1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách chọn cân điện tử chính xác

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi globaltechno, 22/10/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. globaltechno

  globaltechno Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/01/2015
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn cân điện tử và nếu không cẩn thận, bạn có thể thỏa hiệp với một thứ quan trọng để lấy một thứ có thể không cần thiết. Hướng dẫn sau đây bao gồm thông tin hữu ích để giúp bạn chọn và đảm bảo rằng số dư bạn mua có những thứ bạn muốn mà không phải chi nhiều hơn mức bạn cần. Vậy có những cách chọn mua cân điện tử cũ hay mới nào để tránh trường hợp mua trúng thiết bị không mong muốn?
  [​IMG]

  Các phương pháp chọn cân điện tử thường thấy
  Tất cả các lĩnh vực được đề cập bên dưới sẽ có tác động đến tính phù hợp của cân điện tử đối với ứng dụng của bạn và đến yếu tố quyết định chính - giá cả.

  Chọn một chiếc cân điện tử bao gồm các tính năng bạn cần nhưng không vượt quá ngân sách của bạn là một nhiệm vụ nói dễ hơn làm vì có nhiều loại cân và chúng tôi đã chọn những chiếc cân điện tử mang lại giá trị đồng tiền tốt nhất và đăng trên website của mình. Và chúng tốn rất nhiều thời gian. Những cân điện tử Mettler Toledo hay Ohaus chính hãng thì còn khó hơn vì có nhiều loại giống như nhau, nhưng giá tiền thì không.

  1. Sức chứa của cân
  Điều đầu tiên cần nghĩ đến là dung tích của cân, bạn cần cân nặng bao nhiêu? Nếu bạn chỉ cân tối đa các vật 100g, có thể chẳng ích lợi gì khi mua một chiếc cân 15kg như Mettler Toledo bCom trừ khi bạn có khả năng cần thêm dung lượng trong tương lai cho một ứng dụng khác. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ sức chứa để cân sản phẩm cộng với trọng lượng của bất kỳ vật chứa nào mà bạn sử dụng trên cân của mình.
  [​IMG]

  Khi bạn nhìn vào số dư điện tử trên trang web của chúng tôi, tất cả các số dư đều được liệt kê với dung lượng và độ phân giải / kích thước vạch chia.

  2. Kích thước phân chia hoặc độ phân giải
  Thứ hai, chọn kích thước gia tăng của cân điện tử. Kích thước tăng dần còn được gọi là khả năng đọc, độ phân giải hoặc kích thước phân chia. Đây là đơn vị nhỏ nhất mà số dư sẽ hiển thị, tức là kích thước tăng 0,1g có nghĩa là màn hình trên cân sẽ tăng 0,1g tại một thời điểm.
  [​IMG]
  Xin lưu ý rằng kích thước gia tăng không giống với độ chính xác và bạn sẽ cần kiểm tra số dư trên bảng dữ liệu để tìm độ chính xác (sai số kết hợp tối đa) nhưng nó thường nằm trong khoảng +/- 2 vạch chia. Các cân có tầm cân lớn hơn sẽ có sai số và độ tăng dần lớn hơn. Một cân chính xác như Ohaus Pioneer PA213 210g sẽ có độ phân chia khác với Mettler Toledo CUB 15kg.

  3. Độ chính xác
  Không có thiết bị đo nào chính xác 100% và thông thường độ chính xác của cân khi mới và được sử dụng trong môi trường ổn định là khoảng +/- 2 x kích thước vạch chia trong toàn bộ phạm vi cân.

  Nếu bạn cần độ chính xác là +/- 0,1g, thì một cân có kích thước gia tăng là 1g sẽ không thể cung cấp dung sai này và mặc dù cân có kích thước vạch chia 0,1g sẽ cung cấp cho bạn số đọc phù hợp, nếu bạn có tính đến sai số hoặc độ chính xác tối đa của số dư khi đó cần phải có cân có độ phân giải 0,01g (có thể đọc được).
  [​IMG]
  Kích thước gia tăng càng nhỏ, bạn càng có thể đạt được cân nặng mong muốn, mặc dù kích thước gia tăng nhỏ hơn cũng sẽ làm tăng giá. Cân tiểu ly cho phòng thí nghiệm sẽ mắc hơn một chiếc cân siêu thị như Mettler Toldo bRite.

  Bạn nên nhớ, độ chính xác của cân điện tử là sự khác biệt giữa trọng lượng áp dụng và trọng lượng hiển thị và hầu hết các nhà sản xuất đều báo giá độ chính xác trên bảng dữ liệu sản phẩm.

  4. Tính năng hoặc chức năng
  Bạn cần cân của mình có vài điều trong số các điều dưới đây hay tất cả?
  [​IMG]
  • Nếu bạn có ý định cân động vật nhỏ, chắc hẳn bạn sẽ cần một chiếc cân có chức năng cân động
  • Bạn muốn nó cân bằng đơn vị nào; ví dụ như gam, ounce, miligam, ngũ cốc hoặc troy ounce
  • Bạn có thể cần một chức năng đếm các bộ phận để bạn có thể đếm các mặt hàng rất nhỏ vào một thùng chứa và cân sẽ cho bạn biết khi nào bạn đã đạt đến số lượng chính xác
  • Chức năng cân kiểm tra sẽ xác nhận mặt hàng hoặc nhóm mặt hàng nằm trong thông số kỹ thuật.
  • Một số cân điện tử có bao gồm các chức năng thống kê.

  5. Bạn sẽ sử dụng cân điện tử của mình ở đâu?
  Bạn sẽ cần phải xem xét nơi bạn sẽ sử dụng số dư. Với độ phân giải cao trên một số cân điện tử, những điều nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả đọc của bạn. Một số yếu tố bạn cần chú ý đến môi trường bạn sẽ đặt cân ví dụ như:

  [​IMG]
  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm không khí
  • Bề mặt đặt cân
  • Nhiệt độ
  • Các yếu tố điện từ

  6. Phụ kiện của cân
  Bạn có thể muốn in kết quả của mình, trong trường hợp này, bạn sẽ cần một máy in tem nhãn cầm tay tương thích, một cân điện tử có thể kết nối với máy in và bất kỳ dây cáp cần thiết nào. Hay tốt hơn nữa, thì mua các loại cân điện tử có kèm máy in nếu bạn làm trong siêu thị như Mettler Toledo bPro.

  Bạn có thể muốn lưu trữ dữ liệu trên máy tính có nghĩa là bạn cần phần mềm ghi dữ liệu và số dư tương thích.

  Một số cân có bộ dụng cụ xác định tỷ trọng như là phần bổ sung tùy chọn nếu bạn yêu cầu xác định tỷ trọng.
  [​IMG]
  Bạn cũng có thể yêu cầu những thứ đơn giản hơn, chẳng hạn như giấy chứng nhận hiệu chuẩn có thể truy nguyên cho các quy trình chất lượng và nắp đang sử dụng để bảo vệ màn hình.

  Đó là những yếu tố bạn nên cân nhắc khi cần mua cân điện tử. Nếu như có một thiết bị nào làm bạn phân tâm hay đắn đo? Hãy đặt chúng vào các tiêu chuẩn trên để tránh lựa chọn sai thiết bị tự động hóa cho mình.

  Công ty Radiant Global ADC Việt Nam

  Địa Chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

  Hotline: 0903 803 810

  Email: sales@radiantglobal.com.vn

  Website: radiantglobal.com.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/RadiantGlobalADCVietnam/

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJsczTKv5nrPuoapknB9V8A

Chia sẻ trang này