1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cách để khơi hứng khởi tìm việc làm

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi nhatkhang, 23/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhatkhang

  nhatkhang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Hết tuần này qua tuần khác, bạn chờ mãi mà không thấy điện thoại đổ chuông, cũng chẳng có tin nhắn nào đến. Chính xác đây không phải là điều bạn hi vọng nhận được từ nhà tuyển dụng khi bắt đầu quá trình tìm việc.

  Nhờ nỗ lực tích cực làm mới thị trường lao động, những người có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng giỏi hiện rất được săn đón. Tuy nhiên, muốn giành được công việc ưng ý luôn đòi hỏi sự siêng năng và kiên nhẫn. Nếu bạn tự tin rằng mình đã đáp ứng rất tốt các kỹ năng mà công việc đang ứng tuyển yêu cầu mà mọi thứ vẫn chẳng như mong đợi, đâu đó có lẽ bạn vẫn chưa nhận ra một số lý do khiến mình không được gọi phỏng vấn.

  Dưới đây là 4 chỉ dẫn hữu ích giúp bạn lấy lại sức thu hút và gặt hái thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm:

  1. Tập trung vào người thực sự có quyền ra quyết định

  Nếu trong mẩu tuyển dụng không đề cập thông tin người liên hệ, đôi khi vài thao tác tìm kiếm đơn giản trên internet lại có thể giúp bạn thu thập được tên và email/ số điện thoại của nhân sự phụ trách tuyển dụng hoặc cấp trên quản lý vị trí bạn muốn làm. Liên hệ đến người này là bước đi khiến bạn trở nên khác biệt với số đông đối thủ còn lại.

  [​IMG]

  2. Tuỳ chỉnh CV và thư xin việc

  Trong vô vàn hình thức và phong cách CV khác nhau, không có kiểu mẫu nào sẽ phù hợp cho tất cả mọi người hay mọi trường hợp. Các bản khai lí lịch in sẵn (hay tệ hơn nữa là các thư xin việc mẫu) không thể trình bày đầy đủ và hiệu quả về năng lực của bạn nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn bạn.

  Hãy xem thật kỹ các chi tiết được nêu trong quảng cáo tuyển dụng và sử dụng những từ/ cụm từ tương tự như thế cho hồ sơ của bạn. Ví dụ: Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một Chuyên viên phụ trách lao động tiền lương (Payroll/ C&B) có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, vậy thì bạn nên mô tả về bản thân với những thông tin chi tiết đáp ứng yêu cầu đó. Ngoài ra, phải luôn chắc rằng bạn đã nhấn mạnh tất cả những kỹ năng mềm chứng minh rằng bạn cực kỳ phù hợp với vị trí đó.

  3. Theo sát tiến trình

  Một số người tìm việc thường lo ngại rằng mình sẽ có vẻ quá “phấn khích” hoặc làm phiền nếu liên lạc với phòng nhân sự để kiểm tra xem liệu công ty đã nhận được hồ sơ ứng tuyển của mình hay chưa. Tuy nhiên, đây lại không phải là vấn đề. Kết quả một khảo sát của Robert Half đã chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng thực sự khuyến khích ứng viên theo dõi thông tin qua điện thoại hoặc bằng email trong vòng hai tuần sau khi nộp đơn.
  Bài viết chi tiết cho mọi người tham khảo, cùng xem và bình luận nhé : https://workbank.vn/jobseekers/cam-nang-viec-lam/lam-sao-de-vuc-day-khi-the-tim-viec-lam-11864.html
 2. nguyenthanhsang

  nguyenthanhsang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/02/2018
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  một vấn đề kinh điển, ai rồi cũng sẽ gặp
 3. dienthanh

  dienthanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/02/2018
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  hy vọng ai cũng sẽ có việc làm sớm, không rơi vào tình huống này

Chia sẻ trang này