1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các thắc mắc & giải đáp về kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng xe... Xin tập trung tất cả các câu hỏi vào

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi The-Slayer, 20/04/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. p7pg

    p7pg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2006
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Có thể van (valve) khoa?T bi`nh xăng bị nghẹt một chút . Bình xăng bị rỉ sét ở trong ( hay xảy ra sau khi sơn lại bình xăng .) Bạn chỉ cần mang tới thợ mở valve chùi sạch . Lý do bạn tắt máy một thời gian là chạy dược tiếp là xăng từ bình nhỏ giọt xuống bình xăng con nên máy lại nổ tiếp . Để lâu ngày valve kẹt cứng thì hết nổ máy luôn .
  2. Slim_Shy

    Slim_Shy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/04/2006
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Mấy anh cho em hỏi tí...
    Em muốn lắp đèn Xenon vào Magma, đc ko ah ??
    Có cần thay nguyên dàn điện 24V ko ?? Hay chỉ cần thay Bình thôi ??
  3. quyentiny

    quyentiny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Lại một vấn đè kỹ thuật rất bức xúc đây trưng cầu ý kiến các bác nhé : Vấn đề về chiếc SF của tôi .Như đã trình bầy với các bác xe tôi cứ tới 6000 là lại bị hơi nghẹt .Bác Khơme có bảo tôi là 90% là do chế hoà khí .Nhưng nếu không phải chế hoà khí thì tại sao ? Phải chăng là do chia lửa của xe không chuẩn ,IC không tốt .Thực tế là tôi đã thử thay bộ chia lửa khác và cũng đã thử mượn tới 04 chú IC thay thử nhưng cũng không khỏi.Các bác thử nghĩ xem nhé .Nếu chế đã chuẩn rồi điện tốt thì sao lại có hiện tượng nghẹt như chế chưa chuẩn? Tôi cho rằng nếu chế chuẩn mà các Valve chưa chuẩn cũng có thể gây ra hiện tượng trên .Vì nhiên liệu đưa vào buồng đốt có tỉ lệ tốt nhưng lượng nhiên liệu đưa vào lại chưa hợp lý.Như vậy để chữa khỏi bệnh này cần phải căn lại valve .(Căn l;ại đầu bò )Trên đây là ý kiến riêng của cá nhân tôi vì bây giờ tôi mới bắt đầu thử các bác đọc xong cho ý kiến nhé.
  4. saber

    saber Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2004
    Bài viết:
    672
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi của thanh786 về "chế hoà khí" & bài trả lời thắc mắc của "cao thủ" phanductri được chuyển về đây:
    Câu hỏi:
    Ta thấy có ba vòi :một cái cho xăng vào (không bàn), còn hai vòi còn lại :
    Một cái người ta nói là thoát xăng dư ,kì thực nó không phải vậy ,đã có một lổ vít cho việc này .
    Một cái cho điều áp .Có một vấn đề là xăng nó bốc hơi rất mạnh ,tôi nghĩ chính cái lổ này xăng thoát ra ngoài gây ra sự rò rỉ xăng !khi xăng ra thì xăng trong chế hoà khí hết thì nó tự chỉnh cho xăng lại vào và như vậy tạo nên sự hao xăng ! Kì thực ống gọi là ra xăng dư nó đã làm nhiệm vụ điều áp rồi ,không cần ống này nửa !Thiết nghĩ không nên có ống này .Mà chỉ cần một ống điều áp có nút lọc khí vào .
    Gửi lúc 08:14, 26/04/06
    Trả lời:
    Trên chế có ba cái ống như bạn nói.Cái thứ nhất là để dẫn xăng vào chế.Cái thứ hai nằm ở dưới cùng là cái dùng để xả xăng cặn,hay nước lã lọt vào chế.Cái thứ 3 ở ngang mặt chế là đẻ cân bằng áp suất
    Gửi lúc 00:57, 27/04/06
    @thanh786: Bạn vui lòng post bài vào đúng chỗ để tránh loãng box. Thanks!
    Được saber sửa chữa / chuyển vào 09:53 ngày 27/04/2006
  5. khome

    khome Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2004
    Bài viết:
    5.633
    Đã được thích:
    4
    Chiếc SF của bác Quyentiny em chưa thử ga, chưa nghe tiếng máy nên không dám phán bậy nhưng trước mắt bác thử làm 1 số việc sau xem em nó có ngoan ngoãn nghe lời hơn k0 nhé :
    - Vệ sinh lọc gió (nếu dơ quá thì thay luôn)
    - Thay 4 con bugi Iridium
    - Xúc rửa bình xăng con (Chế HK), hoặc nếu mượn được bộ chế SF ngon nào gắn thử vô thì càng tốt.
    Xe em cũng đang bị thiếu xăng vào chế HK (do nghẹt cái khóa xăng) nên thỉnh thoảng 4 máy chạy k0 đều, cứ phải đổ thật đầy bình xăng thì mới đủ áp lực cho xăng xuống. T7 này rảnh em mới cho em nó đi "thông" được.
    Trường hợp kẹt van thì có thể nhận biết khi test với các xe khác, ngay từ ga đầu ta thấy xe mình k0 bốc bằng xe của họ (vì xe chạy k0 đủ công suất) ---> đấy là nói SF thường k0 xài van V-tech thôi nhé.
    Chúc bác may mắn!
  6. quyentiny

    quyentiny Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn bác Khơme .Các cách thử như bác nói là tôi đã thử hết vì cái đó không khó thử .Vì tôi đã thử lắp cái chế xe khác vào thì vẫn bị ,chế xe tôi lắp sang xe họ thì vẫn ok.Chỉ còn hai vấn đề :thứ nhất là tôi nghi cái van xăng của SF vì nó là van hơi 1 chiều mà xe SF thì không có lọc xăng ngoài nên có thể bị tắc ngay ở đó ,chế ngon nhưng xăng chưa xuông đủ khi ga nhỏ thì ok nhưng khi thốc ga lên sẽ bị thiếu xăng gây hiện tượng nghẹt.Thứ hai là đúng là xe tôi đã thử thì không bốc lắm nhưng tại hôm đó thử với CB1 nên tôi nghĩ do CB1 bốc hơn .Và lại tôi tưởng nếu bị Valve thì ngay từ ga đầu thì máy đã không đều chứ .
  7. saber

    saber Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2004
    Bài viết:
    672
    Đã được thích:
    0
    Bài của minhle3012 chuyển về đây:
    Hế lô các bác !
    Chắc là đa số các bác trong này ở SG, còn em ở HN, nhưng khoảng cách ko có ý nghĩa gì, vì vậy em muốn thọ giáo các bác một tí :
    - Em có một "em" Stinger, máy cũng đã ì, pô nổ cũng ko còn ngon nữa, máy chạy thỉnh thoảng lại còn cạch cạch, vì thế em muốn hỏi : tiếng cạch cạch kêu khi em chạy số 5 là do cái gì, và em nếu em muốn thay pô thì có loại nào phù hợp với Stinger các bác nhỉ ?
    - Còn bác nào ở HN thì cho em hỏi là em có thể sửa loại xe ở hiệu nào thì tốt
    Kính các bác
    Gửi lúc 13:31, 27/04/06
    @minhle3012: Đa số trong này là người Việt Nam thì đúng hơn, cả trong & ngoài nước. Như bạn nói "khoảng cách không có ý nghĩa gì" cả & trong này có rất nhiều bạn ở Hà Nội đấy.
    Xin nhắc bạn vui lòng post bài vào đúng topic thích hợp nếu bài của bạn không phù hợp với chủ đề (lạc đề) thì chúng tôi buộc phải xoá bài của bạn. Thanks!
  8. QOD

    QOD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2005
    Bài viết:
    1.169
    Đã được thích:
    0
    huhu,anh ơi, em làm nhjư anh rồi và vẫn chúng nào tật náy,chán thế,không hiểu xe em bị làm sao nữa.Giúp emvới các bác ơi.
  9. tyan

    tyan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2004
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Giúp em với các bác ơi.
    Con Rebel 250 của em đang chạy ngon lành, tự nhiên tối hôm qua về nhà dựng đó, sáng ra phát hiện thấy xang chảy ra từ 1 ống thoát phía tay phải dưới bình xăng con ( xem hình ), xăng chảy ra không đều mà cứ 2-3 giọt một, cứ thế.
    Không biết nó bị bệng gì, khắc phục thế nào, tại đâu làm tốt, các bác chỉ cho em nhé. Em mới bắt đầu chơi moto nên mù tịt về chuyện này
    [​IMG]
  10. indiadivx

    indiadivx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2005
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    0
    Em magma cũ của mình cũng bị thế này, nhỏ drip drip drip 2-3 giọt, mùi nồng nặc ngay chế hoà khí , mang ra thợ nó vặn con vít lại , thế là xong, hết chảy. Tụi thợ bảo cái lỗ này để thải xăng dư.
    Các anh cho em hỏi cái ạ, số là em CB1 của em chạy trong thành phố, cứ số 5 sang số 6 và ngược lại. Em chỉ dám chạy 30-40kmh , pô của em là pô hú , cứ ầm ĩ cả lên. Chạy 30-40 mà số 6 có hại máy xe nhiều không ạ, để khắc phục thì phải mua pô êm ở đâu, chi phí ra sao.
    Thanks cả nhà ạ .
    Regards.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này