1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Món Ăn Của Nhật

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi coopleo, 05/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. totulem

    totulem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2010
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Có ai đã từng ăn ở nhà hàng Ofukuro chưa? Giá cả và chất lượng thế nào?
  2. nangthuytinh0612

    nangthuytinh0612 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2006
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Trẻ con bò ở Giảng Võ cơ chứ bạn nhẻy?
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Đọc topic của các bác thật bổ ích, mở mang thêm nhìu nhìu, iem cũng là 1 Fan cuồng của Jp food đây :))

    Món Nhật theo tớ thì tùy nhà hàng, mỗi nhà hàng có một phong cách riêng và cũng như vậy, có "chuyên" về 1 món vài món nào đó. Shushi và Sashimi ở HN thì theo tớ (và cách đánh giá của các bác Nhựt), chỉ có ở OHAN. Tokyo Shushi là ngon, hoặc KỶ Y (bình dân hơn 1 chút so với 2 cửa hàng trên)., đấy là nếu bạn thích ăn các "món lạnh" của Nhật.

    " Đồ nóng" trong đó có cơm Lươn, Katsudon Nabe (lẩu) thì nói chung các nhà hàng Kỷ Y - Hana - UMaKamon ở Kima Mã - ăn đều được. Ngon và khá rẻ.

    Về bánh xèo thì tớ chỉ Vote cho nhà hàng Hana ở Vạn Phúc là ngon, và giá rổ khá ổn, mỗi tội, ... hơi lâu. Buổi trưa mà ăn ở đây thì phải mất 15p vêu mặt chờ, nếu ko đặt trước.

    À, sắp mùa đông rồi, ăn ODEN của Nhật ngon lém ý, cả thịt nướng Yakiniku nữa, Thèm nhắm ý, mỗi tội dạo này Ví em hơi đau ... :P
  3. lilac_hn

    lilac_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Công nhận bánh Xèo ở đây ăn rất ngon, nhất là bánh xèo nhân tôm, thơm, đậm đà và đúng hương vị Nhật.
    Hôm tớ đến nhà hàng cũng đông, nhưng cũng ko phải chờ quá lâu, phục vụ tốt, trong khi chờ đợi, gọi thêm món Sa lát trứng cá chuồn ăn ngon lắm ý, tớ thấy đầu bếp quán này được.
    Riêng giai nhà tớ thích ăn Mỳ Ramen ở đây, ảnh bảo mỳ Ramen ở đây ngon và rẻ, 1 bát mỳ 6$ đầy đặn ngon, ảnh bảo với 1 bát mỳ y chang thế ăn ở Nhật đắt gấp 3 lần mà hương vị y nguyên. Quán có phòng riêng xinh xắn, nên tối thứ 7 chúng tớ thích đặt ở đây ăn lắm. Rẻ mà lại lịch sự, phòng ốc khá romantic.
    Túm lại tớ bắt đầu kết quán này rồi đấy.
    Cảm ơn bạn rì đã giới thiệu :D[r2)]
  4. coopleo

    coopleo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/05/2007
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    ăn nướng sumo ở big C cũng được các bác nhỉ
  5. lilac_hn

    lilac_hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/11/2006
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Dạo này chán món Việt, tự dưng lại mê món Nhật mới lạ; Lang thang tìm quán Nhật, thấy bài viết này đúng ý em, post lại để phục vụ cả nhà. Các quán này em đến rồi, và quả thực comment của bác này CHUẨN ko cần CHỈNH

    Ở Hà nội thì nhiều nhà hàng Nhật, nhưng tớ thấy mỗi nhà hàng có mỗi nét đặc trưng riêng, và tùy từng nhà hàng có món ngon đặc sắc chứ không phải nhà hàng nào cũng giống nhà hàng nào... Nếu muốn thưởng thức từng món riêng thì nên chọn các nhà hàng với từng món ngon riêng của nhà hàng đó. Tớ thì rút ra 1 số kinh nghiệm sau, sau khi học mót theo chân các bác Nhật

    1. Sashimi - Shushi: thì ăn ở QUÁN NGON ở Kim Mã thượng, có điều quán này ông chủ khó tính và khinh người nhắm ạ. Nhưng phải nói là ở HN thì quán đó là ngon nhất. Quán hơi tối và khó tìm, vì ông chủ ko có ý định bán cho người Việt hay sao ý, nên ko có tên đặc biệt, ko có đèn sáng hay chỉ dẫn đường, chỉ những ng Nhật sành ăn tới đó.

    Ngoài quán đó thì có thể ăn ở Tokyo Shushi, bình dân hơn và khá ngon.

    2. Okonomiyaki (bánh xèo): HANA ở 111 Vạn Phúc. Phải nói là bánh xèo ở đây ăn tuyệt cú mèo, bác sếp khó tính của tớ rất thích quánn ày và là VIP member ở đây. Quán nho nhỏ, vị bánh thơm, sốt đặc biệt rất ngon. Lần đầu tớ ăn thấy hơi khó ăn, nhưng lần thứ 2 trở đi thì nghiện luôn, ăn cảm giác khoái hơn Pizza. Quán này trong Menu cũng bán nhiều món lắm, tớ mới thửu bánh xèo, và ngoài ra là ăn Lẩu và cơm Lươn thấy cũng rất ngon và giá thì rẻ,quán thuần Nhật, cũng là 1 địa chỉ đáng để giới thiệu cho các bạn. và ngay bản thân em em cũng sẽ năng lui tới để thưởng thức dần Menu của nhà hàng này.

    3. Mỳ Ramen: KITAKUNI ở 675 Kim Mã. Quán này bán mỳ rất ngon, nước thơm và ngọt. chỉ có điều quán hơi sập xệ, phục vụ kém nên em ko thik lắm nhưng phải nói là mỳ rất ngon nenek hi thèm thì em đến ăn coi như đên quán Việt ăn Phở. hihi

    4. Các Món Chiên: (FURAI MONO) ăn ở REN - Hàng Cháo. Rất chi là ngon cả nhà ạ

    Mỗi tội Siêu Đắt, nên em ko thik, bởi túi em hơi hẻo, NHưng quán Ren Đẹp , hoa lá cành, môi tội nhana viên phục vụ hay nói chuyện quá :D
  6. matmilot

    matmilot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Mình lại toàn ăn đồ nhật ở Chikuan trên cửa bắc - ngon và cực ngon
  7. lazymiu

    lazymiu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/08/2008
    Bài viết:
    760
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy ở topic này cũng nhiều bạn quan tâm và yêu thích sushi, bản thân tớ cũng rất thích và đã thử làm nhiều lần, nên muốn chia sẻ cùng mọi người, để những ai yêu thích nó có thể tự làm ở nhà, cũng tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi ăn ở các nhà hàng :P :P :P :P
    Sushi được chia làm nhiều loại:
    1. Nigiri Sushi: cá sống được cắt với độ dày hok quá 3mm (hoặc có thể là trứng, tôm, mực,...) bầy lên trên cơm vuông vắn. Khi làm có thể phết 1 ít wasabi vào phần dưới của lớp cá sống (phần giữa tiếp xúc giữa cơm và cá).
    2. Temaki sushi: được nặn theo hình nón, bên trong là cơm, các loại hải sản và rau. Cách cuộn loại sushi này là chỉ đặt cơm và nhân bên 1 nửa của lá rong biển, đến khi cuộn gần hết, đến đầu nút thì dính 1-2 hạt cơm rồi cuộn lại cho dính và chắc.
    3. Makimono Sushi: Phần nhân nằm giữa phần cơm, cuộn tròn dài trong một lớp rong biển, rồi cắt thành từng khoanh nhỏ (thông thường là 6). Chú ý là hok đặt cơm quá gần các mép của lá rong biển để tránh khi cuốn cơm sẽ bị thừa ra ngoài.
    4. Gunkan Sushi: cơm nằm bên trong và được bao quanh bởi lớp rong biển, cuốn có hình oral còn thức ăn được xếp lên trên. Khi cuốn loại sushi này thì đặt cơm cách 1 bên mép ngoài cùng bên trái (hoặc phải) của lá rong biên chừng 1,5-2cm để lấy chỗ sau đó sẽ xếp thức ăn lên trên.
    Nguyên liệu làm sushi như sau: gạo nhật, dấm, đường, muối (dùng để trộn với cơm khi đã chín để tạo hương vị, nhưng cũng có thể tìm mua loại hỗn hợp đã trộn sẵn 3 loại gia vị này để tiện đỡ phải đong đếm theo tỉ lệ), lá rong biển (tất nhiên hok thể thiếu :D), tấm mành tre dùng để cuốn sushi, wasabi (hay còn gọi là mùi tạt) và soya sốt.
    *Nấu cơm: vo gạo sạch, đổ nước lên trên chừng lưng đốt ngón tay (hok nhiều quá kẻo gạo sẽ nhão hoặc ít quá sẽ khô hok ngon). Để ngâm chừng gần 1 tiếng thì cơm sẽ ngon và dẻo hơn.
    *Sau khi cơm chín để 1 chút cho bớt nóng, trộn cùng với hỗn hợp gia vị dấm, đường, muối, tỉ lệ như sau: 30ml nước ấm trộn với 30g đường, đánh tan, sau đó thêm 30ml giấm và 1 chút xíu muối, nguấy đều.
    *Cách cuốn sushi: đặt mành tre lên 1 bàn, sau đó đặt 1 lớp rong biển lên trên tấm mành tre, tay phải để hơi ướt để tránh dính cơm vào tay. Nhúng tay qua nước rồi nắm 1 lượng cơm vừa phải đặt lên lớp rong biên (để khoảng cách vừa phải với các mép rong biển để tránh cơm bị thừa ra ngoài khi cuốn, khoảng 0,5cm với mép trái và phải, và khoảng 1 cm với lớp trên cùng, để khi cuộn lại có 1 lớp rong biển bên trên thừa ra cuộn lại sẽ chắc hơn và hok bị rách ra khi cắt). Đặt nhân vào giữa theo chiều dọc (dưa chuột, cà rốt,... có thể cắt mỏng có chiều dài đúng bằng chiều dài của cuộn sushi).
    Ngoài ra còn có cách cuốn sushi ngược nếu như bạn hok muốn lớp vỏ bên ngoài là rong biển chẳng hạn, mà muốn đó là trứng cá hoặc vừng thì có thể làm như sau: vẫn như cách trên là đặt lớp rong biển lên trên tấm mành tre, đặt cơm đều lên trên lớp rong biển (nhớ là vẫn phải để tay ướt) nhưng hok để chừa ra 1 ít cơm hok xếp ra phần mép rong biển như trên mà xếp dàn trải đều hết lên trên mặt lớp rong biển. Rắc trứng cá hoặc vừng theo í muốn lên trên lớp cơm vừa xếp đều, sau đó lật ngược lại (tức là trứng cá và vừng vừa rắc lên quay xuống xưới, còn lớp rong biển ban đầu bên dưới lại lật ngược lên trên), xếp nhân vào giữa (ví dụ là dưa chuột, 1 ít thịt cua,...) rồi cuộn lại giống như cuộn sushi như trên. Mình rất thích loại sushi kiểu này, ăn khá ngon mà nhìn rất hấp dẫn.
    Trên đây là 1 ít í kiến đóng góp của mình, các bạn có thể tham khảo và đưa ra thêm những cách làm khác nhé ^__^ :) :) :) :)

Chia sẻ trang này