1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món chiên-dùng để ăn tráng miệng, ăn chơi cho vui

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi laladalat, 19/09/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Các món chiên-dùng để ăn tráng miệng, ăn chơi cho vui

    Xôi chiên phồng
    Đậu xanh
    Nếp
    Nước cốt dừa

    Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nếp ngâm khoảng 2 tiếng với chút muối
    Trộn nếp với đậu xanh, cho vào xửng hấp, thỉnh thoảng mở ra rưới thêm ít nước cốt dừa. Nếu không có nồi hấp thì nấu như nấu cơm, nấu kiểu nay khỏi cần ngâm nếp trước, nhưng cho nước xâm xắp mặt nếp thôi, nếu nhỏ lửa
    Xôi chín, cho ra tô(đã tráng chút dầu ăn). Nếu muốn ăn ngọt, cho vào xôi một ít đường(tuỳ độ ngọt bạn thich). Nếu muốn ăn mặn, thêm vào xôi chút muối và hạt tiêu, hành khô xắt nhuyễn. Dùng thìa tán nhuyễn xôi pha thành bột mịn(phải làm lúc xôi còn nóng mới xới ra mới được. Thật ra, người ta hay cho vào môtcại khăn ướt nhồi cho nhanh, nhưng tớ không chịu nóng nổi nên làm cách này)
    Khi đã thành hỗn hợp bột dẻo, mịn, trải phần xôi lên mâm chó tráng chút mỡ, lấy chai cán dẹp, mỏng, lấy kkhuôn tròn(có thể lấy ly làm đá bằng nhôm ấy) cắt ra thành từng hình tròn. Để vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra chiên trong chảo nhiều dầu. Nếu để ngăn đá có thể dự trữ trong 2 tuần đấy
    Ăn kèm gà quay ngon tuyệt. Mời cả nhà

Chia sẻ trang này