1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các thông tin liên quan đến apply và kết quả apply học sau đại học năm 2007 (năm 2008 tiếp tục từ tr

Chủ đề trong 'Du học' bởi Tropical_Jungle, 21/01/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. silencebk84

    silencebk84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2005
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Nghe mọi người tranh luận ghê thật
    @heaven: Em thấy bác GS đấy trình cao lắm, làm research ở đó là ngon rồi. Thỉnh thoảng ship cho em vài con otô là dc
    Các bác comment giúp em con Iowa State University cái, em đăng ký học Electrical and Comp Eng (ECE) ở đây ạ
  2. haichit

    haichit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    0
    Em tưởng khi theo học thì điều quan trọng nhất không phải là ranking của khoa chứ. Em thiết nghĩ là cái quan trọng nhất là ông thầy mình theo thôi. Em có nói chuyện với một bác học ở Caltech cũng về Chemistry như em. Bác ấy cứ kêu là tuy ông giáo sư nổi tiếng nhưng cũng ít quan tâm tới bác ấy vì bận quá. Thế là bác ấy cứ "lầm lũi" làm thôi. Em nghĩ là trường top thì tỉ lệ giáo sư giỏi sẽ cao hơn nhưng điều dó không có nghĩa ở những trường top thấp hơn không có giáo sư giỏi. Thế nên bác cứ xem hết profile của gs rồi hãy quyết định. Cứ như em đây này, trường Stony Brook của em chỉ ở top 50 thôi nhưng em cũng thấy em may mắn lắm rồi vì mình tay không bắt giặc, chả có VEF mà cũng chả lobby được (có lẽ tại khoa em học có mỗi em là VN).
  3. amazing_journey

    amazing_journey Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2006
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    0
    Các bác tranh luận ghê quá, em xin ý kiến các bác là em được một trường rank khoảng 100 nhận thì em có nên đi học ko ạ (tất nhiên là full fund rồi)?
  4. haichit

    haichit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    0
    Bác nên nhớ là 100/4000 trường thì không phải là thấp đâu. Nếu không có lựa chọn khác thì nên đi. Nếu bác không sợ phí tuỏi thanh xuân thì cứ ở nhả thêm năm nũa, thi lại GRE, tán giáo sư hoặc tranh giành một suất học bổng thì cũng nên làm lại. Em già rồi, đi tuốt, chẳng kén chọn làm chi cho mệt
    Được haichit sửa chữa / chuyển vào 13:15 ngày 10/04/2007
  5. herovi3t

    herovi3t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2006
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    trường đừng quá thấp! Còn nếu nằm trong 100 hạng đầu thì cũng được vì dù sao bạn cũng còn có thể xin học postdoc ở một trường khá hơn! Lấy ví dụ như Pro. Mostafa El-Sayed của GA tech chẳng hạn. He có PhD ở Florida State, rồi được thành professor của UCLA, và bây giờ là một giáo sư có tiếng ở GA tech. Hay là Zhong L. Wang có PhD của Arizona State, mà bây giờ là một giáo sư rất nổi tiếng của Engineering ở GA tech trong lãnh vực nanomaterials. Kể ra cả ngày cũng không hết:)
  6. heavyrain2408

    heavyrain2408 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2003
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    0
    Tớ ko kén chọn trường top mà chỉ as good as possible thôi nên cũng muốn so sánh một chút giữa các trường.
    Thực tế tớ cũng rất muốn đi trong năm nay vì cũng hơi nhiều tuổi rồi (24 rồi). Đợi thêm 1 thời gian nữa chắc già mất rồi
    GS ở Wayne thì tớ xem profile, theo ý cá nhân của tớ, là khá ổn. Tớ hỏi học trò sắp ra trường của ông ấy thì chú ấy bảo thế này
    --------------
    And about life at Wayne, do you live on-campus or off-campus. J Could you please tell me something about life and about the expense there.
    >>> If you decide to join MIST group, I would strongly suggest you to live on-campus, cause you are expecting to concentrade on the research. I can tell you in advance that Dr Shi is a tough professor, and you will be pushed every week. Our MIST group is currently the best group in our department, and well known by the dilligence of the team member. But don''''t worry, Dr Shi is very nice. If you want to focus on research, Dr Shi will be a very good choice, and you will not regret your selection. Currently I am living in Deroy department, which is the cheapest department in campus. If you would like to stay in campus, I would suggest you to stay in Deroy, or chatsworth tower, which are close to State hall. And they are relatively cheap.
    --------------------------
    Được heavyrain2408 sửa chữa / chuyển vào 15:17 ngày 10/04/2007
  7. cppc

    cppc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/01/2005
    Bài viết:
    264
    Đã được thích:
    0
    24 tuổi mà đã kêu nhiều rồi, hix, mình thì sao đây ...
    Bác amazing theo em thì cứ đi đi thôi. Em cũng đang mong một trường khoảng đó mà chưa biết thế nào. Với lại tính em thích đi chơi, cứ được sang đó là tốt rồi. Còn ... hôm trước nói chuyện với ông anh đang học ở Princeton, dân VEF, ông ấy bảo, dân VEF học 2 năm lấy Master rồi quit nhiều lắm
  8. Sel24

    Sel24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    VEF công nhận làm ăn chán thật. Ai lại để lọt những thành phần này bao giờ không. Nếu trình kém, sang bên đó học không nổi cho về luôn đã đành. Còn nếu trường hợp học 2 năm chán không muốn học nữa quit nửa chừng mà vẫn có bằng Master thì VEF lẽ ra nên đòi lại tiền học mới đúng. Ai lấy tiền nhà nước đi học để trở về sau này cống hiến cho đất nước, cuối cùng lại quit nửa chừng lấy bằng Master rồi về đi làm thì hèn quá. Nếu VEF không thay đổi chính sách thì chắc những thể loại lách luật như thế này sẽ càng nhiều, tạo tiền lệ xấu cho các khóa sau. Đất nước thì nghèo, tiền cấp cho sinh viên đi du học hạn chế, thế mà lại có những thể loại như thế đục khoét thì làm sao phát triển được.
    VEF nên thay đổi chính sách, khi cấp fund phải kí cam kết không bỏ giữa chừng học hết 5 năm. Nếu bỏ giữa chừng do trình độ kém không học được thì tạm chấp nhận. Nhưng riêng thể loại quit nửa chừng lấy bằng Master rồi về thì bắt phải hoàn lại tiền học.
  9. kitte783

    kitte783 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2006
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện chính sách thì em nghĩ mình còn nhiều điều để nói lắm. Chắc bây giờ mọi người cũng đã có final decision rồi, vì vậy em đề nghị các bác tổng kết lại rồi thông báo luôn lên đây để cả nhà cùng biết xem: Ai? Học trường gì? Ngành gì? Và chương trình gì?
    Em xin nhắc lại quyết định của em: kitte chọn học PhD ngành CS tại Uni of Wisconsin Madison.
  10. kittycandy

    kittycandy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/11/2006
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    VEF là tiền của Mỹ, có phải tiền VN đâu mà có người kêu tốn tiền nhà nước?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này