1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các phong trào hoạt động xã hội box Miền Tây - Chương trình GIAO LƯU-HƯỚNG NGHIỆP về Miền Tây

Chủ đề trong 'Miền Tây' bởi xquangvinhx, 03/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quackquacku

  quackquacku Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  sao minh ko doc duoc trang 21. Anh Trung oi, co gi email cho em voi.
 2. trungvlong

  trungvlong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2007
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Anh đợi em gửi bản PDF chứng nhận của Trường Thủ Khoa Nghĩa nè!
  Anh sẽ gửi tổng hội SV Đồng Tháp nhờ mượn tư cách đi Đồng Tháp.
  Thấy bên 3G anh chị em sôi nổi quá! Vui lắm
 3. trungvlong

  trungvlong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2007
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Đã hoàn thành các bước chuẩn bị cho Giao Lưu Hướng Nghiệp miền Tây lần 02 :
  Lịch trình cụ thể của nhóm như sau:
  Ngày thứ 7, 03/01/2009
  - 5g: xuất phát từ TP.HCM đến Đồng Tháp, ăn sáng tự túc.
  Thăm khu di tích Xẻo Quýt
  - 10g: có mặt tại trường Cao Lãnh, chuẩn bị cho công tác giao lưu.
  - 10g30: giao lưu với các em học sinh trường Cao Lãnh.
  -12g30: kết thúc, ăn trưa tại nhà anh Trung
  (THỰC ĐƠN THEO YÊU CẦU : MẮM KHO VÀ CHUỘT ĐỒNG RO6TY)
  - 13g30 xuất phát đi Lấp Vò
  - 14g: đến trường Lấp Vò, chuẩn bị.
  - 14g 30: giao lưu
  - 16g 30 kết thúc, về Châu Đốc (ăn chiều tái Lấp Vò - nếu có)
  - 18 hoặc 19g: đến Châu Đốc, ăn tối tự túc.
  (LẨU BÒ BẢY NÚI)
  Nghỉ đêm tại nhà Hiền.
  Ngày 04/01/2009:
  - 6g30: ăn sáng
  - 7g: đến trường Thủ Khoa Nghĩa. Tại đây chia làm 2 nhóm
  + Nhóm 1: Trung, Hiếu, Ngân, Quang, Mỹ (MC), Hồng Nhung(MC), Tường Sơ làm việc ở Trường Châu Phong (có xe Tân Châu đón)
  (HỔNG BIẾT TRƯỜNG ĐÃI MÓN GÌ? CÓ AI BIẾT TÂN CHÂU CÓ MÓN GÌ ĐẶC SẢN HÔNG)
  + Nhóm 2: Sang, Hà (MC), Lộc (MC), Tuấn, Hiền, Luân làm việc ở Thủ Khoa Nghĩa.
  - 7g30: giao lưu
  - 10g: kết thúc
  - 10g30: nhóm 2 ăn trưa tại nhà bạn hà, nhóm 1 ăn trưa ở Châu Phong. Nghỉ trưa (hoặc qua Châu Phong sớm tham quan làng Chăm)
  (BẠN HÀ CHO ĂN MÓN GÌ)
  - 12g: xuất phát đi Tân Châu (có thể gặp nhau ở Châu Phong trước rút kinh nghiệm, hoặc về Tân Châu rút kinh nghiệm. Nếu có vấn đề gì, cần chia nhóm lại thì sẽ chia)
  - 13g: Nhóm 1: vẫn theo xe Tân Châu đi Vĩnh Xương
  Nhóm 2: giao lưu với PTTH Tân Châu.
  - 16g: gặp nhau ở Tân Châu, ăn chiều (nếu có) và về TP.
  THẾ LÀ LÊN ĐƯỜNG THÔI CÁC BẠN Ạ.
  Notes : Còn thiếu 04 vị trí cho các bạn sinh viên - AI đăng ký sẽ được làm thành viên miễn phí (chỉ ưu tiên Sinh viên thôi nha)
 4. lequang09

  lequang09 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/04/2007
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Hồi hợp quá các cô, các chú, các Bác, các cậu, các Dì ơi,...hú hú,...
  Đi thì rất là hồi hợp bi giờ về em còn hồi họp hơn!!! (Vì không rõ là khi lên hình trông em sẽ thế nào đây nhỉ???) he he :D
  Chúc mọi người nhiều sức khỏe!!! năm nay mấy em học sinh năng động hơn nhiều, hỏi quá trời luôn!!!
 5. trungvlong

  trungvlong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2007
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Đầu tiên là chia xẻ cảm xúc với cả nhóm và với các em học sinh chúng ta đã gặp đã chia xẻ và cũng đã rối lòng với những gì đã xảy ra.
  Đến hẹn lại đi vì đàn em thân yêu mặc dù trước mắt từng thành viên là một năm Con Trâu đầy khó khăn và rủi ro nhưng vẫn quyết tâm thực hiện chuyến đi Hướng Nghiệp Miền Tây với chính sức lực của cả nhóm, với chính hoài vọng quê hương thúc đẩy lên đường.
  Họp offline tại vườn Đông Hồ với 12 thành viên (một số thành viên khác bận bịu quá hẹn đến ngày đi mới gặp) và quyết định gút lại số thành viên là 15 người với đầy đủ các khoa ngành khác nhau (điều kiện cần cho các em học sinh) và các điểm đến sẽ là Trường PTTH Thành phố Cao Lãnh ?" Trường PTTH Lấp Vò 2 ?" Trường PTTH Thủ Khoa Nghĩa, Châu Đốc ?" Trường PTTH Châu Phong, Tân Châu ?"Trường PTTH Vĩnh Xương, Tân Châu ?" Trường PTTH TX Tân Châu (nội mà nghe không là lo sợ rồi nói chi làm). Lực lượng quá mỏng nên không thể cùng lúc cả nhóm đến 6 trường cùng nhau nên thống nhất Cao lãnh và Lấp Vò sẽ đi chung còn 4 trường còn lại của AN Giang sẽ chia nhóm làm 02 nhóm nhỏ với 02 phong cách khác nhau (cái này Hoàng Sang kết luận khi 2 nhóm họp lại tại Thị Xã Tân Châu) : Nhóm ham vui và nhóm Ham làm.
  6h30 sáng ngày 3 tháng 01 năm 2009 một ngày mùa đông cả nhóm bắt đầu lên 1 cái xe 16 chỗ (xe thuê bằng gần như toàn bộ số vốn nhóm có) thẳng tiến về Miền Tây, ghé ngã ba Trung Lương cùng nhau măm 1 tô Hủ tiếu Mỹ Tho nhưng phải tranh thủ chạy tuốt xuống bờ song mà ngồi để tận hưởng sâu nhất cái hương vị sông nước miền Tây. 8h30 sáng đón Hoàng Sang ỏ Ngã ba Long Định cùng bà xã mới ký giấy nhưng bà xã hổng có đi theo.
  10h20 cả đoàn tiến vào cửa ngõ Thành phố Cao Lãnh với điểm đến là Nghĩa Trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp được mệnh danh là Nghĩa Trang Đẹp nhất Đông Nam á (mà các nước Đông Nam á không có nghĩa trang như Việt Nam nên đẹp nhất Việt Nam nghĩa là đẹp nhất Đông Nam á ?" cái này giải thích cho 1 số thành viên của Nhóm). Với Hương dẫn viên địa phương nghiệp dư, Nhóm tiến vào cánh phải của 1 cánh sen khổng lồ rồi bước vào tầng hầm với hướng nhìn ra Hồ sen thật đẹp, chụp 1 tấm hình trên đài tưởng niệm chính thì nhận được điện thoại của Trợ lý Thanh niên trường PTTH TP Cao Lãnh hối thúc vào làm việc.
  Thành viên lo lắng nhất là thành viên già tuổi nhất nhóm vì 15 năm mới quay lại trường nhưng nhẹ nhỏm vì đón tiếp là Trợ lý thanh niên cùng thầy trưởng bộ môn Toán đều là thế hệ đàn em và thế là xông pha làm tròn trách nhiệm với các em học sinh. Bài chia xẻ của Trưởng nhóm về những điểm mới cần lưu ý trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2009 làm cả hội trường xôn xao về Nguyện vọng 2 và cũng chính chủ đề này làm tâm điểm cho suốt chuyến đi năm nay. Bài chia xẻ Chọn nghề trong 05 năm tới cũng tạo được sự chú ý và có phần gây sốc cho các em học sinh(nếu có tác dụng phụ xin thứ lỗi nhe). Bài chia xẻ kinh nghiệm về tìm hiểu thông tin Du học (được đặt hàng bởi trường Lấp Vò 2) như một tour du ngoạn Châu Âu. Không đủ thời gian để chia nhóm Tư vấn nên đành phải trả lời chung cho tất cả các em học sinh theo câu hỏi đươc chuyển lên.
  Kết thúc buổi giao lưu thứ nhất lúc 12h45, Cả nhóm về nhà 01 thành viên tại Thành phố Cao Lãnh thưởng thức thực đơn Chuột đồng rô ti, Cá trèn chiên dầm nước mắm ngọt và Mắm kho. Tranh thủ ăn trưa rồi không kịp đặt lưng nghĩ trưa, nhóm hối hả lên đường vì có hẹn với Lấp vò 2 lúc 2h30, đến Trường PTTH Lấp Vò 2 vì lý do không chính đáng Nhóm phải tự do đi chơi bắt buộc với điểm đến là Nhà Bác Tôn bên Cù Lao ông Hổ tại Long Xuyên. Đến Long Xuyên thì nhận được lời mời của Ba mẹ 01 thành viên trong nhóm (Chuyến đi gần giống như Chuyến trở về quê của các Việt Nam Idol vậy ?" He he he!) nhưng quyết tâm đi Nhà Bác Tôn nên cả nhóm tiến về bến phà Trà Ôn (mà thật là, miền Tây có nhiều địa danh mà tỉnh nào cũng có tên ví dụ huyện Châu Thành, ví dụ Phà Trà Ôn . . .). Xe và bác Tài ở lại bên kia bờ Long Xuyên, xuống phà Trà Ôn rồi mới biết nhà Bác Tôn phải đi phà Ô Mô (hay tên gì đó tương tự) nhưng nhóm quyết định qua phà vì hổng lẻ nhảy song? Qua phà xong cả nhóm bị tấn công bởi nhóm xe ôm (Ờ đó không gọi là xe ôm mà gọi là xe gì đó nghe lạ lắm mà hổng nhớ???) với giá 150.000 vnd/ 15 người rồi xe lôi kéo cũng đòi giá đó (xe này chở heo hay cái gì đó nhưng nhóm quyết định đi nên không màng) không phải vì mắc rẻ mà vì thái độ của các bác ấy làm cả nhóm cụt hứng quay trở lại bến phà Trà Ôn ăn bánh xèo đắt (bánh xèo bằng bánh xèo miền Trung nhân cho 1.15 lần mà giá thì 3000vnd/cái). Đành thôi, bao giờ thì du lịch Đồng Bằng sông Cửu Long hóa Rồng hay mãi là con cá rô? Cá rô béo quá, căng da thịt mà không hóa được Cá chép? Quyết định quay về Chùm khế ngọt là nhà 01 thành viên trong nhóm thưởng thức được món Mức me dẻo nguyên trái, 03 trái dưa hấu rồi quay quả lên đường về Châu Đốc ?" Núi Bà.
  Chủ Nhà nghĩ Thanh Liêm là phụ Huynh của 01 thành viên trong nhóm (lại 01 Việt Nam Idol) cũng là ân nhân của nhóm trong chuyến đi Hướng nghiệp 2007 niềm nở chào đón con trai quý tử trở về cùng bọn lâu la. Toàn bộ 04 phòng trên tầng 3 và 01 phòng lớn tại tầng 02 là nơi qua đêm của cả Nhóm (chiếm hết doanh thu của Nhà nghĩ đêm đó ?" biết chắc là Phụ Huynh không nhận khách vì tối đó là tối thứ 7 ?" Cảm ơn, cảm ơn và cảm ơn). Đói và mệt nên cả bọn cũng không khách sáo lắm (Hì hì) mà xông vào tắm táp để còn đi măm Bò bảy núi. Quán Bò Bảy Núi Chín Che (hay một hai ba bốn năm sáu bảy gì đó nhưng phải đi với chữ Che mới đúng quán đó nghe) mà bác Tài làm Tui một phen hoảng hoàn vì lủi thẳng vào giữa 02 cái mộ bia ngoài cùng của Nghĩa địa, Tui đây ba chưng bốn cẳng nhảy xuống xe và vào hẳn trong quán để bớt căng thẳng. Quán đãi tụi tui các món : Bắp bò nướng, Lòng Bò hấp, Bò cuốn mỡ chài nướng và Lẩu bò (chưa đủ 07 món nhưng mà Tui kể là Bảy Núi chứ không phải Bảy món ?" Ha ha ha). Có 15 người với Bác Tài là 16 mà 03 mâm. Mâm đầu lửa cháy hừng hực ăn mệt mỏi nhưng có tí rượu nên tốc độ cũng hổng nhanh lắm, mâm giữa không nói không rằng lẳng lặng mà măm, mâm cuối ấm ức vì lửa cháy liu riu nên không măm nhanh mà còn bị trưng thu bớt các món nữa. Kết thúc bữa ăn ngon cả nhóm quyết định đi viếng Chùa và Miếu khu vực Núi Bà.
  Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng, Lăng Thoại Ngọc Hầu trang trọng và các Chùa khác thì đóng cửa hết vì lúc đó là 10h30 tối. Nhóm trưởng phải về nhà ngủ với Mẹ vì chỉ còn vài tháng nữa là lên xe Bông (mà trước khi lên xe Bông phải chọn ra người kế vị Nhóm trưởng đó???). Bảng phân công chia làm 02 nhóm đã được thống nhất nhanh chóng vì ai cũng buồn ngủ.
  Sáng 6h00 chúng tui lại trở trở về nhà của 01 Thành viên (Lại thêm 01 Việt Nam Idol) để ăn sáng miễn phí với món Bún nước lèo Châu Đốc. Phố nhà sàn hay bên mặt con đê khu tỉnh lỵ biên giới có gì đó rất riêng (nếu có thời gian Tui nhất quyết rong ruổi và chụp hình để diễn giản cái riêng này cho các bạn). 7h00 Nhóm 2 (Nhóm Ham chơi) được lệnh tiến về bến Phà Châu Giang để qua Trường PTTH Châu Phong (hình như ở xã Châu Phong huyện Tân Châu) còn Nhóm 1 (những thành viên Ham Làm và đa số là Thủ Khoa Nghĩa Idol) về trường Thủ Khoa Nghĩa.
  Ở trường Thủ Khoa Nghĩa cũng diễn ra các bài chia xẻ tương tự và trường cũng là điểm đến lần thứ 2 của Nhóm nên vui hẳn hơn (và Tui hổng có trong nhóm này nên cũng không thể viết nhiều).
  Nhóm 2 được xã Đoàn đón bằng 7 chiếc xe gắn máy và 7 tài xế vui vẻ tiến về Trường Châu Phong. Bài chia xẻ 1 và 2 lặp lại của trường cao lãnh, bài 3 là bài về suy nghĩ bản thân khi chọn nghề của Kiên Giang Idol. Tui nhớ mãi câu nói của Thầy Phó hiệu trưởng (nhỏ tuổi hơn Tui) với Phó huyện Đoàn huyện Tân Châu : ?okiếm đâu ra Nhóm Hướng Nghiệp lạ đời và hay quá vậy?? khi Thầy cứ đinh ninh bọn tui toàn là sinh viên nhưng gặp rồi mới biết toàn là ?oGà chọi? với nhiều năm chinh chiến rày đây mai đó.
  Buổi trưa Châu Phong đãi bằng 02 bàn với thực đơn của 01 đám cưới (Đám cưới của 01 thầy giáo trong trường) và đương nhiên không thể thiếu ?oNước mắt quê hương ?" Rượu trắng hay còn gọi là rượu đế. Em gái ?" sinh viên Bách Khoa năm 4 bị các Thầy chúc phúc cho 02 ly xay chừng, còn các bạn nữ khác đều tương tự, Tui trốn được đâu 02 ly.
  Nhóm trưởng phải chạy qua chạy lại vì buổi trưa Nhóm trưởng là 01 Việt Nam Idol (Ba mẹ nhóm trưởng mời Nhóm 1 ăn cơm trưa miễn phí). Đến 12h45 thì Nhóm trường đã trở về nhóm 2 để đi về Trường PTTH Vĩnh Xương (mà hết hồn khi biết Vĩnh Xương là xã biên giới với cửa khẩu Sông Tiền ?"Ranh giới giữa 02 nước Việt Nam và Campuchia nằm trên đất liền băng ngang con SÔng Tiền để rồi lên lại bờ bên kia là Biên giới Hồng Ngự của Đồng Tháp ?" và đây là lý do Tui chọn nhóm 2 để đi ?" He he he).
  Trường PTTH Vĩnh Xương cách Châu Phong 20km và là một địa phương có mật độ dân số đông, có nhiều nhà sàn gỗ thiệt đẹp ẩn khuất trong những vườn Bonsai cắt tĩa thật tỉ mỉ (Homestay Vĩnh Xương ?" tại sao không?). Trường không đẹp nhưng học sinh không xấu mà còn tương đối tươm tất, ấn tượng nhất là Trường đãi café hay nước ngọt cho Nhóm thì các em học sinh (hơn 50%) cũng được phục vụ tương tự (các em kêu chủ quán mần đó). Bạn Trưởng Nhóm nói rất thật :? Hay các em nghĩ buôn lậu không cần học?? nghe hơi xót bụng nhưng đúng. Tội cho thầy Hướng nghiệp và là giáo viên tiếng Pháp của Trường cũng như Bí thư Chi Đoàn Trường phải đôn đáo 01 mình lo toan toàn bộ cho Nhóm làm việc tại trường.
  Kết thúc ở Vĩnh Xương cả nhóm 2 đòi đi ra Biên giới chụp hình và ?oxuất ngoại bất hợp pháp?, anh phó Bí thư huyện Đoàn đồng ý nhưng ra đó các bác Biên Phòng hổng cho chụp hình nên cả nhóm chạy vòng về và cũng kiếm được cái BẢng có 3 thứ tiếng ghi là ?oVành đai biên giới? để chụp hình. Nhóm 1 la hét bảo về Thị trấn tân Châu ngay để nâng ly mừng thành công, Nhóm 2 trở về xum họp lúc 5h00 chiều và Nhóm 1 đã no say cùng Bí Thư huyện Đoàn và Bí thư của 02 trường PTTH Tân Châu ?" Trường PTTH Đức Trí. Nhóm 2 rất bất ngờ vì huyện Đoàn bố trí ở quán ăn ngay giữa đồng lúa tuyệt đẹp. Cô MC xinh đẹp đã làm nao lòng anh Bí Thư huyện Đoàn để được món bánh bò (đặc sản hiếm của Tân Châu) và đãi cả nhóm khi vừa lên xe quay về Sài Gòn.
  Mà cái vụ đi về cũng đầy kỷ niệm, Xe đi tắt bến Phà Châu Mã qua bên kia bờ là Tam Nông ?" Đồng Tháp nhưng nói thiệt đến bi giờ còn sợ cái đêm đó. Phà là phà tự chế với máy KOHLER mã lực cực lớn, 01 xe tải và xe của chúng tôi khá khó khăn và đầy rủi ro mới ghé được vào bờ Tam Nông. Sau khoảng 4 giờ chạy suốt và Tui không ngủ để thức cùng bác tài thì cả Nhóm về đến Sài Gòn vào lúc 12h kém. Chia tay và hẹn ngày offline.
 6. trungvlong

  trungvlong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/10/2007
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Mùa thi sắp đến, Nhóm chúng tôi lại phải lên đường nhưng lần này có khác là chúng tôi không phải lo về Tài chính nữa! Đầu óc sẽ thảnh thơi và làm nhiều việc có ích hơn cho mục tiêu của Nhóm.
  Chuyến 3 = Bến Tre - Trà Vinh khởi hành ngày 21 về ngày 22/3/2009
  Chuyến 4 = Kiên Giang - Cà Mau khởi hành ngày 28 về ngày 29/3/2009.
  Bạn nào nhanh tay thì đăng ký để tham gia cùng chúng tôi bằng chính sự nhiệt tình của chính bạn.
 7. trungtruc2005

  trungtruc2005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  0
  Chuyến GLHN miền Tây lần 4 đang tuyển thêm thành viên vì mật độ làm việc quá dày ở tỉnh Trà Vinh.
  Cần thêm khoảng 4-5 thành viên hỗ trợ, kinh phí đã có Nhà Tài trợ lo, các bạn nhanh chân lên nha để tối mai Nhóm offline gút lại danh sách.
  Chương trình cũ thể :
  Ngay 28/03/2009:
  10g - 12g: Huong nghiep tai truong THPT Ngô Văn Cấn
  Bí thư Đoàn trường: thầy Phạm Thành Nhân (0988 976 365)
  (Địa chỉ: xã Phước Mỹ Trung, huyện Mõ Cày, Bến Tre)
  14g - 16g 30: Hướng nghiệp tại trường THPT Che Guevara
  Bí thư Đoàn trường: thầy Nguyễn Văn Bừng (0913 799 258)
  Ngày 29/03/2009:
  9g- 11g30: Trường THPT Châu Thành (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành Trà Vinh) - Nhóm 1
  10g -12g: trường THPT Hòa Minh (xã Hòa Minh, Châu Thành, Trà Vinh) - Nhóm 2
  14g - 16g: trường THPT Hòa Lợi (xã Hòa Lợi, Châu Thành, Trà Vinh) - Nhóm 1
  14g - 16g: trường THPT Dân tộc Nội Trú tỉnh Trà Vinh - Nhóm 2
 8. xquangvinhx

  xquangvinhx Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/08/2003
  Bài viết:
  312
  Đã được thích:
  0
  Lâu ngày quay lại, thấy box và phong trào ngày càng sôi động cũng hay quá...Chúc mừng các bác.....
  Chúc gặt hái nhiều thành công hơn...Thôi em Té đi phiêu bạc tiếp!!!!
  ko phải phép thì phiền mod xóa giúp
 9. polaris711

  polaris711 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/02/2006
  Bài viết:
  179
  Đã được thích:
  0
 10. trungtruc2005

  trungtruc2005 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  0
  Đồng ý Tình nguyện là nghĩa cữ cao đẹp!
  Nhưng các bạn hãy tham khảo web này ! Họ cũng ******** nguyện đó!
  http://www.sustainablehorizon.com/index.cfm
  Nói ít hiểu nhiều nha các bạn!

Chia sẻ trang này