1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các sư phụ check hộ e bài này với ạ :(

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi anything4u, 22/02/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anything4u

    anything4u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2008
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Các sư phụ check hộ e bài này với ạ :(

    Topic: Human activity harms the Earth.
    Some people say human activity makes the Earth a better place to live. Nevertheless, I have some reasons to believe that human activity makes negative effects on the earth, such as: People pollute environment, overuse natural resources, and destroy natural areas. Overall, it seems that human activity harms the earth more than it benefits to it.

    The first and also the most important reason is people pollute environment with modern technology. We all know that the healthy environment is the best thing for the life of the Earth. Take an example, air pollution is one of our most serious problems because we breathe everyday and even animals and plants need clean air. For all that, more and more exhaust fumesfrom factories, air pollution from vehicles pollute the air. Moreover, companies dump waste into the water bodies. Their waste is increasing pollution. In short, if pollution in the world around us continues, it will cause bad effect to the Earth.

    In ad***ion, we overuse natural resources that are not replaced. Researchers show that the natural resources are limited, but today, all mineral can be ended up with people needs. For instance, modern industry needs more and more resources such as oils, gases, fuels, and water. Imagine that one day people lack of water, we will die. So, we will face to the serious problems. Are we not careful about how we use our natural resources, we will lose many of them in the near future. In summary, human activities are causing considerableharm to the earth.

    Last, but not least serious reason is people destroy natural areas in order to expand territories. Take deforestation as an example, people cut forest areas to making farm areas or building houses. As someone say, forests are our lung. We use forest but we don?Tt know their real value.Cut down the forest causes the major consequences to ecological balance, such as: flood or lack of oxygen. Moreover, we destroyed animals living areas. *****m up, people want to make the Earth better but their activities cause lots of side-effects.

    Ultimately, humans are doing many bad things to harm Earth more and more worse. One of these actions is we pollute environment with modern technology. Moreover, we destroy natural areas and overuse natural resources.I believe that people will recognize all of these problems and then the earth will become the best place to live.

    Xin cảm ơn nhiều a.
  2. pathfinder_ARMADA

    pathfinder_ARMADA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2005
    Bài viết:
    461
    Đã được thích:
    0
    He, tớ có thể dịch giúp bạn, hy vọng không quá tệ. Tuy nhiên trong bài essay trên vẫn còn một số lỗi nho nhỏ và việc lặp lại ý cũng vẫn còn, còn đâu cũng khá ok.

    Họat động của con người hùy hoại trái đất.
    Một số người cho rằng hoạt động của con người khiến trái đất trở thành một nơi sinh sống thú vị hơn. Tuy nhiên, tôi có lý do để tin rằng các hoạt động của con người gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho trái đất, ví dụ: Người ta làm ô nhiễm môi trường, lạm dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên, và phá hoại các khu vực thiên nhiên. Nói chung, dường như hoạt động của con người phá hoại môi trường hơn là giữ gìn bảo vệ.
    Nguyên nhân đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bằng công nghệ hiện đại, người ta làm ô nhiễm môi trường. Tất cả chúng ta đều biết rằng điều kiện thiên nhiên trong lành đó là điều quý giá nhất của cuộc sống trên trái đất này. Lấy ví dụ nhé, ô nhiễm không khí là một trong những vấn đề đáng quan ngại nhất do chúng ta hàng ngày phải hít thở. Cây cối và muông thú cũng vậy. Nhưng thật trớ trêu, khi các nhà máy thải ngày càng thải nhiều khói độc, xe cộ gây ô nhiễm không khí nặng nề hơn. Hơn nữa, các nhà máy cũng thải các chất phế thải ra các nguồn nước, những nguồn nước thải trên khiến ô nhiễm trở nên càng nghiêm trọng. Tóm lại, nếu tình trạng ô nhiễm môi trường trên trái đất tiếp tục diễn ra, trái đất sẽ ngày càng phải hứng chịu nhiều hậu quả tiêu cực.
    Thêm vào đó, chúng ta đang sử dụng bừa bãi các nguồn tài nguyên không được thay thế. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các nguồn tài nguyên như trên là giới hạn nhưng ngày nay, tất cả các khoáng chất đều có thể bị khai thác cạn kiệt trước nhu cầu của con người. Ví dụ, ngành công nghiệp hiện đại cần nhiều tài nghuyên như dầu, ga, nhiên liệu và nước. Do vậy, chúng ta sẽ phải đối mặt với vô số thách thức nghiêm trọng. Ví dụ khi thiếu nước, chúng ta sẽ không thể tồn tại. Khi chúng ta có chú ý về việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình, chúng ta sẽ vĩnh viễn mất chúng trong tương lai. Tóm lại, các hoạt động của con người đang gây ra sự tàn phá cho trái đất.
    Chưa hết, nguyên nhân nghiêm trọng tiếp theo đó là người ta hủy hoại các khu vực tự nhiên để mở rộng địa bàn. Hãy lấy việc phá rừng làm một ví dụ, người ta chặt cây để làm rẫy hoặc lấy gỗ làm nhà. Như ai đó đã từng nói, rừng là lá phổi của chúng ta. Chúng ta khai thác rừng nhưng không cần quan tâm tới giá trị của nó. Đốn hạ rừng gây ra nhiều hậu quả cho cân bằng hệ sinh thái như thiếu nước hoặc thiếu không khí trong lành. Tóm lại, có vẻ như ai trong chúng ta cũng muốn làm trái đất là nơi sinh sống tốt hơn nhưng các hoạt động của con người lại làm những điều hoàn toàn trái ngược.
    Cuối cùng, con người đang gây ra rất nhiều điều tiêu cực cho trái đất, với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Một trong số đó chính là việc sử dụng công nghệ hiệnd dại, hơn nữa chúng ta đã phá hủy các khu vực tự nhiên và lạm dụng tài nguyên thiên nhiên. Tôi tin rằng con người rồi sẽ nhận thức được những vấn đề trên và sẽ biến trái đất thành nơi cư trú tuyệt vời nhất.
  3. anything4u

    anything4u Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/06/2008
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    hix hix bài này mình viết mà :D bạn dịch làm j :"> Minh muôn check lại các lỗi sai ý mà, cảm ơn bạn nhé ^^
  4. vietnt86

    vietnt86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2008
    Bài viết:
    76
    Đã được thích:
    0

    HI! Cả nhà. mình vừa đọc được bài báo chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh rất hay mình muốn chia sẻ cùng cả nhà.
    Mọi người vàođây nhá:
    www.vietimes.vietnamnet.vn
    Hoặc www.cnrenglish.blogspot.com
  5. MsTeepie

    MsTeepie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2007
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Some people say human activities makes the Earth a better place to live. Nevertheless, I have some reasons to believe that human activitivites HAVE some certain negative effects on the earth, such as for example: People pollute environment, overuse natural resources, and destroy natural areas ( hoặc thay là such as environment pollution, natural resource depletion) . Overall, it seems that human activity harms the earth RATHER than (it-bỏ) benefits to it.
    The first and also the most important reason is THAT people is polluting environment more and more, and especially by using modern technology. We all know that healthy environment is necessary for the existênce of life on Earth . FOR (not take) an example, air pollution is one of our most serious problems because we and even animals and plants need clean air to breathe (we breathe everyday and even animals and plants need clean air). For all that (?!? nghĩa là gì?), more and more exhaust is being released from factories and vehycles polluting our atmosphere/ air (air pollution from vehicles pollute the air) . Moreover, companies dump waste into the water bodies. Their waste is increasing (helps to increase) pollution. In short, if pollution in the world around us continues, it will HAVE a bad effect ( a bad effect hoặc là bad effects) to the Earth.
    Được MsTeePie sửa chữa / chuyển vào 17:30 ngày 01/06/2009
  6. bmthaonguyen

    bmthaonguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Các bác làm ơn dịch giúp em đơn này từ tiếng Việt sang tiếng Anh với ạ. Em đang cần gấp quá :( . (Dịch ý thôi cũng được, không cần chính xác hết đâu ạ. Vì em cũng kém tiếng Anh nên họ cũng sẽ thông cảm ạ :D).Thanks các bác nhiều ạ.
    Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
    Đơn xin được thi lại các môn nợ
    Kín gửi: Ban lãnh đạo trường máy tính GENETIC computer school - singapore.
    Tên tôi là: Ntguyễn Văn A.
    Tôi xin trình bày với ban lãnh đạo một việc sau và mong ban lãnh đạo hết sức giúp đỡ.
    Trước đây, tôi học lớp D3C15 tại Trung tâm hợp tác đào tạo Đại học BK HN - Genetic Singapore từ năm 1997 đến 2001. Sau khi bảo vệ xong khoá luận tôi phải vào TP Hồ Chí Minh công tác nên một số môn còn nợ tôi chưa thi xong.
    Tôi làm đơn này kính mong ban lãnh đạo xem xét cho tôi được tiếp tục thi hết các môn còn lại trong các kỳ thi tới để tôi được hoàn thành toàn bộ khoá học.
    Tôi xin chân thành cảm ơn!
    Người làm đơn

Chia sẻ trang này