1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các phương tiện chuyên dụng của các vị Tổng Thống các nước ???

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi tu_lanh, 23/11/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tu_lanh

    tu_lanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2003
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    hoa cho các bác
    Mời các bác bổ sung cho chuyên cơ các nước khác với ạ, đạc biệt là của Anh , Đức
    Được tu_lanh sửa chữa / chuyển vào 15:08 ngày 28/11/2003
  2. amourunique

    amourunique Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Hê!
    Chuyên cơ thì em ko biết!Chức cái Auto của TT Mẽo và Nga thì em đã được thấy tận mắt!
    Lúc TT Mẽo Billy sang thăm Vn năm 2001( hay 2000) đến đọc " đít cua" ở ĐH Quốc Gia Hanoi, bọn em phải ra đón lão!Đứng cách xe lao chừng 5 m chứ mấy!Nhìn hoành tráng phết!
    Nhưng để được đi nghe Billy đọc "đít cua"!Bọn sinh viên em hồi đó "được" đi học "politick" 3 ngày đấy các Bác ạ!Được giáo dục về lòng yêu nươc....
    j'adore la solitude quand même je suis seul
  3. cocsku

    cocsku Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/11/2003
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    0
    ai có ảnh con IL96 cho thêm vài cái. Trông ngon quá!
    Cóc Cụ
  4. Tank

    Tank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    ?oPháo đài bay? của Tổng thống Nga sắp tung cánh
    Cuối năm nay (2002), ông chủ Điện Kremlin sẽ chu du trên chiếc chuyên cơ dành riêng cho mình. Công việc lắp ráp chiếc Ilyushin-96 đang đi vào giai đoạn cuối. Thông tin về chiếc phi cơ được giữ kín như bưng.
    Thậm chí, Đài truyền hình NTV Mir của Nga còn nhấn mạnh, những chi tiết kỹ thuật về máy bay là bí mật quốc gia. Chỉ có một số chi tiết không mấy quan trọng mới được công bố. Nội thất của chiếc ?oPháo đài bay? vừa dùng làm văn phòng, vừa làm tư dinh di động cho ông Putin được một nhóm kỹ sư tại thành phố Ulyanovsk bên bờ sông Volga thiết kế. Tuy nhiên, công việc lắp đặt lại được tiến hành ở Anh, với sự tham gia của 10 chuyên gia người bản xứ.
    Việc khởi công xây dựng Ilyushin-96 được bắt đầu tại Voronezh vài năm trước đây, khi ông Putin vẫn còn là Thủ tướng. Trên khoang có một phòng hội thảo dành cho 9 người, được trang trí với cờ và quốc hiệu Nga. Nội thất phía trong được trang trí hết sức đơn giản. Không có một chi tiết nào được dát vàng, dát bạc, sẽ chỉ có nhựa và thép không rỉ. Dấu hiệu duy nhất thể hiện sự xa xỉ được thể hiện qua các vách tường phủ lụa.
    Thêm nữa, máy bay sẽ tuân theo mọi nguyên tắc an toàn theo thông lệ quốc tế. Nó có thể chống chọi với chấn động mạnh bất ngờ và cả những vụ hạ cánh khẩn cấp. Ngoài ra, trên máy bay có những thiết bị an toàn đặc biệt, một trong số đó là một chiếc mô đun (module) thoát hiểm. Nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào thì vẫn được giấu kín, nhưng có điều chắc chắn là hành khách không cần phải sử dụng dù.
    NTV Mir còn dẫn lời Oleg Glushkov, một trong những người thiết kế, cho biết, chiếc chuyên cơ không những được thiết kế để tạo cảm giác thư thái cho Tổng thống, mà còn đem tới cho ông một không gian thoáng đạt để làm việc một cách hiệu quả nhất. ?oChiếc máy bay không đơn giản chỉ là một phòng hạng sang, nó còn là trung tâm điều khiển và một văn phòng trên không trung?, ông Glushkov tiết lộ.
  5. Tank

    Tank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Các nguyên thủ Nga đã bay như thế nào?
    Tổng thống Nga V. Putin thường xuyên đi công cán trong và ngoài nước, đặc biệt những đợt thị sát đột xuất bằng máy bay chiến đấu và trực thăng. Điều này khiến báo giới rất quan tâm đến đội chuyên cơ đưa đón tổng thống. Báo Sự thật Komsomol (KP) đã phỏng vấn Tổng Giám đốc Công ty Vận chuyển quốc gia Nga (GTK) Nicolai Vladimiarovic Sipin về những chuyến bay của các nguyên thủ quốc gia.
    - Nicolai Vladimiarovic, ngoài tổng thống, thủ tướng, chủ tịch hai viện quốc hội và ngoại trưởng, còn ai nữa đang được GTK phục vụ?
    - Còn một số bộ trưởng và những quan chức bay theo yêu cầu của tổng thống. Chính tổng thống là người ra quyết định trong trường hợp này. Chẳng hạn Sergei Ivanov khi còn là Thư ký Hội đồng An ninh đã bay trên các máy bay của chúng tôi. (Ngày nay, là bộ trưởng quốc phòng, ông ấy đã có những chuyên cơ riêng của mình). Ngoài ra, GTK cũng chở những hành khách bình thường, vì chúng tôi không thể chỉ sống bằng tiền ngân sách.
    - Các ông không sợ khi phải chở các nguyên thủ sao? Dù gì đó cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề.
    - Hãy bắt đầu từ chỗ các phi công của chúng tôi là người thực thi nhiệm vụ?
    - Nhưng ông là người trả lời tất cả...?
    - Đúng thế. Nhưng tôi cũng như đội bay không thể có nỗi sợ hãi nào. Nếu sợ thì anh không được bay. Chúng tôi có những chuyên gia cao cấp nhất không thua kém gì các chuyên gia bay trong ngành dân dụng.
    - Với máy bay của tổng thống, các ông có dành sẵn đội bay nào hay là chỉ những đội bay thường trực?
    - Chúng tôi có hai đội bay trực sẵn. Nhưng với mỗi máy bay có một chỉ huy cụ thể. Chúng tôi có nhiều phi công nhưng không phải ai cũng được bay cùng tổng thống.
    - Có những yêu cầu đặc biệt nào cho các nhân viên trên các chuyến bay này?
    - Từ năm ngoái chúng tôi đã xiết chặt các yêu cầu về sức khoẻ. Nếu trước đây các phi công của chúng tôi mỗi năm được kiểm tra sức khoẻ một lần thì bây giờ là hai lần.
    - Tôi thấy tiếp viên của các ông rất đẹp, riêng các nữ tiếp viên của máy bay tổng thống thì cao ráo, chân dài, đẹp như người mẫu. Các ông tìm được họ ở đâu?
    - Chúng tôi được thừa hưởng thôi chứ không tham gia vào việc tuyển chọn. Hiện nay là như vậy. (Theo KP, trên máy bay tổng thống có 10 tiếp viên: 5 nam, 5 nữ. Liệu Tổng thống Putin có nữ tiếp viên yêu thích nào không, người ta chưa biết, nhưng ông Yeltsin thì có. Dưới thời ông ta, luôn có cô Galina Latkhina đón ông ở ngay chân cầu thang máy bay. Nếu không có cô, ông Yeltsin sẽ không bay).
    - Phi hành đoàn làm gì khi tổng thống tiến hành thương lượng?
    - Nếu chuyến thăm ngắn, chúng tôi nghỉ trên máy bay. Nếu chuyến công du dài ngày, chúng tôi được đưa về khách sạn. Khi ấy phi hành đoàn có thể xem qua thành phố, nhưng phải giữ liên lạc thường xuyên và luôn trong tư thế sẵn sàng.
    - Họ có được ăn uống chút đỉnh gì đó không?
    - Không, chuyến bay trở về có thể bắt đầu bất kỳ lúc nào.
    - Từ khi máy bay của tổng thống có chủ nhân mới, bên trong máy bay có gì thay đổi? Chẳng hạn thay cho phòng hồi phục là gian thể thao?
    - Máy bay tổng thống không dành cho các cuộc dạo chơi và thú tiêu khiển. Đó là một trung tâm điều hành nhà nước di động. Nó có hệ thống thông tin đặc biệt, trạm điều khiển chiếc rương hạt nhân, phòng làm việc, phòng nghỉ của tổng thống và đội cận vệ của ông. Với những người tháp tùng, họ có phòng với những ghế thường, chẳng có một siêu nhà tắm hay bể bơi nào cả. Máy bay làm cho B. Yeltsin có tính đến tình trạng sức khoẻ của ông (chính vì vậy cần có một phòng hồi phục) cũng như những yêu cầu cơ thể hơi đặc biệt, vì dù sao ông Yeltsin cũng khá to con. Ngoài ra cũng phải tính tới màu sắc trang trí bên trong, bởi tổng thống phải bay liên tục ít nhất 14 giờ nên không có gì được làm kích động ông ta.
    - Có nghĩa các ông cũng đã thay màu sắc trang trí bên trong cho hợp với tính cách của ông Putin?
    - Không, chúng tôi không đụng gì tới máy bay.
    - Công ty các ông có thường gặp trục trặc không?
    - Đối với chúng tôi bất kỳ sự trục trặc nào cũng nghiêm trọng như tình hình khẩn cấp vậy. Nhưng đã là kỹ thuật thì không tránh được. Chẳng hạn năm 1972 chiếc IL-62 chở tổng thống Mỹ Nixon rời sân bay Vnukovo-2 đã không khởi động được động cơ. Máy bay dự phòng cũng không được đưa tới ngay. Kết quả là vị chỉ huy đội đã bị sa thải. Còn trong thời Yeltsin, một trong những người tiền nhiệm của tôi đã bị mất việc vì khi máy bay khởi động lăn bánh, cánh của nó đã đụng vào phần đuôi chiếc máy bay của thủ tướng Ý.
    - Còn dưới thời của ông có một bi kịch trong chuyến bay của ông Putin đi Havana, khi một phi công bị đột tử. Khi ấy, ông yêu cầu chúng tôi không viết về điều này, nhưng hôm nay ông có thể nói đôi lời về sự cố ấy?
    - Ông ấy không phải là phi công mà là hoa tiêu của một máy bay đi trước. Ông ấy còn một vợ và hai con. Vâng, đáng tiếc là các phi công cũng có thể chết: do quá tải, những múi giờ khác nhau, do cái nóng hay khí hậu ẩm ướt.
    - Ông nhận trách nhiệm lãnh đạo công ty hàng không này mới chỉ một năm một tháng. Tình trạng công ty khi ông tiếp quản ra sao? Người ta bảo cách đây vài năm ở đây thường thiếu nợ lương, nhân sự thì quá đông, và các ông phải bán bớt máy bay?
    - Vâng có lúc người ta đã nợ lương nhân viên tới nửa năm. Cũng có trường hợp phi công đi bay trễ vì bị đuổi khỏi xe buýt trên đường tới sân bay do họ không có tiền. Cũng có việc bán bớt máy bay, không phải những chiếc đã cũ mà là những chiếc mới chuẩn bị để thay thế như AN-124, TU-204. Nhiều phi công bỏ ra ngoài làm ăn. Nhưng dù vậy chúng tôi cũng giữ được đội ngũ chính.
    - Còn tiền lương? Chúng tôi được biết ở Aeroflot lương phi công khoảng 4.000 USD?
    - Chúng tôi không cho phép trả lương mình cao như vậy. Aeroflot là cơ chế thương mại. Chúng tôi có mức lương thấp hơn phân nửa. Còn các nhân viên kỹ thuật và tiếp viên, mức chung khoảng 6.000-7.000 rúp/tháng (29 rúp ăn một USD).
    - Ông có thường bay chung với tổng thống?
    - Có, nhưng chỉ khi nào cần báo cáo với tổng thống hoặc trong các chuyến bay phức tạp. Có những đất nước đặc biệt. Nếu tôi tin mọi việc diễn ra bình thường tôi sẽ không bay, còn nếu chỉ có một chút nghi ngờ thì tôi hoặc người phó thứ nhất của tôi sẽ phải lên đường.
  6. Tank

    Tank Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Chuyên cơ của Tổng thống Argentina bị giữ để xiết nợ
    Chiếc ?oTango 03? đã bị tịch thu tại Hà Lan để "đền bù" 1,9 triệu USD cho nhà sản xuất máy bay Fokker. Hôm qua, một quan chức Argentina thừa nhận rằng một công ty bảo hiểm của Hà Lan đã cho phép Fokker ra tay nắm giữ vật thế chấp vì Buenos Aires quá chậm trễ trong việc thanh toán nợ.
    Argentina mua chiếc Tango 03 năm 1968. Nó bị ?otóm? trong khi được đưa sang đại tu ở xứ sở của hoa tulip. Bộ Ngoại giao Argentina đã trao đổi vấn đề này với chính quyền Hà Lan nhưng cho đến nay vẫn chưa thuyết phục được họ gửi trả chiếc máy bay.
    Trong khi đó, Bộ Kinh tế Argentina đã đưa ra kế hoạch trả trước 300 nghìn USD để có thể nhận lại chiếc ?oTango 03?.
  7. tu_lanh

    tu_lanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2003
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    Con Air force One của Đức ạ, trông nó cứng hoành tráng như đất nước của nó vậy
  8. tu_lanh

    tu_lanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2003
    Bài viết:
    335
    Đã được thích:
    0
    chuyên cơ của Nữ Hoàng anh

Chia sẻ trang này