1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách đấu dây điện thoại và truyền hình âm tường?

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi 0904223800, 26/02/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. 0904223800

  0904223800 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2003
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Cách đấu dây điện thoại và truyền hình âm tường?

  Các bác cho em hỏi: Nhà em mới xây xong, đầu tiên đến đấu điện thoại âm tường thì gọi 4 phòng đều tốt cả. Tuy nhiên, sau đó em có đấu lại đầu vào nhà thì điện thoại ở các phòng xuất hiện nhiễu và khi có điện thoại gọi đến thì chỉ có tiếp tít rồi tắt hoàn toàn không có chuông như trước đây nữa? Em đã thử đấu lại nhiều lần nhưng không được.
  Các bạn chỉ giúp như vậy là vấn đề gì, và giải quyết như thế nào?
  Tiện đây tôi cũng xin hỏi luôn là khi đấu ăngten ở trong nhà thì rất nhiễu, một số kênh không thể xem được. Vậy tôi nên đấu lại như thế nào.
  Xin cám ơn, và chúc các bạn vui vẻ
 2. elixir

  elixir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  Một nguyên tác rất cơ bản nhưng không ai làm được: không bao giờ đấu song song với đường dây điện (thực tế không những chỉ đấu song song mà còn được đi chung với đường điện do được chính những ông thợ điện đi dây);
  An ten, đường điện và điện thoại phải là các đường dây riêng, trường hợp phải đi bắt chéo nhau cũng nên giảm đến tối thiểu. Nhiễu đường điện thoại đi trong tường và đường an ten sau khi lắp đặt không sử dụng được thì cả các căn hộ đưọc coi là "cao cấp" được các kỹ sư chuyên nghiệp chỉ huy thi công cũng đang gặp phải bởi nhưng lỗi rất ngây thơ như vậy, không phải chỉ mình nhà bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 3. 0904223800

  0904223800 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2003
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Thế có chết em không, bây giờ đã chôn hết vào tường rồi. Làm thế nào bây giờ. Căng nhất là cái tivi ở trong nhà cho các cụ mới buồn chứ
 4. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  5
  Tốt nhất đừng đi dây anten âm tường. Dây đồng trục nguyên tắc là phải dẫn thẳng, hạn chế bẻ góc. Mấy nhà người bạn mình đi dây âm tường anten xong toàn bị suy giảm tín hiệu rất lớn, nhiễu lung tung. Dây điện thoại cũng vậy, đi âm tường dễ nhiễu lắm. Chỉ có dây điện là ổn !
 5. elixir

  elixir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  Dây đồng trục nguyên tắc là phải dẫn thẳng, hạn chế bẻ góc
  Vấn đề không phải thẳng hay cong (miễn là đừng bẻ gập làm nó gãy hay chập với vỏ), và trong tường hay ngoài tường, người nước ngoài họ vẫn ***g trong tường có sao đâu; chỉ có nếu đi song song và gần đường điện lưới thì bao nhiêu nhiễu từ lưới điện được nó đón nhận hết còn đâu tín hiệu TV với tín hiệu điện thoại nữa?
 6. leekuang

  leekuang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2003
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Tôi cũng đang làm nhà nên cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Theo tôi thì việc đi song song dây TV,ĐT với dây điện là không thể tránh khỏi mà chỉ có thể đi riêng cáp điện và cáp ĐT,TV. Để khắc phục việc suy giảm tín hiệu truyền hình qua đường cáp đồng trục chạy âm tường, bạn có thể sử dụng bộ chia có khuyếch đại tại một hộp nối mà bạn sử dụng để chia tín hiệu TV tới các phòng nhưng nhớ là phải kéo sẵn vào trong hộp nối đó một đường nguồn AC sử dụng cho bộ khuyếch đại.
 7. dentai

  dentai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  0
  Nhà tôi vừa xây xong cũng bị như thế. Từ trước khi chôn vào tường tôi đã nói trước với thợ rồi (tui học điện tử và làm bên công ty điện thoại nên cũng hiểu chuyện này). Nhưng ông thợ (là bà con) nói đảm bảo ko bị nên cứ để ổng làm. Ai ngờ bây giờ điẹn thoại là chịu rồi. Tôi đang tìm cách giải quyết.
  Riêng với truyền hình cáp, tôi đã giải quyết bằng cách gỡ bớt 1 số đường đi đến các phòng ko có Tivi ra khỏi đường tín hiệu vào như nhà tôi chỉ để cho 2 tivi thôi thì vẫn tốt. Với lại các bác nên đấu thật tốt ở các diểm nối, ở đây suy hao rất lớn.
  Về sau có xây nhà thì tốt nhất là nên sử dụng dây cáp mạng Lan mà đấu điện thoại và đi riêng trong ống ruột gà cho chắc, đảm bảo ko nhiễu.
 8. elixir

  elixir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  "Tôi cũng đang làm nhà nên cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Theo tôi thì việc đi song song dây TV,ĐT với dây điện là không thể tránh khỏi mà chỉ có thể đi riêng cáp điện và cáp ĐT,TV. Để khắc phục việc suy giảm tín hiệu truyền hình qua đường cáp đồng trục chạy âm tường, bạn có thể sử dụng bộ chia có khuyếch đại tại một hộp nối mà bạn sử dụng để chia tín hiệu TV tới các phòng nhưng nhớ là phải kéo sẵn vào trong hộp nối đó một đường nguồn AC sử dụng cho bộ khuyếch đại."
  Vấn đề là Bộ Xây dựng với bao nhiêu viện nghiên cứu cần phải cho 1 tiêu chuẩn hay quy trình vể các đường dây trong tường chứ không pảhi để từng hộ gia đình tự thử nghiệm và trao đổi lại với nhau trên 4R này, ai biết thì thực hiện, ai không bếit thì thôi, còn làm sai hỏng phải chịu. Tiền của từng cá nhân trong 1 nước góp lại tiền chung của cả xã hội, một đồng mất đi là xã hội cũng mất cái đồng ấy, các cá nhân trong XH tiết kiệm được cho việc này sẽ đầu tư cho việc khác GDP cả nước sẽ tăng thật sự chứ không chỉ tăng với số cộng của các công trình vô dụng như vậy!
 9. 0904223800

  0904223800 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2003
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Các bác ạ, vấn đề là phải tự cứu mình thôi chứ cứ chờ nhà nước thì biết đến bao giờ.
  Không biết ở nước ngoài hay ở các khách sạn họ giải quyết vấn đề này như thế nào nhỉ?
  Bên đấy họ còn có nhiều loại dây tìn hiệu hơn ấy chứ. Kiểu này có khi em phải đầu tư con điện thoại không dây kiểu một máy mẹ, nhiều máy con dùng vậy. Nhưng đường anten thì làm thế nào chơi được bây giờ
 10. elixir

  elixir Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/05/2005
  Bài viết:
  414
  Đã được thích:
  0
  Giải pháp ở chỗ các đường dây đi khác nhau, hơi mất công nhưng thẩm mỹ (dây nước mình bây giờ có kém nước ngoài lắm đâu, mà kể có dùng dây ngoại mà đi chung các đường điện, điện thoại lẫn an ten TV vào một ống xuyên tường thì cũng vậy, ngoài tầng dầu tiên còn lại là không dùng được); Nhà tôi đang ở lại là do cái ông chủ cũ xây, chủ 1 Cty PTriển CN, bán điện thoại cho nên dây điện thoại tường (và cả mạng) dùng rất OK cho các tầng, nhưng tiếc là hồi ấy họ xây làm VP cho nên không có đường an ten (nhưng cũng không sao vì bây giờ lại dùng cáp và chảo tầu cho nhiều phòng vì vậy hồi ấy có làm thì bây giờ vẫn phải đi an ten ngoài)!

Chia sẻ trang này