1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách chiên thịt ba chỉ ăn một lần ai cũng mê tít

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Lisa2017, 11/04/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Lisa2017

    Lisa2017 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2016
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu:

    500g thịt ba chỉ

    2 củ tỏi

    100g sả cây

    3 trái ớt đỏ

    2 muỗng cà phê bột nêm

    1/2 muỗng cà phê muối

    1 muỗng canh nước mắm ngon

    1 muỗng canh đường cát

    2 muỗng canh xì dầu (nước tương)

    ½ muỗng cà phê tiêu

    ½ muỗng rượu ngũ gia bì

    1 muỗng canh dầu ăn

    1 tí xíu bột nghệ

    Cách làm:

    [​IMG]
    Bước 1

    Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi dùng cái nĩa châm nhẹ lên thịt. Sả, ớt, tỏi đập dập rồi bằm nhuyễn

    [​IMG]
    Bước 2

    Cho nước xì dầu, nước mắm, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu, bột nghệ và tỏi, ớt, sả vào trộn đều thành hỗn hợp sốt xì dầu. Cho hỗn hợp sốt xì dầu vào thịt để ướp thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    [​IMG]
    Bước 3

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt. Lưu ý: Khi cho thịt vào chiên nhớ gạt lại phần tỏi, sả, ớt bám trên thịt để không bị cháy khi chiên.

    Thịt chiên vàng vớt ra rồi cho phần tỏi, sả, ớt vào xào vàng đều.

    [​IMG]
    Bước 4

    Sau đó, cho tỏi, sả ớt vào lại trên thịt để ngấm vị ngon mà không bị cháy. Khi thịt nguội thì thái lát mỏng.

    Thành phẩm

    Với cách chiên thịt ba chỉ kiểu này từng miếng thịt sẽ vàng ươm, vừa mềm lại vừa thơm mùi xì dầu, quyện mùi sả ớt vô cùng hấp dẫn. Khi ăn nhớ kèm với chút dưa chua sẽ rất hấp dẫn đấy!

    [​IMG]
  2. Cocobay_Empire

    Cocobay_Empire Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2017
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    16
    Cách chiên thịt ba chỉ này giòn giòn nhìn ngon ngon hấp dẫn quá nhỉ nhìn là muốn ăn luôn rồi. Thanks mẹ đã chia sẻ món ngon này nhé

Chia sẻ trang này