1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay và yêu cầu tính năng cơ bản

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi choigamedep, 21/02/2022.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. choigamedep

  choigamedep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2016
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Trong bối cảnh mới, các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay cần phải đáp ứng những chức năng về tuyển dụng, đào tạo, hồ sơ, chấm công, tính lương, đánh giá, văn hóa nội bộ….. của doanh nghiệp nhằm sử dụng lao động hiệu quả và nâng cao chất lượng nhân sự.

  Khi công nghệ 4.0 phủ sóng toàn cầu, trí tuệ nhân tạo AT và công nghệ máy học Machine Learning được ứng rộng rộng rãi trong quản lý & vận hành thì rõ ràng hình thức quản lý truyền thống lỗi thời đã không còn phù hợp. Thay vào đó, phần mềm quản lý nhân sự hiện đại trở thành công cụ thiết yếu không thể thiếu trên con đường phát triển của doanh nghiệp giúp họ tuyển dụng nhanh chóng, đánh giá năng lực chính xác, khai thác tối đa tiềm năng lao động, đào tạo đội ngũ nhân lực xuất sắc…….


  Vậy một phần mềm quản lý nhân sự HRM (Human Resource Management) năm 2022 cần có những chức năng gì để có thể quản lý, sắp xếp, đánh giá, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên cống hiến vì công ty? Cụ thể hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới đây nhé.


  Chức năng tuyển dụng nhân sự

  [​IMG]


  Nhân lực là yếu tố cốt lõi quyết định sự tồn vong của một tổ chức. Mà muốn có được nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp thì doanh nghiệp cần phải tuyển dụng từ bên ngoài. Phần mềm nhân sự sẽ tạo ra quy trình tuyển dụng thông minh, cụ thể, linh hoạt theo đặc điểm của doanh nghiệp với các đầu việc như:


  – Tạo phiếu yêu cầu tuyển dụng
  – Tạo và quản lý các đợt tuyển dụng
  – Quản lý hồ sơ của các ứng viên
  – Quản lý phỏng vấn ứng viên
  – Tự động gửi email mời phỏng vấn, gửi email thông báo kết quả, email cảm ơn…
  – Duyệt ứng viên
  – Chuyển thông tin ứng viên trúng tuyển vào danh sách nhân viên thử việc hoặc nhân viên chính thức


  Chức năng đào tạo nhân sự
  Thực hiện chức năng chính của mình, các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay sẽ giúp doanh nghiệp bồi dưỡng, phát huy tối đa khả năng làm việc nhằm xây dựng nền tảng vững chắc lâu dài.


  [​IMG]


  – Quản lý danh mục các khóa đào tạo
  – Quản lý danh sách đăng ký đào tạo
  – Quản lý các khóa học chuyên ngành theo chức vụ, bộ phận, phòng ban
  – Xem và tra cứu thông tin chi tiết cũng như quá trình đào tạo của của từng nhân viên: thông tin cá nhân, quá trình học tập, đào tạo
  – Đánh giá kết quả đào tạo của từng nhân viên theo khóa học
  – Chọn ra nhân viên được đánh giá cao để sắp xếp công việc hiệu quả


  Chức năng quản lý hồ sơ
  Thay vì lưu giữ hồ sơ nhân viên trong kho bằng bản cứng hoặc trên các file Excel thì hiện nay doanh nghiệp sẽ lưu trữ trên bằng bản mềm trên phần mềm, app quản lý nhân sự.


  [​IMG]


  Mọi thông tin lý lịch cá nhân, bảo hiểm xã hội, lương thưởng, chức vụ, khen thưởng, bổ nhiệm, cống hiến, đánh giá hiệu quả…. của nhân viên đều được phần mềm lưu lại, không giới hạn dữ liệu. Hơn nữa việc tra cứu, lọc, tìm kiếm thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn vì đã được số hóa.


  Quản lý chấm công thông minh
  Những cách thức chấm ngày công truyền thống kém hiệu quả, tốn thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng chấm công được thay thế bằng ứng dụng chấm công thông minh trên điện thoại; đa dạng hình thức; hiển thị thời gian thực; quản lý & theo dõi thông tin chấm công chính xác theo thời gian; truy xuất báo cáo chi tiết, nhanh chóng…..


  [​IMG]


  Một số ứng dụng chấm công hiện đại như ACheckin cho phép nhân viên chấm công bằng nhiều cách thông minh trong tích tắc: QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi.


  Chức năng quản lý tiền lương
  Rất nhiều doanh nghiệp quy mô từ nhỏ đến lớn đều mong muốn trong bộ chức năng phần mềm quản lý nhân sự có thêm Tính lương chính xác, nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian và nhân lực làm bảng lương cho bộ phận kế toán. Cụ thể:


  – Tự động làm bảng lương, tính lương theo ngày, lương làm thêm giờ, tăng ca…..
  – Tự động tính toán các khoản đi về sớm, phạt đi muộn… theo quy định
  – Tự động tính thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm, các khoản miễn thuế
  – Theo dõi các khoản lương tạm ứng, còn nợ, phải trả của từng nhân viên
  – Tự động gửi bảng lương vào email cho nhân viên


  [​IMG]


  Chức năng xây dựng văn hóa nội bộ, nâng cao trải nghiệm nhân sự
  Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa nội bộ là tài sản vô hình quý giá nhất được xây dựng trong quá trình tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp. Đồng thời văn hóa nội bộ doanh nghiệp còn là yếu tố tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Bên cạnh đó, vấn đề nâng cao trải nghiệm nhân sự trong thời đại 4.0 cũng là một trong những yêu cầu cấp thiết đòi hỏi mỗi tổ chức cần phải quan tâm.


  [​IMG]


  Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không có nhiều phần mềm nhân sự tích hợp tính năng xây dựng văn hóa nội bộ và trải nghiệm của nhân sự tại nơi làm việc. Nếu sở hữu 2 tính năng này, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có được nguồn nhân lực chất lượng cao.


  Qua bài viết trên đây, bạn đọc đã biết được các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay có chức năng gì để từ đó có thể lựa chọn công cụ phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ trang này