1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ứng cử viên thay thế mig-21 và su-22m4 nhà ta

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi hinado, 05/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. shinsaber

  shinsaber Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2009
  Bài viết:
  1.553
  Đã được thích:
  454
  Chắc chắn một trong những ưu tiên hàng đầu là phải hạ thằng AWACS trước, vấn đề là làm sao dẫn cho máy bay vào tầm mà xịt được nó và xịt nó bằng cái gì.
 2. napster90

  napster90 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2006
  Bài viết:
  1.022
  Đã được thích:
  1
  Nhà mình cũng có hệ thống tương tự như thế này mà bác, Kolchuga. Tuy nhiên hiện giờ UAV và may bay chiến đấu đã thực hiện được kỹ thuật này với hiệu quả này hay chưa thì em không có thông tin. F-22 có hệ thống cảnh báo thụ động AN/ALR-94 nhưng nó mới chỉ có tác dụng phát hiện sóng và vị trí ở mức tương đối và sau đó vẫn phải bật radar chiếu chùm hẹp để phát hiện và theo dõi mục tiêu. Trong thời gian gần đây bác có thể thấy là VN mình mua thêm rất nhiều các hệ thống radar với độ cơ động cao, chủ động và thụ động để cho phép cơ động tốt. Trong điều kiện chiến tranh em nghĩ các hệ thống này sẽ được liên tục kết nối với nhau cho phét các radar hoạt động với thời gian ngắn bật tắt liên tục tránh tên lửa hành trình và tên lửa chống radar.
 3. maxttien

  maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  1.222
  Gây nhiễu hoạt động thông tin liên lạc của nó thì thực tế hơn, cũng có thể gây nhiễu rada của nó tất nhiên không thể vô hiệu hóa nhưng cũng có thể làm giảm khả năng phát hiện mục tiêu.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Đồ cổ , không chống được nhiễu làm gì chả bại liệt, mấy cái rada đời cũ tầm hoạt động ngắn lắm nên mới bị phát hiện trước.
  những ngay cả khi đó vẫn cần khoảng 6 giây để định vị cho Harm
 4. VietKedoclap

  VietKedoclap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/02/2005
  Bài viết:
  1.188
  Đã được thích:
  0
  1- Ra-đa bị định vị không phải vì nó chống nhiểu tốt hay không.
  2- Ra-đa phát sóng càng mạnh càng xa thì sẽ bị định vị từ càng xa hơn.
  3- Đài ra-đa cảnh báo rất lớn và nặng nề tính cơ động kém.
  4- Người ta làm hệ PK network nhưng các đài vẫn cứ phải dùng radio liên lạc và do đó vẫn bị lộ. Hơn nữa xây hệ tích hợp thông tin near real time là cực kỳ tốn kém và cần vệ tinh viễn thông hổ trợ. Kẻ thù vẫn có thể chọc mù vệ tinh hay làm gián đoạn thông tin.
  5- Mục tiêu bị định vị thì không nhất thiết chỉ có HARM mới diệt được.
  Nam Tư tắt hết đài và dấu VK nên VK ít bị thiệt hại nhưng không bảo vệ được mục tiêu kinh tế và do đó vẫn phải chịu chấp nhận đk của NATO. Bạn rình rập cách này kia vẫn có thể hạ vài máy bay địch nhưng mục tiêu kinh tế chiến lược không bảo vệ được bạn vẫn thua. Mỹ chịu thua VNW không phải vì rơi vài máy bay nhưng vì rơi hàng nghìn máy bay và chết hàng vài chục nghìn lính. Nếu là TQ họ sẽ chịu thua khi rơi bao nhiêu và chết bao nhiêu?
 5. maxttien

  maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  1.222
  1 Rada chống nhiễu tốt nâng cao khả năng chống bị chế áp.
  2 nâng tầm định vị mục tiêu không nhất thiết phải nâng cống suất phát.
  3 Nếu ta sử dụng các khí tài trinh sát thụ động kết hợp nghi trang mọi chuyện sẽ khác Vũ khí chính xác cao hoàn toàn có thể giảm hiệu quả nếu bị gây nhiễu, ngụy trang hay nghi trang.
  4 Việc liên lạc có thể thực hiện qua cáp quang va hoàn toàn có thể đánh lừa các khí tài trinh sát phát hiện rada của đối phương bằng các trạm phát sóng giả.
  5 Thực tế quân đội Nam Tư sẵn sàng chơi đến cùng nhưng chỉ là trong tính toán của liên quân tổng thống của nam Tư hoàn toàn không có ý định chấp nhận tổn thất lớn về kinh tế nên họ chuyển sang tấn công các cơ sở công nghiệp và hệ thống hạ tầng.
  6 máy bay chiến đấu bây giờ có giá thành cao hơn xưa rất nhiều.
 6. mokurapov

  mokurapov Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/02/2011
  Bài viết:
  1.144
  Đã được thích:
  511
  5- Không có những thứ như HARM thì muộn vì địch cơ động. Thế là định vị lại từ đầu à?

  Nam tư tắt hết đài và không bảo vệ được mục tiêu kinh tế nhưng mở đài lên thì mục tiêu kinh tế cũng chẳng còn.

  Cái bôi đỏ đúng. Gru đánh được những 5 máy bay nga 7 ngày nhưng nước vẫn mất và nhà cũng tan hoang. Chiến tranh ngày nay không thể ngồi chờ giặc vào rồi đánh mà cần hoàn thiện khả năng đánh trả ngay vào nơi xuất phát cuộc tiến công của địch.

  TQ họ sẽ không đánh khi tính cái thiệt hại do cuộc tiến công mà họ trù định lớn hơn cái họ thu được từ cuộc tiến công ấy. Ai không biết cái này thì biết quá ít về nguy cơ an ninh và các cách thức đã được trù định để hoá giải nguy cơ an ninh nước nhà thì đừng bày đặt bàn bạc chiến lược chiến cào làm gì
 7. Nguoi_Giai_Phong

  Nguoi_Giai_Phong Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2011
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  0
  Hình như là các bác ko dám nhắc tới khả năng đánh ngoài vũ trụ của Anh hai nữa thì phải, còn thông thường Anh hai chỉ cần J bay thấp phang như mưa vào đội hình vỏn vẹn vài cái S300 nếu VN ko có Gen 5 thì coi như xong, Shilka thì coi như vô dụng rồi trừ phi có goalkepper hoặc Raytheon Mobile, Nên chăng mua các hệ thống C-RAM của Mỹ hoặc Anh hai !! để cải thiện pk
 8. bailamos001

  bailamos001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2011
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  J mà bay thấp thì kẻ khóc thét chính là A2 của NGP đấy :D
 9. Naruto123

  Naruto123 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2011
  Bài viết:
  2.716
  Đã được thích:
  3
  hồi xưa F 111 bay thấp bị 14li 5 cắt mất đầu, giờ tới J của A2 NGP mà bay thấp thì chắc bị Shilka cắt cả đầu lẩn đít luôn=))
 10. Nguoi_Giai_Phong

  Nguoi_Giai_Phong Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/11/2011
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  0
  Tuguska cũng ko có, S300 có vài mống, trong khi Anh cả phải theo đuôi bọn đế quốc giờ mới vỏn vẹn S400/500 gần đạt được tầm THAAD chứ chưa dám nói tới SM-3. Mà J thì thua gì F, ko tin lên globalfirepower mà xem không quân ai hơn ai biết liền, DF-31 cũng ko thua Minuteman là mấy, vậy ta lấy gì chọi đây !

Chia sẻ trang này