1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Các ý kiến đóng góp cho box - Mọi thắc mắc nhỏ vào đây!

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi arcdungnguyen, 21/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhmp21

  nhmp21 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2006
  Bài viết:
  1.477
  Đã được thích:
  0
  Cái topic này là một ví dụ điển hình nhất cho cái gọi là "mở topic tràn lan làm loãng diễn đàn, không tôn trọng những người quản trị diễn đàn - mà cụ thể ở đây là các mod của box Phú Thọ". Vì sao ư? Đơn giản là vì các mod đã mất công làm hẳn cái topic Mục lục + Nội quy - Tham khảo trước khi post bài.!Thông báo - Các ý kiến đóng góp cho box - Mọi thắc mắc nhỏ vào đây! treo dính ngay trên đầu của diễn đàn, thế mà bạn cũng chả thèm thao khảo hay để ý, cứ mở hẳn một cái topic với nội dung đã có - hay có lẽ cái tôi của bạn quá lớn nên bạn cần phải có một topic của riêng mình? Với tôi bạn nên xem lại chính bạn trước khi hỏi tới các mod là tại sao họ lại khóa cái này, xóa cái khác...
  Nếu tôi là mod của box Phú Thọ thì chắc có lẽ topic của bạn sẽ tồn tại không quá 5 phút trước khi bị move vào topic đã tồn tại, để mọi ý kiến đóng góp của các bạn khác nằm cô đọng lại trong một topic riêng, và cũng là để các thế hệ sau của box dễ tìm, dễ đọc, và dễ hiểu...
  Tuy nhiên cũng đồng ý với quan điểm rất sát thực của bạn về việc post bài của các thành viên
  Đôi lời bức xúc gửi tới cá nhân bạn chủ topic - bạn [nick] cowboythanhpho [/nick]
  Và nếu được, tôi cũng mong các mod sẽ chuyển tất cả các bài viết trong topic này sang topic Thông báo - Các ý kiến đóng góp cho box - Mọi thắc mắc nhỏ vào đây!
  Xin cảm ơn!
 2. huong_be

  huong_be Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2005
  Bài viết:
  2.330
  Đã được thích:
  0
  Tôi là một thành viên không phải là mới vì cũng đã tham gia TTVN cách đây mấy năm rồi,nhưng đến hôm qua mới đặt chân vầo Box Phú Thọ.Thực ra thì Tôi không biết là có Box của chúng ta ở đây,vì từ trước tời nay chỉ xem bài trên mấy Box vè Thư pháp và Du lịch chú không tham gia các box khác. Tôi rất vui vì tìm được box PT của chúng ta ở đây vì đơn giản tôi cũng là 1 người con của đất Tổ. Hôm qua và hôm nay tôi đã dành thời gian để đọc hầu hết các topic có trong Box.Với mong muốn được đóng góp cho Box quê nhà,bằng cả sự chân thành và lòng nhiệt tình,tôi xin có một vài ý kiến như thế này,biết đâu nó sẽ có ích cho Box:
  -Theo đánh giá chủ quan,tôi thấy Box của chúng ta hơi nghèo về topic,quanh đi quẩn lại cũng chỉ có đôi chục topic,nội dung na na như nhau.Điều này làm cho Box kém phần hấp dẫn,không thu hút được nhiều thành viên mới,các topic thì không thường xuyên được xem và phản hồi.
  _Bài viết trong các topic nội dung rất nghèo nàn,không phải là không có những bài viết hay,bản thân tôi cũng đã tìm thấy những bài viết rất hay và bổ ích,nhưng số đó không nhiều.Còn lại đa số bài viết laf tán chuyện lan man,không có chủ đề.
  Đấy là suy nghĩ chủ quan và thiển cận của tôi,nhưng tôi biết không chỉ có mình tôi,mà một số thành viên khác trong box cũng có ý kiến tương tự vè nhứng điều này.Đã có nhiều người than phiền vè việc có topic đến nửa tháng không có ai xem,.và hàng ngày chỉ có đôi 3 thành viên vào box.Chắc các bạn làm Mod khi đọc các ý kiến than phiền như vậy cũng không khỏi băn khoăn là làm sao để box phong phú và sôi nổi hơn? -Một điều nữa tôi cũng muốn đề cập ở đây là các bài viết không chỉ tán chuyện lan man mà còn rất là cẩu thả.Thứ nhất là cẩu thả về nội dung,nếu các bạn xem qua thì cũng dễ nhận thấy rằng có nhiều bài viết chỉ có vài dòng,gọi là góp vui chứ cũng chẳng biết diễn đạt gì,mấy dòng ngắn ngủi ấy cũng chẳng có nội dung gì nhiều.Đấy là chưa kể đến việc sai chính tả,rồi trích dẫn bừa bãi,dẫn đến việc người đọc rất rối mắt,không hiểu nên theo dõi bài từ đâu.Có những bài rất là hay,muốn vào đọc cho kỹ và theo dõi diễn biến nhưng mà nhìn thấy mấy cái trích dẫn dài loằng ngoằng đâm ra cũng nản vì đọc đi đọc lại không hiểu là lời nào của bác nào???
  Tình cờ tôi tìm được các bài viết của 1 thành viên,có lẽ cũng mới tham gia Box,đó là Leanhquang.Tôi thấy bạn này có những bài viết rất có nội dung,thể hiện sự ý thức trong việc post bài,và cả tâm huyết nữa.Và số lượng bài viết cũng khá là cao. Qua việc đọc những bài của bạn này,và theo dõi topic "Trưng cầu ý kiến vầ các Box CHV''''" tôi đã phần nào hiểu được vấn đề. Tôi đánh giá như thế này:Tôi đòng ý quan điểm với leanhquanng về việc nên mở cửa hơn với việc lập topic.Chúng ta không nên quá cứng nhắc trong nội quy hay quy định.Chúng ta là những người trẻ cơ mà,tại sao lại tự bó buộc trong quá nhiều những quy chế hay quy định hay cái gì tương tự như vậy? Chúng ta đang sống trong một môi trường mở,cạnh tranh lành mạnh,điều đó làm chúng ta trở nên năng động hơn và sâu sắc hơn.Vậy tại sao không để Box phát triển như vậy?tại sao lại phải quá đề cao những quy định cứng nhắc để box trở nên nhàm chán,tẻ nhạt,đơn điệu?
  Nói về các topic CHV,tôi không được đọc topic mà Leanhquang đã lập nên không biết nội dung có gì,nên không đánh giá được.Bản thân tôi cũng không có gì liên quan đến CHV cả nhưng tôi nghĩ việc BQT đóng cửa topic của họ trong khi họ có nhu cầu lập topic cá nhân và topic đó là tích cực(theo tôi được nghe) là không được hợp lý cho lắm.Dù gì thì gì,người ta cũng chỉ muốn đóng góp cho box thêm sôi nổi mà thôi. Và chắc cũng có lẽ vì vậy mà bạn leanhquang đã tự ái và bỏ box chăng?vì gần đây không thấy tham gia nữa!!?nếu quả thật như vậy thì tôi thấy thật đáng tiếc,chúng ta cần những thành viên tích cực và có tâm huyết như vậy để làm box ngày một phát triển hơn.
  Đấy là ý kiến cá nhân tôi về việc tự do hoá việc lập topic.Nếu các bạn muốn quản lý diễn đàn cho mạch lạc và tập trung thì nên đưa ra 1 quy định rõ ràng:Ví dụ nếu topic nào qua 1 tuần mà ko có bài mới thì đóng cửa ngừng hoạt động.Chứ nếu 1 top lập ra mà có nhiều người hưởng ứng và top hoạt động tích cực thì không có lý gì để đóng cửa nó cả.Làm như vậy là không hợp lý.
  Còn đối với các mem,tôi xin góp ý như thế này:Khi các bạn póst một bài,hãy dành một vài giây nghĩ về những người sẽ đọc nó, tránh tình trạng trích dẫn tùm lum,viết ẩu gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Với những gì đã nói,tôi chỉ mong muốn Box Phú Thọ của chúng ta sẽ ngày một phát triển hơn,sôi động và hữu ích hơn,thực sự không chỉ là nơi để những người con của PT trao đổi tâm tình,kết bạn mà còn là kênh thông tin để mọi người có thể học tập,lắng nghe,thấu hiểu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
  Có điều gì làm các bạn không vừa lòng xin bỏ qua cho. Các mod cũng thông cảm,vì tôi định reply trong topic "Quy định Post bài" và "Trưng cầu vầ các topic CHV'''' nhưng ko được phép!
  Thanks tất cả!
  -------------------------
  Chuyển từ bài của @cowboythanhpho gửi lúc 00:18, ngày 17/04/2009.
 3. _anh_yeu

  _anh_yeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/04/2004
  Bài viết:
  6.781
  Đã được thích:
  0
  Bạn liên hệ trực tiếp với bạn leanhquang xem thế nào? chứ theo tôi người nhiệt tình và nhất lại là dân chuyên văn (chắc sẽ rất nhân văn) như bạn ấy chắc là chẳng vì lý do đó mà bỏ đi đâu. Là tôi nghĩ thế thôi chứ tôi chưa gặp bạn ý ngoài đời bao giờ
  Còn chuyện quy định, có riêng gì box Phú Thọ đâu, Box nào cũng phải theo thôi bạn ạ. Vì là quy định chung nên mod cũng không sửa đổi được. Vì thế bạn nên thông cảm cho các bạn ấy.
  Quan điểm của tôi đối với các Box địa phương là: online để kết nối, offline để giao lưu, sống bền với nhau được mới là tình đồng hương. Có những Box trông vẻ ngoài vắng vẻ nhưng thực ra các thành viên vẫn gắn bó với nhau ngoài đời, sống với nhau bằng tình thật, đấy mới là cái đích lớn.
  Vì thế tôi nghĩ khi online cứ theo quy định, khi offline mới hiểu hết lòng nhau.
 4. mua_hoa_quynh

  mua_hoa_quynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2005
  Bài viết:
  978
  Đã được thích:
  0
  Emlại có cái thắc mắc nhỏ cái ạ.
  Tại sao quote bài lại phải xóa chữ kí đi nhỉ. chỉ cần quote đúng cách thì chữ ki nó thuộc document của người được trích dẫn rùi mà. Với trích dẫn của người ta mà có cả chữ kí nữa thì nó thật hơn các bác ạ.
 5. vu1234

  vu1234 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2006
  Bài viết:
  1.466
  Đã được thích:
  0
  Oh. Thế không chuyển tất cả các bài sang đây àh. Bao nhiêu ý kiến tâm huyết của anh trong đó. Hixhix
 6. nhmp21

  nhmp21 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2006
  Bài viết:
  1.477
  Đã được thích:
  0
  Xóa cái chữ kí đi chỉ nhằm mỗi một mục đích là làm cho bài viết (có trích dẫn) của bạn thêm sáng sủa, nhìn đỡ bị rối mắt hơn thôi, bởi vì trong chữ kí của mọi người ngoài text ra đôi khi còn có kèm theo cả link web, link icon, hoặc được chèn thêm ảnh... mà nếu cứ trích dẫn nguyên cả cụm sẽ bị nhầm lẫn linh tinh. Không tin bạn cứ thử xem
  Khi trích dẫn bài viết, theo mình, ngoài việc xóa chữ kí đi thì cũng chỉ nên trích dẫn cái nội dung mà mình muốn đề cập trong bài viết của mình, không nên trích dẫn hết cả bài (nhưng nếu cần trích dẫn cả bài thì cứ làm thôi, việc đó chả ai cấm được)
  Được nhmp21 sửa chữa / chuyển vào 10:54 ngày 22/04/2009
 7. huong_be

  huong_be Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2005
  Bài viết:
  2.330
  Đã được thích:
  0
  Anh ơi, em chuyển rồi mà, chỉ những bài mang nội dung không cần thiết thì mới không chuyển sang thôi ạ. Khi chuyển sang thì bài tự cập nhật theo ngày tháng gửi nên các bài ở trang trước anh ạ
 8. mua_hoa_quynh

  mua_hoa_quynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2005
  Bài viết:
  978
  Đã được thích:
  0
  Tại vài lần được nhắc nhở phải xóa chữ kí đi nên em thắc mắc thế. Như kiểu cái chữ kí đơn giản của em thì ko xóa cũng chả tốn diện tích là mấy.
 9. mua_hoa_quynh

  mua_hoa_quynh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/03/2005
  Bài viết:
  978
  Đã được thích:
  0
  Ô bạn Hương nói thế khác nào bao nhiêu tâm huyết của anh Vũ đều có nội dung không cần thiết
 10. huong_be

  huong_be Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/06/2005
  Bài viết:
  2.330
  Đã được thích:
  0
  Thật đúng là...... không muốn nói nữa tí nào, nhưng vẫn phải nói Bạn vào lại topic cũ xem những bài còn lại của anh Vũ là những bài như thế nào, và xem lại trong topic này những bài của anh ấy tớ đã chuyển vào nhé, rồi reply lại cho tớ
  Còn chữ ký nó cũng chỉ là vấn đề ý thức và thẩm mỹ của mỗi người thôi, cứ thử quote bài tớ mà không xóa chữ ký xem

Chia sẻ trang này