1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách chế biến món gà rán ngon tuyệt

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi truonghai_bp, 03/07/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. truonghai_bp

    truonghai_bp Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/04/2003
    Bài viết:
    2.203
    Đã được thích:
    0
    Bí quyết làm món gà rán ngon

    Bí quyết làm món gà rán ngon, giới thiệu cách chế biến món gà rán. Ngoài cách sau thì rất nhiều người, nhất là những người ăn kiêng cũng chọn cách đơn giản hơn, không cầu kì, đó là bỏ gà vào chảo rồi rán mà không cần mỡ, dầu. Đó là chiếc chảo 2 mặt hoặc chảo đá 2 mặt.

    Tham khảo thêm: Giới thiệu chảo đá 2 mặt Nissei

    chảo 2 mặt Nissei là một trong những dụng cụ nhà bếp phổ biến mà “bà” nội trợ nào cũng cần trang bị cho gia đình mình có những bữa ăn ngon và bắt mắt. Còn bạn thì sao?
    Để thực đơn gia đình bạn đa dạng và hấp dẫn hơn, ngon, bổ dưỡng và giảm lượng Cholesterol trong máu, hạ thấp nguy cơ bệnh tim mạch và các vấn đề về cân nặng. Hãy thêm ngay một chiếc chảo rán 2 mặt đa năng vào bộ sưu tập đồ bếp gia đình bạn để có được những món hấp dẫn này nha!

    [​IMG]

    Khi chiên (rán) Thịt, Cá cần rất ít dầu mỡ hoặc không cần vì “ Mỡ nó rán nó”, một chiếc chảo nướng tuyệt vời.

    Khong dài dòng nữa, vào chủ đề chính hôm nay thôi. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:



    [​IMG]


    - Nửa con gà
    - 1 củ tỏi băm
    - 1 quả chanh
    - 2 quả trứng
    - 200ml sữa tươi
    - 50gr bột mì
    - Muối, hạt tiêu
    Đến phần hành động này: >[​IMG]<


    [​IMG]


    Bước 1:
    - Trộn đều tỏi băm với muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, trứng và sữa với nhau. Nếu ăn được cay thì các bạn nên cho thêm một ít tương ớt nữa nhé!
    [​IMG]


    Bước 2:
    - Cắt gà thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào ướp với hỗn hợp ở trên.
    [​IMG]


    Bước 3:
    - Dùng nilon đậy kín lại và để vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng nhưng muốn ngon hơn thì các bạn phải ướp trong khoảng 1 ngày cơ.
    [​IMG]


    Bước 4:
    - Trộn đều bột mì với một chút muối và hạt tiêu.
    [​IMG]


    Bước 5:
    - Rùi lăn gà vào đĩa bột mì nè. Làm sao cho bột phủ kín miếng gà nha!
    [​IMG]


    Bước 6:
    - Để chảo dầu thật sôi. Sau đó, bỏ gà vào chiên ở lửa nhỏ.
    [​IMG]

    Bước 7:
    - Nếu muốn lớp vỏ bên ngoài của gà giòn được lâu hơn thì sau khi chiên, các bạn nên cho gà vào nướng thêm khoảng 10’ nữa.
    Vậy là món gà rán thơm ngon đã hoàn tất rồi! [​IMG]


    [​IMG]
    Mùi vị của nó thì miễn chê đi nhá! [​IMG]
    [​IMG]
    Còn nữa, các bạn nên dùng dầu mới để chiên nghen! [​IMG]
    [​IMG]
    Vậy thì mới tốt toàn diện được đó!
    Nguồn: kenh14.vn

Chia sẻ trang này