1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món ăn từ các loại rau, các món canh, rau xào, trứng...

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi chieusay81, 25/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chieusay81

    chieusay81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Rau bí, rau mùng tơi, rau lang, ngọn xu xu xào tỏi

    Mùa hè nắng nóng, bạn nên bổ sung những món ăn có tính mát, đặc biệt là các loại rau. Dưới đây là 4 món rau xào tỏi thơm ngon, giúp bạn và gia đình thưởng thức trong những ngày nắng đầu hè.

    [​IMG]


    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu chính: Rau bí; rau mùng tơi; rau lang ; ngọn su su


    Gia vị:

    3 tép tỏi băm

    Dầu ăn

    nước mắm, bột nêm, muối, tiêu


    Cách làm:


    1. Rau rửa sạch, đun nước thật sôi, cho một thìa con muối và dầu ăn vào rồi thả rau vào chần nhanh, (nếu rau bí thì không phải chần), rau đổi màu thì đem xả nguội bằng nước lạnh để rau không bị thâm

    2. Phi thơm tỏi rồi cho rau vào đảo đều, không nêu cho nhiều dầu từ đầu mà vừa xào vừa cho thêm cho đều, nêm bột nêm, nước mắm, tiêu bột đảo đều là được
  2. chieusay81

    chieusay81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Cải ngồng xào tỏi

    [​IMG]


    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu chính: 1 bó cải ngồng


    Gia vị:


    3 tép tỏi.

    Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.


    Thực hiện:

    1. Cải rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 6 cm. Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm.

    2. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào. Thả cải vào trần sơ, vớt ra để ráo.

    3. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.

    Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.

  3. chieusay81

    chieusay81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Canh rau ngót thịt bò

    Rau ngót là một loại rau có tác dụng cân bằng thân nhiệt rất tốt. Rau ngót nấu thịt bò là một món ăn ngon, mát rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu chính:
    300g thịt thăn bò Thành Đồng

    1 túi rau ngót

    Gia vị:

    Tỏi băm

    Muối, tiêu, bột ngọt


    Cách làm:

    1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông cạnh 1cm. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn.

    2. Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, vẩy ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.

    3. Phi thơm tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho bò vào xào một phút.

    4. Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu chín khoảng 6 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho thịt bò vào, tắt bếp ngay, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
  4. chieusay81

    chieusay81 Thành viên mới Đang bị khóa

    Canh rau dền

    Theo Đông y, rau dền vị ngọt nhạt, tính lạnh, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, chữa được nhiều bệnh như táo bón, bệnh phụ sản, khớp xương sưng đau...

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    - Rau dền : 1 bó.

    - 300g thit nạc xay Đức Việt.

    - 1 lít nước
    - Ít tôm khô
    - Hạt nêm.

    Cách làm:

    - Rau dền nhặt rửa sạch, chọn đọt ngon tước sơ phần thân.

    - Tôm khô rửa sạch ngâm với nước ấm khoảng 10 phút

    - Thịt nạc heo ướp với chút hạt nêm để khoảng 10 phút

    - Cho tôm khô vào nồi, đổ nước lạnh , bắc lên bếp, khi nước sôi cho thịt nạc vào.

    - Tiếp theo là tới rau dền.

    - Khi rau vừa chín nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    - Múc ra tô rắc tiêu trước khi ăn.
  5. e-food

    e-food Thành viên mới

    Trứng cuộn cải bó xôi

    Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến đơn giản, không mất thời gian bạn đã có món trứng thơm ngon mới lạ. Với món này thậm chí các đấng mày râu cũng có thể dễ dàng trổ tài nội trợ.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu chính:

    1 bó cải canh bó xôi


    5 quả trứng sạch


    Gia vị:

    Hạt nêm, dầu ăn…

    Thực hiện

    1.Rau cải bó xôi rửa sạch, để nguyên cây đem chần chín trong nước sôi có thêm chút muối. Vớt rau ra để ráo.

    2.Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu, đánh đều.

    3. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho trứng vào chảo tráng, từ từ xoay chảo cho trứng láng đều trên mặt chảo.

    4. Trứng chín một mặt, mặt kia còn tái thì xếp rau cải lên mặt trứng, nếu rau dài quá có thể cắt đôi. Làm như vậy rau sẽ bám chắc vào miếng trứng.

    5.Từ từ cuộn trứng lại và rán cho đến chín hẳn. Làm tiếp tục lượt thứ hai tương tự.
  6. e-food

    e-food Thành viên mới

    Cải ngồng xào lạp xưởng

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu chính: 1 bó cải ngồng

    3 cây lạp xưởng Mai Quế Lộ

    Gia vị:

    1 củ hành tím.

    1 trái ớt.

    2 muỗng canh dầu ăn.

    1 muỗng canh bột nêm.


    Thực hiện:

    1. Cải ngồng rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vẩy khô, cắt khúc.

    2. Lạp xưởng cắt lát mỏng, hoặc hạt lựu tùy thích. Ớt bổ đôi, bỏ hạt thái sợi.

    3. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, xào lạp xưởng thật săn, trút ra dĩa.

    4. Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm ½ hành còn lại, cho cải ngồng vào xào, khi rau gần chín trút lạp xưởng, nêm bột nêm, ớt, đảo đều tay. Tắt bếp, trút rau ra dĩa.

    Món này ăn nóng với cơm trắng.
  7. e-food

    e-food Thành viên mới

    Xúc xích xào khoai tây vừa mềm vừa thơm
    Nếu hôm nào cần những món làm nhanh gọn thì hãy chọn món này nhé, rất mềm và ngon. Bọn trẻ cũng sẽ thích nữa.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    3 củ khoai tây
    5 cái xúc xích
    Nửa củ hành tây
    Muối tiêu, lá thơm khô
    1 thìa hành tím băm
    Chút bột cà ri

    [​IMG]

    Cách làm:


    [​IMG] [​IMG]

    Khoai tây gọt vỏ, thái lát . Xúc xích lấy ra khỏi gói, thái lát xéo.
    Hành tây thái lát ngang.


    [​IMG] [​IMG]

    [​IMG] [​IMG]
    Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, phi hành cho thơm rồi đổ hành tây vào xào. Đảo đều.

    [​IMG] [​IMG]
    Cho tiếp khoai tây vào, rắc chút muối tiêu.

    Đảo đều nguyên liệu cho ngấm. Khi khoai bắt đầu chín thì cho xúc xích vào tiếp.


    [​IMG] [​IMG]
    Để lửa trung bình rắc tiếp ít bột cà ri. Đảo đều nhẹ nhàng cho khoai không bị nát.

    [​IMG]
    Khoai chín mềm, dẻo thì rắc chút là thơm khô. Tắt bếp.

    [​IMG]
    Trút ra đĩa ăn nóng.


    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!

  8. nbkieulinh

    nbkieulinh Thành viên mới

    Ôi chao, chị có topic hay quá. Mình vào đây học làm vợ làm mẹ dần đi nào :x
  9. e-food

    e-food Thành viên mới

    Trứng luộc xốt lạ mắt


    Rắc hành lá và rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon và thú vị đấy bạn nhé!


    1. Nguyên liệu

    - 4 quả trứng luộc bóc vỏ

    - 2 củ hành khô lớn thái vụn

    - Dầu chiên

    - Hành lá hoặc rau mùi cho thơm

    2. Nước xốt

    - ½ muỗng canh nước mắm

    - 2 muỗng canh đường cọ

    - 4 muỗng canh nước cốt me (sử dụng bột me pha nước để tạo tahfnh hỗn hợp này)

    - 1 củ tỏi băm nhỏ

    - 1 muỗng cà phê ớt khô

    - 1 thìa lạc (đậu phộng)

    - 1 muỗng canh dầu ăn
    [​IMG]

    3. Thực hiện

    - Chiên trứng đã luộc cho đến khi chúng chuyển màu nâu vàng. Bỏ món ăn ra ngoài và cắt thành hai nửa. Sắp xếp chúng trên đĩa.

    - Chiên hành khô băm nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu, tắt bếp và đặt trên khăn giấy để hút dầu.

    - Đun nóng chảo nước xốt, đổ dầu vào xào tỏi cho đến khi chúng chuyển màu và dậy mùi thơm. Thêm ớt khô, đậu phộng vào và đảo nhanh chóng, cho thêm nước cốt me, đường cọ và nước mắm vào. Đun sôi hỗn hợp này và đổ chúng lên những quả trứng đã chiên. Rắc hành lá và rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon và thú vị đấy bạn nhé!
  10. nbkieulinh

    nbkieulinh Thành viên mới

    Ngon quá :((

Chia sẻ trang này