1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món giản cân từ rau muống

Chủ đề trong 'Trường Quốc Học Huế' bởi kma1629, 17/02/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kma1629

    kma1629 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2016
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Rau muống https://ashikubo.net/tag/rau-muong/ là món ăn dân giã, gần gũi được nhiều người ưa chuộng. Sử dụng rau muống thường xuyên không chỉ giúp cho bạn có vóc dáng thon gọn mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

    [​IMG]
    Thành phần chính của rau muống là nước (trong 100g rau muống có đến 92% là nước). Đây cũng là thực phẩm chứa nguồn năng lượng thấp, lượng chất xơ nhiều nên rất có lợi cho người muốn giảm cân, giảm cholesterol….

    Theo y học cổ truyền, rau muống có tính mát, vị ngọt nên rất có lợi về mặt sức khỏe như giúp giải nhiệt, giải độc, nhuận tràng… và nhiều công dụng khác:

    Giảm say nắng: Trong mùa hè oi bức, việc ra ngoài trời nhiều khiến cơ thể bạn có biểu hiện mặt đỏ, nóng, khát nước… Đây chính là triệu chứng say nắng, tăng nhiệt. Để giảm nhiệt, giải khát, bạn hãy dùng nước ép rau muống với chút muối hoặc nước rau muống luộc thêm ít chanh hoặc muối. Cách này sẽ đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu nhanh chóng.

    Phục hồi cơ thể sau ốm: Lysin, tryptophan, threonin, valin, leucin…là những chất đạm quý hiếm chỉ có ở rau muống. Chúng là những aixt amin rất cần thiết cho cơ thể, tốt cho những người mới ốm dậy, kém ăn, thiếu chất đạm…

    2 món ăn chế biến từ rau muống sau đây sẽ đem đến cho bạn bữa cơm ngon và giảm cân hiệu quả cũng như tốt cho sức khỏe.

    1. Canh ngao rau muống

    [​IMG]

    Nguyên liệu chế biến (khẩu phần dành cho 4 người ăn):

    - Ngao: 1kg

    - Rau muống

    Cách chế biến:

    - Bạn nhặt rau muống và rửa sạch

    - Ngao ngâm, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Bạn chú ý chỉ đổ một lượng nước vừa đủ vì trong quá trình nấu, ngao sẽ ra nước và nước luộc ngao đã đủ mặn nên bạn đừng cho thêm gia vị.

    - Khi ngao tách vỏ, bạn chắt riêng nước ra để nấu rau muống.

    - Trong khi chờ rau chín, bạn tách ngao khỏi vỏ và rửa sạch với nước.

    - Rau chín, bạn đổ ngao vào nồi cho sôi lại rồi tắt bếp.

    Múc ra tô là có thể dùng được.

    2. Canh rau muống nấu chua me


    Nguyên liệu chế biến:

    - Rau muống

    - Cà chua

    - Me chua

    - Rau ngổ, hành xanh

    - Giá

    - Gia vị

    Cách chế biến:

    - Bạn nhặt ngọn non rau muống với khúc ngắn.

    - Me chua lọc lấy nước. Ngổ, hành xanh cắt khúc.

    - Cà chua bổ miếng cau. Giá rửa sạch để ráo.

    - Đặt nồi nước, nêm nếm gia vị, chờ nước sôi thì cho rau muống vào.

    - Khi canh sôi lại cho cà chua đã thái miếng vào.

    - Lúc rau muống chín mềm (chú ý không đậy nắp vung nồi khi nấu), ngấm gia vị, bạn cho nước me chua, giá, rau ngổ, hành xanh vào và vặn lửa to. Chờ canh sôi lại rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát, ăn cùng cơm.

Chia sẻ trang này