1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các vị trí thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi quoctoan96, 23/06/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quoctoan96

  quoctoan96 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2017
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm xương cột sống thắt sống lưng là do sự thay đổi trong kết cấu của đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm bình thường tại thắt sườn lưng . Phần nhiều những tình huống căn bệnh Thoát vị đĩa đệm sườn lưng xảy đến như một kết quả của sự lão hóa xảy ra trong dĩa đệm. Giữa những tình huống khác, như chấn thương nặng có thể để cho đĩa đệm bị thoát vị và khiến căn bệnh xấu đi. Các bạn cùng hướng đến những vị thế Thoát vị đĩa đệm cột sườn lưng thường gặp để sớm phân biệt tình trạng bệnh này.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...ia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat/

  [​IMG]  bệnh Thoát vị đĩa đệm thắt sống lưng bước đầu tiên có thể chỉ là tổn thương nhẹ dẫn đến lệch đĩa vùng đệm cột sườn lưng rồi bệnh tiến triển sang căn bệnh Thoát vị đĩa đệm . Xương cột sống thắt sống lưng được chia hoạt động nhiều đốt, rất hay gặp là Thoát vị đĩa đệm xương cột sống thắt sống lưng L4 L5 & căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sống lưng L5 S1.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sườn lưng L4 L5

  L4-L5 là những đốt xương sống thấp nhất trong cột sống thắt sườn lưng và cùng với các đĩa vùng đệm gọi tắt đĩa đệm, khớp, dây thần kinh & mô mềm, giữ 1 loạt tính năng bao hàm cả việc hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể & có thể chấp nhận được chuyển động linh động theo không ít hướng không giống nhau . Bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 có thể bắt gặp một số trong những biểu hiện sau:

  • các đốt xương sống L4 có khả năng trượt về vùng phía đằng trước trên những đốt xương sống L5, tác động đến các dây thần kinh và gây ra đau sống lưng hoặc Đau thần kinh tọa .
  • những đĩa L4 L5 ở giữa những đốt sống L4 và L5 có khả năng bị thoát vị hoặc thái hóa cũng gây ra dấu hiệu Đau thần kinh tọa hoặc đau lưng .
  • Đoạn đốt xương sống L4 L5 có 1 dây thần kinh đi ngang qua, được có tên thường gọi là các rễ thần kinh L4. Nếu những protein bất kỳ bị viêm từ bên trong đĩa đệm mà tiếp xúc với dây thần kinh này hoặc bị đè ép có khả năng gây đau xuống các rễ thần kinh .
  • ngón bàn chân cái khó gấp – duỗi, triệu chứng tê và đau có khả năng đc cảm nhận ở chỗ mu cẳng bàn chân và lan vào mông.
  căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sống lưng L5 S1

  đốt sống L5 S1 là đốt thắt sống lưng thứ 5 và xương cùng trước tiên , đây là đoạn phiên bản lề của xương cột sống thắt sườn lưng , nơi chịu sức ép mạnh của tải trọng phần bên trên cơ thể & sự chuyển động của cột sống về nhiều phía. Người bị Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt sườn lưng L5 S1 thường gặp phải những triệu chứng sau:

  • dấu hiệu đau ở vùng thắt sống lưng có thể xảy ra đột ngột hoặc đau buốt từng đợt .
  • lần đau có khả năng lan xuống dưới mông, mặt trước & đùi sau . Bệnh nhân bị chấn thương nhẹ kích thích dây thần kinh.
  • những người có bệnh đau thắt hoặc âm ỉ, đau có đặc trưng cơ học, tăng lúc hoạt động và giảm khi nghỉ dưỡng , có thể có hiệu ứng tê bì .
  • khi bệnh nặng, những người có bệnh ko tự chủ đi ngoài , không kiểm soát đc.
  • Đau làm cho ngường bệnh lườn vận động, lâu dần có thể bị bệnh teo cơ, kéo theo tàn phế.


  [​IMG]  khi có triệu chứng đau dữ dội vùng cột sườn lưng liên tục từ 1-2 tuần thì bạn đừng chủ quan mà hãy nghĩ đến căn bệnh Thoát vị đĩa đệm. Bạn phải đi khám sớm ở phòng khám chuyên khoa cơ - xương - khớp để đc chẩn đoán và điều trị kịp thời , tránh tác dụng đến tình hình sức khỏe & quality cuộc sống . Để chữa bệnh căn bệnh Thoát vị đĩa đệm hiệu suất cao, bên cạnh việc sử dụng thuốc , bệnh nhân cần tích cực rèn dũa để cơ thể mạnh mẽ , tiến hành thực đơn & hoạt động phù hợp, nhất là nên gìn giữ phong thái xương cột sống đúng trong hoạt động , lao động hằng ngày.

  mặt khác , các Chuyên Viên khuyên người bệnh cần chủ động để mắt xương khớp bằng dưỡng chất chuyên biệt. Việc đáp ứng tinh chất PEPTAN là rất cần thiết bây giờ vì PEPTAN giúp phục hồi tổn thương , chú tâm , tái tạo sụn khớp & xương bên dưới sụn qua đó giúp đỡ đau và làm chậm quá trình thái hóa , khống chế tốt bệnh Thoát vị đĩa đệm.

Chia sẻ trang này