1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Phương Pháp làm rượu dừa

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trumviet, 26/09/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. trumviet

  trumviet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/09/2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  CÁC PHƯƠNG PHÁP LÀM RƯỢU DỪA
  Chào các bạn, hôm nay mình xin chi sẻ một ít phương pháp làm rượu dừa của Việt Nam và một số ở nước ngoài.
  1. Làm rượu dừa từ mật hoa dừa (Philippines)
  Thường gọi là Tuba. loại này nguyên liệu lấy từ mật hoa dừa của bắp dừa chưa nở (Cắt lát để lấy mật). sau khi lấy mật thô sẽ được lọc thô sau đó ủ với men và chưng cấp lên thành rượu (Rượu này Vietnam đã có 1 số cơ sở làm, nhưng chất lượng không đạt, cũng có nhiều dự án nghiên cứu đã thành công nhưng không phát triển được)

  2. rượu làm từ rượu đế ủ với cơm dừa.
  Loại này rất phổ biến ở Việt Nam và đa phần các cơ sở tại Việt Nam thực hiện theo phương pháp này. Lấy rượu nếp cho vào trái dừa rồi ủ đến khi rượu ngấm vào cơm dừa, dầu dừa hòa chang vào rượu là được. (Đặc điểm của loại này là dễ bay hơi, không đảm bảo an toàn lắm vì sử dụng nút bần gỗ, ngoài ra không sử dụng chất bảo quản bên ngoài trước khi sơn)

  3. Rượu dừa làm từ cách ngâm cơm dừa với rượu + men vi sinh
  Loại này là loại pha chế ****tails. Sử dụng cơm dừa nạo nhuyễn, pha với rượu + men + mật của cây gì đó (mình quên rồi), ủ rồi sau đó chưng cất thành rượu. loại này nước ngoài làm nhiều, Việt Nam mình thì chưa thấy (Nhưng Việt Nam mình đã có nhập loại này)

  4. Ủ men trong trái dừa.
  Loại này là dùng men + cơm nếp (Có hoặc không) cho vào trái dừa. loại này hiện tại không thấy bán ra thị trường vì khó làm và không đảm bảo vệ sinh.

  5. Lên men nước dừa.
  Loại này là dùng nước dừa khô + ủ với men rượu đế sau đó chưng cất bình thường như rượu nếp thông thường. sau khi đươc rượu sẽ đóng chai. Loại này ở Việt Nam mình có nhưng không đậm đà lắm.

  6. Sản phẩm chúng tôi.
  Chúng tôi xuất phát từ cơ sở rượu phú lễ truyền thống, nên rượu dừa của chúng tôi cũng ít nhiều ảnh hưởng phương pháp điều chế rượu. Sử dụng nếp ủ với nước dừa + men sau đó chưng cất lấy rượu. Rượu này sẽ được ủ hầm khoản 60 ngày rồi đêm ủ vào trái dừa ở điều kiện phòng.

  Nhược điểm:
  - rượu đầu ra ít do nước dừa kiềm hãm quá trình chưng cất.
  - để rượu ngon hơn cần thời gian ủ lâu (75 ngày) mới có thể đưa ra thị trường

  Uu điểm:
  - Sạch, cơ sở chúng tôi sản xuất theo quy trình khép kin, tất cả các thiết bị đều được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. (Được cấp giấy chứng nhận VSATTP). Quy trình gia công mẫu đảm bảo an toàn. đặc biệt là quy trình sơn trước khi sơn sản phẩm đã được phủ chất bảo vệ trước, đảm bảo sơn không ngấm qua gáo thắm vào bên trong rượu. Nút và thiết bị khoan đều đảm bảo vệ sinh, đạt tiêu chuẩn vsattp.
  - Đậm đà: với quyết tâm làm ra những loại rượu đậm đà hương vị Việt Nam nên sản phẩm đầu ra sau chưng cất đã đậm chất rượu dừa bến tre, kết hợp với hương vị trăm năm của rượu Phú Lễ truyền thống đảm bảo các bạn sẽ hài lòng.
  website: http://ruoutienvua.trumviet.com

Chia sẻ trang này