Ai đã thuê, ai đã chỉ đạo, ai đã ra lệnh cho bọn đĩ thõa này làm những việc đó ?
  Ở đây mình nói đến hai ý.

  Một là, mấy năm trước mình ngồi ở một văn phòng và theo phong tục mình góp tám. Gần đây, người ta phát sợ con cái làm ở các văn phòng nhà nước, thậm chí là con cái quan hệ hay có ý lập gia đình với các nhân viên văn phòng nhà nước, vì đó là trung tâm của những gì đểu cáng đê tiện, thối nát rác rưởi nhất. Đó là chính sách chính trị là thống soái 70 năm qua của đảng, đảng huy động đông đảo các hồng vệ binh vào nhà nước tạo thế lực, dùng số đông lấy thịt đè người. ĐIều đó ngoài xã hội tạo ra một giai cấp thành đạt nhưng kết tinh toàn bộ các thối rữa xấu xa, lười biếng, mưu phản, phát dại như chó và ngu hơn lợn. Trong gia đình các bà nội trợ phải đi làm hồng vệ binh xí chỗ ăn lương tháng, nên những tế bào xã hội bị phá hoại tận gốc và lớp lớp trẻ con liệt não nối kiếp hồng vệ binh chó dại. Một con mụ nghe bản tin thời tiết lên lên giọng văn hóa Mỹ: "sao bản tin thời tiết Việt Nam ngu thế nhỉ. Nhiệt dộ cao nhất từ a-b độ, nhiệt độ thấp nhất từ x-y độ, sao lại ngu thế nhỉ, không báo nhiệt độ trong ngày từ x đến b độ một thể ". Mình lúc đó đang có việc ở đó nên mình gật lấy gật để, ờ, chị nói phải, bên Mỹ người ta báo thời tiết khoa học lắm chứ ai thối nát tăm tối như Việt Nam.=))=))=)) Ở đây, nếunhư có con lợn liệt não nào đọc những dòng này, thì nghe HP dạy dỗ này, để mà có hy vọng thoát kiếp chó dại truyền đời. Nhiệt độ cao nhất là nhiệt độ 1 giờ chiều, thấp nhất là 5 giờ sáng, bản tin truyền thống Việt nam có nghĩa là, "lúc 5 giờ sáng (hay lúc nào đó khi trời nổi gió bắc) nhiệt độ có thể là x-y độ, lúc 1 giờ chiều (hay là... ) nhiệt độ trong khoảng a-b độ".

  À, sau đó các bản tin thời tiết của các cô ***y đúng là cải tiến theo kiểu Mỹ.

  Ý thứ 2.
  Ông em họ mình không bị thiệt hại gì nhiều vì nhà hắn mới xây, cây to mới trồng, đất thì dek có phân ruộng nào... đã thế lại làm nhà nép dưới cái lâu đài to vật của ông bô hắn. Thằng này cần cù ngoan ngoãn, chỉ phải mỗi cái tội dek chịu học hành gì, mới tí tuổi đã cấn cá đòi lấy vợ, ông bô hắn liền cho ở riêng, hắn ra ở riêng luôn, cười như công nông. Để nuôi vợ chửa hắn ra thành phố đi xây, nay vợ đẻ thì hắn về nhà làm loanh quanh kiêm nghề giặt tã... Dọn qua loa xong thì hắn ta xây một cái chuồng gà to, đại khái cũng phải có cái "khởi công", mình nhấc lên đặt xống một lúc thì buột miệng: "làm nông nghiệp khó lắm, người ta chỉ mong nông dân cùng đường vứt lại hết đất cho người ta mà đi thôi". Vâng, lại sắp đến mùa chim di cưa H5 H1 với tai xanh chân đỏ đủ kiểu , đã bao nhiêu năm trời rồi đảng và nhà nước không kiếm được cho nông dân gitọ vắc xin nào, mà chỉ cõng về một tỷ thứ bệnh. Tai xanh tai đỏ, cúm h5 h1... rồi cả a míp ăn não.... đều là bệnh bên Mỹ truyền về.

  Cả cái chính sách kiểu Mỹ thời TTg BCS cắm con bán nước nữa, và không riêng nông nghiệp khủng hoảng không lối thoát. Lợn giống ở Thái Bình Nam Định hiện nay có 30, rẻ bằng 1/3 bình thường, đúng lứa lợn tết, mà không ai dám nuôi, vẫn ế chỏng.

  Và tất nhiên là đám báo chí chó dại nhanh chóng ỉm đè chôn kỹ tội ác này. Lúc này đây thì rận chí đã bận bịu chửi đổng hàng trung quốc như thường lệ, trong khi dân hai tỉnh vẫn chưa có điện , internet.... để hưởng văn minh. Thưa bọn chó dại, chúng mày có đào mả tổ nhà chúng mày lên hất sang Tầu, thì mấy năm nữa thôi Viẹt Nam cũng tràn ngập ô tô trung quốc, cũng như tất cả các máy tính chúng mày đang chửi đều do Trung Quốc sản xuất.

  Thậm chí đến cái đình làng Việt Nam, tức là cái cuốc hội không ai bầu, quốc hội do đảng lập ra, hay quốc hội không có thủ tướng.... tức là các tính chất đặc trưng của dân chủ... Thì, các con lợn liệt não thuộc giống lật đật cũng đang bận bịu trong công nghệ tự sướng vốn là nói lái của từ thẩm du. Không một con lợn hay con chó dại nào trên đình để mắt để lưỡi dù chỉ một chút thôi với dân chịu bão, và đám lúa mất oan do đài báo của đảng và nhà nước lừa đảo.
 9. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  tháng 10-2012. 1,5 năm sau tai nạn nhìn lại chó lợn: "Nhà máy điện nguyên tử ở Việt Nam: Sẽ an toàn hơn" của Vương Hữu Tấn; "Liệu có một vụ Chernobyl ở Nhật Bản? của CAND"

  .
  .
  .
  .
  Lợn các cấp, chó các cấp. Những cái giù chó cấp 1 không thể sủa thì thực dân thuê chó cấp 2, chó cấp 3, chó cấp en nờ sủa.
  http://antg.cand.com.vn/vi-VN/sukien/2011/4/75006.cand
  bản sao "liệu có một bvụ Chernobyl ở Nhật Bản".
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/531052/Nha-may-dien-nguyen-tu-o-Viet-Nam-Se-an-toan-hon.html
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/5312...-Viet-Nam-Chon-cong-nghe-an-toan-tu-dong.html
  http://trannhuong.com/tin-tuc-7808/viet-nam-tai-that-tai-den-the-la-cung.vhtm

  ========================================  Bây giờ là tháng 10-2012. Đã một năm rưỡi sau tai nạn hạt nhân Fukushima ngày 11-3-2011, và từ đó đến nay đã nhiều cái diễn ra. Tuy đại đa số những cái diễn ra đều theo đúng kịch bản mà HP đã nói, nhưng có lẽ cần post lại một lần nữa để các chó các lợn đọc lại thêm một lần nữa và kiểm chứng. Mình lưu post này ở site hạt nhân, cũng như cho thêm mục lục topic hạt nhân vào cuối post này. Vì topic cũ đã khóa nên post này đặt vào đây, cũng vì báo chí sủa như chó.
  https://sites.google.com/site/ttvno...-lieu-co-mot-vu-chernobyl-o-nhat-ban-cua-cand  Mình post đoạn này để nhìn lại nhưng Nguyễn Đình Đăng, Vương Hữu Tấn, những chó lợn khác bao gồm từ đám ngu dân trong nước cho đến đám chó già bị đá ra sa mạc chĩa mõm vào Ninh Thuận sủa góp. Mình thấy ở topic hạt nhân vẫn luôn luôn có người vào đọc, trong khi mình cũng hay đi tìm những post trước, nên mình viết thêm một chút vào thời gian này.(lúc này 9h44 ngày 31-10-2012 có 30 người đang đọc topic http://ttvnol.com/quansu/1204144). Ở dây chú ý rằng, cái tên Vương Hữu Tấn mình nói trong này chỉ là ví dụ, rất nhiều ông "bác học" khác của chúng ta đã cuồng nhiệt la liếm cho đủ những thứ hạt nhân bẩn thỉu nhất trong những năm qua, đó là những nhà bác học chấn chính thay mặt đảng lãnh đạo giới trí thức.

  Chúng ta đã biết, vào lúc xảy ra tai nạn, thì IAEA và UN đang còn bận đánh Lybia, đang còn bận cãi cọ với Bắc Triều Tiên về hạt nhân. Ông Tổng giám đốc IAEA là cựu Ngoại Trưởng Nhật Bản Yakiya Amano lúc đó còn cùng với thư ký UN sang dúi $700m cho TTg Ucraina để sủa tầm bậy về Chernobyl. Trong lúc đó, người Nhật và các đơn vị tình nguyện của Nga, Tầu, Úc, Mỹ.... đang tối đầu lên khuân xác chết và nặn óc tìm các phương tiện cứu hộ. Lúc xác người chất như núi và lần lượt từng lò hạt nhân phát nổ như thế, thì IAEA và UN còn rong chơi làm gì, thì chúng ta hôm nay đã sáng tỏ. Đám chó dại tìm mọi biện pháp chó dại nhất để cứu ngành điện hạt nhân gốc Mỹ. Kết quả là ngày hôm nay đã đúng như Tạp chí Tấm gương Đức, phong trào đội mồ sống dậy của điện hạt nhân gốc Mỹ đã lại chết tức tưởi một lần nữa. Mỗi lần bùng phát của ngành này không kéo dài lâu, mỗi lần nổ lò lại thêm trình độ dấu diếm chó má. Và cũng như Huy Phúc đã nói, như lần trước, phong trào điện hạt nhân kiểu Mỹ chết không phải vì nổ lò, mà đó là cái cớ để chúng tháo chạy khỏi các hợp đồng nhồi lò lởm giá cao khi thế giới chết đói nhiên liệu hạt nhân. Phong trào lần này được những bồi lưỡi bồi mõm như Vương Hữu Tấn sủa là Gen III+, sủa trên cái đình làng Việt Nam chứ không phải sủa chơi ngoài quán nước chè chén.
  Vào lúc này, kinh tế Việt Nam đang lao vào khủng hoảng không lối thoát, hậu quả của kỹ nghệ có một không hai , thượng cổ chí kim, từ đông sang tây.... chưa khi nào và không ở đâu có, đó là công nghiệp sản xuất đất hàng hóa độc quyền của đảng, cũng như khối kinh tế nhà nước thối nát, hai gọng kìm đó thổi lên bong bóng nhà đất và gây ra lạm phát 4 năm liền tàn phá tận gốc rễ những cơ sở nền tảng sâu nhất của kinh tế. Vào lúc này, thế giới yêu cầu Việt Nam "tái cơ cấu nền kinh tế", tức tuyên phá sản và khung nợ khối kinh tế nhà nước. Nhưng đảng và nhà nước ta làm ngược lại, tiếp tục hút máu xã hội bơm cho giun sán giòi bọ sống dai, và chưa hết, đảng và nhà nước tranh thủ khủng hoảng cùng đường để chém giết lẫn nhau. Vậy nên, những gì khốn nạn nhất với kinh tế chúng ta vẫn còn đợi phía trước.

  Cũng vào lúc này, mỗi một tháng các doanh nghiệp nông nghiệp lỗ năm ngàn tỷ đồng, tương ứng con số gấp 3-5 lần như thế lỗ trong nông dân. Ngoài khủng hoảng kinh tế, kinh tế, thì sự sụp đổ của nông dân bắt đầu bằng chiến dịch "thuốc tạo nạc lợn", vu cáo nông dân dùng thuốc tạo nạc, thứ mà rất ít lợn bị phát hiện dương tính trong khi chất đó không bị cấm ở các nước chăn nuôi phát triển. Sau đó, tập đoàn báo chí đã lộ nguyên hình là đội quân chó dại được tổ chức chặt chẽ quy mô lớn và sẵn sàng tàn phá bất cứ những cái gì cản trở con đường làm giầu của các ủy viên trung ương, thậm chí chúng chó má đến mức tổng công kích hai bà cháu mù lòa ăn xin đã ốm sắp chết.. Các siêu thị ế hàng trong khủng hoảng kinh tế mở một chiến dịch "thuốc sâu", và lực lượng góp cổ phần không phải đâu xa, chính là bọn chó già bọi đá ra sa mạc. Mình vãn thường nói trong chủ nghĩa chó dại là, cùng một mục đích, cùng một chiêu thức, không sớm thì muộn đảng và nhà nước ta sẽ đưng bên chó già bị đá ra sa mạc, cùng một chiến tuyến và chung một giọng sủa. Tiếu nối là hãng sữa True Milk vốn có các cổ đông giấu mặt trên chóp bu chính trị Việt Nam đã tổ chức một chiến dịchu kinh tởm chưa từng thấy "sữa có đỉa", trên khắp các mạng xã hội, cho đến từng làng xóm, tất cả các bloger và tất cả đám chó sủa thuê truyền thống ở nông thôn.... đều đồng loạt nhồi sọ các bà đẻ về sữa có đỉa. True Milk hoàn toàn không có bò, không có nhà máy làm sữa, nó đi thuê một nhà máy hàng kinh tởm ở Phố Nối / Hưng Yên chế tạo sữa nhân tạo, hương liệu nhân tạo và quảng cáo nhồi sọ, nhưng không ai dám sờ đến lông chân nó, kể cả nói lải nhải nó là sữa tươi thật, các hãng khác là sữ tươi giả, khi nó không hề có một giọt mùi vị sữa tươi và toàn bộ là sữa nhân tạo. Chiến dịch chó má của True Milk mà thực chất là chó má của các cổ đông của nó trên chóp bu chính phủ đã giáng một đòn chí tử vào đàn bò, tiếp tục hút máu trẻ sơ sinh ở xứ mà giá sữa đắt gấp ba lần giá gốc.

  Đúng lúc này dảng và nhà nước lại gào thét, "Mở đường cho giáo dục khai phóng", chắc chúng ta còn nhớ từ "khai phóng" của các hồng vệ binh thời đại ***************** vô sản, nên mình không bình luận về bọn chó dại này nữa. Nhắc lại một post. Nếu nhìn thẳng vào sự thật thì có khó khăn gì mà phải cải cách. Những nước phát triển như châu Âu người ta cũng phải tiết kiệm sách giáo khoa, người ta tận dụng SGK cũ và đấu thầu quyền sử dụng li xăng SGK để tiết kiệm tối đa công in. Còn ở Việt Nam, SGK là độc quyền của vài nhà in hút máu trẻ con. Mỗi năm SGK phải thay đổi một lần để buộc toàn bộ trẻ con phải mua lại. Đó là chúng ta có mức sống thực nghèo nhất thế giới, trẻ con nhiều nơi còn chưa đủ ăn đừng nói là sách, bộ SGK bị cải cách giáo dục hút máu đó là tài sản cả gia đình các em làm cả năm không ra. Cứ hỏi bất cứ thằng nào con nào nói đến cải cách giáo dục, thì hãy hỏi chúng rằng đến bao giờ được dùng SGK cũ, được tự do in SGK theo mẫu tiêu chuẩn của nhà nước. Nếu chúng không trả lời được điều đó, thì chúng chỉ là lũ quái vật hút máu trẻ con , cải cách giáo dục liên miên kiểu đại ***************** vô sản liên miên, làm liệt não hàng lớp lớp trẻ con , để lớn lên lớp lớp liệt não đó biến thành lớp lớp hồng vệ binh chó dại tận diệt tri thức, phá sạch đình chùa, đốt sạch sách cổ. Mỗi thế hệ như thế là mỗi lần đất nước chúng ta bị tàn phá tận gốc rễ kinh tế văn hóa, đó là đại ***************** vô sản, là thời bao cấp đói khát nhục nhã và khủng hoảng không lối thoát hôm nay. Chiến dịch đại cách mạng văn hóa vô sản mới này diễn ra khi kinh tế cùng đường không lối thoát đã bắt đầu gây ra khủng hoảng chính trị toàn diện, lại huy động hồng vệ binh chiến đấu trên mặt trận chó dại lần nữa đây.

  ==========================

  Chúng ta quay lại chủ đề hạt nhân. Trong chủ đề này, chúng ta đã quen thuộc với những nhân vật như Nguyễn Đình Đăng, Vương Hữu Tấn, đám bộ lừa đảo và viện nhồi sọ, cũng như đám chó già bị đã ra sa mạc thi nhau chĩa mõm về Nình Thuận sủa đổng.

  Vương Hữu Tấn không phải là đám chó dại sủa đổng, ông Vương Hữu Tấn, Viện trưởng Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VAEC) là thành viên của các bộ, cục, viện, và là VIP của ngành hạt nhân Việt Nam. Chúng ta đã biết ông ta dại diện một cách điển hình cho đảng và nhà nước thời kỳ thối nát cùng cực này thế nào. Ông ta thậm chí đã sủa rằng, nhà máy điện hạt nhân Phòng Thành Trung Quốc sát biên giới Móng Cái rất an toàn vì có những xxx lớp bảo vệ.

  Ở đây, chúng ta một lần nữa thấy rằng, cán bộ và cơ quan nhà ta được thực dân đế quốc mua rẻ như thế nào, làm thuê rẻ mạt và độc địa như thế nào. Và với những viện và những tiến sỹ như Vương Hữu Tấn, thì chúng ta sẽ được những cái gì.


  Cho đến này hôm nay, thì sự thật về diễn biến tai nạn Fukushima đã công khai, không phải đợi đến 5 năm robot mới chui được vào chụp lõi chảy như ở TMI-II năm 1979. Nước Nhật đã từ bỏ hoàn toàn điện hạt nhân, họ đã dừng toàn bộ hơn 50 lò đang phát điện, mới chỉ tạm thời phát điện lại một vài lò vì quá thiếu điện trước khi tắt vĩnh viễn chúng, và cũng đã từ bỏ hoàn toàn các kế hoạch phát triển điện hạt nhân. Nước Đức cũng lên kế hoạch dừng toàn bộ điện hạt nhân gốc Mỹ, đóng cửa toàn bộ các lò phát điện đến năm 2022, dựa hoàn toàn năng lượng vào các nguồn dầu khí mới từ Nga cxũng như các lò điện hạt nhân kiểu Nga ở Temalin và Kaliningrad. Nước Pháp cũng đã dừng xây lò Normandie đang dở và không khởi công lò mới. Nước Ấn Độ đã không khỏi công nhà máy điện hạt nhân dự kiến dùng lò EPR của châu Âu có gốc kỹ thuật Mỹ, có quy mô lớn nhất thế giới. Trong thời gian vưuà qua, người Nga tiếp tục các công việc chuẩn bị thi công 4 lò Thổ Nhĩ Kỳ, ký chi tiết thêm 2 lò Kudankulam trong tổng số 16 lò bán cho Ấn Độ, khánh thành 1 lò ở Iran, 1 lò ở Ấn Độ (Kudankulam-1) và sắp khánh thành thêm lò nữa (Kudankulam-2), họ cũng nhận thêm các hợp đồng mới như 2 lò đầu tiên của Banglades, cũng như tiếp tục xây dựng và cải tiến các nhà máy điện hạt nhân trong nước họ. Cả thế giới chỉ còn Trung Quốc, Nam Hàn, Saudi mua của Nam Hàn là phát triển nhánh lò hạt nhân gốc Mỹ, cùng với việc nội địa Mỹ mua 2 lò từ 2009. Trong đó, Trung Quốc có trò trăm hoa đua nở, mua đủ mọi loại lò hạt nhân, cả kiểu Anh, Canada, Nga.... nhưng phát triển mạnh nhất là các CPR-1000, thuộc dòng hạt nhân lò nước nhẹ kiểu Mỹ, Tầu Khựa nhái lại từ bản nhái Pháp đã nhái một lần từ Mỹ.

  Đọc lại những gì của Nguyễn Đình Đăng hay acc dangnghia thì thấy buồn cười (các post của dangnghia trong này, tìm kiếm bằng google). Như là lò kiểu Pháp đến tận các sân nhà của CANDU hay AGR là Anh hay Canada để bành trướng (vẫn còn trên nhà máy cám công nghiệp wiki). Ở đây mình đề cập đến những ý kiến của Vương Hữu Tấn.
  Sự thật là, người ta chỉ hoàn toàn giả trá, và đương nhiên vì thế Vương Hữu Tấn là kẻ la liếm bẩn thỉu và rẻ mạt cho Fukushima cũng như mọi loại điện hạt nhân của đế quốc thực dân. Toàn bộ các thông tin về tai nạn mà của các bộ các cục nhồi cho dân ta là giả trá. Sự thật là, các lõi lò đã nóng chảy ngay từ phút đầu tiên khi mất điện bơm lõi, đúng như các nhà khoa học đã mô phỏng trên máy tính. Toàn bộ chiến dịch cứu lõi lò khỏi nóng chảy và các thông tin về nó... đều là bịa đặt giả dối, người ta chỉ dội bừa bãi nước vào cãi lõi đã nóng chảy, vỏ thùng đã hỏng hoặc phải mở van xì hơi lõi. Cái giá của chiến dịch cứu hộ giả dối cực kỳ tàn độc, nó làm lan tràn nước nhiễm xạ ra khắp thế giới, thay cho phương án đúng đắn là bơm cát và chì chôn sống lò như đã làm ở Chernobyl. Và ông Vương Hữu Tấn nhà ta đương nhiên là thành viên người Việt Nam tích cực nhất trong chiến dịch cứu hộ giả dối tàn độc đó.

  Ông Vương Hữu Tấn nói rằng, lò Chernobyl nổ còn Fukushima thì không. Không hiểu ông ta dùng những phép tính gì để cho rằng tai nạn Fukushima bé hơn tai nạn Chernobyl. Khốn nạn, chưa từng bao giờ cả thế giới được ngồi đợi từng lò hạt nhân phát nổ và nổ tung trời, và những người như ông Vương Hữu Tấn gọi thế là không nổ. Chúng ta đã biết, lượng bã phơi ra ngoài của Fukushima rất lớn. Lò Chernobyl có 310 tấn bó nhiên liệu, chứa 190 tấn uran làm giầu. Nhưng số lượng bã nhỏ hơn do Cher có mật độ tỏa nhiệt thấp, công suất 1000 MW. Nhiên liệu của Cher làm giầu từ 2,6-2,8%. Nhiên liệu của lò Fukushima I.1/2 là làm giầu 4%-5%, lò 3 dùng MOX 6%. Chernobyl nổ tan lò bay đi khoảng 8 tấn nhiên liệu, sau cứu hộ, còn lại 160 tấn nhiên liệu được đổ kín trong cát nóng chảy đông lại thành đá bên trên, dưới là chì và boron. Bắt đầu từ trong năm ngày đầu , điều kiện khô ráo, quân đội được huy động rà từng cm2 đất để nhặt các mảnh phóng xạ. Fukushima có tổng công suất 4 lò là 460 + 3 x 784 = 2800 MW. lò 4 nghỉ, công suất 3 lò còn lại là khoảng 2000MW. Fukushima có 2 ngàn tấn bó nhiên liệu trong cả kho trữ và lò đang chạy, chứa 740 tấn nhiên liệu (không tính khung vỏ bó, chỉ tính nhiên liệu). Chỉ riêng số nhiên liệu dạng khí và lỏng thoát ra theo hơi nước của Fukushima đã gấp nhiều lần tai nạn Chernobyl. Phần lớn khối lượng các bã phóng xạ được quan tâm như Iod, kim loại kiềm như xê-zi và Na, khí như Krypton... đều có tính hóa học mạnh hay là ở dạng khí, tan vào nước và bay hơi sạch sành sanh, chỉ ba nguyên tố này Fukushima đã xả ra gấp 5-8 lần Chernobyl. Phần lớn khối lượng bã phóng xạ mạnh đều đi qua các pha ở dạng khí hay hòa tan như vậy, nên khi lõi chảy hầu hết bã phun vào nước lõi rồi theo nước cứu hộ tràn ra ngoài. Tổng số bã phơi ra gấp nhiều lần lần Chernobyl.

  Chỉ cần hỏi ông Vương Trọng Tấn rằng, số Krypton-85 của các lò này là bao nhiêu, nó chiếm 3 phần ngàn khối lượng bã, chu kỳ bán rã hơn 10 năm, tối thiểu nhiên liệu dùng rồi và đang chạy của Fukushima I có bã của 20 tấn đã phân rã, 60 kg Krypton-85 đã bay hơi ra ngoài không khí theo các van xì hơi đừng nói là chảy lõi. Quả bom Hiroshima có 0,6 kg bã, toàn bộ bã các loại đó chỉ bằng một phần trăm chỉ tính riêng số Krypton-85 tối thiểu đã xì ra ngoài trong tai nạn..

  Một cái may mắn cho Nhật Bản là loại lò hạt nhân chết người này được đặt đúng chỗ, hầu hết gió trong thời gian tai nạn đều thổi ra biển, nếu không thì một nửa nước Nhật Bản đã phải bỏ hoang.

  Ông Vương Hữu Tấn nói rằng, các lò Fukushima nổ cháy do không có hệ thống bơm tải nhiệt lõi thụ động, tức là hệ thống lưu chuyển nước không dùng điện. Thực tế, các lò này ngay từ đầu đều có thiết kế làm mát thụ động như hệ thống "làm mát độc lập RCIC or the Reactor Core Isolation Cooling system", "Hệ thống nén nước làm ngội áp cao. High pressure coolant injection system (HPCI)". Tất cả các hệ thống đó đều bơm thụ động không dùng điện, chúng chỉ dùng một chút điện để theo dõi và điều khiển và nếu như mất cả lượng điện đó chúng vẫn chạy, nếu như thiết kế đúng. Ngoài ra, nhà máy còn có nhiều tầng điện dự phòng, như điện lưới, điện máy phát, các xe phát điện cơ động.... chỉ có điều tất cả các hệ thống này đều không hoạt động như ý, tức là đã thiết kế nhồi sọ, thiết kế ăn cắp.

  Ông Vương Hữu Tấn là Tiến Sỹ nhưng dám sủa rằng, các lò đời cũ như Chernobyl không có thùng lò chịu áp lực .... Tức là theo ông Tấn, người ta phơi các kênh năng lượng của lò ra không khí bình thường. Thưa ông rằng, trừ những lò hạt nhân không lấy công suất có nhiệt độ thấp thì lò hạt nhân nào cũng được đặt trong thùng áp lực hết. RBMK của Chernobyl còn có thùng lò chu đáo hơn nhiều ngày nay, với các lớp tường bằng vật liệu muối hấp thụ phóng xạ neutron.

  Ông Tấn nói rằng các loại lò như Phòng Thành Trung Quốc (CPR-1000) có vỏ thùng và các tầng bảo vệ khác nhau, nên khi có sự cố cũng không xì hơi sang ta. Vật thì xin hỏi ông ấy, thùng lò TMI-II có chịu áp lực không, nó có chảy lõi không, vậy thì bã từ lõi nóng chảy cuốn theo hơi nước ấy đã đi đâu, có phải thổi thằng vào thủ phủ bang theo chiều gió cách 20-25 dặm không. Hay là ông Tấn nói lò đó an toàn giống như giới chủ lò Mỹ đã đóng cửa ngân hàng để ngăn cản hàng triệu người sơ tán tự phát lúc đó, để giấu diếm tỷ lệ ung thư tăng hàng ngàn lần sau hơn 20 năm. Bản thân cái ông Tấn không lấy Fukushima ra mà xem, hay là ông ta tiép tục bảo Fukushinma không nổ, không nổ vậy đây gọi là gì.

  Ông Tấn cũng chưa một lần nào giải thích tại sao rằng, các kho nhiên liệu dùng rồi SNF cũng phát cháy nổ được ở Fukushima. Đến cái bể chứa nhiên liệu dùng rồi SNF còn cháy nổ, thì người ta bảo vệ cái lõi lò thế nào.  Chúng ta ngày nay đã rõ, Thậm chí cả đến cái tên Gen III+ của phong trào các lò hạt nhân gốc Mỹ đội mồ sống lại cũng là lừa đảo. Trước đây, các nhà khoa học chia ra 3 loại thế hệ lò, đó là lò thế hệ 1 Gen I là các lò nghiên cứu thủa bắt đầu phát triển khoa học hạt nhân. Sau đó Gen II là các lò phát điện của đợt bùng phát điện hạt nhân trước, với đặc trưng là cấu tạo ống nhiên liệu fuel rod bao gồm ống zicron và lõi viên nhiên liệu hạt nhân gốm fuel pin, các ống bó thành thừng bó đặt fuel assembly trong kênh năng lượng. Còn thế hệ 3 là loại lò có tỷ số tái sinh cao có thể đốt được 100% khối lượng uran và thori khoáng như các lò kim loại nóng chảy.

  Nhưng từ khi đội mồ sống lại, các lò AP1000 của Toshiba-Westinghouse, ABWR của Hitachi, EPR của Areva châu Âu, đã tiếm xưng Gen III và Gen III+ mặc dù chúng vẫn có cấu tạo Gen II, chỉ hiện đại hóa phần điện tử hầu như không có vai trò đáng kể trong an toàn hạt nhân, ngoại trừ khả năng báo cáo dữ liệu để kiện cáo. Thay đổi lớn nhất của Gen III-Gen III+ kiểu mới là chúng tiếp tục nén mật độ phản ứng lõi, bằng cách dùng nhiên liệu làm giầu cao hơn, bằng cách dùng pluton Pu rẻ hơn thay thế cho làm giầu. Bằng những cách đó các lò nước nhẹ xưng là Gen III và Gen III+ dùng nhiên liệu làm giầu đến 6% (cộng cả Pu và U-235), chu kỳ thay đảo kéo dài đến 18-24 tháng, nhiên liệu được trộn hay ghép các chất hấp thụ neutron như đất hiếm, chất hấp thụ hao đi cùng mật độ chất cháy được Pu và U-235, nên kéo dài thời gian sử dụng nhiên liệu, mật độ công suất tỏa nhiệt tăng lên, mà mật độ neutron không thay đổi nhiều. Đổi lại của việc nén lõi là neutron của phản ứng tái sinh mát đi và tỷ số tái sinh đã thấp còn tiếp tục giảm nữa. Nhờ thế, công suất của các thùng lò y như cũ tăng được đến 20% và tỷ số thời gian sản xuất chỉ còn dưới 10% Để nén lõi, người ta lấy cắp luôn không gian dành cho các bó nhiên liệu dùng rồi SNF trong lõi lò, nếu như có không gian đó thì các kho nhiên liệu dùng rồi của Fukushima đã không cháy nổ. Những cải tiến đó tiếp tục làm lõi lò dễ nóng chảy, và không thể cứu hộ khi không có điện, và ném vài xu lẻ cho những kẻ như các bộ, các cục Việt Nam, các ông như Vương Hữu Tấn.... la liếm lừa đảo.... là loại lò thế hệ mới Gen III hay Gen III+. Với lượng Pu lấy từ tái chế kiểu Pháp Nhật bẩn kinh tởm , bẩn hơn các vụ nổ thử vũ khí hạt nhân trên mặt đất toàn cầu, bẩn bằng độ mỗi tuần nổ vài quả Hiroshima vào châu Âu, đến mức người ta tẩy chay đến độ ngay cả Pu thành phẩm đã chót thuê Pháp tái chế cũng không dám đến lấy về.

  Thậm chí, cùng phát triển điện hạt nhân với Pháp nhưng không có lưng quân sự, Đức dùng các lò KONVOI-1300 không nén lõi, còn EPR có cấu tạo thùng y như KONVOI nhưng nén lên EPR-1550. Cái lò CPR dự kiến đặt ở Phòng Thành cũng nén từ PWR-900 của Pháp lên 1100. Mà bài học về nén lõi không có gì khó tìm, đó chính là cái lò TMI-II đã giết chết tươi ngành xây lò Mỹ chỉ sau có 3 tháng vận hành, có thùng giống hệt nhau nhưng công suất từ TMI-I len TMI-II tăng từ 802 len 906 Mwe. Lò N4 Pháp cũng sử dụng kỹ thuật nén lõi như EPR, và từ lúc nó xây đến lúc nó vận hành mất cả chục năm để khắc phục những tính toán sai về nhiệt. Bản thân EPR năm 2007 cũng được chính điện lực Pháp EDF và Anh, Phần Lan kiện và vạch mặt thiết kế lừa đảo, Anh cấm đến 2015 mới xem xét lại thiết kế mới, còn Phần Lan đình công trường 2 năm 2007-2009 để yêu cầu Pháp chi thêm tiền mua hệ thống máy tính quản lý sự cố. Cũng cần nhắc lại là, chưa có lò nào thuộc thế hệ siêu lò Gen III hay Gen III+ đã chạy cả. Chỉ có những lò Gen III+ đã chạy ở Điền Loan Trung Quốc, nhưng đó là các VVER Nga , vì nó đạt cấc tiêu chuẩn IAEA và EU tương đương nên nó cũng là Gen III+, mặc dù nó không xưng lên như thế.

  Cho dù có là Gen II hay là Gen III thì đến nay chỉ mỗi một nước Nhật chấp nhận phát triển lò nước nhẹ sôi. Lò nước nhẹ sôi so với lò nước nhẹ nén ăn cắp luôn vòng 1 là vòng khó khăn nhất, đắt nhất, dùng để cách ly nước lõi và nước sinh công. Lò nước nhẹ sôi dùng ngay nước lõi để sinh công, dùng ngay lõi lò đun sôi nước để lấy hơi nước lõi đẩy tuốc bin, và như thế nước lõi không thể bịt kín trong hệ thống máy móc lớn, xì đều ra ngoài. Thực tế cho thấy, nhiên liệu phương Tây lắp vào các lò có mật độ tỏa nhiệt thấp như lò VVER kiểu Nga đã rất hay hỏng, không lần nào thay đảo không hỏng, có lần hỏng hầu hết các bó nhiên liệu. Khi làm việc nhiệt độ áp suất trong ống nhiên liệu fuel rod rất cao, các bã đi qua các pha dạng khí và hòa tan là chủ yếu nên khi ông hỏng thì bã lập tức phun ra ngoài.... Cho nên, nước lõi lò nước sôi gây nhiẽm xạ toàn bộ máy nmóc nhân viên cũng như xả ra môi trường. Và, lò nước sôi chỉ có thể tồn tại bằng dấu diếm, ví dụ ABWR là loại lò xưng Gen III nhưng từ chối lắp thiết bị điện tử quản lý sự cố. Ở đây HP không phải phê phán lò nước sôi, mà đang chứng minh rằng, một nước, một ngành điện, một ngành hạt nhân.... phải như thế nào, phải mãu lạnh, phải dã man ra sao.... để có thể phát triển lò nước sôi, nếu như không có tai nạn Fukushima thì điều đó đã là sự thật. Và những người như ông Vương Hữu Tấn là người như thế nào để la liếm và khuân về ta những loại lò cùa dòng kỹ thuật nhạt nhân kiểu đó.

  Chúng ta cũng dã biết, tai nạn Fukushima đã được tiên đoán và cảnh báo từ hàng chục năm trước, người ta dự đoán ra đúng năm lò nồ và đã dùng công hàm nhà nước với chính phủ Nhật Bản cũng như đưa lên các tổ chức quốc tế. Vậy, phải chó má và độc địa như thế nào thì các lò hạt nhân đó mới tồn tại. Đến mức, chúng ta có thể đoán rằng, cựu ngoại trưởng Nhật Bản được bơm lên chức giám độc IAEA chỉ để chuẩn bị đối phó với tai nạn mà người ta đã biết trước. Thử hỏi ông Vương Hữu Tấn rằng, với cái ngành hạt nhân bán cho chính quốc còn như thế, thì xứ Vịt Mọi này sẽ được nó bán cho loại lò nào.
  Ngày nay chúng ta đã biết rằng. Toàn bộ các lò nước nhẹ do Mỹ đầu têu là lừa đảo. Chúng ăn vã 30 năm hết tài nguyên dùng để toàn thế giới đốt trong 1500 năm, đó là loại nhiên liệu đnag ra rất sạch, không xả CO2, nhưng trở thành cực kỳ bẩn thỉu ghê rợn. Nước Mỹ đã cạn kiệt nguồn khoáng uran lớn bậc nhất thế giưới từ những năm đầu tiên của thập niên 199x. Ngày nay, Mỹ chỉ duy trì một sản lượng khai khoáng nhỏ yếu khi giá uran thế giới tăng cao-đào được các mỏ cằn, hay lấy một lượng nhỏ uran lẫn trong than đá. Nếu lấy giá uran khoáng năm 1995 thì đến năm 2007 tăng lên 14 lần, sau đó hạ xuống còn 7 lần giá 1995, giải sau khi Nga, Kazkhstan và Mông Cổ triển khai đào các mỏ cuối cùng chưa khai thác của thế giới.

  Bản thân các lò nước nhẹ kiểu Mỹ sinh ra từ việc Mỹ không thể hoàn thành phát triển các lò than chì, nước nặng, kim loại nóng chảy.... như các nước khác, phóng to lò tầu ngầm là loại lò bất chấp mọi giá. Các lò đó chỉ ăn được 0,5% khối lượng uran khoáng nếu không tái chế. Nước Pháp nếuw tái chế toàn bộ và tính cả các lò nattri thử nghiệm, trong đó có việc giả sử lò Super Phenix không cháy nổ đang ngủ yên trong mồ, thì được tối đa 0,9%. Các lò neutron chậm có tách rời nhiệt độ chất làm chậm như AGR (Anh) , CANDU (Canada), RBMK (Liên Xô-Nga) có khả năng ăn 0,9% đến 4% khối lượng uran khoáng. Đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt, nước Nga có nhiều loại lò nhưng chỉ có thể chào bán được lò nhước nhẹ, tuy đảm bảo an toàn hơn, nhưng cũng ăn vã tài nguyên như vậy.

  Chúng ta đã biết bản chất của việc nén lõi lò và tái chế chó má đến mức xả toàn bộ Kyrypton-85 lên trời, đến mức cả thế giới tẩy chay tái chế Pháp Nhật. Giá uran khoáng cao, nhưng lúc cao nhất thì mỗi lần nạp lò 1GW cũng chỉ chiếm 10% giá nhiên liệu, số còn lại 90% giá thành nhiên liệu là gia công nhiên liệu, mà chủ yếu là làm giầu. Mỹ lấy cớ này cớ nọ tưng bừng cấm các nước mới học nghề hạt nhân làm giầu. Bản thân Mỹ hiện nay đanh thuế dịch vụ làm giầu Nga 100% để cố thủ, Nga chiếm 40% sản lượng làm giầu toàn cầu, tức xấp xỉ 40% giá trị gia tăng của điện hạt nhân toàn cầu. Việc nén lõi để các lò chó má giảm giá xây lò, nén lõi đòi hỏi nhiên liệu có mật độ cao, mà pha Pu từ tái chế kiểu Pháp-Nhật rẻ hơn nhiều là làm giầu uran khoáng.

  Chúng ta cũng đã giải thích về độ chó của các lò hạt nhân gốc Mỹ khi so với Canada. Nước Canada vẫn còn phần lớn trữ lượng uran trong đó có những mỏ có hàm lượng cao hàng đầu thế giới, hàng chục %, bên cạnh nước Mỹ đã cạn kiệt. Thậm chí, nhiên liệu đốt rồi SNF của lò nước nhẹ Mỹ đang chất đống vẫn giầu hơn uran khoáng tự nhiên không làm giầu mà các lò CANDU ăn. Chương trình DUPIC (Direct Use of spent PWR fuel In CANDU), chặt nhỏ SNF Mỹ ra cho CANDU ăn, đổi lấy việc Canada gia tăng hạn ngạch xuất khẩu sang Mỹ, vẫn chưa được chấp nhận vì CANDU chê quá bẩn. Xem qua ví dụ này để thấy các lò kiểu Mỹ trước đây đã làm giầu cho con bạch tuộc mafia hạt nhân Mỹ thế nào, khi mà Mỹ độc quyền khâu làm giầu trong hầu hết thế giới phương Tây.


  Chúng ta cũng đã xem ông Vương Hữu Tấn và những ông khác trên thế giới la liếm về việc thế giới này thừa quặng uran. Ví dụ, Việt Nam có thừa uran. Trữ lượng uran lớn nhất cửa Việt Nam thực tế là không thể khai thác được, chúng có hàm lượng rất nhỏ trong các mỏ than Núi Hồng và Nông Sơn. Lượng uran Việt nam đó chỉ có thể có ích nếu thu hồi như là sản phẩm phụ khi sang tuyển than, và như thế cần khai thác tập trung và sàng tuyển tập trung. Cũng như vậy, cần đốt than đó tập trung rồi đem tro đi nấu luyện để thu hồi uran trong tro than. Điều đó chưa từng được thực hiện và trong tương lai lâu dài cũng không được thực hiện, vì dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, hai mỏ than này đang được tàn phá tận diệt bằng kỹ nghệ khai thác than của đảng mang tên than thổ phỉ, chúng sắp cạn kiệt trước khi có ý dịnh thu hồi uran. Và không ai có thể động đến lông chân binh chủng than thổ phỉ của đảng, cũng như rừng của nước ta nay đã phá trọc thành công hoàn toàn bởi sự lãnh đạo của đảng mà không ai dám động đến lông chân binh chủng lâm tặc cuả đảng.


  Đợt tai nạn là một đợt để HP cũng như các bạn nhìn rõ hơn tình hình hạt nhân thế giới trong quá khứ, hiện tại, và tương lai.

  Chúng ta đã biết rằng, các lò nước nhẹ kiểu Mỹ là các lò hạt nhân chỉ dùng bđể lừa đảo. Chúng là lò nước nhẹ rất rất rẻ, cấu tạo đơn giản, không thể tồn tại lâu dài. Nhưng người ta tìm mọi cách nhồi nhét-đương nhiên chỉ có thể nhồi bằng thối nát tham nhũng, để chúng bùng phát thành loại lò chủ lực trên thế giới hiện nay, chiếm tuyệt đại đa số trong tổng số 400 GW điện hạt nhân trên thế giới hiện nay, và nếu như không có Fukushima thì chúng còn bùng phát một đợt đội mồ sống lại lớn chưa từng có.

  Ban đầu, người Mỹ dã không thể phát triển các lò nước nặng, than chì, kim loại nóng chảy của họ và chuyển sang phát điện quy mô lớn. Có điều đó vì nước Mỹ chỉ phát triển khoa học hạt nhân bởi các nhà bác học chạy loạn WW2, sau đóm khi chính trị Mỹ bộc lộ tính hoang dã chó má thì các nhà bác học này tẩy chay Mỹ, điều này lại lặp lại với Pháp và Trung Quốc, thành các đợt bùng phát điện hạt nhân kiểu Mỹ mới. Vào cuối thập niện 196x, thì các lò ở Canada và Liên Xô phát triển bằng những giải pháp rất giống nhau đã đủ điều kiện để bùng phát điện hạt nhân dân sự, thì Mỹ sử dụng các giải pháp nhái gần giống thế để phóng to lò tầu ngầm. Các giải pháp ví dụ như Liên Xô và Canada nắm được kỹ nghệ sản xuất zicron rất giống gia công titan, mà đến nay Mỹ vẫn nhập hoàn toàn titan thành phẩm, khách cung cấp lớn nhất là Nga. Ví dụ như các fuel rod Liên Xô và Canada đều dùng hợp kim Zr-Nb, còn các cấu tạo trong vùng phản ứng của lò như ông kênh dùng hợp kim Zr gần giống hợp kim mác 4 của Mỹ, sau này Mỹ không đủ sức luyện kim bột nên dùng hợp kim số 4 làm ống nhiên liệu.

  Chỉ 4 năm sau khi đầu tư mua những lò như CANDU thì đã hoàn vốn được số vốn chênh so với lò nước nhẹ, bởi nhiên liệu của CANDU rất rẻ do không phải làm giầu, hao ít nhiên liệu quy ra uran tự nhiên, chu kỳ thay đảo kéo dài, lại không cần làm giầu chiếm phần lớn giá thành nhiên liệu. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, vì nhiều chiêu thức khác nhau, nên các loại lò tách biệt nhiệt độ chất làm chậm AGR và CANDU không thể phát triển mạnh ở phương Tây, mà hầu hết là các lò gốc Mỹ.

  Bằng cách bán loại lò đơn giản rẻ tiền với giá trên trời, rồi tiếp theo thâu tóm dịch vụ làm giầu chiếm phần lớn giá thành điện hạt nhân, mafia hạt nhân Mỹ đã lan truyền ở các thị trường lớn nhất là Mỹ Pháp Nhật, và nay là Trung Quốc. Ban đầu, mafia hạt nhân Mỹ nhồi cho ngành điện Mỹ, sau khi bùng phát điên hạt nhân dân sự, chỉ hơn 10 năm ngành này đã chết đứng ở Mỹ với tai nạn TMI-II năm 1970, 30 năm sau đến 2009 Mỹ không mua thêm lò nào nữa. Sau TMI-II, ngành điện hạt nhân kiểu Mỹ đóng thuyền di cư và nhờ đó chúng phát triển các vòi bạch tuộc và giữ giá các dịch vụ hậu trường, trong đó có làm giầu.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng đã nhìn rõ bản chất của việc điện hạt nhân kiểu Mỹ khựng lại sau các tai nạn TMI-II 1979 và Fukushima 2011, không phải do quá nguy hiểm, mà sự nguy hiểm đó đã được nhồi sọ để chấp nhận lâu rồi. Bản chất là, mafia hạt nhân kiểu Mỹ chỉ tranh thủ những cơ hội đó để chuồn sau những chiến dịch ồ ạt bán lò rởm giá cao, và phần lớn các lò chúng nhồi nhét đều phải chết vì thế giới cạn nhiên liệu hạt nhân. Hầu hết trữ lượng Mỹ đã cạn đầu 199x, sau 2030 thì phần lớn các lò thế giới đang có và sắp xây phải đánh nhau đến chết vì đói. Không chỉ thế, phần lớn các lò điện hạt nhân hiện có trong nước Mỹ phải dừng trước 2020 mà không buồn xin gia hạn, cũng chỉ vì giá uran tăng cao. Đó mới là sự chó má nhất của mafia hạt nhân kiểu Mỹ.

  Chúng ta cũng đã biết, với nền tảng chưa từng tham gia chế tạo thiết bị hạt nhân, chưa từng vận hành lò điện, nhưng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, với những viện hạt nhân do những người như Ông Vương Hữu Tấn lãnh đạo, đã chào mua một kế hoạch lớn khổng lồ đến mức các cường cuốc phải khụy gối, là 14 nhà máy điện hạt nhân, ít nhất là 28 lò phát điện công suất tối thiểu 28GW. Trong khi đó, một nước đã có lịch sử phát triển hạt nhân lâu đời, có tiềm năng kinh tế khoa học lớn, đã tự làm được những lò điện lớn tương đương CANDU 600 Mw, đã tự làm được cả lò kim loại nóng chảy tiên tiến công suất lớn, tự chủ toàn bộ các khâu kỹ thuật hạt nhân, mà chỉ mua có 20 lò, đó là nước Ấn Độ, trong 20 lò đó có 16 lò mua của Nga, và ngoài số đó là 8 lò EPR đã được họ loại bỏ ở dự án Jaitapur. Nước to lớn điên rồ như Trung Quốc cũng không dám mua mới nhiều lò hạt nhân như Việt Nam.

  Chúng ta cũng chứng kiến đợt lobby-tức đút lót khủng khiếp mà người Nhật bơm sang Việt Nam để nhồi bằng được kỹ thuật hạt nhân của họ.

  Và đương nhiên, 30 lò hạt nhân đó của chúng ta đã phải đánh nhau với các cường quốc toàn cầu trong đại nạn cạn nhiên liệu hạt nhân năm 2030, khi tất cả chúng mới chỉ bắt đầu ra đời. Đấy là nói nếu chúng không cháy nổ. Con số chôn vào đó dễ tính, nó tương đương 150 tỷ USD tức ba ngàn triệu tỷ vnđ theo giá hiện tại. Đó là sự vĩ đại của đảng mang tên Thời Đại TTg BCS.

  Chúng ta thử hỏi, ông Vương Hữu Tấn và những người chư ông được thuê bao nhiêu công sủa, TTg BCS và phe cánh được trả bao nhiêu tiền đút lót, để chúng ta phải chi ra con số như trên và toàn bộ số đó vứt đi-nếu như không nổ tung gây đại họa.

  Cũng hỏi ông Vương Hữu Tấn rằng, với tốc độ mua lò như trên thì nước nào cấp được cho ông. Nga mỗi lúc chỉ xây đồng thời 2 lò cho Ấn Độ, VVER Ấn Độ làm từ 2004 đến nay chưa xong hẳn (năm nay 2012 là xong), vì khủng hoảng kinh tế. Vậy chúng ta dùng loại lò nào đây, lò nước sôi Nhật Bản, hay lò Gen III chưa từng có lò nào chạy và chúng ta làm chuột bạch, hay là CPR-1000 Trung Quốc ? Thậm chí, cả 4 dòng hạt nhân có xuất khẩu là Âu Nga Nhật Canada (Âu-Nhật gốc Mỹ) cùng làm cho ta cũng không đủ tiến độ của siêu chương trình hạt nhân vĩ đại chưa từng có trên thế giới.  Subpage Listing


 10. huyphuc_ttvnol

  huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/05/2012
  Bài viết:
  1.490
  Đã được thích:
  1.047
  Đã nói ở post trước. Đồng loạt các báo đài đưa tin sai về cơn bão, dẫn đến việc đến chiều dân các tinh TB NĐ mới biết họ là điển tập trung bão, đến tối gió nổi lên. Thực tế, thông tin trên mạng có từ bản tin 14h, thông tin trên radio có từ bản tin 16h, có Bụt hiện ra cũng không chạy kịp, hàng vạn Ha lúa mất trắng và số lúa này là 100% thuộc về lỗi của hệ thống thông tin. Người ta dễ dàng gặt lúa nếu như báo bão đúng.

  Sau 3 ngày, khi cả hai tỉnh TB NĐ đều chưa có điện, thì tất cả các loại báo điện tử VN đã quên bẵng thảm họa. Và như thường lệ, chúng lại sủa thuê kiếm ăn. Cái duy nhất mà báo điện tử tiếng Việt ngày hôm nay đề cập đến về cơn bão là việc cãi vã xem ai phải chịu trách nhiệm về cái cột truyền hình cao 180 mét của Nđ đổ. Tư vấn giám sát vụ này không phải ai xa lạ, chính là VTC. Chính là VTC, tư lệnh quân đoàn chó dại gồm hơn 2 chục công ty truyền thông, và 2 chục công ty truyền thông đó đã đồng loạ tấn công hai bà cháu ăn xin ốm sắp chết. Chính là hãng truyền hình và thông tin lớn nhất do đảng và chính phủ lập ra.

  Cột truyền hình nđ không đổ do hỏng hay ăn mòn bảo dưỡng sai.... mà chính xác là nó đổ do thiết kế, và đã đủ bằng chứng về hợp đồng có ghi chỉ chịu được gió cấp 12. Cột này được mời thầu 2006 đến nay mới dùng 2 năm. VTC đang bảo là khách đặt hàng tức đài truyền hình NĐ phải chịu, vậy thì, người ta thuê nó tư vấn giám sát thiết kế để làm cái gì. Nhắc lại một lần nữa là, khi mà cả hai tỉnh đều chưa hoàn toàn có điện, thì chúng đã quên bẵng đi cơn bão rồi, đây là tin cuối cùng của VTC về cơn bão. À quên, có nhớ, nhưng VTC chửi dân là do chủ quan chứ không phải do đài báo báo bão sai.

  Phải nói là chó đẻ chứ không phải là chó má nữa. Chúng dùng tiền đóng thuế để làm cái chó đẻ gì, để làm loạn xã hội, để vạch xi líp diễn viên, để làm đàn chó dại đồng loạt tấn công bà ăn xin ốm sắp chết, hay để làm gì đây. Vào những ngày này tin bão của toàn bộ các báo điện tử VN, từ tập đoàn chó dại VTC với 2 chục công ty truyền thông, cho đến rận chí khuyến học, cho đến báo giáo dục của đảng và chính phủ.... đều đưa tin bão ở đất nước chủ chó chúa lợn là Mỹ Quốc cơ ạ. Đàn chó dại đang khóc thương chuột ở NY đây này, trong khi hàng chục vạn tấn lúa hỏng do báo bão sai chưa kịp bốc mùi thối.  À, để làm những thứ như thế này, chính quyền Syria giết dân. Chính quyền Syria đang tiêu diệt bọn khủng bố, khủng bố đã cùng đường, quân khủng bố ngày đêm nổ bom cả thế giới đều biết, còn đây là tin không có bằng chứng của báo điện tử Việt Nam "Một nhóm các nhà hoạt động của phe đối lập thuộc Ủy ban điều phối tại Syria cho biết trong ngày 30/10 khoảng 61 người dân nước này đã thiệt mạng trong đó có 4 phụ nữ và 3 trẻ em. Tại tỉnh Idlib có 29 người tử nạn, hầu hết là do các vụ không kích và nã pháo tại Maarat al-Numan". Lấy tiền đóng thuế của dân VN hà hơi cho khủng bố. Chó già bị đá ra sa mạc đang ngày đêm mong bom đạn nổ ở Ba Đình đó.  Còn gì nữa nhỉ, MiG-29 và Su-33 không bằng Harrier jumpjet, Harrier là máy bay lên thẳng chỉ bay chưa đến M1, và trong thực tế sử dụng đã rụng sạch vì chất lượng, còn các máy bay trên đều là máy bay tốc độ M2. Chính vì qua sử dụng Harrier nên Ấn Độ mới chuyển sang mua tầu sân bay và máy bay Nga. Cái lũ lợn rận chí ăn học ở đâu để sủa như vậy. À, chúng ta nhắc lại, chủ chó chúa lợn là nước Mỹ chưa từng thắng trong trận chiến tranh nào do nó tổ chức, trừ xâm lược nước Grenada bé bằng một quận HN, nhưng xưng là siêu cường quân sự số một hoàn cầu. Đó là xã hội của báo chí chó dại. Mình vẫn thường nói rằng, cùng một chiêu thức ngu dân, cùng một mục đích, đảng và nhà nước Việt nam không sớm thì muộn cũng sẽ đứng bên bọn chó già bị đá ra sa mạc, cùng một chiến tuyến, và chung một giọng sủa. Ngày nay, khi đã cùng đường, đảng và chính phủ càng nhanh chóng ôm chặt ấy chân thực dân, để đổi lấy sự bảo hộ của đế quốc.

  Và kinh tế chúng ta đang lao vào khủng hoảng toàn diện không lối thoát.
  =================


  Mình post lần trước ở "Lần sửa cuối bởi huyphuc_ttvnol - Hôm nay lúc 14:34 " . Dù có cáu với độ điên của chó thì cũng phải phì cười với độ liệt não của lợn.

  Đại ***************** vô sản khai phóng muôn năm
  chó dại vĩ đại

  Xem cái tít này dành cho loại lợn cấp nào đọc "Không quân hạm vượt trội so với Liêu Ninh và INS Vikrama***ya ". Hóa ra không quân Mỹ sẽ đi lái tầu chiến ..... hay là cái tầu America biết bay như máy bay. Ở Mỹ, tầu đổ bộ thuộc biên chế thủy quân đánh bộ thuộc hải quân, bây giờ biên chế sang không quân ?

  Có loại khách như thế nên mới có chuyện Harrier đấu với MiG-29, máy bay tấn công mặt đất tương đương đời và yếu hơn Yak-38, sánh với MiG-29 thậm chí là Su-33. Chỉ cần so tốc độ, Harrier không thể bay quá M1, còn MiG-29 là máy bay M2. Trong số các máy bay lên thẳng phản lực đã được biên chế chỉ có Yak-38 là vượt được M1. MiG-29 được coi là sát thủ của F-16, hai máy bay cùng thế hệ, nhưng MiG-29 là thân kép an toàn, còn F-16 là máy bay 1 động cơ chỉ có nhiệm vụ duy nhất là tiêu diệt ngân sách Mỹ. Và Ấn Độ đã dùng chán vạn Harrier, rụng sạch bách trong huấn luyện, Mỹ cũng rụng như vậy, nên Ấn Độ mới chuyển sang tầu kiểu Nga.

  Khốn khổ, F-35 huyền thoại cũng không thể bay M2 và thưa các lợn các chó, nó còn lâu mới ra đời. Nhìn cái gương tề liếp Harrier thì phiên bản lên thẳng của F-35 còn chửa trâu.


  "Siêu hạm "cõng" máy bay tàng hình F-35B đổ bộ tấn công". Đó là nói về tầu đổ bộ. Đây là cái phà chở xe và trực thăng đổ bộ, giống như Mistral Mít Đặc lừng lẫy, đi so sánh. Thực chất, các loại tầu này đúng ra phải gọi là phà, tầu đổ bộ, phong nó là tầu đổ bộ tấn công trong khi nó không có vũ khí đã là quá rồi.

  Mà America lấy gì để so, nó không hề có vũ khí tự vệ đáng kể như tất cả các tầu chở máy bay của Mỹ khác. Nhiệm vụ chính của nó là phụ việc tầu sân bay lớn trong phần việc bảo dưỡng mát xoa cho máy bay, khác gì cái tầu vận tải. F-35 nếu có ra đời bản lên thẳng cất-hạ được từ America, thì cũng là máy bay bay chậm, bị những vũ khí cổ như SAM-3 phát hiện từ 50km và bắn rụng như ở Nam Tư, lấy gì mà so sánh nhỉ các chó các lợn.

  À, đây là nguồn gốc "siêu hạm" =))=))=))
  "Tàu đổ bộ tấn công, còn gọi là tàu tấn công lưỡng thê LHA-6 “America” có thể mang tới 38 máy bay"

  Mới nghe đến lưỡng thê đã biết là nguồn gốc wiki. Mình đã từng lên cơn hứng trêu chó chọc lợn từ này. Hóa ra, trình độ của các chiên ra rận chí là đọc wiki. Wiki là chốn mà ớt do chúa tể Mỹ phát minh, nên Kim Chi Hàn Quốc cũng phải đợi chúa Mỹ ban cho ớt mới có mặt trên đời. Mỹ còn phát minh ra bóng đèn, Mỹ còn phát minh ra transistor, Mỹ còn có patent toàn bộ khẩu AK, do theo các chó lợn thì patent là phát minh nên Mỹ sở hữu nhiều phát minh nhất thế giới, trong đó có súng AK.

  "America class amphibious assault" cũng là từ của wiki nhưng là wiki tiếng Anh.

  Tầu chiến lưỡng thê, thê này là thê gì nhể. Quân sự dùng từ thê đội, dân sự dùng từ thê thiếp, tầu chiến có hai đội hay là tầu chiến có hai vợ ? Mình thường giếu bọn chậu chiến lưỡng cư, chậu chiến lưỡng thê, chậu chiến ếch nhái... chính là đám wiki lợn này.

  Thật ra, lũ lợn này nhái những cái lợn của nhau, cũng như Mỹ nhái lò của bác học, Pháp nhái lò hạt nhân đó của Mỹ, tầu Khựa lại nhái lò hạt nhân đó của Pháp, rồi ông Vương Hữu Tấn cũng như báo đảng hôm nay la liếm hàng nhái đó.

  Thật ra, tiếng Anh dùng từ "lưỡng cư", "lớp ếch nhái" để chỉ loại xe-tầu vừa đi được trên bờ vừa đi được dưới nước. Điều đó cũng như lớp ếch nhái-lớp lưỡng cư có phổi để thở trên cạn và da để thở dưới nước. Con tầu Ameria có lên được bộ mét nào mà lũ lợn lũ chó sủa là lưỡng cư ?

  Loại tầu vừa đi được trên cạn vừa đi được dưới nước đương nhiên là dùng để đổ quân, đổ bộ. Nhưng tiếng Anh có từ riêng chỉ đổ bộ, đó là landing, bản thân hãng thiết kế loại tầu America này cũng chào hàng cho chương trình LHA Landing Helicopter Assault , là tầu đổ bộ trực thăng tấn công. America đổ bộ được nhưng không đi trên bộ được, điều đó là đương nhiên.

  Đương nhiên, theo kiểu chính trị Mỹ, thì Mỹ tận dụng đủ các loại chó các cấp, đàn chó hạ đẳng nhất đương nhiên là các học sinh đang bập bẹ tiếng Anh của các trường trông trẻ cấp bằng khống kiểu giáo dục Mỹ, liệt não chó dại từ sơ sinh bởi các bà đẻ nghiện chát và TV bỏ con liệt não truyền đời. Mỗi cấp chó có độ lợn khác nhau, và khi sản xuất cám dịch sẵn ra mọi thứ tiếng thì người ta không quên làm ra loại cám cho loại chó có độ lợn đến thế này, vì loại chó đó tuy hạ đẳng nhưng số lượng đông nhất.

  ===============  Lại nói về cái Mít lừng lẫy. Trong cao trào của kịch hạt nhân Iran 3-2010 Nga đã ký mua của Pháp 4 chiếc Mít giá 80 triệu eur mỗi chiếc, bằng 1/4 giá của chính trang bị Nga lắp trên mỗi cái đó. Cùng đợt Nga cũng mua cho Israel 10 cái UAV Heron giá 50 triệu cả 10 cái, 10 con Heron bằng 1,5 con Su. Chiện này được đàn chó dại khắp thế giới cỡn lên sủa tưng bừng. Chết cười, Nga thâu tóm các hợp đồng ngân sách, làm cho các quân xưởng truyền thống từ thời Nã Phá Luân khó khăn trong việc rửa tiền nuôi chính trị, nên Nga mới phải lại quả ngần đó. Đó là lúc Soyuz sang tận sân nhà của Ariane là Kourou tranh việc, giành trắng hợp đồng bắn Galieo. Cũng là lúc Nga bán cho Israel vệ tinh AMOS-5, các AMOS tiền nhiệm do Israel tự lắp và thuê châu Âu. Nói về định nghĩa UAV là "thiết bị bay không người lái", thì cũng có thể AMOS-5 là một cái UAV, chỉ khác Heron là AMOS-5 bay trên vũ trụ chứ không lè tè trong tầng bình lưu, mỗi cái AMOS-5 đắt bằng 4 lần gói 10 cái Heron.

  Cái Mít này cũng được các chó dại phong siêu hạm, tất nhiên nếu thật sự như thế thì các phà cao tốc Phần Lan HSS phải là hạm ngoài hành tinh. Nay thì đến cái chậu chiến hai vợ này.

  Chó dại vạn tuế, vạn vạn tuế
  Lợn liệt não muôn năm, muôn muôn năm.

Chia sẻ trang này