1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các mẹo vặt trong trang điểm và làm đẹp

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi linh_hoa79, 24/01/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    Hihi, thx bông hoa của em gái
    Vừa rồi chị ra HN ăn tết nên ghé qua 69 kim mã mua mà. Muốn môi hồng thì chịu khó lấy bản chải đánh răng loại soft sáng nào cũng đánh lên môi 1 chút, xong thoa vaseline hoặc mật ong lên để 1 lúc. Chắc cũng chỉ cải thiện dc 1 chút thôi, vì cơ địa mình đã vậy rùi khg sửa dc hoàn toàn đâu. Em có thể đánh màu son màu be đậm. Trứoc khi đánh thì dậm môi bằng phấn cho bớt màu môi và giữ màu son dc lâu hơn.
  2. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    Da ngăm thì hợp son màu cam, be, nâu nhạt. Nếu dùng màu hồng thì nên nghiêng về các màu ấm như hồng đỏ, hồng cam. Màu hồng đào chắc thiên về hồng cam phải khg em? Như vậy chắc hợp đó. Da ngăm thì tránh đánh các màu lạnh như hồng bạc, hồng tím....
  3. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    Nhưng em phải cho chị biết tỏng bộ đấy nó có những màu gì chị mới tư vấn cho em dc chứ????
  4. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    hello em
    cảm ơn em đã chia sẽ. Kem đêm chị cũng thỉnh thoảng dùng, nhưng mà chỉ khi mà da bị khô quá thôi. Còn hàng ngày ban đêm chị bôi kem cho mắt chống thâm và sưng+idealist cho mũi chống mụn cám.
    Còn về chuyện giấy thấm dầu. HIhi, mình dùng giấy thấm thôi chứ có làm gì da đâu mà em nói kích hoạt nó nhiều. Vì mồ hôi ra, thường có dầu (nếu bạn nào da dầu), nên phải thấm bớt để cho da dc thở, hơn nữa để cho khuôn mặt trông healthy hơn. Rửa mặt bằng nước lạnh là rất đúng. Chị toàn rửa bằng nc lạnh. Trừ khi mùa đông mà quá lạnh thì có thể dùng nc hơi ấm ấm. Khg chỉ rửa mặt, mà cả gội đầu cũng vậy thôi. Còn về cái vụ xông mặt, chị khuyên là khg nên dùng thường xuyên, vì chị đã thử rồi và nó làm lỗ chân lông càng to ra.
    hehe, chị khg làm gì liên quan đến mỹ phẩm ngoại trừ học về hoá học. Giờ chị đang làm về lĩnh vực dầu khí đó em Nhưng mà cũng cảm ơn em về lời khen nhá Thật ra thì chẳng qua chị cũng có 1 chút năng khiếu về thẩm mỹ cũng như pha trộn màu. Từ nhỏ chị đã dc khen vẽ đẹp rồi. Cấp 3 những bức tranh của chị vẽ dc trưng bày triển lãm ở trường mà Nhưng tiếc là chị lại khg đi sâu vào ngành đó
    Ok, theo yêu cầu của em, chị sẽ làm 1 "lexicon" (nghe hoành tráng wá nhỉ ) về make up nhá
  5. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    các bước khi trang điểm mặt như sau:
    Cleanser > Toner > Cream > base > foundation > concealer > compact powder (pressed powder) > highlight > loose > make up eye > blush > make up lips
    1. Cleanser - hay còn dc gọi là sữa rửa mặt. Công dụng của nó là giúp rửa hết sạch những bụi bẩn, bã nhờn trên khuôn mặt, giữa cho khuôn mặt sáng và sạch. Nên dùng nó với nước lạnh sẽ làm lỗ chân lông nhỏ hơn. Sau khi rửa xong lau khô bằng khăn bông.
    2. Toner - hay còn gọi là nuớc hoa hồng. Công dụng là làm se lỗ chân lông trên khuôn mặt, làm mịn da, và giúp cho kem dưỡng dễ ăn sâu vào da hơn.
    3. Cream - kem dưỡng da, hay cách gọi khác là moisturiser. Công dụng là làm cho da mịn, cung cấp các vitamin cho da, làm da chống bị lão hoá hoặc các tia UV (tuỳ vào loại kem) v.v... 1 số loại kem có tác dụng kiêm luôn base make up nên khg cần dùng base cho khâu sau nữa.
    4. Base make up - hay còn gọi là kem nền. Công dụng là giữ cho make up giữ dc lâu hơn, chống tác hại của make up đối với da, có 1 số loại chống nắng. 1 số kem dưỡng da có thể là make up base nên có thể khg dùng thêm base cũng dc.
    5. Foundation - hay gọi là phấn nền hoặc phấn dạng lỏng. Có nhiều loại phấn nền như là dạng lỏng (liquid), dạng cây (stick), dạng nén (compact). Công dụng của từng loại tuỳ thuộc vào loại da. Loại lỏng thì loãng nhất, dùng cho da khg bị nhiều khuyết điểm lắm. Loại stick và compact đặc hơn, cho da có nhiều khuyết điểm nhằm che bớt đi. Foundation có tác dụng che bớt khuyết điểm trên da, làm cho da mịn và có 1 tone màu, đồng thời giúp phấn phủ giữ dc lâu hơn. Phấn nền càng lỏng thì trông càng tự nhiên hơn. Da dầu thì nên chọn loại oil free (khg có dầu) hoặc có thể bỏ qua khâu đánh phấn nền này
    6. Concealer - hay còn gọi là phấn che khuyết điểm. Có vài loại: liquid, compact, stick. Compact hoặc stick thì dùng dưới mắt chống quầng thâm, 2 bên cánh mũi và che những vết thâm của mụn. Loại liquid thì dùng cho 1 vùng da bị khuyết điểm, tuy nhiên độ che phủ thì kém hơn 2 loại kia.
    7. Compact powder (pressed powder) - hay gọi lá phấn phủ, có dạng bánh, là bột nén. Công dụng làm cho da mịn, bớt dầu, 1 màu.
    8. Highlight - hay gọi là phấn nhấn các vùng tối sáng. Công dụng là tạo hình cho khuôn mặt. Gồm có 2 màu, 1 màu là nâu sáng, dùng để làm nhỏ bớt những vùng muốn thu hẹp lại như 2 bên mũi, quai hàm, 2 bên thái dương, cằm. màu thứ 2 là màu sáng, thường là màu táăng hoặc vàng có nhũ. Dùng để đánh những chỗ cần toả sáng như sống mũi, phần má dưới mắt, giữa trán. Ngoài ra, với người muốn giữ make up cả ngày thì khi muốn làm gương mặt nhỏ lại ta chấm màu foundation đậm hơn vào những chỗ cần thiết, sau đó mới đánh phấn phủ và highlight lên.
    9. Loose powder - hay gọi là phấn phủ dạng rời. Công dụng là phần hoàn thiện cuối của make up, giúp cho da bớt dầu, trông khoẻ mạnh hơn, làm cho các nét của khuôn mặt dịu dàng hơn. Đồng thời có 1 số loại thì giúp cho make up dc lâu hơn nữa.
    10. make up cho mắt. Lúc đầu nên đánh màu mắt trước. Đánh màu trắng hoặc vàng xà cừ (có nhũ) ngay dưới lông mày. Sau đó đánh 1 màu lên cả mí mắt (nên nhô lên trên mí 1 chút),đánh cả 1/2 đầumắt dưới nữa. sau đó ta nhấn 1 màu đậm hơn ngay sát mí mắt từ đầu đến đuôi mắt, và nhấấu/2 đuôi mắt dưới. Nếu như có sáp nhũ thì trước khi đánh màu mắt có thể bôi lên cả vùng mắt và 1/2 vùng mắt dưới.
    sau khi xong phần màu mắt thì đến kẻ eyeliner. Kẻ lliquid eyeliner cho mí mắt trên, khg kéo thêm phần đuôi nếu muốn tự nhiên. Kẻ chì ở 1/2 mắt dưới.
    sau đó kẻ mascara. Khi dùng mascâra ta nên di nó theo hình ziczac và nên hơi nhìn xuống dưới khi bôi. . Phần mí dưới cũng nên chải mascâra. Có loại mascâra có chổi rất nhỏ chuyên dùng để bôi mí dưới nếu bạn nào bôi khg quen nhé. À, muốn mắt trông thật tự nhiên thì chì kẻ mí dưới và mascara cho mí dưới nên màu nâu là tốt nhất
    Cuối cùng là kẻ lông mày. Bạn nào lông mày hơi thưa thì có thể kẻ chì màu nâu dậm phần đuôi rồi dùng bột màu nâu kẻ từ đầu đến phần đuôi.
    11. Blush - hay gọi là phấn má hồng. Cũng có 3 loại: dạng kem, phấn nén và phấn bột rời. Dạng kem thì giữ dc khá lâu, tuy nhiên phải là người biết cách tàn thì mới nên dùng, và người da dầu thì khg nên dùng nó. Dạng phấn nén là thông dụng nhất. Tiếp đến là phấn bột. Khi đánh má hồng ta nên cười lên 1 chút để lộ rõ gò má rồi đánh xéo từ đầu gò má đến mang tai.
    12. Make up lips - phần trang điểm môi. Khi môi quá khô thì trước khi trang điểm (trước cả đánh phấn) nên bôi 1 chút vaseline, để ít nhất 5'' rồi lấy khăn giấy trùi đi. Nếu như mà đi dự tiệc thì mình nên dùng bút kẻ môi để kẻ viền môi trước, còn bình thươ2ng ta chỉ cần lấy cây cọ quét son và bôi lên môi là dc rồi. Dùng cọ co 2 lợi thế là ít bị phí phạm son và giữ màu trên môi lâu hơn. Muốn màu dc lâu sau khi bôi 1 lớp ta lấy khắn giấy bặm môi lại rồi đánh thêm lớp nữa. Muốn môi căng mọng thì đánh 1 chút son bóng (gloss) lên giữa môi dưới.
    13. Thermal watẻ - hay gọi là nuớc giữ ẩm. Công dụng là sau khi hoàn tất make up, ta xịt lên mặt rồi để cho tự khô, khg dc dùng bất cứ thứ gì để trùi đi. nc này giúp cho da ẩm, giữ make up lâu hơn và trông bớt bị mốc và giả tạo. Thỉnh thoảng trong ngày ta nên xịt 1 lần, nhất là nếu như khí hậu quá khô.
    hếtt
    Ai có thắc mắc gì nữa thì hỏi nhá
    Phù......., mệt wá.......
    Được linh_hoa79 sửa chữa / chuyển vào 16:16 ngày 10/03/2006
  6. perfume_mania

    perfume_mania Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    1.988
    Đã được thích:
    0
    Ủa.. em tưởng dùng concealer rồi mới đến foundation chứ..
    Ah với lại tranh thủ hỏi chị gái luôn.. Chải mascara có nên chải mi dưới không ạ? Tại không chải em thấy nó nhạt nhạt.. nhưng chải rùi nhiều lúc thấy mắt tròn xoe.. dại dại như mắt búp bê.. Em đọc thì chả thấy ở đâu ghi rõ cả..
  7. chouette

    chouette Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/06/2003
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    5* cho sự nhiệt tình
    chị Linh Hoa viết rồi này chị Parfum này
    em muốn hỏi là Foundation ấy chị, thì rõ ràng fải tuỳ da mà chọn, và cũng fải tuỳ khí hậu nơi mình sống nữa mới chọn đc fải ko chị? nếu thế khi ở châu Âu và ở VN thì sẽ fải dùng 2 foundation khác nhau ạ?
    em hỏi cái nữa là foundation của những hãng bình thường như L''oréal thì rất rẻ (bên em là tầm 11,) trong khi những hãng tên tuổi thì đắt gấp 3, gấp 4 lần ấy (Dior, Shiseido tầm 45,). liệu những hãng như L''oréal có làm hại da nhiều hơn những hãng khác đến thế ko? em cũng có dính đến hoá nên cũng nhìn ngó thành fần, nhưng ko bao h ng ta ghi rõ fần trăn các chất (có lẽ do giữ bí quyết ) nên cũng chả bit thế nào
  8. lazy8110

    lazy8110 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.742
    Đã được thích:
    0
    Chị Linh Hoa ui, em mới tha được 1 thỏi son màu cam.. lên môi nhìn như ko đánh mà lại ko bị đậm.. hihihi.. thích phết chị ạ.. em hầu như ít khi trang điểm nhưng cũng thích dùng son lắm
    Em mới tha được cái này chị ạ... của đồng chí opzz mang về[​IMG]
    Chj cũng dùng cái này hả chị ?? tình hình có tốt lên ko chị ?? em thuộc dnạg ko kiên trì.. nên muốn hỏi chị kinh nghiệm cái ...hihi Ơ mà xoa ra tay rồi matsa lên mặt hả chị hay là chấm lên mặt rùi matsa ạ ??
    Thank U chị nhé
    Được lazy8110 sửa chữa / chuyển vào 23:07 ngày 10/03/2006
  9. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    Đúng rồi, ở châu âu khí hậu khô hơn nhiều nên dùng loại foundation nào có giữ ẩm nhiều hơn, còn ở châu á thì nên dùng loại nào ít dầu thôi. Như chị dùng found. của chanel ở châu âu thì hợp thế mà vể SG dùng bị dầu wá. Ở Vn chị thấy found. của Kanebo dùng cực ổn luôn.
    Các hãng bt thì thường chất lượng không bằng, như là độ mịn, độ giữ lâu trên mặtvà màu khg dc tự nhiên bằng mấy loại xịn. Cái quan trọng nhất là nó khg giữ dc lâu như mấy loại đắt tiền, thường chỉ sau 1 năm là bị chia lớp nếu khg dùng hết (tức là bị hỏng ý) và khg có nhiều chất dưỡng và bảo vệ da như loại kia. Mà thực ra em mua 1 lọ found. dùng hàng ngày thì cũng phải ít nhất 1 năm sau nó mới hết hihi, nên khg nên tiếc tiền em ạ. Về Vn mua đi, kanebo chị mua có chừng 30$ thôi á, dùng dc cực lâu và thích lắm
  10. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    hehe, em mua son lancaster chứ giề, sướng nhá, chị cũng đang GATO đấy nhá.
    Cái idealít của em là peeling, hình như khi matxa cho da xong thì để 1 lúc rồi rửa bằng nước đi, xong mới bôi idealít moist. lên. Chị thì chỉ dùng mois. thôi. Vì chị có peeling hãng khác đang dùng dzở. Nhưng con bạn chị nó dùng cái giống của em nó khen nức nớ, bảo là lúc đầu thì khg thấy cải thiện gì nhưng sau dần dần thấy da sáng và sạch, mịn hơn. nếu là peeling thì xoa thẳng lên mặt luôn ý em, rồi lấy ngón tay mâtxa vòng vòng cho nó tẩy tế bào chết tốt.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này