1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Mod box LQ-RNKC hầu chuyện thành viên (đề nghị bà con phân biệt rõ công việc và chuyện phiếm)

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi cundc, 18/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. s2

  s2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2005
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Ra là thế , bây giờ có lẽ anh phải xem lại vốn tiếng Việt mình mất thôi . Có lẽ từ "hèn hạ" không đúng trong trường hợp , 1 Mod khi bị chạm đúng tim đen liền xoá bài , để phi tang chứng , sau đó "cao thượng" để lại 1 dòng chữ " Nhầm , nhờ Mod xoá dùm" ,1Mod khác không biết từ đâu ra , lại ra tay "nghĩa hiệp" nhảy vào xóa bài . Vậy là xong ! Cảm ơn những tấm lòng "cao thượng" của 2 em nhé .
  Riêng với trường hợp em Cundc ,phải chăng em được sự nâng đỡ của Admin hay là do tính em vốn tự ti từ bé nên đụng đến gì đến em , chưa biết đúng hay sai nhưng đã thấy em hùng hổ cãi lý . Và luôn luôn tự đắc cho mình là đúng. Bà là nhất , chúng mày chỉ là đồ bỏ đi , bà cóc cần nghe. Với suy nghĩ vậy , không hiểu em lập ra topic này để làm gì , hay em muốn làm con rối cho thiên hạ biết rõ về mình hơn
  Mod xoá bài này , có nghĩa là Mod đang sợ
 2. cundc

  cundc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2004
  Bài viết:
  4.596
  Đã được thích:
  0
  @S2:
  Tôi trình bày gì cũng đầy đủ đầu đuôi, lý lẽ rõ ràng. Như vậy là tôi tôn trọng thành viên. Người viết thì có người đọc, vì thế người đọc cảm thấy được tôn trọng khi và chỉ khi ngưòi viết trình bày bài rành mạch, có trước có sau đàng hoàng.
  Còn những người như bạn cứ khăng khăng rằng tôi "cãi" thì đó là do bạn có thành kiến với tôi thôi. Chính cái câu bạn tô đỏ và phóng to lên kia đã chứng minh bạn chỉ muốn khiêu khích và chọc tức Mod chứ chẳng có thiện chí gì vào đây góp ý cả.
  Tôi đã nói nhiều lần rồi: Làm Mod là làm dâu trăm họ, bị xuyên tạc, bị lăng mạ là chuyện không thể tránh khỏi.
  Bạn cứ việc nói những đánh giá của bạn về tôi hay về Mod nào đó của box này. Chừng nào không vượt qua quy định thì không bị xoá.
  Được cundc sửa chữa / chuyển vào 01:02 ngày 23/06/2005
 3. witch141v

  witch141v Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/06/2002
  Bài viết:
  5.884
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ sau lần vụ này tớ mỗi lần vào đây mà có xoá bài theo yêu cầu thành viên cũng nên chụp lại làm bằng chứng, chứ không bị lôi kéo vào mấy vụ này đến không thể hiểu nổi làm sao nữa.
 4. harukazepei

  harukazepei Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/06/2003
  Bài viết:
  691
  Đã được thích:
  1
  Bạn Cundc thân mến,
  Cám ơn bạn đã lao tâm khổ tứ vì tôi dù bạn đã từng không thèm đếm xỉa gì đến lời nói của tôi nữa. Với tinh thần cầu thị và quý mến, tôi đã nghiêm túc và nổ lực đào sâu suy nghĩ khi đọc những gì bạn viết. Song thực sự không ai có thể hiểu sâu một cái giếng nông và cạn, phải không bạn thân mến ?
  Tôi lại THẮC MẮC........
  Bạn nói :
  Hoá ra bạn khẳng định tôi ghét bạn chỉ vì tôi đã thẳng thắn góp ý rằng bạn " bao biện ". Tôi nghĩ chúng ta nên trở lại vấn đề vì sao tôi nói bạn bao biện. Tôi đã góp ý với bạn về cách quản trị yếu kém của bạn mới để tình trạng thành viên dùng những ngôn từ " chửi chó " một cách tràn lan và không kiểm soát được. Song bạn cố tình lời đi và chỉ loanh quanh với những mớ từ ngữ " chiến mods " của tôi để chụp mũ rằng tôi không thiện chí, rằng tôi đang khiêu chiến bạn. Cho nên tôi nói bạn toan tính lạc dẫn dư luận là hoàn toàn chính xác, kể cả ngôn ngữ báo chí á . Và chỉ phục vụ cho một mục đích là bao biện cho năng lực quản trị yếu kém của bạn mà thôi.
  Chính vì thế nên bạn tiếp tục lờ đi cái TÌNH mà tôi gửi gắm khi chia sẻ với bạn cách thức đối phó khi gặp những bài viết " chửi chó " quá khích. Cả nội dung và câu chữ đều toát lên thiện chí của tôi là giúp bạn. Nhưng chỉ vì cay cú rằng tôi đánh giá kém năng lực quản trị của bạn nên bạn tìm mọi cách chụp mũ tôi. Giá như tôi khen ngợi bạn ngay từ đầu thì có lẽ chữ Tình tôi không phải viết hoa thì bạn cũng nhìn thấy nó to và rõ. Tôi đã vô cùng ân hận khi biết rằng bạn " thích được zai khen " @copyrightbycundc. Giá như biết sớm hơn thì tôi sẽ không dại gì đứng vào hàng ngũ những kẻ bị bạn ghét. Tôi không ghét bạn nhưng chỉ vì không biết làm " zai khen " nên ra nông nỗi ấy.
  Bạn cho rằng tôi đánh giá bạn là "loanh quanh và bao biện" là "kém", là "ấu trĩ" hay "mù quáng"... những đánh giá cảm tính hạ thấp người khác. Vậy theo bạn, để góp ý thì thành viên phải dùng những từ ngữ nào mới không bị cho là đánh giá cảm tính hạ thấp bạn. Dù rằng tôi không hề có ý hạ thấp bạn. Đơn cử là tôi hơn bạn cả đống tuổi nhưng vẫn xưng hô với bạn ngang hàng " tôi , bạn " như thế là đề cao bạn mới đúng chứ ?
  Hơn nữa, bạn nói là trong công việc không có những từ " kém, ấu trĩ , bức xúc, mù quáng " thì tôi ngạc nhiên quá. Theo như thiển nghĩ và kinh nghiệm 10 năm lăn lộn ở ngoài đời thì công việc nào cũng có những áp lực của " ấu trĩ, kém " khiến con người ta mù quáng hay " bức xúc ". Báo chí thì tôi cũng thấy viết ......nào là năng lực quản lý yếu kém, nào là công nhân rất bức xúc, nào là tư tưởng ấu trĩ của một số cán bộ công quyền, .......Thật kẻ thiện chí là tôi thấy vô cùng bối rối không biết góp ý sao cho vừa lòng bạn. Mong bạn giúp tôi làm thế nào để góp ý bằng những từ ngữ chuyên môn đúng đắn nhất . Cũng là cơ hội để tôi mở mang kiến thức
  Câu hỏi cho bạn : Nếu phải góp ý về cách làm việc của mods thì thành viên phải sử dụng những từ ngữ như thế nào để đảm bảo đúng chuyên môn
 5. wildman1979

  wildman1979 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/09/2004
  Bài viết:
  3.839
  Đã được thích:
  0
  Đóng góp ý kiến với Mods:
  Trước khi trả lời từng thắc mắc của thành viên, các em nhìn tổng quan xem những thắc mắc của họ chung quy là xoáy về vấn đề gì? Mục đích là để làm gì. Từ đó rồi mới đưa ra nhũng câu trả lời ngắn gọn và hợp lý, hợp tình nhất chứ tránh tình trạng bám theo từng câu hỏi ngay từ đầu mà trả lời thì sẽ không chủ động được => lại loanh quanh. Xin hết!
 6. anhtuanonline

  anhtuanonline Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/2004
  Bài viết:
  1.114
  Đã được thích:
  7
  Đúng như anh Widman1979 nói , tránh trả lời miên man sẽ lai loanh quanh , luẩn quẩn thôi , cái gì cần hãy nói , không cần và không liên quan đến chủ đề của topic thì không nên trả lời làm gì , bởi chính nó đi sai chủ đề thì đâu cânf phải trả lời đúng không ?
  Thiết nghĩ diễn đàn là nơi trap đổi thông tin , làm quen .. chứ đâu phải nơi tranh cãi và gây bất đồng , mỗi người đều có thể tự kiềm chế , đâu cần phải mất thời gian cho mấy cái việc cãi cọ này chứ , các bạn nên thôi ở đây thì hơn .
 7. kankuli

  kankuli Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2001
  Bài viết:
  5.487
  Đã được thích:
  1
  Đọc 20 trang xong hoa hết cả mắt.Nói vui 1 chút.Box này có 5 Mod tớ ĐÙA 1 chút phân loại như sau
  Bạn CUNDC thuộc trường phải Bảo thủ
  Bạn LYSGRADEN thuộc trường phái Ôn Hoà
  Bạn WITCH thuộc trường phái Cấp tiến
  Bạn Gió mùa thuộc trường phái tự do.
  Bạn anhlinhgia vì mới lên Mod chưa bao lâu thì bị khóa nick bên mấy box Mua bán nên chưa biết nên xếp vào đâu
  -----------------------------------------
 8. GNX4

  GNX4 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2005
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Các cụ lắm mồm quá đi mất. Chả được bài nào ra hồn, toàn thấy chỉ trích nhau Xxó ra làm sao cả. Mà em thật chửi cũng Xxó biết cách nghe nó cứ chuội chuội. Chú Xxó nào chả đúng, phận con sâu cái kiến có cái lý lẽ riêng, thằng làm đại bàng đầu gấu cũng có cái đúng của nó, phân cấp rõ ràng thế còn Xxó gì nữa, phận ai nấy làm cho ngon lành là ổn, cãi nhau làm Xxó gì mệt với các bác Xxó chịu. Dăm câu ba từ, một hai ý tứ phục vụ cho cái việc cãi nhau, em hỏi các bác thì làm Xxó gì hả ??? Tranh cãi nhiều, mang bao nhiêu cái sở học ra mà chí chát trên này những tưởng được gái nó thương nó yêu, nó sinh lòng thương cảm cho ăn cho bú...nhưng lại Xxó biết rằng như thế rất là ngu dốt. Lợi bất cập hại, đúng ra là toàn là những cái hại, vì nó chẳng mang lại cái Xxó gì cả. Tài năng thì lôi nhau ra ngoài mà chén, phỏng?
  Em chỉ nghĩ thế thôi, ngoại trừ những chú nào có ý đóng góp làm lợi cho diễn đàn, như là "mai tao chi chúng mày cứ việc chơi, ọp ẹp thoải mái thằng nào không có xe đi xe buýt đến đây anh giả tiền"...
  Thôi lượn.
 9. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.719
  Đã được thích:
  1.526
  Đúng là "hầu chuyện" chứ không phải "trực chiến" là điều em cundc muốn làm. Mong mọi người đừng nghĩ xấu về title của topic
  Nhưng ....... bị sa đà thành ra "hỗn chiến"
  Và em hay "định kiến", em cứ cho ai góp ý với em là muốn "chống đối" em và "a dua" với người khác.
  Em cho là despair thân với "ai đó", nên chống em.
  Sai đấy ! despair có góp ý vào đây vì despair "biết" em rõ hơn cái người kia và....
  "Biết nhau thật đấy !!!"
  >>> Chung quy chỉ tại cái tuổi trẻ trung(*) nó chưa cho phép nhún nhường và - biết đâu là lời hay lẽ phải, đâu là châm chích mỉa mai, đâu là thoả hiệp và đâu là ý tứ sâu xa.
  *tuổi trẻ trung: một cách nói xa xôi về trạng thái "ếch vẫn còn ngồi dưới đáy giếng" Oạp oạp!!!
 10. cundc

  cundc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/03/2004
  Bài viết:
  4.596
  Đã được thích:
  0
  Wildman và anhtuan nói đúng. Tôi xin nghe theo. Cảm ơn đã góp ý! Từ nay tôi sẽ chỉ trả lời những vấn đề chính. Còn những đánh giá cảm tính thì tôi sẽ bỏ qua.
  @Harukazepei:
  Bạn tiếp tục cho rằng: Tôi đã góp ý với bạn về cách quản trị yếu kém của bạn mới để tình trạng thành viên dùng những ngôn từ " chửi chó " một cách tràn lan và không kiểm soát được. Như vậy là bạn đang quy trách nhiệm cho tôi về tình trạng thành viên post bài quá khích. Và như thế là bạn thắc mắc về tư cách làm Mod của tôi. Vậy thì tôi tiếp tục trả lời thắc mắc.
  Vấn đề này lúc trước tôi đã trả lời rồi. Nhưng bạn dường như không đếm xỉa đến câu trả lời của tôi và phân tích nó đúng sai chỗ nào. Mà bạn cứ khăng khăng nói đi nói lại điệp khúc đó. Tôi nghĩ rằng mình nên nhắc lại một lần nữa câu trả lời của mình. Nếu sau bài này mà bạn tiếp tục nhắc lại nhận xét của bạn mà không phân tích câu trả lời của tôi chưa thoả đáng ở chỗ nào, thì tôi sẽ ignore toàn bộ những bài tiếp theo của bạn có nội dung đó.
  Sau đây tôi nhắc lại câu trả lời của tôi:
  1. Chúng ta chịu trách nhiệm như nhau về lời lẽ của mình.
  2. TTVNOL không có chức năng để Mod duyệt bài của thành viên trước khi cho hiển thị lên forum. Vì thế không Mod không phải chịu trách nhiệm về việc xuất hiện những lời lẽ thô tục hay "chửi chó mắng mèo" (copy@haruzepei).
  3. Điều thứ 3 này được trình bày nhằm làm rõ cho điều thứ 1 và thứ 2.
  - Về điều thứ 1: Chúng ta chịu trách nhiệm như nhau trước các nội quy của diễn đàn, cũng như ngoài cuộc sống thật thì chúng ta chịu trách nhiệm công dân trước pháp luật.
  Ai phạm luật sẽ bị xử lý. Không thể nói là Pháp luật phải chịu trách nhiệm khi lan tràn tình tràn phạm luật đuợc.
  Ở đây, việc một số thành viên post bài ăng mạ ngừoi khác cũng như bên ngoài có những người chửi công an hay chửi các nhà chức trách. Như vậy không thể quy trách nhiệm cho Mod về việc thành viên cứpost bài với ngôn ngữ "chửi chó mắng mèo" (copy@harukazepei) , cũng giống như không thể quy trách nhiệm cho các cơ quan quản lý về việc có các công dân thích nói tục.
  Do đó, năng lực quản lý của tôi không phụ thuộc vào việc thành viên có lăng mạ, mạt sát tôi hay không.
  - Để hiểu rõ điều thứ 2, mời tham khảo một số diễn đàn có chức năng duyệt bài trước khi cho hiển thị, ví dụ như diendan.vietnamnet.vn. Một khi Mod có chức năng duỵêt bài như vậy, thì Mod mới phải chịu trách nhiệm nếu để "lọt lưới" những bài có nội dung "chửi chó" (copy@harukazepei).
  Tôi đã trả lời hết những lý do khiến tôi không chấp nhận Harukazepei đánh giá về năng lực quản lý của tôi là kém hay không kém.
  Nếu bạn muốn chứng minh nhận xét của bạn là đúng, thì xin mời tìm những chứng cứ rõ ràng hơn.
  Tôi xin nói thêm với bạn rằng: Tôi không trả lương cho ai làm thành viên của mình. Nếu như trong một Công ty mà tôi làm sếp và trả lương cho nhân viên của mình, thì tôi chắc chắn một điều rằng năng lực khai thác nhân lực và quản lý nhân sự của tôi không một ai phàn nàn được.
  Nói câu này khéo lại bị ghét vì có kẻ bảo là tự mãn. Nhưng cái sự tinh tướng đó không ảnh hưởng đến ai, không làm thiệt hại đến danh dự của ai thì cũng đừng ai động đến nó. Chỉ có những kẻ nhỏ mọn hay ghen tức thì mới luôn chửi bới những người "biết tự mãn".
  Được cundc sửa chữa / chuyển vào 13:04 ngày 23/06/2005

Chia sẻ trang này