1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÁC LOẠI QUỸ VÀ KẾ HOẠCH CHI TIÊU CỦA BOX ĐÀ NẴNG. (Các thành viên xem chi tiết ở đây)

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi nguoidungthoi, 22/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguoidungthoi

    nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.012
    Đã được thích:
    0
    CÁC LOẠI QUỸ VÀ KẾ HOẠCH CHI TIÊU CỦA BOX ĐÀ NẴNG. (Các thành viên xem chi tiết ở đây)

    Gửi các thành viên và bạn bè Box Đà Nẵng.

    Nguoidungthoi Tui lập ra topic này nhằm mục đích sau :
    1. Công bố ban thủ quỹ box Đà Nẵng.
    2. Tổng kết tiền quỹ và kế hoạch chi tiêu
    3. Tiếp thu những ý kiến của các thành viên về kế hoạch thu quỹ và chi tiêu.

    Tất cả các bạn tham gia cho ý kiến nhé. Để box Đà Nẵng ngày một lớn mạnh hơn và minh bạch về tài chính.

    Ý kiến đóng góp của nguoidungthoi :
    1. Cần có một ban thủ quỹ có tối thiểu 3 người ( 1 thủ quỹ và 2 giám sát )
    2.Sẽ lập một tài khoản riêng cho box Đà Nẵng( Chủ tài khoản sẽ là hai người, 1 thủ quỹ và 1 giám sát).
    3.Hướng đến thu quỹ định kì theo tháng các thành viên box Đà Nẵng ( sẽ thống nhất theo đại đa số thành viên box Đà Nẵng về khoản thu bao nhiêu , theo nguoidungthoi đề suất 20k/tháng, có được không các bạn ?)
    4.Tất cả những khoản thu và chi tiêu đều đều phải được thống nhất qua đại đa số thành viên của box. Có mức độ ưu tiên cho những thành viên là SV và HS.
    5.Tất cả những khoản thu chi phải được công khai trên topic này và chịu sự chất vấn của các thành viên.

    Trên là những ý kiến chủ quan của nguoidungthoi.
    Mong các bạn đóng góp ý kiến của mình, để giúp nguoidungthoi và BQT box Đà Nẵng tổng hợp và có những qui định về vấn đề nhạy cảm này.

    PS: Hiện giờ hai thủ quỹ tạm thời của Box Đà Nẵng là :
    mod thaonguyensm và nguoidungthoi.
    + Tính đến 9h45'' ngày 22/06 quỹ ủng hộ hai thủ quỹ đã nhận :
    thaonguyensm : 500k
    nguoidungthoi : 800k

    + Theo ý kiến của nguoidungthoi tất cả tiền đóng góp ủng hộ trẻ em làng phong Hoà Vân sẽ được quy ra hiện vật để tặng đến tận tay cho các em và tổ chức một tiệc liên hoan cho các em chắn bằng bánh kẹo.

    Mong nhận ý kiến sớm từ các bạn
    Thân ái.
  2. ego1210

    ego1210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2005
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    0
    Ego xin đề xuất vài ý kiến bên cạnh ý kiến của nguoidungthoi:
    Nhất thiết box nhà ta phải có quỹ chung nếu muốn hoạt động pro và đều đặn Tuy nhiên, việc lập quỹ, đóng góp ý kiến và đóng góp quỹ sẽ được tâm phục khẩu phục hơn nếu có kế hoạch hành động chi tiêu rõ ràng. Ego là newbie ở đây nên ko biết rõ mọi người thường hoạt động ntn, nên chỉ xin đưa ra vài đóng góp nhỏ:
    1. Quỹ box nên có 2 loại:
    - Loại 1: Quỹ từ thiện chỉ dành cho các hoạt động từ thiện:
    + Hoạt động từ thiện định kì: 1/6, trung thu, tết.
    + Hoạt động từ thiện bất thường: bão lũ, gia đình khó khăn, người bệnh...
    - Loại 2: Quỹ hoạt động thường xuyên: cho các hoạt động của box như:
    + Hoạt động ăn uống: party, uống cafe...
    + Tổ chức và tặng quà sinh nhật cho các thành viên (buổi offline cuối cùng của tháng)
    + Thăm bệnh, viếng (viếng thân nhân các thành viên nhé ), sinh đẻ, cưới...
    + Hỗ trợ cho các thành viên gặp khó khăn đột xuất về tài chính
    + Hoạt động thể thao và vui chơi giải trí: tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bơi, dancing (tuần/lần)
    2. Với cả tá hoạt động như thế này, trong khi lượng thành viên chính thức tại ĐN quá mỏng (khoảng 30 người) thì 20k/tháng/thành viên chỉ như muối bỏ biển. Ego đề xuất 40k/tháng cho các thành viên đã đi làm, và 20k/tháng với các thành viên đang còn đi học. Trong đó trích ra 10k/tháng/thành viên vào quỹ 1, còn lại là cho hết vào quỹ 2. Các thành viên ở xa đặc cách ko phải đóng quỹ 2, tuy nhiên quỹ 1 vẫn phải đóng, nhỉ?
    3. Đồng ý với ý kiến của nguoidungthoi về ban thủ quỹ 3 người (nên có 2 nữ, 1 nam). Việc thu quỹ và tổng kết chi tiêu nên được công khai trên box. (Thông báo thu quỹ đầu tháng, tổng kết kết quả thu quỹ giữa tháng, tổng kết chi tiêu cuối tháng...)

    4. Vì mục đích của box chúng ta là mong muốn xây dựng hoạt động từ thiện trở thành một hoạt động định kì và thường xuyên, thì ngoài lòng nhiệt tình, kinh phí hoạt động là tối quan trọng Theo ego, cách tốt nhất là box ta phối hợp với 1 tổ chức đoàn thể nào đó (Thành đoàn ĐN, hội chữ thập đỏ, hội liên hiệp phụ nữ, các doanh nghiệp...) Bên box HPC hoạt động mảng này rất tốt vì xin được thêm kinh phí của mấy tổ chức địa phương đấy.
    Bên cạnh hoạt động từ thiện, việc các thành viên được sung sướng cũng là mục đích ko...phụ . Hoạt động offline chắc chắn định kì rùi (offline 2 buổi/tháng chẳng hạn, trong đó thực hiện 1 loạt các hoạt động trên kia). Đặc biệt các mem có thế mạnh gì thì nên phát huy bằng cách lập và join các CLB Karaoke, Dancing, cầu lông,...(định kì cuối tuần/lần) để mọi người đoàn kết và hiểu nhau hơn Biết đâu sẽ có nhiều mem tìm được a half trong các hoạt động đó
    Vài ý kiến đóng góp, xin mọi người tiếp tục bổ sung. Ego chỉ nghĩ đơn giản, mỗi tập thể ego join đều như mái nhà của mình (ko kể đó là nhà ảo or nhà thật ), xây được nhà tốt thì người ở trong nhà cũng thấy sung sướng. Giờ đây box ĐN mới đang củng cố lại cái...móng nhà, nên phải nhờ nhiều ở các mems, nhỉ?
    Cheers,
  3. novia

    novia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
    Lâu khônmg tham gia, mình thấy vbạn Ego phan tích đã rõ ràng về các quỹ rồi, tuy nhiên để có sự đồng thuận thì cần có ý kiến tất cả thành viên. CHúng ta cần thống nhất danh mục cxác quỹ để các thành viên vote, mình đề xuất vote trực tiếp tại buổi offline.
    Một vấn đề nữa, mình thấy danh mục các họat động chỉ mới tồn tại hoạt động xã hội và relax là chính, chưa có các họat động mang tính chất hổ trợ học tập. CHúng ta có thể thiết kế các họat động mang tính chất hổ trợ học tập, có thể chúng ta chưa biết nhiều, nhưng qua chia sẻ thì có thể biết thêm nhiều, "học thầy ko tày học bạn mà".
    H mình k diễn tả cụ thể được họat động nay, tuy nhiên nếu quan tâm chúng ta có thể thảo luận tạu các buổi offlien.
    Chuíc vui
  4. hoavannotcdtv

    hoavannotcdtv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2005
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    0
    1/ theo em thì cũng không nên quy tiền ra hiện vật làm gì.
    Hiện vật bao nhiêu chung ta cứ góp bấy nhiêu.
    Tiền góp bao nhiêu chúng ta cứ quyên bấy nhiêu, để tự họ mua những gì cần thiết.
    Vì chúng ta cũng chưa biết họ cần những gì.
    2/ em nghĩ hiện giờ chúng ta cũng không nên lập ra nhiều quỹ quá, lung tung lang tang, thiếu người quản lý. Với lại dân số of box cũng chưa nhiều thì lấy đâu ra mà có quỹ cho nhiều.
    Chúng ta có 1 quỹ nhưng dùng cho nhiều người và dùng hợp lý công khai là tốt roài, bày vẽ ra làm giề??????????
    em đòng ý với pác nguoidungthoi nên công khai quỹ, chi tiêu như thếa nào cứ ghi chi tiết cho mọi người trong và ngoài box xem.
    em hết roài.......
    các pác chú ý đây là ý kiến riêng em thoai.
    Xin đừng pm chửi emmmmmmmmmm
    TỘI CHO>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>CÁC PÁC......................................
  5. ego1210

    ego1210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2005
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    0
    Ego thì nghĩ là nên quy tiền ra hiện vật. 2 lí do:
    1. Số tiền chúng ta ủng hộ ko nhiều, nếu chia đầu người cho từng hộ chắc ko bõ bèn gì
    2. Trại phong Hoà Vân nằm hơi xa trung tâm, hàng hoá chắc chắn là ko nhiều, nếu đưa tiền cho người dân thì liệu họ có mua được những vật dụng cần thiết ko?
    Việc biết là họ cần gì ko khó, chỉ cần alo cho người đứng đầu ở đó là okie thôi mà. Đối tượng chủ yếu là hướng tới các em nhỏ nên có lẽ ko khó nghĩ ra quà tặng: cặp sách, vở, bút, bánh kẹo,...
    @ hoavanno: bạn đóng góp thẳng thắn thế, ai dám chửi bạn cơ chứ
    Cheers,
  6. hoavannotcdtv

    hoavannotcdtv Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2005
    Bài viết:
    479
    Đã được thích:
    0
    thanks!!!!!!!!!!!!
  7. nguoidungthoi

    nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.012
    Đã được thích:
    0
    Báo cáo :
    Tính đến ngày 28/5/06 số tiền quỹ thu các thành viên và bạn bè ủng hộ như sau :
    - Tai khoản nguoidungtoi : 1.300.000vnđ
    - Tiền mặt Thaonguyensm giữ : 1.122.500vnđ
    Giám sát
    Đã kí
    Nguoidungthoi.
    u?c xml_q84 s?a vo 16:25 ngy 28/05/2006
  8. viviani

    viviani Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    14/02/2002
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    0
    DỰ ÁN HOÀ VÂN 2006
    Phần 1: Hỗ trợ cho mảng GDMN tại HV
    Hoà Vân là một ngôi làng nghèo tại giao điểm của huế và Đà nẵng. Hoà Vân là ngôi làng gần như cô lập với xã hội bên ngoài, bởi những người sinh sống tại đó chủ yếu là những bệnh nhân phong. Người lớn và trẻ em ở làng phong rất cần sự giúp đỡ của mỗi chúng ta.
    Box Đà nẵng có chương trình bảo trợ hàng năm dành cho trẻ em làng phong Hoà Vân. Các hoạt động đều tự giác và dựa trên tinh thần đoàn kết, lá lành đùm lá rách của các thành viên box Đà nẵng. Chương trình kêu gọi hành động được các thành viên ủng hộ trên box Đà nẵng: http://ttvnol.com/danang.ttvn
    Dự án nhỏ hỗ trợ cho mảng GDMN tại Hoà vân là một phần trong chương trình hành động lớn của box Đà Nẵng.
    Đối tượng: - trẻ độ tuổi từ 1-5 tại Hoà Vân
    - học sinh lớp 1
    - cô giáo mẫu giáo
    Dự án có nguồn thu sau đây:
    ? Nguồn tiền từ thiện được box Đà nẵng phân cho mảng GDMN
    ? Nguồn tiền đóng góp của riêng Viviani để trang bị các học liệu cần thiết
    ? Nguồn đồ chơi và sách, quần áo cho trẻ mẫu giáo do Viviani thu thập tại Mỹ
    ? Đóng góp về học liệu và đồ chơi từ các thành viên box Đà nẵng.
    Số tiền được box Đà nẵng duyệt cho dự án :
    Mục đích của dự án:
    - Bổ sung đồ chơi cho trẻ mẫu giáo tại HV
    - Bổ sung đồ dùng dạy học cho vườn trẻ tại HV
    - Giúp đỡ các cô giáo mẫu giáo tại HV về: đồ dùng dạy học, ý tưởng, kiến thức và kỹ năng mới
    Dự án được thiết kế thành 2 phần:
    - Thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em mẫu giáo tại Hoà vân (ngày 11-6-2006)
    - Thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em và cô giáo mẫu giáo tại Hoà Vân. Trao đổi về kinh nghiệm giữ trẻ (tháng 7 ?" lịch của Viviani sẽ báo sau)
    Đề nghị về quà tặng cho trẻ em mẫu giáo ở Hoà Vân (đợt 11-6-2006)
    - Đồ chơi xây dựng: trích quỹ dự án mua hai bộ, vì HV có 17 trẻ mầm non
    - Búp bê: (ai có thể quyên góp ạ?)
    - Truyện kể trẻ mẫu giáo: truyện tranh (10-14 cuốn) + 1 cuốn truyện cổ tích lớn. (có lẽ Ego có thể giúp, mua ở Đinh lễ cho rẻ em ạ)
    - Đồ chơi đồ hàng (mua bằng tiền quỹ dự án)
    - Hình giống các con vật (mua bằng tiền quỹ của dự án)
    - Giấy màu
    - Bút sáp
    - Dù màu
    Chi tiêu quà tặng được dự trù như sau:
    STT Tên đồ vật Đơn giá Số lượng Tổng tiền
    1 Đồ chơi xây dựng 70,000 02 bộ 140,000
    2 Búp bê Chờ quyên góp (cần 2-3 búp bê)
    3 Truyện tranh 6,000 10-14 cuốn 85,000
    4 Truyện cổ tích lớn 50,000 1 cuốn 50,000
    5 Đồ chơi đồ hàng 50,000 1 bộ 50,000
    6 Bộ sưu tập hình giống 4000-5000 30 con 150,000
    7 Giấy màu 40,000
    8 Bút sáp 4,500 20 bộ 90,000
    9 Dù màu Viviani quyên góp
    Tổng cộng = 615,000
    Số tiền đề nghị: 700,000
    Số tiền dôi ra là; 700,000-615,000 = 85,000
    Đề nghị dùng số tiền 85,000 để mua sữa chua cho trẻ em mẫu giáo
    Các khoản quà tặng trên sẽ được chuyển thành hiện vật và gửi tặng nhà trẻ của Hoà Vân
    Box Đà nẵng kêu gọi các thành viên quyên góp hiện vật về:
    - Đồ chơi
    - Truyện tranh cho trẻ mẫu giáo
    - Đồ chơi đồ hàng lẻ không dùng tới
    - Hình giống lẻ không dùng tới
    - Giấy màu (càng nhiều càng tốt)
    Riêng Dù màu, tháng 7 Viviani sẽ mang tới Hoà Vân trong chuyến đi thăm tới.
    Đề nghị Nguoidungthoi và các thành viên tham gia đoàn thăm HV ngày 11-6:
    - Thăm hỏi giùm xem các cô giáo mẫu giáo còn thiếu gì cần bổ sung
    - Thăm hỏi giùm xem có bao nhiêu bé trai và bé gái
    - Gợi ý cho chuyến đi lần tới.
    CHUYẾN THĂM HỎI THÁNG 7:
    Các quà tặng dự trù:
    - Dù màu (1)
    - Gấu bông (2)
    - Quần áo
    - Memory game sheets (03 bộ 6 tấm)
    - Felt shapes (hình mẫu, hướng dẫn các cô giáo tự làm)
    - Vải, kim và chỉ dùng để làm đồ chơi và đồ học tập
    - Bột, dầu ăn, muối và màu thực phẩm
    - Tranh ảnh
    Thời gian dự trù: ngày 15 tháng 7 năm 2006
    Nội dung trao đổi:
    - Cứu thương khẩn cấp
    - Cô giáo sáng tạo
    - Phát triển ngôn ngữ
    - Vv?
    Nội dung cụ thể sẽ được cập nhật sau.
    PS. Viviani hiện đang tham dự một kháo tập huấn 4 tháng về giáo dục mầm non, nên Viv hi vọng có thể đóng góp sức mình trong phong trào chung của box. Xin phép cho viviani tham gia vào dự án mầm non. Cảm ơn các bạn
    Cảm ơn sự chú ý cuả mọi người và hi vọng nhận được đóng góp về ý tưởng, tinh thần cũng như vật chất của các bạn.
    Hãy làm tất cả để giúp đỡ hàn gắn vết thương trong tâm hồn trẻ thơ tại Hoà Vân.
    Các bạn có thể liên lạc với viviani tại địa chỉ:
    ngothanh.giang@gmail.com
    Chúc chuyến đi Hoà Vân tốt đẹp!
    Được viviani sửa chữa / chuyển vào 15:24 ngày 02/06/2006
  9. nguoidungthoi

    nguoidungthoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/08/2005
    Bài viết:
    2.012
    Đã được thích:
    0
    KẾ HOẠCH MUA SẮP QUÀ CHO CÁC EM LÀNG PHONG HOÀ VÂN
    Cặp đi học : 30 cái x tạm tính giá 40.000vnd = 1.200.000vnd
    Sách lớp 1 : 5 bộ x .........vnd = .......................
    Sách lớp 2 : 3 bộ x ..........vnd = ......................
    Sách lớp 3 : 5 bộ x .........vnd = ........................
    Sách lớp 4 : 10 bộ x ......vnd = .......................
    Sách lớp 5 : 7 bộ x ........vnd = .......................
    17 em mẩu giáo : sẽ chi cho dự án 1000k ( theo nguoidungthoi, con các bạn ?)
    Sẽ mua vở nếu quỹ còn .
    Số lượng các em học sinh do nguoidung lấy thông tin từ trưởng thôn Làng phong Hoà Vân.
    @all : Mời bàn con đi of vaod CN ngày 4/6 lúc 8h ngày 4/6 để nghe tổng kết quỹ và kế hoạch chi tiết, cũng như nhiệm vụ cần làm cho đợt ofline thăm làng Hoà Vân đạt kết quả tốt đẹp.
    Chào thân ái và quyết thắng.
    Được nguoidungthoi sửa chữa / chuyển vào 13:41 ngày 02/06/2006
  10. ego1210

    ego1210 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2005
    Bài viết:
    844
    Đã được thích:
    0
    Hì, ego nhất trí với kế hoạch của chị. Việc mua truyện tranh tại Đinh Lễ, chị cứ để ego lo. Tháng 7 em thi xong rùi
    Ego nghĩ việc kêu gọi ủng hộ đồ chơi, sách truyện, gấu bông là trong khả năng của các thành viên. Ego sẽ ủng hộ thú bông (ko phải gấu có đc ko chị ), và có thể kêu gọi bạn bè ủng hộ truyện cổ tích, truyện thiếu nhi...Khi nào về Hải phòng, ego sẽ khuân lên rùi chuyển cho chị trước khi chị vô ĐN.
    Hehe, đến h học rùi. Để ego thi xong rùi sẽ toàn tâm toàn ý cho kế hoạch này cùng chị. Giờ thì ko thể nghĩ được ý tưởng gì để bổ sung
    Cheers,

Chia sẻ trang này