1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

các tiền bối đang học Kiến trúc ở Pháp giúp em với

Chủ đề trong 'Du học' bởi CuongLa, 18/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CuongLa

    CuongLa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    các tiền bối đang học Kiến trúc ở Pháp giúp em với

    hiện nay em đang muốn đi Dh ở Pháp ,nhưng chưa biết fải làm gì cả:
    -có nhiều trường ĐH về KT quá,em cũng không biết thế mạnh của từng trường là gì cả nên không biết chọn trường nào cả?
    -mà yêu cầu để xét tuyển là gì,nó yêu cầu mình phải làm nhưng gì nữa??em cũng biết là tuỳ từng trường ,yêu cầu có khác nhau,nhưng ai chỉ dùm em những cái chung nhất đc không?
    -giúp em luôn xem yêu cầu điểm TCF no'' dòi hỏi bao nhiêu nữa nhé
    hixhix,hỏi nhiều wa'',ai giúp em thì cảm ơn trưóc nhiều nha!!!!!!
    mong các tiền bối chỉ dùm
  2. MlleQ

    MlleQ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Ở Pháp, nghề kiến trúc có những quy định riêng. Người hành nghề kiến trúc phải có bằng được Nhà nước công nhận ( DPLG, DENSAIS, DESA) và chức danh được bảo vệ. Kiến trúc sư ( KTS) được đào tạo trong 20 trường quốc gia đặt dưới sự bảo trợ của Bộ Văn Hóa ( bằng KTS DPLG, có nghĩa là " bằng được nhà nước cấp") ( chắc ám chỉ nước pháp thôi ạ, em ko nghĩ là bằng ở việt nam được công nhận). Ngoài ra còn hai cơ sở đào tạo KTS là: phân ban kiến trúc của Trường nghệ thuật và công nghiệp quốc gia Strabourg ( Bằng của trường DENSAIS ) và Trường Kiến trúc đặc biệt Paris của tư nhân học phí cao , cấp bằng của trường ( DESA) ( )
    Chương trình đạo tạo kiến trúc chia thành ba cấp, mỗi cấp kéo dài 2 năm.
    Cấp 1 tuyển học sinh có bằng TNPT hoặc người đã có bằng tương đương, thí sinh có chứng nhận kết quả học tập và kinh nghiệm nghề nghiệp hay kiến thức đã tích lũy đủ để học trình độ này ( hơi trừu tượng nhỉ?), cấp bằng quốc gia đại học đại cương ngành kiến trúc, là bằng quốc gia
    Cấp 2 nhnận những người đã có bằng kiến trúc đại cương, hoặc những người đã có bằng tương đương, người có chứng nhận kết quả học tập và kinh nghiệm nghề nghiệp hay kiến thức đã tích lũy đủ để học trình độ này, gồm nhiều học phần và một luận văn, cấp bằng đại học kiến trúc bậc học 2, là bằng quốc gia
    Cấp 3 có ba định hướng, hoặc lấy bằng KTS do nhà nước cấp ( DPLG) gồm 3 học phần - đồ án thiết kế, môn chuyên đề, dạy nghề, thực tập 6 tháng, làm đồ án tốt nghiệp - hoặc lấy bằng cao học chuyên ngành ( DPEA, DESS ), hoặc lấy bằng cao học nghiên cứu (DEA)
    Ngay từ tháng 1, sinh viên nước ngoài nếu có thẻ cư trú thời hạn 1 năm, phải đến trường nhận hồ sơ xin học hoặc đến Đại sứ quán Pháp ở nước mình hoặc nước cư trú
    Khi nộp hồ sơ, thí sinh phải chứng minh có trình độ tiếng pháp tốt. Kỳ kiểm tra năng lực tiếng pháp do các trường hoặc phòng hợp tác văn hóa của đại sứ quán tổ chức vào tháng 2 ( qua lâu rồi, rất tiếc ) cùng ngày với các trường đại học
    ( trích Hướng dẫn du học pháp 2003-2004)
    Có các trường về kiến trúc ở pháp đây. Em chỉ nêu tên rồi anh tự tìm google tìm trang web của nó. Hoặc nếu máu thì nói em cho số điện thoại
    1 Paris- Val de Seine
    2 Paris - Malaquais
    3 Paris - Belleville
    4 Paris - la- Villette
    5 ESA
    6 Lyon ( EAL)
    7 Marseille - Luminy
    8 Saint - Étienne
    9 Versailles
    Vào đấy mà hỏi thẳng nó anh ạ.
  3. anh_bi

    anh_bi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/02/2006
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    http://www.ttvnol.com/nuce/643371/trang-1.ttvn
    Trong này có vài thông tin mà bạn muốn tìm hiểu
  4. CuongLa

    CuongLa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    úi chà !! hay qua'',
    nhưng em mới chỉ la` sinh viên năm thứ nhất thôi,đang học KT mà,MileQ ạ hihi
    cảm ơn anh_bi nhé,cho cái link tốt qua''
  5. CuongLa

    CuongLa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    các đại ca ơi.......đâu hết rùi,cho em hỏi thêm cái nào.....
    điểm tổng kết năm thứ 1 của đại học KT có giá trị gì không khi mà xin học đi du học !!!!hướng dẫn dùm em cái...
  6. MlleQ

    MlleQ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2006
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Tớ nghĩ là chẳng có giá trị gì đâu
    Sao ấy ko lên l'' espace mà hỏi nhỉ?
  7. bluebeach

    bluebeach Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    595
    Đã được thích:
    0
    có đấy chú ! Có phải chú học Kiến Trúc Hà Nội không.
    Chú học xong kỳ một rồi phải không. Điểm có khá không, thi đầu vào cũng ngon chứ
    Nếu điểm chú cao thì chú có khả năng được đi du hoc đấy. Trườ mình hình như vẫn lấy sinh viên khá năm nhất để đi đào tạo nước ngoài. Lần trước khoá anh (00) cũng có mấy đứa bạn được đi trong diện ấy.
    Nhưng mà trường đi du học thì không ngon lắm, gọi là khá hơn Việt Nam thôi. Có Cuba, Ba Lan, Nga nữa thì phải. Anh cũng không nhớ lắm. Chú lên phòng đào tạo chịu khó hỏi vậy.
    Anh biết có thầy Thông- ( trước ở khoa Q) bây giờ thì thầy là tổng biên tập báo Xây Dựng, thầy giỏi lắm, rất am hiểu về kiến trúc, về Hà Nội, về Pháp .v.v.. rất giỏi. Chắc chú muốn hỏi về vụ đó thì gặp thầy cũng không ngại đâu. Nếu nhiệt tình anh sẽ cho chú số dt và địa chỉ nhà thầy mà đến hỏi. Thầy thương sinh viên lắm
    Anh cũng học lớp Pháp, nhưng đến khoá anh thì trương trình liên kết đào tạo với Pháp bị đứt đoạn. Thế mới đen
    Còn một cách nữa khá chắc chắn và khả năng đi nhiều hơn. Đó là chú học tiếng Pháp cho ngon vào ( hình như chú năm nhất - 05 hả ) Rồi sau khi tốt nghiệp thi vào cao học Pháp trường mình. Không khó lắm vì ít người thi.Học khoảng 2 năm, chú sẽ được thực tập TN ở Pháp. Nếu chú TN ở top 3 người đầu ( trong khoảng 20 người ) thì chú sẽ có suất làm tiếp nghiên cứu sinh ở Pháp (trường Toulous) ==> dễ dàng hơn nhiều so với việc xin học bổng ở Pháp !
    Thế nhé, có gì cứ thắc mắc, anh sẽ giúp chú !
  8. CuongLa

    CuongLa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    thank anh nha,em cũng có lên phòng đào tạo hỏi thử,nhưng cũng khó lắm,chỉ có Cuba va` Nga(T_____T)mấy nước hẻo lánh đó thôi!!!!còn muốn đi Fáp thì fải thi tiếng gi` đó,em chưa tìm hiểu rõ,HK I em đc 8,5 nè (cộng cả rèn luyện rồi)nhưng thi đầu vào chỉ đc 22,5/20 thôi,kém lắm,đang cố HKII nhưng khó wa'',toàn môn linh tinh....huhu....
    em muốn đi vào năm tới hoặc năm sau,(nếu khả năng có)chứ đợi 5 năm nữa,lâu wa'',lúc đó em già rồi o đi nữa hahha...
    nhưng anh ơi ,điểm nó ảnh hưởng như thế nào cơ,giải thích rõ dùm em.....
    thank kiu vinamiu
  9. bluebeach

    bluebeach Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2002
    Bài viết:
    595
    Đã được thích:
    0
    Điểm đầu vào của chú thế là không ngon rồi ! Nhưng không sao. còn 8,5 KH 1 là hơi bị "điên" đấy, khá lắm . ( mà điểm thế này dễ thường lại là con gái ) ( tự dưng lại có cái trò cộng điểm thi đua - dân đen muôn đời khổ )
    Bây giờ chế độ trường mình thế nào thì anh không rõ lắm, nhưng trước kia thì là sau năm nhất trường mình thường chọn ra những sv có điểm tổng kết khá nhất khoá để gửi đi đào tạo ở nước ngoài. ( nước nào thì chú biết rồi đấy - Nga ngố hay Ba Cu cũng còn khá hơn là ở mình- với điều kiện là chú chịu khó "cầy" tiếng của nó )
    Nếu muốn đi du học- học bổng- thì ngoại ngữ và bảng điểm phải thật "ngọt", đó là điều kiện cần ! Cố duy trì bảng điểm ngon như kỳ 1 nhé
    Còn nếu muốn đi ngoài trương trình của trường mình thì một là chú đến hỏi thẳng Đại Sứ quán, hai là chú nhờ các thầy cô giáo có uy tín ( quốc tế ) của trường mình giới thiệu và cho thêm thông tin ( cách này hiệu quả hơn). Anh thấy thầy Nguyễn Quốc Thông là chuẩn nhất cho việc du học Pháp.
    Còn sợ già ư, hình như là con gái hả. Cũng không sao, lớp anh có những hai chị đang học cao học Pháp đấy em ạ. Nếu "xuôi chèo mát mái" thì năm sau các chị ấy tốt nghiệp ==> thạc sĩ, bằng của Toulous cấp. Rồi sau đó làm phát nghiên cứu sinh 3 năm ở Pháp ngon ơ. Tính ra đến lúc là tiến sĩ là 29 tuổi - vừa đủ độ để "chống lầy" em ạ.
    Mà muốn thành công thì phải hy sinh chút xíu chứ, he he có khi đang làm tiến sĩ Kiến trúc lại "tốt nghiệp" luôn cả "xây dựng" GĐ í chứ.
    Good luck !
  10. jul

    jul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/09/2005
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    Bác BB năng động ghê! Bác cho em hỏi cái, em k phải học trường KT mà học trường XD, năm nay em mới tốt nghiệp, em muốn hỏi là thầy Thông mà bác nói tới có nhiệt tình giúp sinh viên XD như em không vậy, có chi bác cho em số điện thoại liên hệ của thầy cái nhỉ !!!
    Cám ơn bác trước

Chia sẻ trang này