cho vào trong xô thắp mấy nén hương rồi đạy nắp xô lại để 1-2 hôm là chín ngon lành cách khác là dùng đất đèn lót ở dưới sau đó để ít rơm lên trên và đặt hồng xiêm lên trên cùng cách nữa là ra hàng bán thuốc sâu gì đó bảo họ bán cho thuốc dấm hoa quả nhinh chín (ăn vào độc đừng đổi tại nhé)
Bỏ vào thùng gạo cũng được. Hồng xiêm dù ngon mấy nhưng hái phải quả xanh, không chín sau từ 3-5 ngày thì ăn cũng hỏng bét. Mình nghía hồng già siêu lắm ^^ hơn chục năm kinh nghiệm trảy quả mà. Dạo này chả hiểu sao hay mơ cảnh mình tới vườn hồng xiêm, rồi được leo lên hái ăn thỏa thích
nhà mình ngày trước có cấy hồng xiêm hay dấm trộm kiểu cho vào cái nồi rồi đốt nén hương, ăn kiểu dấm này ko ngon lắm chỉ đc cái ngọt ăn sượng như khoai. Ngon nhất là quả bị dơi ăn 1 ít rồi rơi xuống (chín cây) ăn rất ngon, ngọt, mềm ...
Hồng xiêm xanh vặt trên cây xuống phải ngâm trong chậu nước khoảng 30p cho nó ra hết mủ đã,ăn sẽ ko bị chát. Sau đó vớt ra để thật ráo nước. Kiếm cái chum, bỏ vào đó ít nhành lá xoan rồi cho hồng xiêm vào. 2-3 hôm là chín ngay. Đấy là cách dạo trc bà ngoại em làm. mà trời nóng thế này, ngâm xong cứ để ráo cất vào chỗ kín là tự khắc nó chín nhanh thôi, khỏi mất công dấm với dúi. nhưng đừng bỏ vào túi nilong hay để bí hơi nhé, hồng sẽ thối hết đấy.
nếu mua phải hồng chưa chín, tớ cũng chỉ để chỗ kín, sau 2-3 hôm là ăn được rồi. Ngày trước thấy mẹ hay bỏ vào thùng gạo, làm phức tạp làm cái gì cho mệt
hồi xưa bà em hay dấm bằng đất đèn, ăn vừa ngọt vừa ngon, nhưng mà hình như bg đất đèn ko kiếm được hay sao ấy, tiện cho e hỏi ngoài lề, giờ mình thuê vặt hồng xiêm thì thuê bao tiền cho hợp lí hả các bác ? (tại bà em cứ kêu thuê vặt thì ko ai vặt, bán cho nó nó mới vặt - nhưng e ko tin )