1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các nguyên nhân rò rỉ đường ống dẫn trên xe ô tô

Chủ đề trong 'Hoạt động xã hội.' bởi canhk9c, 19/06/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. canhk9c

  canhk9c Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/06/2016
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  1
  Hệ thống đường ống rất dễ bị bào mòn và rách và cận được thay định kỳ. nếu không kiểm tra thường xuyên sẽ dẫn đến dễ bị hỏng hóc... Dưới đây là Các nguyên nhân rò rỉ đường ống dẫn trên xe ô tô.

  - không phải tất cả các trường hợp bị rò rỉ đều là do hỏng tuyến đường ống, nếu ống bị rò rỉ tại điểm cuối thì vấn đề có thể do chiếc kẹp cố định ở hai đầu đường ống khiến chất lỏng bị chảy ra ngoài. lúc đó, chỉ cần kẹp chặt lại hai đầu ống nếu không muốn ống có vấn đề nghiêm trọng nào xảy ra.

  - Hầu hết những ống dẫn chất lỏng trong xe đều có áp suất khá cao, như phanh thủy lực, hệ thống làm mát động cơ và dầu dẫn động cơ. những hệ thống này sẽ hoạt động nhờ áp suất đẩy của động cơ khiến chúng có thể chảy từ bộ phận này tới bộ phận khác. Và khi áp suất trong ống cao, cộng với nhiệt độ nóng sẽ gây ra những vết rò rỉ ko mong muốn.

  - các đường ống bị rò là do tiếp xúc với vật nhọn, hoặc do va chạm mạnh tác động trực tiếp vào con đường ống vận tải khiến đường ống bị đứt hoặc rò rỉ.  [​IMG]

  - Các đường ống dẫn thường làm bằng chất liệu cao su đàn hồi, cho nên, trong một thời kì dùng nhất định các dây dẫn bằng cao su phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, áp xuất lớn gây ra hiện tượng hao mòn khiến ống cao su bị khô, giòn dẫn đến rách, hỏng hoặc bị thủng.

  - Khi bị thiết kế sai kích cỡ hoặc đặt sai vị trí, ống dẫn có khả năng cao tiếp xúc với những bộ phận nhọn hoặc nhiệt độ cao của động cơ. những bộ phận này sẽ gây ra những vết rách, thủng và làm chảy nhựa của ống cao su.

  - khi mà vận hành động cơ thường có nhiệt độ rất cao, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ đường ống trong xe. ví dụ như tuyến đường ống làm mát phải xử lý làm bớt nóng độ cao từ động cơ cũng như nhiệt độ bên trong khiến chúng hơi dễ bị hỏng hóc.  [​IMG]

Chia sẻ trang này