1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ý kiến đóng góp cho box - Mọi thắc mắc nhỏ vào đây!

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi arcdungnguyen, 21/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. arcdungnguyen

  arcdungnguyen Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  19/07/2006
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  Các ý kiến đóng góp cho box - Mọi thắc mắc nhỏ vào đây! - Thông báo : Tuyển mod mới ở Hà Nội

  Với tất cả sự thành thật trong lời nói, với tất cả lòng thương mến quê hương, với tất cả sự tôn trọng với anh chị em trong Box, với tất cả sự nghiêm túc và trách nhiệm khi đưa ra quan điểm, và với tất cả lòng tự trọng của 1 người con Đất Tổ muốn đóng góp cho quê hương và các thứ liên quan đến QH...
  Mình muốn nói rằng: Box Phú Thọ có mỗi topic "Nơi ta đã qua" đáng xem nữa thôi, Bác kilotu phát huy nhé! Còn thì chất lượng bài viết ở trong Box bây giờ thảm hại quá!
  Khoan bàn về nội dung, mà nói về cách trình bày;

  -Thứ nhất là trích dẫn: các bạn tha hồ trích dẫn lại những trích dẫn của bạn A đã trích dẫn những trích dẫn của bạn B có trích dẫn lời bạn C, mà bạn C đã trích lời bạn D... Cái này làm cho chúng ta vê chuột mỏi tay mà có những trang chỉ có 6-7 bài viết, mình không sợ tốn tài nguyên của máy chủ. Nhưng khi đọc, rất phản cảm vì nếu các bạn theo dõi bài viết trên, chỉ cần trích bài của người mình muốn nhắc lại, để nguyên câu họ nói mà xoá sạch cái "cây thư mục" rất nhiều cành nhánh phụ của họ đi, có được không?
  -Thứ 2 là chữ kí: Có những bài viết mà chữ thì lắt nhắt mà chữ kí to đùng đoàng, màn hình máy tính của mình là màn bẹt, nhiều khi cả màn hình trình được mỗi 1 bài viết, bài viết đó cấu tạo là 10 phần diện tích theo chiều dọc thì 9/10 phía dưới là chữ kí...

  Tiếp theo là phần quan trọng nhất là phần Nội dung:
  - Nội dung bài viết, tuy là điều quan trọng nhất tạo nên sự hấp dẫn, giá trị của 1 box hay 1 diễn đàn nào đó thì rất tiếc, lại không phải thứ mình có thể can thiệp được. Vì Diễn đàn là nơi các bạn thể hiện tâm tư tình cảm, nhưng Nhà có chủ-Diễn đàn có Mod và Mem, nên những gì các bạn viết ra phải mang sự tôn
  trọng mọi người và chính mình.
  Mình nói điều này hơi quá, nhưng thật. Đó là 1 trong những tính xấu của người Việt ta là tâm lí bầy đàn (Xin lưu ý, đó là thói hư tật xấu của cả 1 dân tộc, nên nó có ở đại đa số, có điều thể hiện ít hay nhiều mà thôi), nó làm cho chúng ta hùa theo số đông mà bất biết đúng sai. Nhiều bạn có thể nhận ra những điều không hay nhưng thấy phần đông mọi người chấp nhận nên cũng tặc lưỡi.. và lâu dần thành quen... lâu dần định hình thành bản chất... Như kiểu dùng ngôn ngữ xì tin chẳng hạn
  - Tôi là 1 trong những mem, vì thế, giống như tất cả các cá thể khác trong bầy đàn, tôi rất tôn trọng và cảm ơn những người tạo dựng, quản trị 1 diễn đàn để có chỗ cho chúng tôi thể hiện cảm xúc, quan điểm và tất cả các thứ hầm bà lằng khác ngoài cuộc sống thật-mà không cần lợi nhuận-cảm ơn ghet_ruoi, Sleeping_Sun, bibianh, hatxxihoi,. Nhưng không vì thế mà tôi buộc phải ưa, phải mến hay bị ảnh hưởng bởi 1 mod. nào đó được. Ví dụ như việc mod của Box dùng ngôn ngữ xì tin, dễ dẫn đến việc rất nhiều mem của box bị ảnh hưởng. Tất nhiên tôi không có quyền thể hiện thái độ trước hiện tượng này, tôi chỉ có cách im lặng và không thể tham gia thôi
  Hay sự cẩu thả trong công việc, đơn cử như topic dính thứ 2 trong Box bị viết sai chính tả, rất phản cảm...

  [​IMG]

  Nếu tôi không có gì hay ho để nói, tôi im lặng. Không nhất thiết phải bảo tôi: Vậy bạn có gì chất lượng, thể hiện đi... Vì tôi đã im lặng!
  Tất cả những rắc rối ngôn từ tôi trình bày trên đây đều với mục đích phần nào làm cho Box hấp dẫn hơn thôi, đồng ý hay không là tuỳ mỗi người...
  Thân ái!
 2. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0

  Trước tiên là thành thật xin lỗi mọi người.
  Vấn đề quote dài và xì pam lung tung em cũng nhận thấy rồi, nhưng đúng là chưa có thấy mà chưa làm gì cả. Cũng lạ, em vừa nhắc nhở mọi người trong topic "Mẫu người yêu lý tưởng" về vụ quote dài xong, thì sang đây thấy các bác nhắc nhở rồi. Chắc là có linh tính nên làm trước. he he...
  Dạo này em mới đi làm, chỗ làm của em cấm chát và quản lý khá ngặt, nên em không hay vào box. Máy ở nhà thì chả hiểu sao cứ đăng nhập không được, mà nhấn vào "Trả lời" thì vẫn OK vì nick mình nhớ sẵn trong máy, nhưng chỗ đăng nhập nó toàn ghi là "Bạn chưa đăng nhập" nên chẳng vào sửa bài được. Mong các bác thông cảm.
  Em sẽ cố gắng giành nhiều thời gian hơn quan tâm đến box. Nhưng thực sự, em thấy mình hơi nản, vì giờ hình như chẳng Mod nào thèm để ý đến box nữa.
  Ruồi dạo trước còn chăm chăm, em cũng cố gắng chăm lo cho box, nhưng giờ thì... đúng là lười.
  Em sẽ cố gắng giành nhiều thời gian quan tâm đến box hơn nữa, mong được các bác góp ý để xây dựng box ngày một tốt đẹp hơn. Em thực sự rất sợ nhìn thấy chất lượng box ngày một đi xuống như thế này. Vấn đề ai cũng nhận thấy, nhưng nhận thấy rồi toàn "lẳng lặng bỏ đi" vì không hứng thú nữa, rất rất buồn.
  Cảm ơn bác Arc và Huongbe nhiều!
  Một lần nữa xin lỗi toàn thể thành viên trong box.
 3. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Em muốn nói thêm một chút, vì không sửa bài được nên đành quote một bài khác. Em muốn nói đến cái vàng vàng ở trên ạ.
  Đó là quan điểm riêng của bác thôi, nhưng điều đó khiến em thấy rất rất băn khoăn và rất rất buồn. Em thì nghĩ là vẫn còn nhiều topic thú vị, như topic Nhà bếp của bạn Helena_huong chẳng hạn, rất thú vị; topic Nhật Kí hoặc những topíc xúc cảm chẳng hạn, có rất nhiều thành viên đã vào đó để chia sẻ những tâm sự của mình. Em nghĩ là những người như thế, nếu nghe được câu nói của bác, chắc cũng sẽ rất buồn.
  Tuy nhiên, em cũng nghĩ là những đóng góp thẳng thắn và chân tình như của bác, sẽ khiến cho mọi người có trách nhiệm hơn với mỗi bài post, mỗi lời nói, suy nghĩ của mình trên diễn đàn. Vì vậy em rất mong sẽ có nhiều hơn nữa những đóng góp tích cực như vậy.
  Lại cảm ơn lần nữa, hì!

 4. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Hai cái trước là em trích ý kiến của bác ở trong topic "Nơi ta đã qua". Còn cái này giờ em mới đọc. Một lần nữa, em lại xin phép được ý kiến vì thấy mình trong đó.
  Việc bác nói Mod dùng ngôn ngữ xì tin dẫn đến nhiều mem bị ảnh hưởng em không đồng tình. Thứ nhất là ngôn ngữ đó là ngôn ngữ internet rất phổ biến hiện nay, ai thường xuyên truy cập internet và đặc biệt là giới trẻ, thường thích sử dụng, không nhất thiết là ảnh hưởng Mod.
  Nói vậy không phải là đẩy trách nhiệm. Thứ nhất, theo quan điểm của em, thì em không phản đối việc các bạn sử dụng ngôn ngữ đó trên diễn đàn. Em đã từng nói về điều này rất nhiều, nên em không muốn nói dài nữa. Nhưng em nghĩ, nên để mọi người tự do "nói theo cách của họ", tất nhiên phải lịch sự và biết tôn trọng các thành viên khác trên diễn đàn.
  Thứ hai, em xin nhắc lại là em cũng là một thành viên, và trước khi em là Mod thì em là một thành viên tích cực xì pam bằng ngôn ngữ xì tin. Không có lý gì sau khi làm Mod thì em không được sử dụng ngôn ngữ mà em yêu thích nữa. Nếu điều đó là không phù hợp với một Mod, thì em sẵn sàng xin rút Mod và nếu Mod khác nghiêm cấm thứ ngôn ngữ này trên diễn đàn này, thì em cũng sẽ từ bỏ cái box mà em rất yêu quý này để đi chơi ở chỗ khác mà em được là mình.
  Thêm nữa, em cũng đã rất cố gắng, và có xin phép rằng, khi em post bài với danh nghĩa là một thành viên thì em sử dụng ngôn ngữ của bibianh, còn khi em nói với tư cách là một Mod, em sẽ cố gắng sử dụng thứ ngôn ngữ thuần Việt nhất, trong sáng nhất.
  Về mặt này, em vô cùng xin lỗi vì những sơ xuất đã mắc, như việc viết sai chính tả chẳng hạn. Em phải công nhận là gần đây em hay viết sai chính tả hơn. Có thể đó cũng là một hậu quả của việc "sử dụng ngôn ngữ xì tin" mà bác nói ở trên. Nhưng dù vậy em sẽ cố gắng để dung hòa chứ không loại bỏ cái nào cả.
  Em chỉ có ý kiến vậy thôi. Cảm ơn bác đã chân thành góp ý.
 5. helena_huong1401

  helena_huong1401 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/09/2006
  Bài viết:
  588
  Đã được thích:
  0
  Đầu tiên xin cảm ơn mod bibianh đã có lời khen tới topic ăn uống của tớ.
  Cái phần viết sai chính tả ý thì nhiều người mắc chứ không phải chỉ riêng ai. Nếu nhận ra ai đó viết sai chính tả có thể nhắn tin hay PM nhắc sửa chữa. Tớ chẳng thấy có gì phản cảm khi đọc cả.
  Đồng ý với bác arc là có nhiều topic trình bày và nội dung không hay. Về vấn đề này rất mong sự đóng góp và ủng hộ không chỉ từ mod, bác arc mà tất cả các thành viên nữa.
  Còn ngôn ngữ mỗi người 1 style chỉ cần không nói bậy nói tục là tớ nghĩ không sao cả. Như hôm nọ bác arc viết :" như ****" ấy em đã góp ý rồi.
  Nhưng nói chung là tớ rất đồng ý với ý kiến đóng góp của bác ARC hi vọng từ nay về sau sẽ còn nhận được nhiều đóng góp của bác
 6. kentrigroup

  kentrigroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/09/2005
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Đề nghị xoá topic mẫu người yêu lý tưởng.. Nghe thì hay mà người tạo topic thì chán ngắt, nói năng lung tung.
 7. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Binh tĩnh nào bạn Kent. Topic có chủ, chủ hay thì khách đông mà chủ không hay thì ít khách. Góp ý là một chuyện nhưng xoá thì lại là chuyện khác, làm sao nói xoá là xoá đươc. Chỉ những lời lẽ bất lịch sự thi có thể xoá thôi.
  Nhưng máy tớ lai không đăng nhập đươc rùi. Hị hị...
 8. monster8x

  monster8x Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2004
  Bài viết:
  769
  Đã được thích:
  0
  Đúng đúng, bác Kilotu cần phát huy. Bác đi nhiều nơi, chén nhiều hàng ngon của lạ thì cứ post lên đây để anh em hưởng chút gọi là hương hoa...Và để 1lần nữa cám ơn bác Kilotu,mai em sẽ trả bác 275 nghìn mà em đã lỡ tay vay của bác...Sướng bác nhá !


 9. bibianh

  bibianh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/06/2006
  Bài viết:
  2.236
  Đã được thích:
  0
  Tớ bảo, các bạn khi quote lại bài thì làm thêm vài thao tác, xóa bớt những phần loằng ngoằng râu ria đi nhé, chỉ để lại phần nội dung chính mà các bạn muốn nhắc đến thôi. Thêm nữa là xóa cả chữ kí ở phần trích dẫn đi, thì sẽ không bị xanh lè lè như nhiều bài gần đây hay gặp phải nữa. Ví dụ này:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  => Trích quá dài và bị xanh lè lè.
 10. kentrigroup

  kentrigroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/09/2005
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0

  Binh tĩnh nào bạn Kent. Topic có chủ, chủ hay thì khách đông mà chủ không hay thì ít khách. Góp ý là một chuyện nhưng xoá thì lại là chuyện khác, làm sao nói xoá là xoá đươc. Chỉ những lời lẽ bất lịch sự thi có thể xoá thôi.
  Nhưng máy tớ lai không đăng nhập đươc rùi. Hị hị...
  Uh, nóng tính, mong thông cảm. Nhưng bực cái mình. Cám ơn cho cốc đá.

Chia sẻ trang này