1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các quán Bún Ốc Ngon

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ngophuclong, 15/06/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. drachen

    drachen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Quán này mình thấy ăn cũng rất ngon, nước dùng rất ngọt, ốc ròn và to, mỗi tội giò tai thì ko đc ngon lắm
  2. linh_hearty_new

    linh_hearty_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Tớ thề với bạn nhé, kg bao giờ tớ ăn ốc hay bún ốc trên Phủ Tây Hồ. đợt tết CQ tớ đi ăn, goi bát ốc hấp, ban tin kg? khêu ốc ra thấy toàn sán, sán nhung nhúc luôn , kinh quá, anh phòng tớ con chụp lại làm kỉ niệm cơ, hôm nào tớ xin anh ý ảnh up lên cho mọi ng xem. nên tớ cạch kg dám ăn 1 cái gi trên Phủ, sợ lắm.
    Còn tớ mê ốc, ngày nào tớ ăn ốc cũng đc nên tớ hay đi ăn lắm, giai nhà tớ thi cực thich ăn bún ốc Khương Thượng, công nhận ở đấy, nước ngọt, thanh, ốc thi béo nhưng bây giờ ăn tớ thấy cứ làm sao ý, chuối đậu cứ làm điêu điêu thê nào ý, kg còn đc ngon như ngày xưa, Còn trên Phù Dôngd Thiên Vương thi công nhận là đắt, món nem thì ngon nhưng thỉnh thoảng ra đấy làm bát bún chấm ăn cũng mát ruột . Còn bún ốc trên đương Đại Cồ Việt thì tớ chịu,an ở đấy thì lên Cô Béo trên Hoè Nhai ăn còn ngon hơn mặc dù trên đấy bát bún hơi bị tạp phí lù
  3. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    nhép nhép nhép ực ... nghe mọi người mô tả món ăn sở trường (mình nói ăn chứ không nói làm nhé) mà thèm vô kể. Cơ hội sắp tới gần cho mình được về HN đánh chén thẩm cẩm món quê hương. Mình tấn cử bún ốc cô Sáng, ở Nguyễn An Ninh, chỉ bán sáng . Ốc sạch rau bún chần nước sôi, bát và đũa hấp nóng và khô. Nước dùng trong cà chua rất ngon tương ớt chưng tuyệt. Giá mình không biết giờ tăng lên bao nhiêu đồng quá khứ hay cho nhiều mỳ chính . Hy vọng cô vẫn chạy quán nếu không thì mình về làm hàng bún ốc kiếm thêm vậy
    Tái bút: tiện đây hỏi có bạn nào mở topic về bún chân giò dọc mùng thì cho mình giới thiệu quán cũng ở Nguyễn An Ninh, đâu khu K gần nhà trẻ Tương Mai - không phải gần đầu Cầu Khỉ (có 2 nhà MG ở NAN). Phục vụ nhanh dù rất đông khách mở hàng sáng và tối. Móng làm sạch, nước dùng sạch vị ngọt nước xương (trước đi bộ qua hàng ngày thấy họ chuẩn bị làm hàng mà). Dọc mùng rất nõn và ròn mỗi tội hơi ít ... Giá thì thêm lần nữa mình không biết vì ra đi tìm đường cứu...bản thân năm rồi Đại khái thế nhỉ!
  4. mycinta

    mycinta Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2007
    Bài viết:
    512
    Đã được thích:
    0
    Nhà t ở phủ tây hồ nên t bổ sung thêm qui trình ng ta chuẩn bị ốc để bán dịp tết nhé. Trc tết tầm 1 tháng, nếu ấy đi qua các quán ở đó sẽ thấy la liệt các em ô sin đc thuế nhanh để lên nhể ốc, rán khoai,... ốc nhể xong họ có thể xào qua hoặc rửa (qua) rồi đem nhét ngăn đá, đợi đến Tết mang ra bán dần (bạn nhớ là ốc đc chuẩn bị trc ít nhất 1 tháng, và dịp lễ tết thì kéo dài đến tần ra giêng). Qui trình tương tự cho các món bánh tôm, lươn xào...Ăn bún ở phủ thì ăn ngày thươgn còn ngon hơn ăn dịp rằm, lễ tết. Tớ hay ăn quán Nguyệt nga- cũng khá ngon và làm lâu đời rồi
  5. sayah80

    sayah80 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/12/2007
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Bún ốc chuẩn phố Hàng Chĩnh,chỉ bán sáng
  6. trangnhv191

    trangnhv191 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2009
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Hihi em cũng vote cho bún ốc Nguyễn Cao của cô Thảo vì chuyện này, thích nhất là cô không phép cho thêm trứng hay tim, thịt gì vào nồi đâu nhé, như thế sẽ làm hư nồi nước.
    Cô Thảo nghiêm và mắng ngay được đấy, uy tín mà!
    Em ăn từ hồi trước, bây giờ lại có bàn ghế sửa sang lại ăn lại càng ngon hơn.
    Đi từ chỗ vườn hoa vào thấy ngay gần đầu, dễ tìm lắm, hỏi cũng dễ lun!
  7. linhcapuccino

    linhcapuccino Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2005
    Bài viết:
    1.051
    Đã được thích:
    0
    chẹp,nge các bác tả mà e cũng thèm ăn bún ốc bây h wa''<vừa mới ăn hết 1 nồi lẩu to dã man nhá:D", e thấy bún ốc thì o đâu ngon bằng bún ốc của bà Lan beo'' ở chỗ Vũ ngọc phan,vừa sạch sẽ lại ngon,mỗi tội chỉ có ốc nhỏ hem cóa ốc to,cơ mà ăn chỗ này thì fai đi sớm,có hôm 9h em ra là đã hết sạch,quán trong ngõ nhưng đông lắm
  8. hocorp

    hocorp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/07/2006
    Bài viết:
    697
    Đã được thích:
    0
    Sao mình làm gần đây mà không biết nhỉ, nghe mọi người tả thèm quá, phải ăn ngay thôi
    Cụ thể ở Vũ Ngọc Phan là chỗ nào bạn nhỉ
  9. sweetshusi

    sweetshusi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    2
    HIc đang sống ở Sg nghe tả cảnh thế này có chết không chứ. Chết thèm quá đi mất. Chỉ mong mau mau học cho xong lại ra HN sống lại tiếp tục những món ngon thế này. Haiiizzzz... biết đến bao giờ mới lại được hưởng cái lạnh, được ăn bát bún ốc nóng hổi...
  10. tuanbeo13

    tuanbeo13 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/07/2003
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    0
    Bún ốc là món ăn chơi, không cốt lấy no. Bún ốc nóng ăn rât ngon, canh ốc chan với cơm nguội thì lại càng ngon.
    Tôi nhà dân gốc phố cổ, cũng có khoảng gần 40 năm ăn bún ốc. Hồi bé anh em tôi chuyên phải ngồi nhể ốc, xé cua để bà nội bán hàng. Bà nội tôi có quán bún ốc và bún riêu ngon nổi tiếng ở Ngõ chợ Đồng Xuân. Đến đời con cái thì 1 bà bác chuyên bán nem cua bể, 1 bác chuyên bún thang và cũng đều rât nổi tiếng ở ngõ chợ Đồng Xuân. Đến đời các chị họ tôi bán thì đều thua sút đi, không còn ngon nữa. Chỉ còn 1 bà chị bánh bánh tôm ở đầu ngõ thì rất đông khách và rất ngon.
    Lại nói về bún ốc, ngày xưa 1 ngày hàng cũng phải tới vài tạ ốc, cũng chả cần nước xương bao giờ mà nước canh thì tuyệt ngon.Nem cua bể 1 ngày cũng phải tới vài yến cua bể từ Hải Phòng đưa lên. Bí quyết của món bún ốc ở đây là món dấm bỗng. Dấm bỗng có ngon thì mới ra được 1 nồi nước canh ngon, điều đó là không thể phủ nhận. Dấm bỗng nhà tôi chỉ chuyên lấy của 1 bà cụ quê Phú Diễn có nghề nấu rượu, đến giờ thì có chị con gái vẫn đưa hàng đều đặn hàng tuần.
    TRong ngõ Đồng Xuân giờ chỉ còn 3 hàng bún ốc. 1 quán của bà chị họ (không ngon nữa rồi) 1 quán của con gái cô Sự và 1 quán của con dâu cô Sự. Giờ chỉ còn mỗi quán của cô con dâu cô Sự tên là chị Thúy là tôi còn ăn được. Bún ốc chi Thúy vẫn còn giữ được hương vị truyền thống, không bị lai tạp(nếu không ăn thêm các thứ kèm theo). Cũng còn tùy khẩu vị từng ngưòi, nếu các bạn rảnh rỗi có thể ghé qua hàng chị ta ăn cho biết rồi sẽ so sánh.
    Đối diện quán bún ốc chị Thúy có quán chè thập cẩm của chi Liên cũng khá rẻ và ngon. Làm xong bát bún ốc cay xé lưỡi, toát mồ hôi hột, vừa thở hổn hển vừa làm cốc chè mát lạnh là cái thú của tôi. 1 tuần phải chén 1 lần không thì cứ thiêu thiếu thế nào ấy.
    Bún ôc nguội thì đầu Ô Quan Chưởng có 1 quán ăn rất ngon. Món bún ốc nguội làm rât khó, phải rất khéo tay mới cho ra được thứ nước chan tuyệt diệu đến thế, ăn 1 lần là không thể quên được. Chỉ tội quán này hơi chật và cũng hơi đắt cho 1 xuât bún ốc nguội, một món ăn chơi.

Chia sẻ trang này