1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các Trường của Úc - Mọi thắc mắc về du học: Trường lớp, ngành nghề, bằng cấp, thủ tục...

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi alexanderthegreat, 16/06/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lengocanhtb_111

    lengocanhtb_111 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2006
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Hic. Các bạn cho mình nhận xét đánh giá về Finance của Monash và Sydney với. Thằng bạn mình kêu học ở Sydney tốt hơn nhiều. Nhưng mình xem trong ranking thì hình như Monash cao hơn mà.
    Giờ lại băn khoăn ko bít học trường nào cho tốt. Vì mình nghĩ học phí cũng như nhau, mất công học thì học trường tốt nhất luôn, về cơ hội xin việc cũng cao hơn, đúng không mọi người.
  2. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    có lẽ ngang nhau. Nhưng mà sv AusAid ngành Finance học ở Monash rất đông.
  3. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Ranking nhiê?u khi cufng chi? la? tương đối nhưng đúng la? Monash thi? khá nô?i vê? business/finance.
    Về cơ hội xin việc thì thế này. Nếu em định học xong rồi về VN thì học trường nào cũng đươc, đều tôt cả. Còn nếu định xin việc ở đây thì phải có PR còn không thì khả năng xin việc gần như bằng không.
    Nếu em có thắc mắc về PR hay xin việc thì gửi sang chủ đề tương ứng nhé.
  4. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    Bạn quan tâm trường nào thì vào website trường đó xem laf biết ngay nó có đòi hỏi IELTS hay không. Như tôi biết thì ở VIC, RMIT và VU không đòi điểm tiếng Anh của người có PR.
  5. blues12

    blues12 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2007
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Theo mình thì ranking tốt, uy tín, điều kiện sống và các yếu tố thuận tiện khác thì nên chọn M.F tại Uni of Melbourne. Monash buồn lắm!
  6. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    người ta đang hỏi UniSyd vs Monash mà bạn lại recommend UniMelb . Mà Monash buồn cái gì ?
  7. 029477

    029477 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Em hiện tốt nghiệp ĐH ngành Tiếng Anh.Theo em được tư vấn ở IDP thì em có thể học Master of Accounting lun.Không fai học 3 năm rồi chuyển tiếp.Em có thắc mắc là tại sao em ko fai tốt nghiệp ngành Accounting mà em lại có thể học Master??Và nếu học thì chương trình có nặng hơn ko???Mấy năm nay em ko có học gì về Toán thì ko bít có học được Master ko nữa??Ai có kinh nghiệm ngành này cho em vài chữ góp ý nhé..Thanks
  8. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    Master cũng có năm bảy đường bạn ạ, ở đây ko nhất thiết là cứ Master là phải giỏi hơn Bachelor (có khi ngược lại ). Các trường bây giờ hay offer master kiểu "đổi ngành", tức là bạn có bất cứ bằng đại học gì cũng được, học xong khóa Master sẽ có những skill cần thiết của ngàng mới, không phải học Bachelor lôi thôi. Thực ra những Master này nhằm đúng vào sv international muốn PR và là nguồn thu nhập không nhỏ cho trường. Thử tính xem, Master học đúng 2 năm (lúc trước là 1.5 năm, khi đổi luật PR lên 2 năm thì các trường cũng lục tục tăng theo ), học toàn những ngành lấy PR (IT, Accounting), sv theo học thì 99% là dân International (tớ có tham dự 1 buổi phát bằng của đh Sydney Master of Commerce (Accounting) gì đó, ông thầy đọc tên trẹo cả lưỡi vì 100% là tên TQ, Việt Nam - có cảm tưởng là lễ phát bằng của đại học Bắc Kinh ). Tóm lại là cái bằng Master kiểu này chỉ có lợi cho đám sv kiếm PR Còn tốt nghiệp xong có làm việc được ko thì là chuyện hoàn toàn khác nhé .
    Về việc học thì bạn lưu ý là trong trương trình học phải có đủ các môn theo yêu cầu của hội kế toán Úc (hình như 12 môn gì ấy, có bạn khác post lên rồi), để đảm bảo cái PR. Còn chương trình thì yên tâm, y như Bachelor thôi (có trường còn sắp cho sv Master và sv Bachelor học chung 1 lớp luôn cho khoẻ ). Toán của bọn Úc thì , trình độ tốt nghiệp cấp 2 của VN đủ sức bóp mũi bọn này rồi
    Được peovn sửa chữa / chuyển vào 11:30 ngày 15/08/2007
  9. peovn

    peovn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2007
    Bài viết:
    490
    Đã được thích:
    0
    một số câu hỏi thi toán tốt nghiệp phổ thông ở bang Victoria (VCE), tương đượng tốt nghiệp cấp 3 ở VN:
    Đại số
    -Question 1
    A capital gain of $9 650 is made selling shares. Capital gains tax is charged at the rate of 23.5% per dollar.
    The amount of capital gains tax payable is
    A.
    $23.50
    B.
    $410.63
    C.
    $965.00
    D.
    $2 267.75
    E. $11 917.00
    Question 2
    In the year 2005 a train fare costs $12.50.
    It is planned to increase the cost of the train fare by 2.3% for 2006, 3.1% for 2007 and 3.5% for 2008.
    In 2008, the cost of the train fare will be closest to
    A. $12.50
    B. $13.60
    C. $13.65
    D. $13.70
    E. $14.50
    Question 3
    Jodie inherits $100 000 from a rich uncle. She invests the money in a perpetuity that pays a fixed amount
    monthly. The interest rate is 3.5 % per annum.
    How much will she receive each month?
    A.
    $35.00
    B.
    $291.67
    C.
    $350.00
    D.
    $988.86
    E. $1 686.05
    Còn đây là hình học, quá khó
    Question 1
    The angle of depression of a car sighted from the top of a tower is 23º. The tower is 34.6 metres tall and the
    base of the tower and the car are at the same level.
    The horizontal distance of the car from the base of the tower is closest to
    A. 14.7 m
    B. 15.7 m
    C. 34.7 m
    D. 81.5 m
    E. 88.6 m
    Question 2
    [Cho 1 hình tam giác có 3 cạnh là 30cm, 20cm, 18cm]
    The area of the triangle shown is closest to
    A.
    34 cm
    2
    B.
    68 cm
    2
    C.
    175 cm
    2
    D.
    180 cm
    2
    E. 30 450 cm
    The system of equations
    2x + y + 7z = 9556
    3x + y + 4z = 5899
    5x + 2y + z = 3155
    can be used to estimate the number of cats, x, rats, y, and lizards, z, on an island used as a nature reserve.
    a. Write this system of simultaneous linear equations in matrix form.
    1 mark
    b. Write down the inverse matrix that can be used to solve this system of simultaneous linear equations.
    1 mark
    c. Solve the system of simultaneous linear equations and hence estimate the number of cats, rats and lizards
    on the island.
    cái này là giải hệ phương trình dùng phương pháp ma trận (matrix), ở VN phổ thông ko dạy ma trận, nhưng cơ bản là giải cái hệ phương trình này thôi, học sinh lớp 9 VN dư sức.
    Được peovn sửa chữa / chuyển vào 11:54 ngày 15/08/2007
  10. 029477

    029477 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn anh peovn.Bên IDP thì nói thẳng là nếu em học cái này thì sẽ lấy được PR.IDP offer cho em 2 trường trước là La Trobe và Swinburne.Em down brochure trên web trường nên có 1 số thông tin sau đây em cần biết rõ :
    Ngành em chọn : Master of Accounting and Financial Management.Trong brochure có ghi là "Student will augment foundation studies in accounting,economics,finance and statistics with more advanced study in management,accounting,financial accounting,au***ing and tâxation.This will allow students to meet the membership requirement of the Australian accounting professions.Professional Recognition :Recognised by the Association of Chartered Certified Accountants (ACCA).Satisfies the academic requirements for associate membership of CPA Australia"
    Vậy cho em hỏi nó ghi vậy là những môn học trong đó đủ điều kiện để lấy CPA rồi à???Mà CPA mình fai thi sau khi tốt nghiệp mới xin được PR hả mấy anh??Ai có trường nào có môn học đủ để lấy CPA thì cho em dùm nhé.Thanks
    Được 029477 sửa chữa / chuyển vào 13:43 ngày 15/08/2007
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này