1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các võ sư và môn sinh bên Vovinam hình như không biết cách tranh luận hay sao ấy???

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi voxydent, 01/02/2010.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dhlv

    dhlv Guest

    Học Vovinam hay không học Vovinam không có liên quan gì đến *********. Thậm chí cực đoan hơn, nếu không có môn phái Vovinam thì cũng không có tác động nào đến biển chuyển lịch sử VN, thậm chí còn không thay đổi được xu thế TDTT nói chung.
    Nhưng nếu chống, phản đối lại Vovinam trong giai đoạn này thì trong một khía cạnh nào đó là "*********".
    Vì người ta bao gồm dư luận, nghành TDTT đang "vận động" để hi vọng đưa Vovinam vào các kì tranh tài thể thao chính thức cấp khu vực nho nhỏ là ASEAN tới là ASIAD.
    Còn Olympic có lẽ không dám hi vọng vì thực tế là rất khó, không muốn nói là khó khả thi.
    Rồi Việt Võ Đạo hoá học đường, nhưng nếu có cũng không phải dễ dàng vì lấy đâu ra các Thầy giáo dạy thể chất dạy môn Vovinam ở các trường học, dạy học trong trường cũng cần phải đến bằng đại học chuyên nghành TDTT kể cả là bằng tại chức. Mà ở Việt Nam này có 3-4 trường đại học TDTT thì chuyên nghành võ thuật chỉ là một khoa khiêm tốn mà thôi. Tới đây có khoa Vovinam trong trường Từ Sơn không biết tương lai thế nào ? Hay cũng chỉ dừng lại mức độ đề án trên giấy , trên hội thảo, cuộc họp.
    Cần phân biệt các Thày của môn phái và các thày giáo dạy thể chất trong các trường học.
    Nói chung là Vovinam đang "vận động", phụ hồi - phục hoạt mà các anh/bạn chống lại tức là "phản lại cái đang vận động". Và sự vận động này được dư luận, nghành TDTT, chính quyền ủng hộ (tất nhiên không thể bằng trước 1975).
    ==============================================
    Tuy rằng báo chí, truyền hình đăng tải ồn ào, huặc là Tôi có lúc phát biểu "như đúng rồi" thì các bạn phải hiểu bản chất chỉ là cổ động, giới thiệu chứ nếu Vovinam mà ngon ăn, có vị thế xã hội thì làm gì có chuyện anh AA còn lảng vảng ở box võ thuật này.
    Có khi giờ này anh AA đang âm thầm đi học chuyên nghành TDTT để hợp thức hoá dạy các trong trường học . Được học sinh và phụ huynh nể trọng gọi bằng Thầy còn hơn lên đây bị ném đá tung đầu.
    Có phải không anh AA ?
  2. tiaxanhluc

    tiaxanhluc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2010
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Các bác cãi nhau làm gì ,cũng chỉ vì cãi nhau và mất đoàn kết như thế này mới bị người ta ức hiếp ,lợi dụng
    Căn bản là phải có đoàn kết thì mới được.Mỗi người đều có quyền thể hiện lòng yêu nước khác nhau nên mọi người việc gì phải chấp nhau bởi một câu nói ,có thể đến với nhau với tinh thần đóng góp và học hỏi mà
    Học môn võ nào cũng vậy như bao nhiêu các sư phụ vẫn nói là phải lấy cái ĐỨC hay ĐẠO làm gốc đấy thôi,đừng vì môn phái mà bất hòa ,đòi phân cao thấp hay đệ nhất môn phái gì gì nữa
    Còn vụ vovinam là quốc võ thì đúng rồi :vì việt nam có môn võ của người việt nào có hệ thống và số lượng người trong nước và nước ngoài tập nhiều như vovinam đâu,vovinam vẫn lấy nền tảng là võ cổ truyền và học hỏi các môn võ khác ,tiếp thu cái hay của người khác có gì là không tốt đâu,nói cho cùng thì mọi môn võ đều là bắt chước từ mọi nơi đây thôi
    Chúc mọi người vui vẻ
  3. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Anh bạn cho thử cái tiêu chí để trở thành Quốc Võ coi .?
    Đùng nói năng lảm nhảm, thiếu suy nghĩ...như câu này:: "Còn vụ vovinam là quốc võ thì đúng rồi :vì .."
  4. online365

    online365 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2010
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    0
    vò? sư là? uỳ?nh nhau khẮu sư là? càfi lẶn 2 trong 1
  5. highlife

    highlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0
    ====================================================================================================
    V 1 với nội dung này xin vote Bác 5*
    V 2 Bác làm mình lo , thôi từ nay không dám ho he gì nữa kẻo lại bị chụp lên đầu cái ***g bàn
    V 3 khi nào nước ta giàu như Trung Quõc,Nhật Bản chuyện đó không khó lắm
  6. dhlv

    dhlv Guest

    Vừa rồi báo mới đăng là Vovinam không được đưa vào SEA Games 26 tại Indo. Đến một cái đại hội cấp ao làng khu vực mà còn không đủ khả năng (dĩ nhiên là cả tiền) để thuyết phục thì nói gì đến ASIAD.
    Chung qui chẳng qua VN mình nghèo nên vị thế nhiều cái nó cũng kém. Chứ đến khi nào VN kinh tế hùng mạnh thì đến cả thuốc lào, trà đá vỉa hẻ cũng thành văn hoá tao nhã để các du khách nước ngoài đến thưởng thức hết.
    ======================
    Mà tại sao đến giờ này trong box võ thuật còn có một số thành viên là kỹ sư (kiểu như voxydent) thấy tin tức về Vovinam mà cứ hoảng loạn làm như Vovinam có thể "lấn át" các môn võ thuật khác thế nhỉ?
    Quí vị thử tìm hiểu và tự luận:
    1) Muốn làm giáo viên dạy thể chất trong trường học thì phải có bằng chuyên về TDTT
    2) Hiện nay, có khoảng 4-5 trường đại học có chuyên nghành về võ thuật trên toàn quốc.
    3) Khoa võ thuật là một khoa khiêm tốn. Có nơi gộp ghép thành khoa võ-bắn súng (trường TDTT Đà Nẵng)
    4) Chưa có khoa chuyên về Vovinam!
    Bây giờ giả sử Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Bộ VH-TT-DL bật đèn xanh thả phanh thì đào đâu ra hàng trăm "Thày giáo dạy thể chất" môn Vovinam để đưa vào các trường học đây? Chắc gì đã đăng kí ghi danh đủ
    Kể cả là tổng động viên các võ sư, võ sĩ tuổi thanh niên ở các môn võ khác sang đầu quân cho Vovinam
    Dạy võ kiểu phong trào, tại gia, công viên, CLB thuê mướn thì có thể ào ào chuyện này chuyện kia chứ vào trường học thì không à uôm được. Mà lại còn tiền bạc nữa chứ? Lấy đâu ra nhà tài trợ cực lớn đây?
    Bởi vì nếu dạy phong trào, mang tính chất võ đường, môn phái thì sẽ cầm chừng không thể đủ số lượng để từ LƯỢNG biến thành CHẤT. Dĩ nhiên nó vẫn phát triển nhưng theo kiểu ì ạch, lai rai mà thôi.
    =====================================
    Vấn đề bây giờ làm sao phải kích cầu võ thuật lên mới là quan trọng cái này thì AA đã nói rất đúng rồi.
    Còn kích như thế nào trong tình trạng có nhiều hình thức thể thao, giải trí đã thu hút hết thanh niên thì quả là vấn đề nan giải?
  7. highlife

    highlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0
  8. dhlv

    dhlv Guest

    Bỏ hay thêm cũng chỉ là cái chuyện hoa lá cánh mà thôi. Mấy cái chuyện cà kê dê ngỗng, lu bu về chuyện lịch sử, nội bộ môn phái, đai đẳng thực chất chỉ là cho vui trong cái bối cảnh, tình hình đất nước hiện nay.
    Cái quan trọng là quá ít môn sinh đầu tư vào chuyện học hành trong lĩnh vực TDTT. Bởi vì một lẽ "đơn giản như đan rổ" là muốn đưa vào các trường học phải có bằng chuyên về TDTT. Đó là sự thật!
    Tất nhiên chuyên nghành về TDTT không nói lên trình độ võ thuật, khả năng thực chiến, hiểu biết võ học...vân vân so với những người ở lĩnh vực khác
    Bây giờ cứ tuyên truyền thành lập học viện, đại học về Vovinam, Việt Võ Đạo hoá học đường, Vovinam trong trường học nhưng lấy đâu ra người mà đi đào tạo?
    Chưa muốn nói có nhiều môn sinh, cựu môn sinh theo gắn bó với Vovinam nhưng chẳng tha thiết cái chuyện trở thành giáo viên dạy Vovinam trong trường học đâu. Mặc dù họ có thể đóng góp âm thầm, rất lớn cho môn phái
    Ngay tại miền Bắc Việt Nam chỉ có 1 vài người trong Vovinam chịu khó đi học chuyên nghành TDTT. Còn những anh em khác họ đã đi làm ổn định, có một chỗ đứng (dù khiêm tốn trong xã hội) , huặc đang là sinh viên nên có mời học đại học TDTT không mất tiền cũng chẳng ai đi học cả .
    Theo sự hiểu biết của Tôi hi vọng không bị lạc hậu tại thời điểm này :
    Chỉ có duy nhất một HLV Vovinam là có bằng chính quy tại Từ Sơn, anh này bên nhánh vs Phan Dương Bình thì phải? Mà không biết bây giờ còn tha thiết với Vovinam nữa hay không?
    Còn bên phong trào Vovinam Hà Nội (tiền thân của liên đoàn Vovinam VVĐ Hà Nội) chỉ có duy nhất có một võ sư âm thầm (cạy cục nhờ người quen) đi học kiếm cái bằng tại chức tại Từ Sơn.
    Còn những người khác cho tiền, mời cũng chẳng đi đơn giản vì họ không có nhu cầu này.
    Nếu cái kiểu phong trào như hiện nay dẫu Vovinam Việt Võ Đạo có được nhiều người biết, các cuộc thi đấu - liên hoan vô số thì sự phát triển vẫn rất ì ạch, cầm chừng của nhiều người tâm huyết mà cầm cự duy trì phát triển. Chỉ có vào trường học mới đông võ sinh, có tài chính đảm bảo, ổn định dài lâu cho người HLV - người thày giáo dạy Vovinam.
  9. dhlv

    dhlv Guest

    Một bức ảnh khuyến mại về đội ngũ cán bộ - thày giáo của một trung tâm dạy võ thuật. Chú ý đây mới là trung tâm chứ chưa phải trường đại học đâu nhé!
    Xem để biết để trở thành một trường học đào tạo võ thuật không hề đơn giản chút nào. Đừng quên vấn đề tài chính, cơ sở vật chất cũng không thể tầm thường được.
    Nguồn : http://mic.edu.vn/gioithieu/
    [​IMG]
  10. highlife

    highlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/07/2008
    Bài viết:
    476
    Đã được thích:
    0
    ====================================================================================================
    V1 cái chỗ này Bác chủ xị muốn minh bạch một chút. Có sao viết vậy có cái gì to tát đâu mà như mèo giấu ...
    Chuyện thêm bớt vẽ râu vẽ ria thì ở đâu chả có - mục đích của nó là để làm gì nếu là chuyện phiếm bên đường sau chén chè xanh điếu thuốc lào ======>>>>>> vô tư thoải mái.
    Có ai đóng thuế chuyện Tiếu lâm vô hại bao giờ đâu.
    Còn vẽ râu, vẽ ria ...tạo dựng các Huyền thoại như Vvn chống Pháp mình nghĩ là không nên( Bác nghiên cứu lịch sử VN chắc hiểu ý của mình)
    Thiên hạ hàng xứ công khai vác Bác học tập vvn lại nửa úp nửa mở nên tạo phản cảm.
    vvn có một chiến thuật rất hay: không thượng đài, từ ngày thành lập đến 1990 có mấy lần vvn lên so tài (nội bộ) cũng như mở rộng? kết quả ra sao Bác viết cho ACE biết tý
    Bác có thể cho biết.? đó là cái thực chất tránh đụng chạm. Trong ngành võ thì thắng thua chuyện thường tình mà,tránh né hoài ====>>> kỳ lắm.
    vvn thiên về biểu diễn giá có thêm ***g nhạc nữa vào có khi lại hay
    để nâng cao uy tín, tạo tiếng vang trong cộng đồng ....và phát biểu vô tội vạ như chị CB cũng chẳng để làm gì ...chỉ lòi ra cái vô duyên - thiếu kiến thức .
    vvn du nhập vào miền nam VN, theo dòng người bỏ xứ ra đi" theo Chúa vào Nam" sau hiệp định ký kết lấy vĩ tuyến 17 miền nam VN được đế quốc Pháp bảo hộ.
    Mình biết người công giáo không có quyền nói dối, vụ che nhẹm biệt đối xử dã man với tù nhân ở côn đảo tổng thống miền nam cộng hoà bị giáo hoàng tại toà vatican rất nghiêm khắc xử lý
    phần lớn các Bác học vvn là người công giáo? vậy các Bác có đọc và làm theo những giáo điều của giáo phái không?
    Bác là người từng trải đi đây đó nhiều nơi , Bác chỉ cho mình một chỗ nào dân tộc nào,bộ tộc nào trên lãnh thổ VIỆT NAM có bộ quần áo như các Bác đang tập vvn
    Ý tưởng muốn làm Quốc Võ của một số nhân vật trong hay ngoài vvn chẳng qua cũng là một bài toán ván cờ như Bác nhận định là khó thành
    Bỏ ra đầu tiên là TIỀN, rất nhiều TIỀN và công sức và đội ngũ rường cột
    TIỀN thì lấy đâu ra ? các Bác muốn vvn hóa vào học đường à ? bài toán này quá hay còn gì nữa ,ngân sách là của chung cộng đồng ....không phải của cá nhân nào .
    Tát nước theo mưa kiểu đó mình làm cũng được! có mất gì đâu của Bọ mà Bọ lăn tăn suy nghĩ.
    Nước cờ này hơi GIAN, không phục. Cái gì cũng có cái giá của nó - giầy dép còn có số Bác .
    Không phải số của mình mất tự nhiên nhiều khi còn bị đau chân nữa
    v 2 câu này chí lý quá !
    Học là được, có cái gì khủng khiếp đâu mà phải cạy cục nhờ vả người quen hả Bác
    Chuyên tu hay Tại chức lại vừa đi làm đủng đỉnh đến kỳ thi ào một cái là xong.
    Tất nhiên học thì cũng khổ thật,sợ kiến thức không vào thôi chứ qua kỳ thi chuyện nhỏ. ( bài toán này cũng khác cao tay đấy,luồn cao chui sâu phải chịu khó tý )

Chia sẻ trang này