1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các pác đánh giá hộ em ai hát bài này hay ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi diskuloz, 02/07/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Đọc bài của Uli thì cũng giống như ... nghe hát, tùy vào cảm nhận của mỗi người. Tương tự có người đọc bài của những "đối thủ" của tôi, có người thấy những bài đó là khiêm tốn, có những người lại thấy bài đó là rất bố láo bố toét dù lời lẽ từ ngữ ra dáng khiêm tốn.

  Thời ttvnol còn cơ chế vote sao lia lịa ấy, số sao của tôi lúc nào cũng ở mức hơn khoảng gần 4/5, luôn luôn do số lượng vote 5 sao hoặc 1 sao cộng trung bình lại, ít khi có người vote 2 sao đến 4 sao, tức là cùng bài viết của tôi hoặc người ta cực thích hoặc người ta cực ghét. Tôi không có những bài viết chung chung hòa đồng để mà vote lượng sao ở giữa giữa. Cho đến nay thì tôi thấy lượng người vote cho tôi về những bài viết chất lượng vẫn khá đều và khá nhiều, mặc dù tôi không đi vote ngoại giao lại mấy. Về chuyện được mất, thực ra từng có người ở ttvnol này nhận ra báo chí một thời gian sử dụng ý tưởng trong các bài thảo luận, bài viết của tôi để viết bài và có khuyên tôi là không nên nuôi báo cô dân làm báo. Các bạn biết trước đây khi ttvnol còn đông thì dân làm báo lê la ở đây khá nhiều. Tôi thì có những mục đích riêng ở đây nên những chuyện gọi là "mất" như thế không thành vấn đề. Ở ngoài đời thì tôi cũng thấy mình không mất mát gì lắm, chỉ là sự trao đổi mà thôi.

  Bạn có thể cảm nhận thấy bài viết của tôi như là dạy dỗ, chẳng qua vì nó đầy những sự thật và sự đúng / sai trong đó nên nó nghe như dạy dỗ. Tôi thừa khả năng viết những bài mua vui gây cảm giác hưng phấn mà chả có một tấc đúng sai nào, nhưng tôi chỉ dành những bài viết đó cho những mem cùng kiểu tư duy với tôi, cùng độ mạnh mẽ giống tôi mà thôi. Bạn nói trên diễn đàn là bình đẳng, bạn có thấy tôi lock được nick của ai không? Còn bạn cho rằng tôi dạy dỗ là vi phạm sự bình đẳng à, ở đời này người giỏi và người dốt làm gì có sự bình đẳng. Có một chủ nghĩa xxxxx nó đã cố gắng đạt được lý tưởng là người người bằng nhau tất nên nó đã thất bại thảm hại.

  Một vài lời với bạn như vậy. Về tôi thì sẽ không có sự thay đổi nào đâu, vì bạn biết là người góp ý như bạn với tôi từ khi tôi ở ttvnol này đâu phải là người đầu tiên. Tôi viết như vậy để bạn hiểu thái độ của tôi nó có nguyên tắc, mục đích, lý thuyết vững vàng ở phía sau chứ không phải là một sự vô ý. Trong những ngày gần đây, tôi đoán rằng những người sống trên ttvnol này với phong cách "dễ thương" đang bất ổn hơn bao giờ hết. Các bạn đã bỏ rất nhiều công sức ra để sống dễ thương, và các bạn luôn tin rằng sự dễ thương ấy sẽ giúp các bạn được nhiều hơn mất. Nó giúp các bạn giao lưu, gặp gỡ nhiều người. Nhưng một topic gần đây đã hé lộ rằng, sự dễ thương ấy trở nên vô nghĩa khi người ta chạm vào những vấn đề căn bản về tiền (thực tế ngoài đời thì là tiền,tình, danh vọng, quyền lực...). Để mà chèo lái mấy cái lãnh địa tiền, tình,... ấy, không gì khác là phải rèn luyện va đập và sự thật và sự đúng / sai. Dễ thương không giải quyết được đâu. Lưu ý là tôi đang nói những sự thật mà tôi đã suy nghĩ, đã học và đã nếm trải chứ không phải dạy bạn. Nếu bạn thích thì có thể suy ngẫm thêm, không thích thì lại để những người khác đọc thôi.

  Thế giới những người dễ thương thì rất đông, tôi không mấy khi chơi sâu với mấy người đó. Những cộng sự tôi hợp tác để kiếm tiền, những người đàn ông tôi yêu đều không có ai thuộc miền dễ thương ấy cả. Chúng tôi đều cùng chung một mặt bằng là cố gắng hiểu cốt lõi vấn đề.
 2. meomeotom2

  meomeotom2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/05/2009
  Bài viết:
  1.141
  Đã được thích:
  3
  Ok, mình cũng nói đây cũng chỉ là cảm nhận và đánh giá của riêng cá nhân mình, cho nên có thể người khác thì họ sẽ nghĩ khác.

  Hơn nữa, mình cũng đã nói là bài của bài đầy sự hiểu biết, nếu xét riêng về nội dung thì rất hay, cái mình nói ở đây là hình thức. Cũng giống như dạy một đứa bé vậy, cùng là vấn đề chuyển tải thông tin, thay vì đè đầu nó mà nhét chữ vào thì ta nên cùng học cùng chơi, thì gần gũi hơn...

  Mình rất khâm phục một cô gái như bạn. Thông minh, mạnh mẽ và đầy cá tính. Nhưng cá tính quá đôi khi trở thành nam tính :P . Nếu bạn dung hòa được sự thông minh và sự tinh tế trong cách xử sự, ở những bài viết của bạn thì mình tin bất kì ai cũng tâm phục khẩu phục.

  Anyway, bạn cũng đã nói là bạn vẫn thế, vẫn kiên định theo lập trường thì mình cũng hiểu. Cám ơn bạn đã trả lời, đáng lý với ông nào thì mình sẽ cố cãi tí cho nó vui nhà vui cửa, nhưng với phụ nữ thì thế là đủ rồi :P


  (Cá nhân mình vẫn thích con gái mắt tròn mắt dẹt mồm chữ O lúc nào cũng "Ô thế á? Kì hen..." (dù có thể là giả vờ hoặc thật) hơn một cô gái "Cái đó hả? Biết!", "Chuyện ý hả? Hiểu..." ... =)) )
 3. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Hồng Nhung hát nghe quá thê thảm, còn Khánh Linh có giọng hợp với bài hát hơn HN nhưng hát cũng chả ra cái gì. Không nên nghe trước khi đi ngủ.
 4. diskuloz

  diskuloz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  1.484
  Đã được thích:
  9
  Mất nhiều chứ :-O không phải bạn mất hay ai bị mất mà forum bị mất . Cứ nhìn forum đang mất dần bài viết chất lương, những ý kiến cá nhân vì khi mở miệng ra bị người ta rằng ngu ngốc.Thay vào đó là những lời bình loạn chung chung chẳng ra gì để tránh bị cho là ngu ngốc cứ như thế thì tất cả đều bị ngốc ngu[-X
 5. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  1. Tôi có nhét chữ vào đầu ai đâu, tôi chỉ trình bày cái tôi nghĩ, cái tôi biết. Lấy ví dụ ngay trong topic này nhé. Từ những post trao đổi đầu tiên của tôi tới post 21, tôi viết cho bạn bhv trên tinh thần rất bình đẳng bác ái, với các nội dung như sau:
  - Về kĩ thuật thanh nhạc: phân biệt đâu là giọng nữ trung, đâu là giọng nữ cao
  - Về độ phù hợp bài hát: bài nào thì hợp với giọng nào và vì sao hợp
  - Về ưu nhược điểm của hai chất giọng và vai trò của độ truyền cảm, tính sáng tạo
  - Về thái độ: ở post 21 cho tới sau này tôi luôn trên tinh thần tôn trọng sự cảm nhận của người khác, ở đây cụ thể là bạn bhv_binhminhmua, thậm chí tôi còn lấy ví dụ một giọng nữ trung là Nguyên Thảo mà tôi yêu thích để minh họa cho bạn ấy rằng mỗi loại giọng khi đạt đến độ hay thì nó luôn là hay, chứ không phải là vì giọng trung thì kém, giọng cao thì hay

  Và những nội dung trên thì cuối cùng bạn bhv_binhminhmua qua thảo luận và tự bạn ấy lấy ví dụ đã lại quay về chính những điều tôi viết ngay từ đầu, đó là ai giọng trung thì hợp với hát những nốt trầm và trung, và sự cảm nhận hay dở mỗi người đều tự cảm nhận lấy.

  Theo bạn thì để trình bày những điều trên, bạn sẽ thêm những câu, những cụm từ nào để cho nó dễ nghe? Thực ra một người để hiểu nhiều, biết nhiều là một người rất khiêm tốn. Không phải tự dưng tôi biết, mà là có những người giỏi hơn tôi, biết hơn tôi đã từng trình bày những vấn đề như thế. Nếu những lúc ấy tôi không khiêm tốn, làm sao tôi có thể tiếp thu nổi. Những người như tôi không đòi hỏi giáo viên của mình phải lựa lời, chỉ cần những điều giáo viên ấy nói ra là đúng, là sự thật, là giúp tôi tìm ra cốt lõi là tôi sướng phát run lên rồi. Đấy là lí do vì sao khi bạn ngắm một lớp chuyên (ví dụ chuyên toán chẳng hạn), bạn sẽ thấy có một mối tương giao khăng khít giữa bạn bè và thầy cô mà không cần bất cứ những động tác thừa, những thứ xã giao màu mè nào.

  Biểu hiện của khiêm tốn có hai dạng: dạng thứ nhất là tinh thần cầu thị học hỏi ẩn sau sự tự tin, kiêu hãnh; dạng thứ hai là chỉ cần "Vậy hả anh, thế mà em không biết !".
  Biểu hiện của sự ngạo mạn thì tồn tại nhiều dạng, tôi không nghĩ được hết, nhưng phổ biến thì có: dạng thứ nhất là không thèm nghe và hiểu người khác đang nói gì; dạng thứ hai là luôn đòi hỏi người biết điều hay lẽ phải lại còn phải khuyến mại thêm sự nhún nhường.

  Bạn là một người đàn ông còn trẻ, có thể chưa có người yêu, chưa có vợ. Bạn vẫn còn trong cái độ tuổi mà tưởng rằng cái sự thích hay không thích của đàn ông là to lắm, là tiêu chuẩn để điều khiển thế giới này. Có thể bạn đang làm giáo viên, chỉ cần một cô học sinh ngơ ngẩn tới hỏi bài, bạn sẽ giảng giải tỉ mỉ hơn, nhưng bảo bạn rút vài triệu ra cho cô ấy thì tôi đoán là không. Sau này bạn lấy vợ, lúc đó bạn sẽ chạm vào cuộc sống thực, cô ấy không cần bạn giảng bài, cô ấy đòi bạn kiếm tiền và thật nhiều tiền để nuôi gia đình. Bạn cũng lại cần cô ấy phải làm nhiều việc nhà vào, nuôi con tốt vào, có công ăn việc làm và kiếm được tiền kha khá. Đấy, đó là lúc "với anh em không còn là cô bé" và "nhưng biết sau này cuộc sống không đẹp như chính giấc mơ em đang mơ". Lúc đó bạn bỗng thấy sự ngớ ngẩn kia chỉ là một chiêu để trốn việc, đùn hết công việc kiếm tiền và việc nhà và việc dạy con cho bạn. Tôi biết với người như bạn thì rất khổ vì có thể bạn rất thích những thứ dễ thương mơ mộng, nhưng bạn lại không đủ cảm thấy có thể dấn thân vào một mối quan hệ lớn (xây dựng gia đình) với những thứ như vậy.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Bạn có thấy bài rất chất lượng của traveltour không? Nó đâu có mất đi vì có tôi viết. Ý kiến ngu ngốc thì nhiều chứ bài viết chất lượng thì ít lắm

  À, mà bạn có thể làm một phép thử, bạn hãy mở một topic khác tương tự, về một lĩnh vực nghệ thuật khác như điện ảnh chẳng hạn. Tôi hứa sẽ không vào post bài. Và bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng chất lượng. Tôi thừa tự tin để dự đoán được nó sẽ ntn. Ngày xưa ở box Thảo luận, tôi hay để mọi người nói chán nói chê những thứ nông và ngu độn, tối đa đến trang thứ 5 là cạn. Sau đó là những mem dạng không thèm đọc ai đang nói gì, đọc đúng post mở đầu rồi viết, thế là lại viết lại đúng ý của một ai đó trước đó đã viết. Đây là box Hỏi gì đáp nấy thì như thế còn tạm, chứ là box Thảo luận thì nó là một sự bầy nhầy. Dù sao thì bạn cũng nên thử điều tôi vừa gợi ý.
 6. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  khóa chủ đề dùm Cu ghẻ ơi[:D]
 7. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Tôi quote riêng câu này của bạn để trả lời vì nó là một ý chủ đạo. Như trên tôi đã nói, cách thức và thái độ của tôi là có nguyên tắc, lý thuyết, mục đích nằm ở phía sau. Sinh hoạt trên ttvnol này chỉ là một nơi để tôi thí nghiệm những gì mình dự đoán và nhận định về xã hội. Trong số các mục đích của mình thì không có cái mục đỏ đỏ trên. Có thể bạn là giáo viên thì cái đỏ đỏ là rất quan trọng, nhưng với một người làm kinh doanh như tôi thì đó không hề là mục đích. Còn xét về mặt phương tiện thì tôi sẵn sàng kiếm tiền từ những tập hợp người có giới hạn tâm phục khẩu phục tôi. Mà thường những người đó lại có tiền nhiều mới chết chứ. Tôi không định kiếm tiền bằng cách gom từng đồng lẻ từ hàng triệu người trên thế giới này. Qua đó, bạn cũng có thể biết rằng có hai loại phương tiện như vậy.
 8. bhv_binhminhmua

  bhv_binhminhmua Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/04/2011
  Bài viết:
  1.248
  Đã được thích:
  21
  Gớm, các bác nào muốn viết đc 1 bài viết chất lượng về thanh nhạc thì nên đi học 1 khóa thanh nhạc, lại chả viết đc 10 bài viết chất lượng ấy chứ =))
 9. nguvanbaochi

  nguvanbaochi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/05/2007
  Bài viết:
  2.604
  Đã được thích:
  3
  Mèo Tôm, con gái nhỏ nhẻ mắt chữ O, mồm chữ A thì "ngán" lắm :P
 10. GILMOUR

  GILMOUR Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  21/07/2005
  Bài viết:
  552
  Đã được thích:
  3

Chia sẻ trang này