1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các thắc mắc liên quan đến TÂM LÝ

Chủ đề trong 'Tâm Lý Học' bởi dumb, 23/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dumb

    dumb Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    2

    @ Everman: Cảm ơn bạn đã nhiệt tình xây dựng Box Tâm lý. Chúc bạn luôn có niềm vui với Box. Cảm ơn bạn trước nhé.
    @ EQ: Những gì em thể hiện cho thấy em có kiến thức tâm lý học khá và rất tiến bộ. Mong em hãy tập trung vào những mục tiêu rộng và khoáng đạt hơn. Chúc em mọi sự như ý. Về cơ bản, anh vẫn luôn nghĩ tốt về Em và mong mọi sự tốt đẹp nhất đến với em.
    Chúc Box Tâm lý học ngày càng phát triển, với sự đóng góp của nhiều thành viên hơn và sự quản lý tốt hơn từ phía các Mod.
  2. EverMan

    EverMan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2004
    Bài viết:
    1.681
    Đã được thích:
    0
    Đây không phải yêu cầu của tớ đâu nhé
    Nhưng nếu đã xoá thì rồi thì xoá luôn nó đi hộ tớ, cả pài này nữa
  3. ostrava23

    ostrava23 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/12/2003
    Bài viết:
    549
    Đã được thích:
    0
    Các bác ơi , trường hợp này thì giải thích thế nào ạ ? Không có trong sách vở ạ ?
  4. dumb

    dumb Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    2
    Bạn không nói rõ là không yêu thương bố mẹ từ nhỏ hay lớn lên? Lý do?
    Nhưng cũng có thể đưa ra vài lý do:
    1 - Bạn là người lạnh lùng
    2 - Bạn hấp thu một sự giáo dục không toàn diện. Sự giáo dục này gồm nhiều yếu tố: Bố mẹ đồng cảm với con cái sẽ giúp đứa con hiểu rõ và cảm nhận được những tình cảm của người khác dành cho mình và sẽ biết chia sẻ những tình cảm của mình với người khác. Một bố mẹ đối xử quá thô bạo hay quá che chở con cái, ít khi thể hiện tình cảm trên nét mặt khi dạy con sẽ làm cho đứa con kém phát triển cảm xúc, khô khan, ích kỷ
    Theo bạn kể, tôi thiên về lý do thứ hai. Thêm nữa, tôi nghĩ bạn là người hướng nội và ít hoà đồng.
    Chẳng nói ai tốt hay ai xấu một cách chung chung được. Tôi chỉ muốn nói: Bạn hơi có bất thường, nhưng có thể hiểu được và những tình cảm của bạn hoàn toàn mang tính người, tuy nó chưa được thể hiện một cách lành mạnh đối với XH chúng ta.
    Về cơ sở sinh lý thần kinh, các vấn đề về hoà nhập với gia đình, xã hội liên quan chủ yếu đến bộ phận thuỳ trán trái. Sự ít hoạt động của nó là nguyên nhân gây nên nhiều rắc rối trong việc hoà hợp XH.
    Biện pháp khắc phục: Bạn nên tìm nhiều những người bạn hợp với mình, giao lưu chia sẻ. Mở rộng các mối quan hệ, mối quan tâm. Hãy nhìn bố mẹ mình với cái nhìn không thù địch. Rồi khi bạn trưởng thành hơn, cái gì đến sẽ tự đến.
    Chúc bạn bình an.
  5. mua_cot

    mua_cot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2004
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    Cho mình hỏi cái.
    Mới 20 tuổi mà đã bị run tay thì liệu có phải là bệnh ko? có liên quan đến thần kinh ko?
    Run tay thôi, ko run gì khác nữa. Ngoài ra cũng chỉ thỉnh thoảng mới run thôi, đặc biệt là sau khi làm việc nặng. Chứ ko phải lúc nào cũng thế.
    Giúp mình nhé. Có gì còn điều trị kịp thời.
  6. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Trước đây tôi cõ từng bị run tay rồi, nếu bạn là người làm việc với máy tính nhiều hay chơi game nhiều hoặc viết lách quá nhiều thì là giống tôi, không có gì lạ cả và cũng chả có gì đáng lo đâu. bạn nên nghỉ ngơi ít ngày là sẽ hết ngay. Vấn đè chỉlà vận động tay của bạn hơi quá cường độ thôi
  7. Socola_fds

    Socola_fds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2005
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Cảm thấy mình lạc lõng, bị rơi,bị coi thường.........................phỉa làm sao đây ạ?????
  8. narcissus

    narcissus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/04/2002
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể nói rõ hơn được không? Bạn cảm thấy như vậy trong khoảng thời gian nào? kéo dài bao lâu? trong những trường hợp cụ thể thế nào? "bị rơi" có nghĩa là thế nào (hay bạn muốn nói bỏ rơi?)???
    Nếu bạn cảm thấy bị coi thường từ nhiều người khác nhau xung quanh bạn (ở nhà và cả ở trường chẳng hạn), thì tớ nghĩ chỉ có 1 lý do duy nhất là bạn không biết tôn trọng chính bản thân mình thì khó có thể làm người khác tôn trọng bạn được. Muốn người khác yêu mình thì mình trước hết phải yêu mình đã. Bạn cần tự xây dựng sự tự tin. Bắt đầu bằng tập trung làm một việc bạn thực sự thích, để đạt được thành tựu, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về mình hơn.
  9. vqc

    vqc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2005
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Mình thì cảm thấy nhiều lúc rất thất vọng về bản thân.Muốn cố làm gì đó nhưng chẳng làm được gì,nghĩ rằng mình ko có năng lực,nên chán nán ,cảm giác bất tài.Mình ko tìm được điều gì gây thích thú,say mê,ko có ước mơ làm công việc gì.Các bạn tư vấn dùm ,mình chán thế này lắm rôi
  10. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Bạn nên trước hết tham gia các giải trí nhẹ nhàng như nghe nhạc, chơi các game đơn giản, dàn sẽ thấy tự tin hơn. Cùng trong lúc đó bạn có thể nghĩ xem cái gì bạn thích nhất và lao vào nó mọt thời gian , đôi khi chỉ là thích những môn hết sức bình thường, ko có gì đặc biệt, nhưng dần nó sẽ thành say mê và mơ ước. Mỗi khi làm việc gì mà thấy sợ mà chính bạn cũng không hiểu vì so mình sợ thì hãy tự kỉ ám thì bằng 1 trong 2 cách:
    1- Dành hẳn 1 khoảng thời gian để lặp đi lặp lại ý nghĩ "ta là number1", tự tăng lòng dũng cảm cho mình.
    2- Nếu không thấy hiẹu quả do tâm lí của bạn nặng quá thì chơi giải pháp 2 là tự xác định 1 lần "nhắm mắt đưa chân", liều 1 phát.
    Cứ nhiều lần tự vượt qua được bản thân như thế bạn sẽ thoát được ra khỏi vấn đề của mình.
    Bạn có thêhoản toàn yen tâm nếu quyết tâm vì đây là kinh nghiệm, hồi xưa tôi cũng như bạn, nhờ ứng dụng tốt mà bây giờ chuyển sang thái cực ngược lại như cái bác Aido gọi là ..."hưng phấn quá"
    Chúc bạn may mắn

Chia sẻ trang này