1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách chế biến nộm tai heo dưa chuột thơm ngon dễ làm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi phanhaiyen, 13/11/2020.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. phanhaiyen

    phanhaiyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/08/2018
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Nộm tai heo dưa chuột hoặc còn được gọi là nộm tai lợn, tai heo đảo và gỏi tai heo. Là món được nhiều người ưa chuộng, được chị em làm nhiều nhất vào mùa hè thời tiết oi bức. Đây là món khai vị có trong nhiều bữa tiệc cưới tại nhà hàng, chế biến ăn chay vào các ngày rằm.

    Món ăn này làm cho vô cùng nhiều người thèm thuồng khi nhìn vào hình ảnh. Hãy cùng với món ăn ngon dễ dàng làm học Cách làm món gỏi tai heo để chia sẻ đến mọi người và cả gia đình nhâm nhỉ thưởng thức nhé.

    [​IMG]

    Cách chế biến nộm tai heo dưa chuột siêu cuốn hút cho ngày hè oi ả
    Nói tới dưa leo là phải nghĩ ngay tới Cách làm nộm tai heo dưa chuột dưa chuột. Đây là một món vô cùng ngon, thanh mát được vô cùng nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Với vị chua chua, mặn, ngọt, cay hòa quyện cùng nhau kết hợp với tai heo dai giòn sần sật an toàn mang tới cho các người thưởng thức một món dân dã tuy vậy vô cùng đắt cơm.

    Nguyên liệu cần có làm làm món nộm tai lợn như sau:

    • 1 chiếc tai lợn khoảng 300gr – 500gr
    • 3 trái dưa leo
    • 1 củ cà rốt
    • 1 quả xoài xanh
    • Hành tím, tỏi
    • 3 trái ớt chỉ thiên
    • 1 quả ớt sừng
    • 3 quả chanh, vắt lấy nước cốt
    • Ngò rí, húng, rau thơm
    • Những gia vị gồm: 2 thìa cafe đường, 2 thìa nước mắm
    Cách thực hiện nộm tai heo xoài xanh
    Bước 1: Sơ chế Cần có nộm tai heo
    • Tai heo khi mua về rửa sạch với muối làm khử mùi hôi, bụi bẩn. Sau đó cho tai heo vào nồi , đổ nước sâm sấp chìm tai heo, cho một chút gừng, xả vào luộc cùng. Luộc tai heo trong vòng 20 phút và vớt tai heo ra âu nước đá, ngâm tai heo khoảng 10 phút để tai giòn hơn, trắng hơn. Sau đó cắt tai heo thành từng lát thật mỏng.
    • Rau thơm, ngò rí rửa sạch và sát khúc nhỏ, để lại 1 một ít để cuối trang trí.
    • Cà rốt, và xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và bào sợi dài.
    • Dưa leo rửa sạch sau đó thái lát mỏng, (không nên gọt vỏ dưa leo do là có vỏ dưa leo giòn hơn).
    • Tỏi và ớt chi thiên thái nhuyễn.
    • Ớt sừng cắt đôi bỏ hạt, thái lát nhỏ.
    B2: làm nước đảo nộm tai
    Món nộm tai heo dưa chuột ngon hay không ngon đều phụ thuộc vào rất nhiều công đoạn, tuy vậy công đoạn cần thiết nhất vẫn là nước trộn

    • Chúng ta thực hiện pha nước đảo nộm tai heo dưa leo theo tỷ lệ như sau: 2 thìa coffee mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cafe đường, 3 muỗng cà phê nước lọc với tỏi và ớt băm nhuyễn. Sau đó khuấy đều tất cả gia vị làm tan đường.
    B3: trộn gỏi xoài tai heo
    • Cho tai heo vào một cái âu lớn, sau đó lần lượt cho dưa leo, cà rốt, xoài, ớt sừng, nước trộn nộm và rau thơm với ngò rí. Sử dụng tay bóp nhẹ đều tay giúp tất cả Nguyên liệu gồm có thấm đều gia vị, hoàn quyễn vào nhau, khi ăn đậm đà.
    [​IMG]

    B4: Trình bày và thưởng thức
    Cho nộm tai heo ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm và ngó rí đã làm lại, cắt tỉa hoa quả ớt chỉ thiên, sẽ để đĩa nộm tai heo dưa leo thêm phần quyến rũ.

    Bởi vậy chỉ với vài bước làm đơn giản ta đã làm xong món nộm tai heo dưa leo thơm ngon. Nộm tai heo đảo cùng với xoài, cà rốt và nước trộn tai heo ngon ơi là ngon. Chỉ nhìn thui đã khiến mọi người ứa.. Rồi. Khi thưởng thức thì nó có vị chua cay, mặn, ngọt , giòn sần sật của tai heo vô cùng thú vị những ban ạ. Hãy nhanh nhất tay vào bếp làm này ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc những bạn thực hành thành công.

    monngondelam

Chia sẻ trang này