1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các vấn đề về visa Canada (du lịch, du học, work permit, etc.)

Chủ đề trong 'Canada' bởi BMW35bk, 14/06/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lizzie298

  lizzie298 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2009
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
 2. bantiteo

  bantiteo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/05/2006
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Chào cả nhà.
  Cả nhà ơi em đang định đi du lich Canada một chuyến, điểm đến là Prince Edward Island. Em đi tìm hiểu tình hình vì gia đình em định di cư sang đó.
  Em muốn hỏi là giờ em đang du học tai Melbourne, Úc. Không có việc làm. Sổ ngân hàng thì chẳng bao giờ có mấy tiền.
  Vậy em có thể xin được visa đi du lịch không? Em hỏi vì em thấy họ cần chứng minh sufficient funding voi lai em se quay ve lai Uc/ Vietnam chu khong trốn ở lại.
  Mọi người thấy điều kiện vậy có thể xin visa du lich không ah?
  Cảm ơn cả nhà nhiều nhiều.
 3. NguyenVanTeo

  NguyenVanTeo Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/05/2002
  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Xin hỏi có bạn nào biết có người từ Hà Nọi sang Canada khoảng 2 tuần cuối tháng 11 tới đây? Mình muốn mời mẹ mình sang Canada chơi nhưng mẹ mình không biết tiếng Anh nên muốn có người đi cùng. Ai biết xin nhắn giúp vào private message nhé. Cảm ơn nhiều.
 4. Lucas13

  Lucas13 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2012
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại mình đang ở Hà nội và vừa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân.
  Cuối năm vừa rồi mình có ý định và đã làm hồ sơ xin visa để đi du học canada.

  Mình làm hồ sơ qua một trung tâm tư vấn và nộp vào IOM Hà nội vào ngày 31/8/2011. Tuy nhiên thì đến nay ngoại trừ việc nộp bổ sung các giấy tờ như là thư mời nhập học mới thì mình cũng chưa nhận được thông tin gì tiếp theo. Thời gian từ khi nộp đến nay đã hơn 5 tháng, thực sự thì quá là sốt ruột.
  Vì mình rất tự tin vào hồ sơ của bản thân (tất cả các hồ sơ tài chính đều thật và tốt), nên việc chờ đợi lâu càng tạo cho mình áp lực. Sau khi thời gian hẹn 3 tháng của IOM trôi qua thì mình đã nhiều lần điện lên IOM Hà nội để hỏi kết quả, tuy nhiên thì họ cũng chỉ bảo đợi. MÌnh cũng đã trực tiếp lên trụ sở của IOM hà nội để làm đơn xin biết kết quả. và đầu tháng 2 vừa rồi cũng có bay vào TP HCM, đến Tổng lãnh sự quán Canada để hỏi, và câu trả lời của họ vẫn là đợi.
  Hiện tại thì mình rất nóng lòng vì thời gian chờ đợi quá dài.
  Có bác nào biết có cách nào để yêu cầu đại sứ quán trả lời không ạ? Vì dù là họ chấp nhận hay không chấp nhận mình cũng muốn có câu trả lời để tính kế hoạch học tập tương lai.
  tks!
 5. hoalyly19790

  hoalyly19790 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2012
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Các bạn rành về vấn đề trên nhớ giúp dùm bạn ấy nhá. Mong cho hai bạn ấy thành một đôi.
 6. hoalyly19790

  hoalyly19790 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2012
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Các bạn rành về vấn đề trên nhớ giúp dùm bạn ấy.
 7. hoalyly19790

  hoalyly19790 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2012
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Bạn phải kết hôn với bạn gái mình thôi, như vậy mới có cơ hội để ở lại Canada.
  Chứ bạn mà dựa vào cớ đi du lịch thì sớm muộn cũng bị đuổi về.
 8. hoalyly19790

  hoalyly19790 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2012
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Thủ tục bảo lãnh Vợ chồng ở Canada

  Thủ tục bảo lãnh Vợ chồng ở Canada@};-@};-@};-
  Canada không còn cho bảo lãnh diện Fiancée từ năm 2002. Do đó, đối với một đôi tình nhân, giải pháp duy nhất là bảo lãnh diện vợ chồng. Có hai diện bảo lãnh vợ chồng : bảo lãnh vợ chồng ở nườc ngoài và bảo lãnh vợ chồng đang ở Canada.

  : Ở đây, tôi xin nói về diện bảo lãnh vợ chồng ở nước ngoài, cụ thể là bảo lãnh vợ chồng ở Việt Nam. Theo luật pháp Việt Nam thì người nước ngoài muốn đăng ký kết hôn ở Việt Nam phải làm đầy đủ những giấy tờ như giấy chứng nhận độc thân (do chính quyền tỉnh bang cấp), giấy cam đoan độc thân và giấy khám sức khỏe tâm thần.

  : Nhiều người nhờ dịch vụ làm những giấy tờ đó để cầm về Việt Nam làm đăng ký kết hôn. Tuy nhiên không hiểu vì lý do nào nhiều dịch vụ lại không dặn người ta là về Việt Nam sau khi nhận giấy đăng ký kêt hôn ở Sở tư pháp nên cùng người hôn phối điền những mẫu đơn xin di dân vào Canada gồm Application for Permanent Residence in Canada, Schedule 1 – Background, Ad***ional Family Information, Sponsored Spouse/Partner Questionnaire và Use of a Representative. Mẫu sau cùng chỉ cần điền nếu người hôn phối của bạn muốn lựa chọn một người trung gian để liên lạc với giới thẩm quyền. Người trung gian đó không nhất thiết là luật sư. Người đó có thể là người thân trong gia đình hoặc bạn bè.

  : Bạn có thể tải những mẫu đơn Application for Permanent Residence in Canada, Schedule 1 – Background, Ad***ional Family Information, Sponsored Spouse/Partner Questionnaire và Use of a Representative ở trang Webhttp://www.cic.gc.ca của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada). Bạn phải có phần mềm Acrobat Reader thì bạn mới đọc được những mẫu đơn đó. Bạn có thể tải miễn phí Acrobat Reader ở trang Webhttp://www.adobe.com. Nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn giúp người hôn phối điền những mẫu đơn đó. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì bạn có thể đi cùng người hôn phối đến IOM (International Organization for Migration) để nhờ nơi đây giúp điền đơn hộ. IOM hướng dẫn rất tận tình mà lệ phí lại thấp hơn ở những văn phòng tư vấn khác. IOM có hai văn phòng ở Việt Nam là :

  *Tại Hà Nội:-*

  Khách sạn Horison
  40 Cát Linh, Tầng trệt
  Quận Đống Đa
  Hà Nội, Việt Nam
  Điện thoại: (+84) 4 7366258
  Fax:(+84) 4 7366259
  Email: hanoi@iom.int  *Tại TPHCM:-*

  1B Phạm Ngọc Thạch
  Quận 1
  Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Điện thoại: (+84) 8 8222057, 8222058
  Fax:(+84) 8 8221780
  Email: hochiminh@iom.int
  : Sau khi người hôn phối của bạn điền và ký tên những mẫu đơn nói ở trên, bạn cầm trở qua lại Canada cùng với những giấy tờ của người hôn phối như giấy khai sanh, giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp và biên nhận khám sức khỏe, hình ảnh và thư từ liên lạc giữa hai người, v.v... Ở đây, tôi chỉ nói đến những cặp vợ chồng không có con riêng đi theo. Có con riêng đi theo thì phải có thêm giấy tờ của đứa con riêng.

  : Muốn có biên nhân khám sức khỏe thì bạn nên liên hệ với IOM để IOM giới thiệu đi khám sức khỏe. Không có biên nhận khám sức khỏe hay lý lịch tư pháp thì Trung tâm xử lý hồ sơ ở Mississauga (Case Processing Centre - Mississauga) sẽ gởi trả lại bạn hồ sơ bảo lãnh.

  : Về đến bên Canada, bạn điền bộ đơn xin bảo lãnh của bạn gồm có những mẫu đơn Application to Sponsor and Undertaking, Sponsorship Agreement, Sponsor Questionnaire, Financial Evaluation, và Document Checklist Xin lưu ý là những người ở tỉnh bang Quebec không cần phải điền hai mẫu Sponsorship Agreement và Financial Evaluation. Những người sống ở tỉnh bang Quebec sẽ nhận được những mẫu đơn phải điền do Bộ Di trú và Quan hệ Cộng đồng của Quebec gửi tới khi họ nhận được bản sao hồ sơ bảo lãnh của bạn do Trung tâm xử lý hồ sơ ở Mississauga chuyển đến cho họ.

  : Sau khi điền xong bộ đơn xin bảo lãnh, bạn gởi tất cả (bộ đơn bảo lãnh của bạn + bộ đơn xin di dân vào Canada của người hôn phối) cho Trung tâm xử lý hồ sơ ở Mississauga theo địa chỉ:

  *Case Processing Centre - Mississauga*
  P.O. Box 3000, Station A
  Mississauga ON L5A 4H6  : Có những người đến nhờ tôi giúp họ điền đơn xin bảo lãnh, nhưng khi tôi điền xong và hỏi họ giấy tờ của người bên Việt Nam đâu để nhập vào chung và gởi đi cho Trung tâm xử lý hồ sơ ở Mississauga thì đa số cho biết là không có mang theo lúc trở lại Canada vì không thấy dịch vụ Việt Nam bên Canada nhắc đến. Những sự việc như vậy làm chậm thời gian bảo lãnh, vì người bên Canada phải chờ người hôn phối bên Việt Nam gởi giấy tờ qua mới gởi bộ hồ sơ bảo lãnh đi được.

  : Thông thường, khoảng một tháng trước khi người bên Canada về Việt Nam, người hôn phối bên Việt Nam có thể đi xin hộ chiếu và lý lịch tư pháp để người bên Canada ngày rời khỏi Việt Nam có mà mang theo với mình về Canada. Biên nhận khám sức khỏe thì thường phải có giấy đăng ký kết hôn thì IOM mới giới thiệu đi khám sức khỏe và cấp biên nhân khám sức khỏe.
  Nguồn gốc: sưu tầm>:D:D<
 9. hoalyly19790

  hoalyly19790 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/2012
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Các bạn nào rành về luật ở Canada giúp bác ấy với.
  Mà mình nghe đâu giờ luật của Canada cũng dễ hơn xưa rời mà.
  Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu.
 10. trinhleduc

  trinhleduc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Harvey Law Group là một trong những công ty Luật và tư vấn đầu tư danh tiếng tại Canada có văn phòng hoạt động tại Việt Nam và tại nhiều nước trên thế giới.


  Tư vấn xin thị thực nhập cư diện du học, kinh doanh, đầu tư tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Úc, Vương quốc Anh, Hồng Kông...

  Liên hệ : Mr. Đức, 0989.358.355, Email : trinhleduc@gmail.com

  Tham khảo website :
  http://www.nhapcucanada.com

Chia sẻ trang này