1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cách chọn loa gắn trần như thế nào là bảo đảm chất lượng không phải bất cứ ai cũng biết

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi duydiem6868, 16/09/2020.

 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2015
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  3
  1.định rõ mục đích dùng loa ốp trần và quy mô công trình phù hợp
  đầu tiên để lựa chọn được loại loa ốp trần tốt bạn nên biết được mục đích sử dụng chính của bạn là gì? dùng để làm hệ thống âm thanh thông báo hay phát nhạc?
  tiếp đến bạn nên lựa chọn sản phẩm phụ thuộc vào không gian,quy mô diện tích bạn sử dụng. Từ đó xem chiếc loa nào đáp ứng được phạm vi đó hay phải mắc thêm bao nhiêu loa thì mới thích hợp…
  loa ốp trần thường được gắn trong các công trình như tạp hóa, siêu thị, chung cư, văn phòng. Hoặc chúng được gắn trong các nhà xưởng có thiết kế trần thạch cao.
  2. Kinh nghiệm chọn lưa loa gắn trần có công suất phù hợp

  Bạn cần thiết kế hệ thống loa âm trần? Vui lòng xem thêm tại đây: https://lacvietaudio.com.vn/thiet-ke-he-thong-loa-am-tran
  Với các nơi có mức độ ồn thấp như siêu thị, chung cư, bệnh viện thì đa phần loại loa gắn trần có công suất 6W sẽ được lựa chọn ưu tiên. Với các dòng loa này thì chủ yếu là thông báo và phát những bài nhạc nền nhẹ nhàng.
  Đối với các nhà xưởng may mặc thì loa gắn trần có công suất 15W sẽ tập trung ưu tiên được sử dụng vì có độ ồn lớn hơn. Do loa có công suất lớn hơn, nên tốt hơn hết độ cao gắn loa ở trong khoảng 4 mét. làm như vậy để độ phủ âm thanh được tốt hơn.
  Ở các khu vực cần âm thanh to, rõ & có âm sắc dễ nghe hơn thì cần những loa âm trần có công suất cao khoảng 30 đến 60W. Tiêu biểu như một vài phòng tập Gym có trần thạch cao, thường gắn loa ốp trần để có độ thẩm mỹ cao. Ngược với các loa ốp trần công suất lớn lại thường có tần số đáp ứng thấp khoảng 50Hz. Vì vậy âm thanh nghe to rất hay, có thể đáp ứng hoàn toàn đủ các tần số âm thanh & nhu cầu nghe nhạc lớn.
  Tại nhiều công trình có phần thiết kế là trần rất cao. Bạn nên dùng loại loa treo thời điểm bạn vẫn muốn lắp loa gắn trần. Loa gắn trần này có kiểu dáng thiết kế đẹp, được thả từ trần xuống tùy vào khoảng cách của bạn mong muốn.
  3. Khi lựa chọn mua loa gắn trần cho thích hợp với không gian
  Tùy với mục tiêu khác nhau mà các loa gắn trần được lắp với các vị trí khác nhau. Tại nơi hoàn hảo nhất dành cho người nghe là ngồi giữa hai loa. Hay chuẩn hơn là độ xa từ người nghe đến 2 loa là vừa bằng nhau. Về cơ bản, đó là nơi nghe tối ưu nhất. Đón nhận nhiều chất lượng âm thanh tạo ra từ hai loa với chất lượng hoàn hảo nhất.
  Nơi đặt vị trí của loa âm trần và vị trí của người nghe có liên quan mật thiết đến việc cảm âm. Cần có sự hạn chế âm cộng hưởng để nâng cao chính xác của các âm trầm. Giúp âm trung trong hay hơn.
  Các bạn cần cần lưu ý đến chiều cao của hệ thống loa âm trần nghe nhạc cao cấp. Bởi vì ở độ cao khác nhau loa âm trần sẽ tạo ra âm thanh hoàn toàn khác nhau. bình thường ở độ cao 3-4 m là phù hợp khoảng cách thích hợp nhất với người nghe. Ở những nơi càng có mức độ ồn cao thì khoảng cách giữa các loa âm trần sẽ càng được ngắn lại. Các loa âm trần thường cách nhau khoảng 6m. Ở các khu vực độ ồn không cao như hành lang,văn phòng thì khoảng cách có thể xa đến từ 8-12 mét.

Chia sẻ trang này