1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Món Ăn Của Nhật

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi coopleo, 05/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sweetty

    sweetty Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    Chị nói đúng đấy vào Ashahi Sushi ăn thì chỉ toàn tiền triệu thì mới no thôi chứ co 200K thì no nổi gì? 200k chị ăn mấy đĩa shushi àh? Mà mỗi một đĩa shushi có mỗi hai miếng cơm bé bằng tí mà cũng phải từ 1.5$ đến 5$ một đĩa rồi.
  2. teddy94

    teddy94 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2007
    Bài viết:
    1.747
    Đã được thích:
    0
    Món Nhật đầu tiên em biết là dorayaki(bánh rán) các bác ạ(vì đọc Doremon) Ở đây đã có bác nào biết cách làm dorayaki chưa nhỉ, em post 1 fát cho vui nhà vui cửa nhé
    Vật liệu
    Vỏ
    1 gói bột nếp
    1/2 bát đường
    1/2 gói bột nổi
    1 bát nước.
    Mè trắng một gói.
    Dầu để chiên bánh
    Nhân
    1 gói đậu
    1 chén đường
    va ni
    Cách làm

    Để bột vào thau, trộn bột nổi, đường, tí muối cho thật đều, rây bột cho nhuyễn. Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay , đến khi bột không dính vào tay nữa, nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột , cho bột nghỉ 1 tiếng. Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều , cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè.
    Trong lúc đợi bột nấu đậu xanh đã đãi vỏ cho chín giã nhuyễn đảo với đường trên bếp cho đều, bắc nồi nhân xuống, cho vani vào, chia nhân cho đều sẵn sàng để bắt bánh.
    Để chảo dầu thật nóng thả bánh vào dầu, dùng đũa lăn bánh cho vàng đều lấy ra. Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.
  3. kenshins

    kenshins Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2004
    Bài viết:
    1.898
    Đã được thích:
    0
    bàn nào biết trả lời giúp mình với
  4. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Món ăn Nhật cho bác nè.
    Cách làm món lẩu Sukiyaki
    [​IMG]
    Nguyên liệu chuẩn bị :
    Thịt bò, trứng, hành cọng lớn, nấm hương, rau tần ô hay còn gọi là cải cúc, tàu hủ (loại dùng để nấu canh), bắp cải trắng loại dài, rượu vang, cốt gà, đường, nước tương kikoman.
    Bước đầu tiên là thái hành( chú ý là nên thái chéo cạnh để trông đẹp mắt và dể thưởng thức)
    Tiếp đến là thái rau cải bắp
    Sau đó là cắt tàu hủ( hay còn gọi là đậu phụ)
    Thịt bò xắt lát mỏng.Cuối cùng bày lên đĩa cho thật đẹp mắt
    Trước tiên phải xào qua thịt bò,và cho một ít hành tây cọng dài, cải trắng dài vào xào lên cho có mùi thơm
    Sau đó cho nước tương Kikkoman, hoặc xì dầu
    một ít rượu vang (nếu có)
    và nước đun sôi để nguội vào khoảng 2/3 nồi lẩu (lượng canh vừa đủ để nước lẩu đủ vị mặn mà),
    rồi cho đường vào đến khi nào cảm thấy ngọt ngọt là được (vì món này nước lẩu phải mằn mặn ngọt ngọt)
    Đợi nước lẩu thật sôi, cho vào nồi 3 thìa súp cốt gà (nếm lại cho vừa miệng)
    Bỏ rau bắp cải và hành vào nồi
    Bỏ vào nồi những nguyên liệu bên ngoài
    Sau đó cho rau cải cúc vào
    Và ăn ngay sau đó
    Hoặc có thể chưa xào thịt bò vội .Khi ăn, nhúng các thứ rau, tàu hủ và thịt bò vào, nhúng bao nhiêu ăn bấy nhiêu cho thật nóng và để tránh rau bị mềm quá trong khi thịt bò lại quá dai. Trứng đập vào chén đánh tan ra, rau và thịt vừa nhúng vào lẩu lấy ra còn nóng hổi bỏ vào chén trứng đã đánh tan và ăn ngay. Cách ăn này hơi lạ và có lẽ người Việt Nam mình sẽ hơi sợ vì phải ăn trứng sống, nhưng ăn quen sẽ thấy rất ngon đấy!!! Món này rất dễ làm!!!
  5. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Cách làm món gỏi cuốn kiểu Nhật
    Nguyên liệu:
    Bánh tráng8 cái
    Thịt ức gà3 miếng (khoảng 150 g)
    Thanh giả cua4 thanh
    Một muỗng nhỏ rượu trắng, một ít muối và tiêu
    Hành lá8 nhánh nhỏ
    Rau mizuna(có thể thay bằng rau sà lách)
    Lá tía tô xanh16 lá
    Nguyên liệu làm xốt (Xốt mayonaise và miso đỏ)
    Miso đỏMột muỗng lớn
    Wasabinửa muỗng nhỏ
    Mơ ngâm muốinửa muỗng nhỏ (lấy phần thịt)
    Mayonaise3 muỗng lớn (Hiệu Kyupi Half)
    Cách làm:
    1. Cắt thịt gà theo chiều dọc, độ dày bằng nhau. Xếp lên đĩa chịu nhiệt, cho rượu, muối, tiêu vào, bọc wrap và cho vào lò viba trong 2.5 đến 3 phút. Để nguội (vẫn bọc trong wrap), dùng tay tách bỏ phần gân (dùng tay có thể bóc tách một cách dễ dàng)
    2. Bóc vỏ khoai, cắt thành từng thanh dài có cạnh vuông khỏang 1 cm. Cắt hành và dài khỏang 10 cm. Bóc thanh cua giả từng lớp mỏng theo chiều dài.
    3. Tráng sơ bánh tráng bằng nước ấm, để lên giữa các lớp vải cho ra bớt phần nước dư.
    4. Để (3) trước mặt, đặt 2 lá tía tô lên trên (3), tiếp đó xếp thịt gà, khoai , hành, mỗi loại 1/8 lượng chuẩn bị lên trên. Cuốn 1 vòng bánh tráng theo chiều ngang để che phần nguyên liệu ở trong,, sau đó xếp lại theo chiều dọc phần bánh tráng dôi ra, đặt theo chiều ngang 1/8 lượng rau mizuna (hay sà lách)sao cho có thể nhìn thấy từ bên ngoài lớp bánh tráng, đặt tiếp 1/2 thanh giả cua lên rồi cuốn tròn cho đến hết bánh tráng. Cuốn 4 cuốn như vậy, 4 cuốn sau đó thì đổi ngược vị trí của hành và rau rồi cuốn.
    5. Trộn đều miso đỏ, thịt quả mơ ngâm muối, wasabi, rồi cho mayonaise trộn đều . Đặt cạnh (4)
    Người dịch: Phương Thảo
    Chú ý của giáo viên hướng dẫn (Maki Hiromi Sensei )
    1.Không nhúng bánh tráng quá ướt vì sẽ làm rách bánh.
    2.Không cần trộn nhiều lần miso và mayonaise mà chỉ cần trộn đều là được.
    3.Không cần bật bếp vẫn có thể làm được món này, rất phù hợp với những ngày hè oi bức.
  6. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Để làm sushi cần :
    - Lá kim, hay còn gọi lá rong biển
    - Gạo Nhật
    - Dấm, đường...
    - Nhân chủ yếu là cá sống, cá ngừ đại dương, cá hồi, các loại cá khác, tôm sống, trứng cá... dưa chuột, trứng rán, quả bơ... Ngoài ra cho bất cứ nhân gì mình muốn cho đa dạng
    - Tấm mành tre nhỏ để cuốn sushi ( ở 66 Bà Triệu có thì phải, siêu thị bán đồ Tây ý, tớ nghe nói là 20.000 )
    * Sushi chia làm 3 loại chính :
    - Nigiri sushi ( cá sống, nhân nói chung, bầy lên trên vuông cơm trắng )
    - Maki sushi ( loại có cuốn lá rong biển bên ngoài, cơm bên trong )
    - Chirashi sushi ( cơm trộn trong một bát, với lá rong biển thái nhỏ ( loại giống để cuốn Maki sushi ), trứng rán thái nhỏ sợi, cá sống các loại, hay thứ khác tuỳ khẩu vị, xì dầu, đường, dấm, nước gừng...
    Ngoài ra còn Sashimi là món đặc trưng nhất, mà người ta quen xếp vào sushi nói chung vì đi ăn bao giờ cũng có món này ( chỉ toàn cá sống, chấm xốt dì dầu, mù tạt cay )
    * Nấu cơm làm sushi : Gạo rửa sạch nhiều lần, đến khi nuớc hết đục, đổ nước trên cái chừng gần 1 đốt ngón tay, tức là ước lượng sao cho gạo ngấm nước nhiều hơn gạo nếp ta một chút và ít hơn cơm bình thuờng cảu ta một chút. Sau đó để ngâm gạo như vậy chừng 1 tiếng hãy đem nấu, cơm sẽ dẻo, ngon.
    - Trộn cơm : Cơm chín, để bớt nóng bỏng nhưng phải còn ấm, dẻo, nóng quá sẽ làm co lá rong biển lại. Lấy cơm ra một âu to, nêm chút dấm, đường, tẹo muối, trộn đều thấy hơi vừa miệng là được. ( Tuy nhiên sushi bây giờ có xu hướng không trộn gạo, chỉ để cơm trắng và chấm xì dầu + mù tạt cay thôi )
    - Cuộn sushi : Đặt mành tre lên bàn, đặt tiếp lá rong biển lên mành tre, dùng thìa của nồi cơm điện lấy cơm phết đều lên mặt lá, để chừa lại mép bên kia khoảng 0,5 cm không có cơm, để tránh cơm bị thò ra ngoài khi cuốn xong. Hơi nén thìa cho cơm dính vào lá và đừng bị dầy quá.
    Đặt các thứ nhân vào giữa theo chiều dọc và cầm một tay vào đầu mành, một tay phía bên kia mành đối diện, bắt đầu cuốn vòng đầu tiên, nhấc đầu mành ra và tiếp tục cuốn bằng cách lăn mành nhưng chỉ để lá rong cuộn, chứ không cuộn cả cái mành vào trong Razz
  7. chippy_chit

    chippy_chit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2004
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Hì..tớ cũng công nhận là món Nhật rất ngon!!Lúc đầu nhìn mấy miếng cá sống thì tớ ghê lắm!Nghĩ chác là sẽ chẳng bao h ăn đâu!
    Thế mà trời xui đất khiến thế nào lại đi làm thêm ở 1 quán Nhật ở Pháp!Thế là bây h nghiện luôn.Chẳng mấy khi ăn cơm thường nữa mà tòan ăn cơm dấm thôi!
    Mà mấy món Nhật cũng ko khó lắm!Nó đắt bởi nguyên vật liệu lúc nhập vào cũng đã khá đắt rồi,lại thêm hơi tỉ mỉ 1 tẹo!
    Tết này tớ về nhà chơi,đang định tìm hiểu ở nhà thế nào rồi âm mưu mở 1 quán ăn nhanh kiểu Nhật!Tớ nghĩ nó sẽ rẻ hơn ở mấy nhà hàng to đùng kia rồi!Như thế thì món Nhật sẽ ko còn là món ăn xa xỉ nữa nhỉ?
  8. mail_merge

    mail_merge Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    499
    Đã được thích:
    0
    Ực ực... nghe nói mà thèm .
    Cũng máu mê ăn uống mà chưa có đk được thử món Nhật lần nào . Shu- shi ăn ở siêu thị thì chán vật vã , ko mùi vị , cơm nhão nhoét .
    Nhà mình ơi , hôm nào Off đi , ai có hiểu biết về nấu nướng và cách thưởng thức mấy món này trổ tài cho chị em học tập .
    Cả nhà mỗi người một chân một tay cho vui nhé
  9. xrmt_h

    xrmt_h Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2006
    Bài viết:
    1.702
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng ủng hộ off, kêu gào suốt mấy lần rồi nhưng mà vẫn chẳng thấy ai lên tiếng cả. Hình như hầu hết mọi người đều ở nước ngoài hay sao ấy!
  10. baby_thaohang

    baby_thaohang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    0
    Hơ hơ ... Ở đâu có ẩm thực ở đó có thợ ăn xuất hiện
    Em có người bạn làm bếp Nhật bữa nào nhờ anh ấy chỉ cách làm đồ ăn Nhật em share cho mọi người

Chia sẻ trang này