1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các món nhậu ...

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi kisskid82, 31/03/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kisskid82

    kisskid82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/10/2002
    Bài viết:
    2.553
    Đã được thích:
    0
    Các món nhậu ...

    Nói về nhậu chắc là ở VN mình không ai không biết hay đã từng nghe cái chữ "nhậu" Vậy nhậu với cái gì thì mọi nguời cho ý kiến đi ... hì hì ... , mỗi miền có những món đặc sản để nhậu riêng nên ai khoái thì vào đây trút bầu tâm sự cho anh chị em thèm chơi nào ... hì hì ... CHEERS ...

    BC
    Somewhere in my broken heart ... Never fall in love ... but i lie ...
    Сой,и с fма ...!!!
  2. FelixDANANG

    FelixDANANG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0
    Khi nhậu thì bất cứ món nào cũng có thể dùng để ....làm mồi.Từ cóc ổi xoài...đến lẫu bò lẫu cá...Từ món những món chế biến công phu cho đến những món tươi sống không cần qua chế biến....và kể cả những món không tươi không sống không qua chế biến dễ kiếm tìm như:đinh ốc,hòn sỏi...Đều có thể ngang nhiên trở thành mồi nhậu...
    Để cụ thể hơn về các món nhậu chúng ta nên liệt kê theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp(theo cách chế biến)nha các chiến hữu!!!!!...Mời các bác...!

    FelixDaNang(đã ký)
  3. xoatanmandem

    xoatanmandem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2003
    Bài viết:
    701
    Đã được thích:
    0
    các bạn cứ yên tâm,,vài hôm nữa xoatanmandem sẽ post một vài món nhậu lên cho quý vị thưởng lãm....xoatanmandem cũng đang nghiên cưu về lĩnh vực này..vì cũng là dân bợm!

    ĐÓI QUÁ !!
  4. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Các bác nói đến nhậu thì là từ của miền Nam rồi, người miền Bắc thì ko gọi là nhậu, mà là đi bù khú, đi ăn uống, đi đập phá, rồi muôn hình muôn trạng nhỉ. Hì, em vào đây viết mấy câu ủng hộ ý mà. Chả biết viết cái gì. Mà bác nào làm mod thì thêm cái mục set title đi.
  5. xoatanmandem

    xoatanmandem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2003
    Bài viết:
    701
    Đã được thích:
    0
    Box này chưa có mod,đang trong giai đoạn khai trương...chuẩn bị từ từ về mặt nhân lực...
    À,,,nhân ngày khai trương tặng các bợm nhậu món này nhé..món này rất lạ và hiếm gặp..vả lại cũng đắt tiền và phải có tay nghề cao mới làm được..post lên đây cho anh em thưởng lãm thôi..Món tiết canh cua (ai dám nói con cua không có máu)
    Truyện kể rằng ngày trước những thủy thủ đi biển trên tàu,nếu gặp phải chuyện không may là hết nước uống thì một số người thường ..uống máu cá.Nhưng cũng có một số người dùng tay bẻ càng,chân của con cua biển,rồi dốc ngược lên và uống thứ dịnh nhỏ ra từ chân,càng cua,thứ nước ấy có mùi hơi mặn,nhưng không tanh bằng máu cá nên dễ uống..sau này món này được chế biến lại qua bàn tay tài hoa của những người đầu bếp,để hứng được khoảng một dĩa nhỏ tiết cua cần phải có khoảng 3,4 con lớn,dùng tay nhẹ nhàng bẻ chân cua và bóp mạnh mu cua cho chảy hết tiết,nuớc cua chảy ra thì dùng một số gia vị (bí truyền) để làm đông,tiết cua đông lại như rau câu(hơi cứng cứng),sau đó người ta luộc thịt cua và xé nhỏ trộn vào tiết cua,thêm chút đậu phộng,gia vị và cái không thể thiếu là...rau răm để giảm bớt mùi nồng của cua....
    Món này ăn kèm với bánh tráng,thịt cua luộc ngọt lịm,lẫn vào hương vị sực sực và cưng cứng của tiết cua,tiết cua có vị béo,tất cả hoà quyện vào nhau và còn cả mùi của rau răm---->mê ly luôn !!

    ĐÓI QUÁ !!
  6. kisskid

    kisskid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2002
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Ở Đà Nẽng thì đồ nào cũng nhậu được ... chỉ cần vài két bia là nhâm nhi món nào cũng xơi .... Nhưng nói về các nơi khác thì ... hơ hơ ... Ở miền Tây có món đinh gỉ và quai nón ... , ai nghe mấy món này rồi thì kể chút đi ... hê hê ... KID chỉ nghe thôi chứ chưa ngồi nhậu mấu món đó ... hì hì ...
    CM
    When i saw u , i was scared to talk to u .
    when i first talked to u , i was scared to kiss u .
    when i first kissed u , i was scared to love u .
    Now that i love u , i'm scared to lose u .
  7. FelixDANANG

    FelixDANANG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2002
    Bài viết:
    1.314
    Đã được thích:
    0
    Thêm chai đế (và ca nước đá)thì không chê vào đâu được!hé hé!

    FelixDaNang(đã ký)
  8. chits

    chits Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2002
    Bài viết:
    1.038
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ
    các món nhậu à
    cái này fải hỏi chits zồi (chuyên za đá mồi )
    quán nhậu ngõ tạm thương nhé :
    cá zô zán zòn chấm mắm chanh ớt , oa , nghĩ đến đã thèm quá, cá rô fi zòn nhai cả xương rôm rốp châm nước mắm ớt vắt chút chanh, có thể thêm tý tỏi thì càng ngon --- hikhik trời ạ chẹp chẹp
    đậu lướt ván , he , nồi zầu sôi gần ùng ục thả cho miếng đậu lướt qua chảo (đấy là nghĩa đen , còn thật thế nào thì đi hỏi bà đầu bếp nhé ), chấm với mắm tôm hoặc nước mắm, hừ cũng được nhưng mà thường quá
    nem chua rán : nem chua to rán vừa fải, ko cứng quá cũng ko mềm quá chấm tương ớt món này mấy đĩa ra là vèo vèo hết liền
    .....
    còn nhiều các bác kể tiếp đi
    CuỘc ĐờI đÓ cÓ bAo LâU mÀ hỮnG hỜ... ​
  9. haythapanhsang

    haythapanhsang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2002
    Bài viết:
    1.056
    Đã được thích:
    1
    Thấy các bạn toàn post lên những món nhậu mà toàn không có nước không hà, để HTAS@ tìm 1món nhậu mà có nước nha, àh tìm được rồi nè, hehe, món này dân nhậu mà không biết thì đừng có vỗ ngực tự xưng tui là dân nhậu nữa àh nha.
    Đó chính là món "Lẩu Thái Lan"
    Lẩu là một món ăn truyền thống của người Thái Lan và hiện được nhiều thực khách ưa chuộng. Nó có hương vị rất đặc trưng với thơm của gừng và lá chanh tươi, độ nồng của ớt... Khi ăn không thể thiếu: tôm sú bóc vỏ, nấm rơm, cà chua, ớt tươi, ngò, tỏi, hành, lá chanh, sả, riềng, rau muống...
    Nấu lẩu phải qua những công đoạn, đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu thật nóng, cho hành tỏi vào phi thơm, bỏ đầu tôm, vỏ tôm, rồi riềng, sả, ớt vào xào cùng, nêm chút gia vị cho thấm. Sau đó đổ nước sôi vào nồi lẩu, lược lại nước dùng để nước được trong. Cuối cùng là cho tôm, cà chua, nấm rơm, lá chanh vào. Chỉ một lúc sau là bạn đã có một nồi lẩu với hương lạ, độc đáo, ăn cùng với bún, nước mắm và rau muống. Cái vị cay đậm cùng vị ngọt thơm, chua chua của nước lẩu tạo cho bạn một bữa ăn ngon miệng.
    Ngoài ra còn có món lẩu hải sản cũng thu hút được các thực khách. Nguyên liệu cũng khá phong phú cho một nồi lẩu hải sản: cua biển, mực tươi, sò điệp tươi, tôm sú, cá chẻm, hỗn hợp hải sản, hành, lá chanh, cà chua, húng quế, nấm rơm, ớt tươi, gừng, đường, nước chanh. Phương pháp nấu cũng đơn giản: đun nước sôi rồi bỏ gừng, hành, lá chanh, ớt, nấm rơm, cà chua, gia vị. Sau đó nêm lại nước mắm, đường, cho rau húng quế vào đun lửa nhẹ, tắt lửa và vắt nước chanh vào cho có vị thơm của chanh. Ăn nóng với bún, nước mắm và ớt tươi.
    Lẩu Thái gần như không thể thiếu vị cay của ớt tươi và vị thơm của lá chanh, của gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Hương vị của lẩu Thái không giống các món lẩu khác, dễ quen, dễ ăn và dễ ?oghiền?.
    Mới thấy đã thèm rồi phải không quí vị, để em học thêm nhiều cách mới rồi post lên đây cho quí vị thưởng thức nha.

    ÍT NGHĨ TỚI MÌNH, NGHĨ NHIỀU TỚI CON GÁI CỦA NGƯỜI KHÁC
    Được kitty85 sửa chữa / chuyển vào 10:59 ngày 09/07/2004
  10. hell_C

    hell_C Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    0
    trời đất ơi, lại thèm rùi..các bác biết không, em đang ở Đức, thỉnh thoảng mấy anh em tụ tập nhậu nhẹt, biết lấy đâu ra mồi hợp khẩu vị bây giờ...kể mà thấy thương tâm quá, đậu phụ thì hơn 1 eu 1 bìa, vừa ăn vừa xót xa...mà bọn này nó không ăn chân gà, làm xong nó vứt cha nó di, ngu vãi....thỉnh thoang có người quen xin được tầm một túi ( khoảng 200 cái ) thì .....nhoè...đến nhè ra chân gà í chứ..mỗi tội nướng hơi lâu..thêm nữa không có mật ong để quết ----> không thơm lắm.
    thèm lòng lợn, cũng ko có nốt, bon nó làm lợn xong cũng vứt hết, thế là bọn em phải mua xúc xích, cái loại nó làm giống như dồi đen ở nhà, rồi chấm với mắm tôm đem từ VN sang, khổ như ch...mực.
    nhưng mà được mỗi cái rượu rẻ, uống bét nhè ******** luôn, ko phải ki kiệm như ở nhà.hhiihi
    Ky lam gi cho moi tay

Chia sẻ trang này