1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món ngon làm bằng cái thằng lo vi sóng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xoxoxo, 27/02/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tweety7984

    tweety7984 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    07/08/2007
    Bài viết:
    177
    Đã được thích:
    1
    chẳng bác nào trả lời giúp E với! e thấy lò vi sóng k cho dùng đồ kim loại.thế E muốn nướng bánh gatô thì nên dùng khuôn nào ạ.e thấy toàn là khuôn kim loại thôi! giúp E với nhá
  2. Junimond

    Junimond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Cung tuy nua. Lò nhà tớ có hai chế độ là microwave với chế độ nướng bằng nhiệt, khi nướng bánh thì dùng chế độ nướng bằng nhiệt nên tớ vẫn dùng được khay bằng kim loại. Ngoai ra bình thường thì tớ vẫn dùng nồi thuỷ tinh loại dùng để cho vào lò vi sóng để nướng bánh.
  3. linhcau_neu

    linhcau_neu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    3.237
    Đã được thích:
    0
    ừm, tùnh hình là em thấy cái lò mới chỉ có hâm nóng thức ăn là làm tan giá thoai, chưa bao giờ làm món gì từ nó cả, có hôm rang lạc thì lạc ỉu ơi là ỉu, cả ngô cũng thế, khoai thì chả chín , chắc là chưa đủ độ. Nhưng ngoài mí món đấy còn món nào đặc sắc hơn không hở các bác?
  4. Thongocmummim

    Thongocmummim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    4.162
    Đã được thích:
    0
    Lúc tối vừa nướng 1 củ khoai trong 3p. Củ khoai đường kính khoảng 3cm, dài tầm 15 cm và tớ cắt đôi ra . Ăn ráo nước và bở lắm ^^!
  5. linhcau_neu

    linhcau_neu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2006
    Bài viết:
    3.237
    Đã được thích:
    0
    ực ực, xèm chế, mai iêm cũng bắt chước bác ná, có 3 ph thui hử bác? Thế thì phải vặn gần hết cỡ à? hùi nọ thấy bà iêm làm kô đc mờ! Dc ùi, mai nhất quyết làm
  6. BH2006

    BH2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Thử nghiệm của bạn khá hay đấy nhỉ. Nhưng mình nghĩ có lẽ kiến và chuồn chuồn nhỏ quá, không rơi vào vùng "phủ sóng" nên vẫn sống tươi. Hôm nào bạn thử nghiệm con nào đó to hơn ví dụ như con chuột chẳng hạn. Có kết quả thì post lên cho bà con tham khảo nhé
  7. bichdiepluu

    bichdiepluu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Trùi ui có cái lò tiện lắm các bác ạh, làm đc khối món nhanh mà ngon. Hôm nay em sẽ post món cà ri tôm nha!
    Nguyên liệu:
    - 300lạng tôm tươi
    - 1/4 quả dứa
    - 1 gói bột cà ri 3g
    - 1 củ sả băm nhỏ
    - 3 muỗng canh nước cốt dừa
    - 1 nhánh gừng băm nhỏ
    - 1 quả ớt băm nhỏ
    - 1/2 bát nước dùng heo
    - 1 muỗng cafe dầu ăn
    - 1 muỗng cafe bột năng
    - hạt nêm, nước mắm
    Cách làm
    1/ Tôm rửa sạcg, cho vào bát bỏ vào lò VS, đặt chế độ micrô khoảng 3'' lấy ra lột vỏ.
    2/ Trộn đều gừng, tỏi, dầu ăn rồi cho vào lò VS, đặt chế độ micrô khoảng 2'' , lấy ra cho cà ri, dứa, nước dùng heo, nước cốt dừa, nước mắm, hạt nêm đảo đều lên rồi bỏ lại lò đặt khoảng 3''.
    3/ Cho tiếp tôm cùng vơí bột năng đã hòa với nước lạnh vào bát cà ri, cho vào lò để nốt 2''
    ~~~~ sau 2'' lấy ra mum ~~~~~
    Chúc các bác thành công, nếu tốt đẹp lần sau em sẽ post thêm nhìu món
  8. Buran

    Buran Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Mình có 1 thắc mắc: trước đây người ta gọi là lò vi ba, sau lại gọi là lò vi sóng, chẳng hiểu làm sao
  9. thithunkhoi

    thithunkhoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2007
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    UP:
    còn món của em chỉ cần nướng qua lại lò vi sóng là được

    http://www2.muare.vn/raovat/1275280.ttvn
    Được thithunkhoi sửa chữa / chuyển vào 08:39 ngày 20/08/2007
  10. loakentay

    loakentay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/07/2007
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Híc, hôm chủ nhật làm theo các bạn trên này, cho phông tôm vào lò, để cả chế độ grill, rồilại thử chế độ micro, thế mà chả làm được. Cuối cùng đành phải quay lại với kiểu truyềnthống là làm bằng chảo và dầu ăn.
    Híc, bác nào làm ơn chỉ giùm em tận tình cách làm phồgn tôm với ạ.
    Thanks các bác nhiều

Chia sẻ trang này