1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món ngon làm bằng cái thằng lo vi sóng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xoxoxo, 27/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    tớ cũng thế. Tớ đoán là muốn nướng bánh mì dòn phải dùng loại lò kết hợp microwave + nướng điện. Chứ cho vào microwave thông thường là xìu ... Nhà còn nghèo nên chưa thể vác loại 2 in 1 về thử được
  2. Hoailong

    Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.041
    Đã được thích:
    46
    Nếu Bác dùng loại lò kết hợp microwave + nướng điện để nướng bánh mì thì Không đạt kết quả dòn như ý được:
    Bánh sẽ trở thành khô khốc như phơi cá khô vậy.
    Muốn nướng bánh mì cho dòn, tốt nhất là lò điện hay ga có quạt (convection)
  3. lovepiglet07

    lovepiglet07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Bài viết:
    191
    Đã được thích:
    0
    Nghe chừng sử dụng lò vi sóng cho thành thạo phức tạp nhỉ, nhà tớ có 1 cái vi sóng mà toàn đắp chiếu, híc.
  4. Hoailong

    Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.041
    Đã được thích:
    46
    Sử dụng lò vi sóng bình thường thì ít phức tạp hơn các lò thường [vì chỉ cần biết bấm nút vài cái là nó chạy & quay re re...
    Nhưng muốn nấu các món ăn phức tạp bằng lò vi sóng thì nhất thiết chúng ta fải biết cách sử dụng lò vi sóng tích cực nhất cùng các dụng cụ chuyên dùng cho lò vi sóng.
    Vì là 1 fưong fáp nấu nướng mới k0 dùng lửa (sóng thì VÔ HÌNH) cho nên giác quan của chúng ta K0 cãm nhận được trong khi nấu (ví dụ như ước đoán nồng độ lửa chẳng hạn) cho nên đòi hỏi về kiến thức các mặt tác động của VI SÓNG nhiều vào thức ăn & dụng cụ nấu nướng V.V...
    Nếu có thời gian chúng ta bàn về các dụng cụ nấu nướng cho lò vi sóng nhé.

  5. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    vụ bánh mỳ này tớ có kinh nghiệm đây, tuyệt đối không nên dùng microwave nhé, chỉ cần dùng chế độ Grill của lò thôi, cái lò nhà tớ là Sanyo 32l, tớ bật chế độ grill 1, để 2'' sau đó lật mặt dưới lên để thêm 2'' nữa, đảm bảo giòn tan như bánh mỳ vừa mới ra lò
    nghĩ đến thèm bánh mỳ quá, lâu rồi chả được ăn
  6. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    à quên nữa, chế độ grill này nướng khoai với ngô thì thơm phải biết đảm bảo thơm như khoai nướng ngô nướng ngoài hàng, mỗi tội hơi lâu một tí, tớ nướng 3 củ khoai mất 40phút
  7. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    topic này nói về microwave thôi mà
    các loại lò khác, đề nghị mở topic mới.
    Tóm lại là microwave ko nướng bánh mì cho dòn được.
  8. Hoailong

    Hoailong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.041
    Đã được thích:
    46
    Đồ đựng hay dụng cụ nấu cho lò vi sóng
    Trước khi sử dụng để nấu, nên coi kỹ và tuân theo các hường dẫn của mỗi lò nấu.
    Trên thị trường, có bán đồ đựng (container) đặc biệt cho lò vi sóng, nhưng cũng chả cần sắm toàn bộ.
    Trong nhà có nhiều thứ có thể dùng được. Dụng cụ bằng thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm, một vài loại plastic, giấy cứng đều dùng được. Vì chúng chống nhiệt, sóng chạy qua đồ nấu dễ làm nóng món ăn. Đồ nấu nóng là do nhiệt từ món ăn nấu chín lan qua chứ không do vi sóng.
    Đĩa giấy, khăn giấy cũng tốt trong việc hâm nóng bằng lò vi sóng.
    Chỉ dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng:
    Muốn trắc nghiệm an toàn, đặt đồ đựng trong lò với một ly nước lạnh. Vặn lò với nhiệt độ cao trong một phút. Nếu đồ đựng không nóng là an toàn; mà đồ đựng nóng hổi thì không nên dùng vì nó giữ nhiệt, thực phẩm sẽ lâu chín.
    * Không nên dùng đồ sứ có viền kim loại sợ gây ra tia điện (Arcing). Đồ kim loại hút giữ nhiệt, làm thực phẩm lâu chín và cũng gây ra tia điện.
    Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.
    * Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt.
    * Không dùng đồ đựng bằng nylon hoặc polyester vì có thể chẩy mềm.
    Không nên dùng lá nhôm (aluminum foil) ngoại trừ khi sách chỉ dẫn ghi dùng được.
    Hình dạng đồ nấu cũng quan hệ với thực phẩm mau hay lâu chín: với dụng cụ hình tròn, món ăn chín đều, còn hình vuông thì ở góc chín nhiều hơn. Luôn luôn dùng đồ nấu lớn hơn món ăn để khỏi tràn ra ngoài.
    * Đừng đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao sẽ nổ tung.
    * Phủ đồ nấu với miếng khăn giấy sáp hoặc miếng plastic mỏng hay 1 cái đĩa thủy tinh để giữ hơi ẩm cho món ăn.
    Được Hoailong sửa chữa / chuyển vào 11:06 ngày 23/03/2007
  9. takemetoyoursoul

    takemetoyoursoul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2006
    Bài viết:
    324
    Đã được thích:
    0
    thịt nướng đê :
    thịt ba chỉ chi ngon nhé , để cả miếng dày khoảng ướp dầu hào , mì chính, ngũ vị hương, hành tỏi , mật ong , hạt tiêu cho ngấm . tống vào lò quay vi sóng khoảng 2 phút , chuyển sang chế độ nướng ( lò nhà mình là 10 phút )sau đó lật mặt nướng tiếp 5 phút , bỏ ra , thái , măm , xong .
  10. Miary

    Miary Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    0
    Cá diêu hồng hấp xì dầu nhé!
    Cá diêu hồng loại 1kg/con, rửa sạch, bỏ ruột (có chút xíu à), đánh sạch vẩy, rạch 3 đường ở mỗi bên mình cá cho ngấm gia vị. Đặt cá lên một cái đĩa lớn sao cho vừa cả cá lẫn lò .
    Rau ngổ + răm + ngải cứu (nhiều nhiều chút) + thì là rửa sạch, thái nhỏ, một phần nhét trong ruột cá, một phần trang trí bên ngoài (phần này có thể thái nhỏ hoặc không ạ).
    Trộn một chút bột nêm với xì dầu (nếu ăn nhạt có thể bỏ qua bột nêm) rồi rưới đều lên mình cá.
    Bỏ lò 20 phút là xong!
    Món nì em tự nghĩ ra sau khi đi ăn ở nhà hàng Vạn Tuế. Tổng thiệt hại chỉ 60 ngàn VND, thời gian thực hiện 15 phút, cá chín thơm, vị vừa, thịt mềm (không có xương nhỏ đâu nhé!). Các anh làm món này lấy lòng các chị thì bá cháy rồi!
    Chúc mọi người ngon miệng!

Chia sẻ trang này