1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn qua 5 bước đơn giản

Chủ đề trong 'Trung tâm thông tin TP Hồ Chí Minh' bởi 1001vieclam, 04/01/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 1001vieclam

    1001vieclam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2014
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Bạn đang tìm một cách chế biến yến sào Cần Giờ ngon và bổ dưỡng để nấu 1 món ăn tuyệt ngon cho người thân trong gia đình bồi bổ sức khỏe bản thân?. Bạn băn khoăn không biết chế biến tổ yến như thế nào là tốt nhất và vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng có trong tổ yến?. Hôm nay mình xin được giới thiệu đến các bạn cách chế biến tổ yến chưng đường phèn rất đơn giản dễ làm nhưng giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe lại cực kỳ cao đấy.


    [​IMG]
    Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn tuyệt ngon cho bạn​

    Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn:

    1. Nguyên liệu cần có trong cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn:
    - Tổ yến sào đã qua công đoạn sơ chế và làm sạch. Liều lượng dùng bạn có thể tính toán như sau: 1 người ăn sử dụng 5g tổ yến cho 1 lần.
    - Đường phèn dùng để chế biến. Tùy theo khẩu vị người dùng mà bạn có thể cho tùy ý. Trung bình 3 muỗng cà phê đường phèn cho 5g tổ yến là được.
    - 1 tô vừa dùng để chưng cách thủy.
    2. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn: 5 bước đơn giản:
    Bước 1:
    - Đây là bước khá quan trọng, tổ yến sau khi mua về bạn cần ngâm làm sạch chất bẩn và làm sạch lông chim còn vương trong tổ yến.
    - Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước ấm khoảng 30 phút để tổ yến nở đều.
    Bước 2:
    - Cho tổ yến đã làm sạch cùng đường phèn vào tô dùng để chưng. Cho nước vào vừa đủ chén. Cho chén yến vào thố để chưng cách thủy trong vòng 20 phút. Thời gian đầu bạn để lửa to cho nước chưng sôi lên, sau đó bạn vặn nhỏ lửa lại và để trong vòng 20 phút.
    - Bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn ngâm nở và chưng tổ yến dưới đây:

    [​IMG]

    - Dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích bạn nhé, bạn có thể cho thêm vài lát gừng thái mỏng để khử mùi tanh của tổ yến.
    Cách chế biến tổ yến sào chưng đường phèn này thật đơn giản và dễ làm đúng không nào, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có ngay 1 món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình rồi đấy.

Chia sẻ trang này