1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các pan thường gặp và cách xử lý

Chủ đề trong 'Những người bạn VESPA' bởi TinyChick, 22/05/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Phan19001570

    Phan19001570 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2005
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
  2. nguyenthanhtung81vn

    nguyenthanhtung81vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/07/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    - Như trường hợp bác nêu thì cái chuyện bó máy hay thiếu xăng em nghĩ kiểm tra cũng đơn giản.
    1/Nếu xe đang đi mà bị lịm dần lịm dần, vít ga không lên thì xe bị thiếu xăng. Bác có thể nghiêng xe một lúc cho xăng xuống cửa hút rồi đạp nổ. Khắc phục bằng cách kiểm tra bình xăng con- chế hoà khí. Kiểm tra rít lơ xăng. Nếu ritlơ bị căn nhiều quá thì rút bớt dây đồng căn ở lỗ rít lơ. Hoặc rit lơ có lỗ nhỏ thì thay bằng cái khác có lỗ xuống xăng lớn hơn.
    2/ Nếu xe bị bó máy thì có hiện tượng khi đang đi xe bỗng dưng đuối rồi lịm dần. Đa số trường hợp đang đi với vận tốc cao thì piston bó cứng với xilanh. Coi như bộ hơi cứng ngắc, đuôi xe đi sẽ có cảm giác lắc lắc, kèm tiếng kêu tạch tạch. Nhẩy xuống xe thò tay vần mâm điện thấy cứng đơ đơ. Máy nóng. Thôi thì ta đành ngồi vểnh râu 15 phút cho xe nguội máy rồi lên xe đi tiếp. Không quên đổ thêm tí nhớt vào bình xăng cho chắc cú, rồi tà tà đi.
    - Vài chiêu nho nhỏ. Múa rìu qua mắt các Già Làng Mong xe bác chóng khắc phục hết bệnh thiếu xăng để......chuyển sang một bệnh khác .....nhức đầu hơn
  3. anhlng

    anhlng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2004
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Xe PX mà cho uống có 2,9lít/100km thì em nó dở chứng là phải rồi, căn chỉnh lại gíc lơ và chỉnh lại chế độ xăng gió (kiểm tra tổng thể chế hoà khí đi). Ông bạn không thấy à? bây giờ người ta đang quan tâm đến cả thực phẩm cho TY, ăn uống thiếu chất là cu cậu cứ ì ra không chựu làm việc ngay....... he he
    Các bắc thấy em nói có lý không?
    Được nguyenthanhtung81vn sửa chữa / chuyển vào 10:48 ngày 16/02/2007
  4. beovang

    beovang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Nhờ các Bác thăm bệnh và kê đơn hộ nhé:
    Em PX của tôi nói chung là khá ngon lành, tuy nhiên nếu đi liền khoảng 10 - 20km trở lên có hiện tượng tiếng máy nghe như bị dính, nổ nhỏ, nhanh chứ không rời và tơi như máy ở trạng thái bình thường (giống như để ga răngty to) kèm theo là hiện tượng máy lịm đi, nếu chạy chậm, ga nhỏ hay bị chết máy.
    Có em của Bác nào bị vậy không nhỉ, tôi cũng mới dùng xe này nên chưa rõ lắm, mong các bác chỉ giáo.
    Thanks.
  5. legatorossi

    legatorossi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2005
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Hi bác Beovang,
    Bác mang xe ra thợ kiểm tra chế xem sao, hiện tượng này em đã gặp vài lần và đều do tắc xăng hoặc bơm dầu có vấn đề.
  6. gatrong_6688

    gatrong_6688 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/10/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Kinh nghiệm của tôi là: Nếu đã đam mê vespa thì mấy việc xăng nhớt, xẹp lốp, đứt dây số, dây côn phải xử kí được, chưa biết khắc phục thì chưa xứng đáng đi vespa. cũng như có người đã nói con gái đẹp và thông minh thường khó chinh phục. Vespa cũng như vậy và nó là tôn giáo của tôi.
  7. shadow_of_hell2209

    shadow_of_hell2209 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/11/2005
    Bài viết:
    158
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho em hỏi xe em( standa) tự nhiên ko vào được số 1,3,4 chỉ đi được mỗi số 2 , đã mang ra 1bác thợ sửa nhưng chỉ đi được về đến gần nhà rồi lại bị.Hiện tượng vặn số bị trượt đi trưọt lại ko bám côn.Cảm ơn rất nhiều.
  8. votkavotkhot175

    votkavotkhot175 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2004
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
  9. khoai85us

    khoai85us Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    tiện hỏi mấy bác o HN chỗ nào chỉnh điện ngon nhỉ chứ em co thử mấy chỗ mà chưa ưng ý lắm .
  10. Imagine

    Imagine Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2001
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Chao bac Thang
    Em rat tich vespa, nhung em moi chi dam choi xe PX150E thoi.
    Xe cua em thi may no em, chay boc, de phat no ngay, nhung chi moi mot diem la chay duong truong, toc do khoang 60-70km/h trong vong 10km la may bi tat, va lim di, sau do no lai va di cham la duoc, nhung khi do kho no lam, cam tuong nhu trong xe khong con xang (hoac may rat nong). Nho bac chi giup benh cho em voi. Rat mong bac giup do em day.
    ------------------------------------------------------------------------------
    Con Ping cua tớ dạo này dở chứng cũng bị bệnh như của bác này, không hiểu tại sao, trước thì nổ ngon lắm, sáng ra chỉ đạp đến phát thứ 3 là nhẩy lên mà phóng được rồi. Thế mà giờ thì... đạp nó cũng nổ đấy, nhưng không nghiêng xe thì nó cứ lịm dần. Ừ, nghiêng thì cũng đành, nhung mà bốc lên phóng tốc độ khoảng 50km thì chỉ được vài trăm mét là nó cứ lịm đi như bị bóp cổ, lúc ấy đi chậm lắm nhìn mấy anh xe thồ vượt qua vèo vèo mà tủi. Dừng hẳn lại, về 0 đạp một phát nổ ngay, ga lên ầm ầm, ấy thế mà cứ vào số để đi là ga lại tụt, lại dừng xe, về 0, ga lại lên, vào số đi tiếp ga lại k lên, cứ thế nhu có ma. Bệnh này mới xuất hiện các bác ạ, tớ đi hơn 1 nam nay rất ngon, kể từ khi cất nó đi mấy tháng lại lôi ra thì nó mới dở chứng thế đấy, mang ra thợ cũng đến thế. Bắt mạch hộ mình nhé, cám ơn nhiều.

Chia sẻ trang này