1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các thông tin về thị thực ( visa) và di trú (immigration)

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi homi2285, 24/06/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Rommy

    Rommy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/08/2004
    Bài viết:
    517
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn bác Analyst nhiều
  2. aigu

    aigu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    1
    Theo aigu hiểu thì cái làm thêm của J2 này cũng có những hạn chế, tức là J2 holder chỉ có thể làm việc với mức lương không cao hơn người mà J2 holder phụ thuộc (tức là J1 holder) điều đó để đảm bảo rằng sự làm việc của J2 holder chỉ để support cho mình J2 holder chứ không thể/không được support ngược lại cho J1 holder.
    Không biết những điều mình hiểu có đúng không, nếu bác analyst vào thì confirm hộ với nhé!
  3. minhduc

    minhduc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn,
    Mình đang ở Úc và đang định làm visa F1 để học 1 năm bên Mỹ. I20 của trường gửi về ghi quốc tịch mình trên đó là Việt Nam. Mình có quốc tịch Việt + Úc luôn, vẫn còn passport của Việt Nam (nhưng 04-2007 là hết hạn rồi).
    1/ Theo mình biết thì Mỹ cho phép người có F1 vào Mỹ tối đa 30 ngày trước khi học. Mình có thể xin visa F1 dán lên passport Việt Nam, qua Mỹ trước hơn 30 ngày = passport Úc (visa waiver program), ra khỏi Mỹ rồi vô lại = F1 visa trên passport Việt Nam được không?
    2/ Nếu không được thì nên dùng passport nào để dễ được cấp visa hơn và đỡ phiền toái hơn?
    Cám ơn
  4. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    (sorry anh viết tiếng Anh).
    I refer to your question in which you wish to know whether or not a J-2 holder shall be permitted to earn more than the primary applicant of the J-category visa.
    I would like to draw your attention to Section 214.2(j)(v) of Title 8 of the Code of Federal Regulations (see URL below) which governs the J-2 employment and which provides that a J-2 holder is only permitted to work in order to provide minor support to the primary applicant including but not limited to travel and recreational expenses. The J-2 holder is not permitted to work in order *****pport the primary applicant.
    When the J-2 holder applies to the USCIS for employment authorization he or she must, together with completed and signed I-765, provide "work permission letter" where he or she provides details of the family''s financial status and shows that the amount to be earned by employment, if to be authorized, will only provide minor support to the main applicant.
    (I owe the second question on visa for next time).
    http://www.uscis.gov/lpBin/lpext.dll/inserts/slb/slb-1/slb-10903/slb-17228/slb-18798?f=templates&fn=document-frame.htm#slb-8cfrsec2142j
  5. aigu

    aigu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    1
    Many thanks to bác analyst for your confirmation.
    Còn việc của bạn Minh mình nghĩ (common sense) để cho đỡ phức tạp thì nên xin VISA vào hộ chiếu Úc, nhưng chắc bạn phải đổi lại hoặc làm thêm giấy tờ vì cái I-20 của bạn đề citizenship là VNese (not sure).
    Hỏi chuyện ngoài lề bác analyst một tý bác không phải trả lời ngay nếu bác too busy.
    1- Luật pháp của Mỹ có chi tiết không? so với luật việt nam? Ở Mỹ có hay phải có cái gọi là "nghị định hướng dẫn thi hành" một điều luật xyz nào đó không?
    2- Aigu đọc sơ qua vài cái luật (doanh nghiệp, và đầu tư nước ngoài) của VN thì thấy cực ngắn, và cực kì chung chung (sơ sài). Nhưng sau đó lại kèm theo một cái gọi là nghị định hướng dẫn thi hành, cái này thì dài hơn, chi tiết hơn 1 chút, nhưng cũng có cảm giác là ko complete. Điều này có thường gặp ở luật của Mỹ hay luật các nước khác không?
    3- Có những luật ở Vn không thay đổi nhưng cái nghị định hướng dẫn thi hành thì khá hay thay đổi và sửa chữa, cái này có phải là intransparency không? Bởi lẽ luật thì do quốc hội làm (tức là do dân) nhưng nghị định hướng dẫn thi hành thì do các cơ quan thuộc chính phủ. Vì bộ luật quá sơ sài, nên có thể nói chính cái nghị định hướng dẫn thi hành kia mới có ý nghĩa áp dụng (mới là "luật").
    Nếu bác cho chủ đề là nhạy cảm thì chỉ cần nói là "không trả lời" là được.
    Thanks bác!
  6. bagai

    bagai Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/01/2002
    Bài viết:
    1.647
    Đã được thích:
    0
    em ko biết anh ai gù đã vào findlaw đọc thử luật của Mỹ chưa... hoặc Lexis Nexis cũng được... có thể anh rút ra kết luận cũng được.
    Mà chắc analyst ko cho vấn đề là nhạy cảm đâu ..hehhe... :P... dân tình đang góp ý nhà nước ầm ầm kia mà :P
  7. MioAngela

    MioAngela Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Anh Analyst ơi,
    Hôm nọ em hỏi nhân viên sứ quán thì họ nói fax được chấp nhận anh ạ.
    Mới cả họ bảo không được lên phòng lãnh sự cho đến khi nộp tiền ở Citibank và có giấy hẹn phỏng vấn.
    Em băn khoăn quá, không biết có nên bảo bên Mỹ gửi lại thư mời không, chỉ sợ không kịp.
  8. aigu

    aigu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/09/2004
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    1
    Thank you em bagai! anh sẽ thử vào findlaw xem có học hỏi được gì không!
  9. analyst

    analyst Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2004
    Bài viết:
    1.550
    Đã được thích:
    0
    Mio, nếu sứ quán nói rằng họ có thể tin fax thì em không cần phải nhờ gửi thư mời bản gốc nữa đâu em. Có thể họ relax quy định rồi mà anh không biết. Nếu dễ dàng hơn thì tốt cho em.
    Về trường hợp dual citizenship của MD, theo anh biết thì Visa Waiver Program cho phép em ở Mỹ đến tối đa 90 ngày thay vì 30 ngày như em nói. Vì vậy, em có thể quay lại và cho biết lý do vì sao em muốn đi vào Mỹ khoảng 60 ngày trước khi học bằng hai passport không? Đó là vì với passport Úc của em, em có thể đi vào Mỹ dễ dàng mà không cần phải xin visa. Đồng thời, xin visa F-1 từ passport Úc cũng dễ dàng hơn. Em quay lại trả lời câu hỏi của anh để anh xem em có ý định làm gì.
  10. minhduc

    minhduc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Anh Vũ,
    Hôm trước em có tham dự 1 buổi nói về thủ tục của lãnh sự Mỹ ở đây. Người ta nói visa F1 chỉ có thể vào Mỹ 30 ngày trước ngày nhập học (ghi trên I 20). Muốn vào Mỹ hơn 30 ngày trước ngày nhập học thì phải xin B1 visa, không xài Visa Waiver Program được (muốn xài VWP thì phải ra khỏi lục địa Bắc Mỹ, vd vô Mỹ = VWP rồi qua châu Âu rồi trở vô Mỹ với visa F1)
    Còn vụ vào Mỹ = 2 passport là em định vào Mỹ trước = passport Úc, rồi qua Canada chơi rồi cầm passport Việt Nam với F-1 visa vô Mỹ.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này